Xu Hướng 9/2023 # Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Bao Nhiêu Tiền? Thực Hiện Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Ở Đâu? # Top 13 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Bao Nhiêu Tiền? Thực Hiện Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Ở Đâu? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Bao Nhiêu Tiền? Thực Hiện Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Ở Đâu? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ký sinh trùng là một sinh vật sống trên hoặc trong cơ thể vật chủ, nhằm chiếm sinh chất từ vật chủ phục vụ cho sự sinh trưởng và phát triển của chúng. Ký sinh trùng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vật chủ. Có ba loại ký sinh trùng chính có thể gây bệnh cho người: động vật nguyên sinh, giun sán và ngoại ký sinh. Nhiễm ký sinh trùng là bệnh thường gặp ở các quốc gia có thu nhập thấp. Tuy nhiên, nó cũng gây ảnh hưởng đến các nước phát triển.1

Xét nghiệm tìm ký sinh trùng là phương pháp nhằm phát hiện sự có mặt của ký sinh trùng trong cơ thể vật chủ, để chẩn đoán chính xác bệnh, loại bỏ ký sinh trùng và điều trị hợp lý.

Hiện nay có nhiều phương pháp xét nghiệm ký sinh trùng khác nhau: xét nghiệm máu, xét nghiệm phân, nội soi, chụp X – quang, chụp cộng hưởng từ (MRI),…2

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm xét nghiệm, viện xét nghiệm cung cấp dịch vụ xét nghiệm ký sinh trùng. Để đánh giá một cơ sở y tế xét nghiệm ký sinh trùng chất lượng, uy tín chúng ta cần dựa trên các tiêu chí:

Các máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác xét nghiệm được hiệu quả và chính xác.

Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, có công nghệ chuyên môn cao.

Sự đánh giá, phản hồi tích cực của các người dân đã trải nghiệm dịch vụ xét nghiệm tại các cơ sở.

Kết quả xét nghiệm rõ ràng, minh bạch và được bác sĩ giải thích tận tâm, rõ ràng để bệnh nhân nắm rõ thông tin của bệnh và tham gia điều trị kịp thời.

Xét nghiệm ký sinh trùng tại Hà Nội

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: 78 Giải Phóng, Hà Nội và tại Thôn Bầu xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Xét nghiệm ký sinh trùng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh: 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Viện Pasteur chúng tôi 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Viện sốt rét – ký sinh trùng – côn trùng chúng tôi 685 Đ. Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xét nghiệm ký sinh trùng tại Đà Nẵng

Phòng khám Medic Sài Gòn tại Đà Nẵng: 97 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.

Xét nghiệm ký sinh trùng tại Vinh

Trung tâm xét nghiệm Ký sinh trùng Nghệ An: 77 Tôn Thất Tùng, Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Nghệ An.

Xét nghiệm ký sinh trùng tại Quy Nhơn

Viện Sốt Rét Ký Sinh Trùng Côn Trùng Quy Nhơn:  611B Nguyễn Thái Học, Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định.

Xét nghiệm ký sinh trùng tại Đồng Nai

Phòng xét nghiệm ký sinh trùng, giun sán Đồng Nai: Tổ 39, đường Bùi Trọng Nghĩa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Bảng giá xét nghiệm tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội)

Tên xét nghiệm Mẫu bệnh phẩm Thời gian trả kết quả Giá tham khảo

Nhuộm soi Tất cả các loại bệnh phẩm. Trong vòng 2 giờ. 50.000 VNĐ.

Nuôi cấy trên môi trường MGIT Tất cả các loại bệnh phẩm (trừ máu và nước tiểu). Trong vòng 14 ngày. 270.000 VNĐ.

Cấy máu Máu. Từ 14 đến 21 ngày. 350.000 VNĐ.

PCR thường Tất cả các loại bệnh phẩm. Trong vòng 6 giờ (các bệnh phẩm phải đưa trước 10 giờ, các bệnh phẩm đưa sau đó sẽ chuyển sang ngày sau). 400.000 VNĐ.

RT-PCR Tất  cả các loại bệnh phẩm. Trong vòng 6 giờ (các bệnh phẩm phải đưa trước 10 giờ, các bệnh phẩm đưa sau đó sẽ chuyển sang ngày sau). 900.000 VNĐ.

Bảng giá xét nghiệm tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Tên xét nghiệm Giá tham khảo

Hồng cầu, bạch cầu trong soi phân tươi 39.000 VNĐ.

Tìm giun chỉ trong máu 50.000 VNĐ.

Soi phân tìm BK 70.000 VNĐ.

Soi tìm ký sinh trùng/vi nấm 80.000 VNĐ.

Ký sinh trùng khẳng định 141.000 VNĐ.

Gnathostoma sp 250.000 VNĐ.

Strongyloides stercoralis (giun lươn) 250.000 VNĐ.

Toxocara canis (giun đũa chó) 250.000 VNĐ.

Cysticercus cellulosae (Sán lớn) Ab miễn  tự động 304.000 VNĐ.

Entamoeba histolytica (amip trong mô) 304.000 VNĐ.

Fasciola sp (sán lá gan lớn) 304.000 VNĐ.

PCR Toxoplasma gondii 749.000 VNĐ.

Bảng giá này chỉ có giá trị tham khảo, giá trị thực tế có thể thay đổi tuỳ tình hình khác nhau. Bên cạnh đó, vẫn còn các cơ sở có dịch vụ xét nghiệm ký sinh trùng nhưng bảng giá chưa được cập nhật. Bạn đọc có thể đến trực tiếp đơn vị xét nghiệm hoặc liên hệ qua đường dây nóng để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc chi tiết hơn.

Qua bài viết trên, YouMed hy vọng đã giải đáp được thắc mắc xét nghiệm ký sinh trùng bao nhiêu tiền và ở đâu cho bạn đọc. Để đảm bảo độ an toàn khi xét nghiệm và độ chính xác của kết quả, bạn đọc nên đến những cơ sở uy tín khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm. Việc xét nghiệm ký sinh trùng sớm sẽ giúp chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Gói Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Tại Đà Nẵng – Phòng Khám Medic

BẢNG GIÁ XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG Thời gian nhanh nhất – An toàn cao nhất – Chính xác nhất Bảo mật thông tin cá thể tuyệt đối nhất

Kính gửi : Quý cơ quan, khách hàng

Phòng Khám Chẩn đoán Medic Hồ Chí Minh kính gửi đến quý cơ quan, người mua hạng mục gói xét nghiệm ký sinh trùng như sau :

1. Vì sao nhu cầu xét nghiệm ký sinh trùng tăng cao?

Hiện nay, nhiều nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc, không  đảm bảo vệ sinh an toàn cùng với đó là thói quen ăn uống không khoa học và môi trường sống của người dân bị ô nhiễm nặng nề đã khiến cho các loại ký sinh trùng có cơ hội để xâm nhập vào cơ thể.

Bạn đang đọc: Gói xét nghiệm ký sinh trùng tại Đà Nẵng – Phòng khám Medic

Đặc biệt trong thời hạn trở lại đây, xuất hiện dịch ấu trùng sán dây lợn ở một số ít tỉnh thành trên cả nước. Nhiều trường hợp trẻ nhỏ đã bị nhiễm sán lợn khi ăn phải thực phẩm mang trong mình mầm bệnh. Cùng với đó là nguồn gốc thịt lợn không rõ ràng đã khiến cho nhiều người hoang mang lo lắng. Vì thế, xét nghiệm ký sinh trùng là một trong những dịch vụ tại những cơ sở y tế được người dân nhu yếu triển khai tăng cao .

Khái niệm xét nghiệm ký sinh trùng là gì?

Thế nhưng, khái niệm xét nghiệm ký sinh là gì thì không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về nó. Thậm chí còn có rất nhiều người hiểu sai và đổ xô đi khám theo phong trào lãng phí tiền bạc. Thực chất, xét nghiệm ký sinh trùng là cách để chẩn đoán bệnh vi sinh – ký sinh trùng nhằm giúp người bệnh có kết quả chính xác nhất về tình trạng bệnh đang mắc phải.

Thông thường, nhiều người cho rằng chuẩn đoán bệnh ký sinh thường bằng cách xét nghiệm máu. Tuy nhiên lại không đơn thuần như vậy. Để hoàn toàn có thể biết được bệnh nhân có thực sự bị bệnh do ký sinh hay không và thực trạng như thế nào thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm 1 số ít loại xét nghiệm khác nhau. Một ví dụ nổi bật đó là khi cần tìm ký sinh trùng trong đường ruột ( giun kim, giun móc, … ) thì sẽ không cần dùng đến xét nghiệm máu và cần sử dụng kỹ thuật soi phân .

Cần làm nhiều loại xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán có nhiễm ký sinh trùng hay không ?

2. Khi nào cần làm xét nghiệm ký sinh trùng?

Vì thế, trong trường hợp bạn cảm thấy ngứa ngáy lâu dài hơn, thì nên đi khám để tìm ra nguyên do đúng mực nhất. Một số loại giun sán có trong máu gây ngứa và dị ứng da cho người bệnh .

Một số loại giun sán hoàn toàn có thể gây ngứa ngáy cho da .

3. Một số phương pháp xét nghiệm ký sinh trùng

Để xác lập bệnh, thường thì sẽ chia làm hai chiêu thức là : chẩn đoán lâm sàng và chẩn đoán xét nghiệm. Mỗi cách được lý giải đơn cử như sau :

3.1. Chẩn đoán lâm sàng

Thông qua những biểu lộ của khung hình mà bác sĩ chẩn đoán bệnh cho bạn. Tuy nhiên, người bị nhiễm ký sinh trùng lại chưa có những triệu chứng rõ ràng, đơn cử ra làm sao. Thậm chí có những thực trạng còn giống với những bệnh khác cho nên vì thế việc chẩn đoán lâm sàng thường gặp nhiều khó khăn vất vả và chưa khẳng định chắc chắn được chắc như đinh. Để hoàn toàn có thể chắc như đinh bệnh thì cần triển khai xét nghiệm .

3.2. Chẩn đoán xét nghiệm

Qua bước khám lâm sàng, để bổ sung và khẳng định kết quả chính xác thì phương pháp xét nghiệm rất cần thiết. Thông qua các xét nghiệm trong một số loại bệnh phẩm có thể phát hiện được ký sinh trùng như:

Soi trên lam máu tế bào ngoại vi hoàn toàn có thể phát hiện được những loại ký sinh trùng trong máu ( nếu có ) như : Ký sinh trùng sốt rét, giun chỉ bạch huyết …

Xét nghiệm miễn dịch huyết thanh trong máu hoàn toàn có thể phát hiện nhiều loại ký sinh trùng, do khi ký sinh trùng xâm nhập vào khung hình, khung hình sẽ có cung ứng miễn dịch bằng cách sinh ra những kháng thể đặc hiệu hoặc không đặc hiệu là cac IgG / IgM với từng loại ký sinh trùng như : Giun đũa IgG, Sán dây lợn IgG, Sán dây lợn IgM, Candida IgG, Giun chỉ IgG … gần như hầu hết những loại ký sinh trùng đều hoàn toàn có thể xét nghiệm tìm IgG / IgM trong máu để sàng lọc khởi đầu .

Soi phân của người bệnh để tìm ra những sinh vật đơn bào, ấu trùng giun lươn, giun sán .

Xét nghiệm mô bệnh học : sinh thiết hoàn toàn có thể phát hiện được 1 số ít ký sinh trùng như nhóm sán dây lợn, sán dây bò …

Xét nghiệm soi tươi hoặc PCR hoàn toàn có thể phát hiện được một số ít loại ký sinh trùng trong những một số ít loại bệnh phẩm như : dịch sinh học, chất thải, dịch mủ, chất nôn …

Xét nghiệm soi tươi từ tế bào sừng ( móng, vảy da, … ) .

Xét nghiệm vật chủ trung gian gây bệnh. Qua thói quen siêu thị nhà hàng, hoạt động và sinh hoạt hàng ngày hoàn toàn có thể sẽ là nguồn trung gian gây bệnh cho bạn như tôm, cá, cua, ruồi, rau, đất, nước, …

Ngoài ra còn 1 số ít xét nghiệm khác tương hỗ rất tốt trong việc chẩn đoán bệnh ký sinh trùng như : xét nghiệm tổng nghiên cứu và phân tích tế bào máu ngoại vi để kiểm tra bạch cầu ái toan tăng cao hay không, men gan, tổng nghiên cứu và phân tích nước tiểu …

4. Một số lưu ý khi xét nghiệm ký sinh trùng  

Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra đó là xét nghiệm ký sinh trùng thì có phải nhịn ăn không? Một lưu ý đầu tiên dành cho bạn đó là xét nghiệm máu để tầm soát ký sinh trùng thường sẽ không cần thiết phải nhịn đói. Bất cứ khi nào dù sáng hay chiều chỉ cần bạn cảm thấy thuận tiện thì cũng có thể thử máu được.

Đối với xét nghiệm tìm ký sinh trùng sốt rét tốt nhất là lấy máu khi bệnh nhân có cơn sốt, đặc biệt quan trọng so với hoài nghi có nhiễm giun Chỉ bạch huyết bạn phải được lấy máu vào khoảng chừng 0-2 h đêm thì mới có năng lực cao tìm được ký sinh trùng .

Khi xét nghiệm nên nhịn ăn và thời điểm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đến những địa chỉ xét nghiệm có uy tín, bảo vệ hiệu quả chuẩn xác. Hiện nay có rất nhiều bệnh viện hoàn toàn có thể triển khai những xét nghiệm tuy nhiên bạn cần lựa chọn đúng nơi có vừa đủ trang thiết bị, kỹ thuật tân tiến và đội ngũ y bác sĩ thao tác vừa có tâm vừa có tầm .

PHÒNG KHÁM CHẨN ĐOÁN MEDIC SÀI GÒN

97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 091.555.1519- 0236.3822866

Xét Nghiệm Sinh Hóa Máu Là Gì Và Được Chỉ Định Khi Nào?

1. Xét nghiệm sinh hóa máu là gì?

Ure máu.

ALP.

Bilirubin.

Đường huyết (Glucose).

Mỡ máu.

Xét nghiệm acid Uric

Xét nghiệm sinh hóa máu phân tích nhiều chỉ số

2. Ý nghĩa các chỉ số xét nghiệm sinh hóa máu

a) Ure máu

Giá trị Ure máu bình thường: 2,5 – 7,5 mmol/l.

Ure máu sẽ tăng trong các bệnh lý như: Suy thận, sỏi thận, viêm cầu thận, viêm ống thận, sỏi niệu quản, mất nước do sốt cao, suy tim sung huyết, tiêu chảy,…

b) Creatinin huyết thanh

Creatinin huyết thanh là sản phẩm đào thải của thoái hóa creatinin phosphate cơ, chúng sẽ được lọc hoàn toàn ở thận. Chỉ số này cũng được sử dụng để đánh giá chức năng thận.

Giá trị Creatinin huyết thanh bình thường: 62 – 120 mmol/l ở nam và 53 – 100 mmol/l ở nữ.

c) AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT

Các chỉ số này có giá trị đánh giá các bệnh lý gan như: tổn thương nhu mô gan (viêm gan), viêm gan cấp, mạn tính,…Ngoài ra, các chỉ số xét nghiệm này cũng được sử dụng trong sàng lọc hay chẩn đoán các bệnh lý về cơ, tim…

Giá trị AST, ALT, GGT bình thường: < 50 U/L.

d) ALP

Chỉ số ALP bình thường: <120 U/L.

ALP sẽ tăng ở các bệnh lý về xương và gan mật như: Tắc ống mật, ung thư tiền liệt tuyến, còi xương, nhuyễn xương, rối loạn chuyển hóa xương.

e) Bilirubin

Chỉ số Bilirubin toàn phần bình thường: <21 umol/L.

f) Albumin

Albumin là một loại protein được tổng hợp ở gan, chiếm khoảng 60% protein toàn phần có trong huyết thanh. Chỉ số Albumin có giá trị trong đánh giá chức năng gan, do protein này có chức năng tạo áp lực thẩm thấu, vận chuyển các chất chuyển hóa, acid béo tự do, ion kim loại, hormone, thuốc, bilirubin,…

Chỉ số Albumin bình thường: 35 – 50 g/L.

g) Đường huyết (Glucose)

Chỉ số Glucose máu bình thường: 3,9 – 6,4 mmol/l và HbA1 – C từ 4 – 5,6%.

h) Mỡ máu

Chỉ số xét nghiệm mỡ máu bao gồm:

Cholesterol toàn phần giúp theo dõi và phát hiện các trường hợp: tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch,… Có thể thực hiện trong khám sức khỏe ở người trên 40 tuổi, người có bệnh tiểu đường, bệnh lý tim mạch, rối loạn chuyển hóa,…

Chỉ số Cholesterol toàn phần bình thường: 3,9 – 5,2 mmol/L.

Lipid máu HDL-C

Xét nghiệm HDL-C giúp đánh giá tình trạng rối loạn lipid máu.

Nồng độ HDL-C giảm trong các bệnh lý: xơ vữa động mạch, béo phì hoặc người hút thuốc lá, lười vận động.

LDL-C

Chỉ số LDL-C giúp đánh giá tình trạng tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu, bệnh mạch vành,…

LDL-C tăng trong các bệnh lý: rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, béo phì,… và giảm trong bệnh lý xơ gan, hoặc người suy kiệt, hấp thụ kém,…

Triglycerid

Chỉ số này tăng trong trường hợp: Béo phì, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu,… và giảm do suy kiệt, kém hấp thụ, sau khi hoạt động thể lực mạnh.

i) Xét nghiệm ion đồ

Xét nghiệm kiểm tra các chỉ số:

Nồng độ Na+ bình thường: 135 – 145 mEq/l.

Nồng độ này tăng trong trường hợp cường aldosteron, mất nước, dùng corticoid,… và giảm khi bị ứ dịch do suy thận, suy tim, xơ gan hoặc xuất huyết, tiêu chảy, nôn ói, bỏng.

Nồng độ K+ bình thường: 3,5 – 5 mEq/l.

Nồng độ này trong máu tăng cao với trường hợp suy thận hoặc dung thuốc ức chế men chuyển, thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali,… và giảm khi tiêu chảy – ói mửa,…

Nồng độ Cl- bình thường: 98 – 106 mmol/l.

Nồng độ Cl-tăng trong trường hợp ăn mặn, suy thận cấp, toan chuyển hoá, hôn mê tăng áp lực thẩm thấu, shock phản vệ,… và giảm khi nôn kéo dài (hẹp môn vị), tiêu chảy, mất nước cấp gây nhiễm kiềm chuyển hoá, ăn nhạt,…

Nồng độ Ca2+ bình thường: 1.1-1.35 mmol/L.

Ca2+ tăng khi người bệnh nhiễm độc giáp, cường cận giáp, dùng nhiều vitamin D,… và giảm khi bị nhược cận giáp, thiếu vitamin D,…

Chỉ số acid Uric giúp đánh giá bệnh thận

k) Xét nghiệm acid Uric

Xét nghiệm acid Uric giúp chẩn đoán bệnh thận, Gout,…

Chỉ số acid Uric tăng với các bệnh suy thận, vẩy nến, Gout và giảm khi mắc bệnh Wilson, thương tổn tế bào gan,…

Xét nghiệm sinh hóa máu là xét nghiệm phức tạp, gồm nhiều công đoạn và phân tích trên nhiều chỉ số khác nhau. Do đó, đây là xét nghiệm có giá trị chẩn đoán cao, thường được chỉ định để kiểm tra sức khỏe, chẩn đoán và theo dõi bệnh. Để kết quả xét nghiệm chính xác, bạn nên thực hiện tại các bệnh viện uy tín, máy móc hiện đại và bác sỹ có tay nghề chuyên môn cao.

Hướng Dẫn Điền Phiếu Đăng Ký Xét Công Nhận Tốt Nghiệp Thpt

5/5 – (4 lượt đánh giá)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang tới gần, thí sinh cần lưu ý điền các hồ sơ cẩn thận, tránh sai sót gây mất thời gian, tiền bạc của mình. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cách điền phiếu Đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT dành cho các sĩ tử.

1. Mẫu điền sẵn

Xem đầy đủ hồ sơ TẠI ĐÂY

Đầu tiên, thí sinh sẽ tra cứu Mục SỞ GDĐT… MÃ SỞ và Mục Số phiếu:

Mục SỞ GDĐT…MÃ SỞ: Thí sinh đăng ký dự thi tại đơn vị nào thì ghi tên sở đó vào vị trí trống, sau đó điền 2 chữ số biếu thị mã sở vào 2 ô trống tiếp theo (mã sở GDĐT do Bộ GD&ĐT quy định). Tra cứu mã TẠI ĐÂY

Mục Số phiếu: Là nơi tiếp nhận đăng ký dự thi (thí sinh không ghi vào mục này).

2. Hướng dẫn chi tiết

A. THÔNG TIN CHUNG

Mục 1, 2. Thí sinh ghi theo hướng dẫn trên phiếu

Mục 3. Thí sinh ghi rõ tên tỉnh, thành phố nơi mình sinh ra (nếu sinh ở nước ngoài cần ghi rõ tên quốc gia theo tiếng Việt Nam).

Mục 4. Ghi theo giấy khai sinh.

Mục 5. Số Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân:

+ Đối với chứng minh nhân dân mẫu cũ (có 9 chữ số): Ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, để trống ba ô đầu.

+ Đối với chứng minh nhân dân mẫu mới hoặc thẻ căn cước công dân: Ghi đủ 12 chữ số vào các ô tương ứng.

Mục 6. Thí sinh chỉ đánh dấu X vào ô nếu thuộc diện thí sinh thi tự do.

Mục 7. Thí sinh điền mã số định danh đã được trường THPT cấp.

B. THÔNG TIN ĐỂ XÉT CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP THPT

Mục 8. Ghi rõ điểm tổng kết theo học bạ của thí sinh

Mục 9. Ghi rõ hạnh kiểm tốt/khá/ trung bình/ yếu/ kém và học lực giỏi/ khá/ trung bình/ yếu/ kém.

Mục 10. Chọn hình thức là Giáo dục thường xuyên hay THPT.

Mục 11. Thí sinh thuộc đối tượng miễn thi tốt nghiệp thì đánh dấu vào ô, còn không thì bỏ trống.

Mục 12. Ghi nếu có theo hướng dẫn

Mục 13. Ghi nếu có theo hướng dẫn

Thí sinh tra cứu hướng dẫn điền mục 12, 13 TẠI ĐÂY

C. HỒ SƠ KÈM THEO

Phần này thí sinh cần đánh dấu vào ô có hoặc không tương ứng với các hồ sơ đi kèm như: học bạ, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp, chứng nhận miễn thi tốt nghiệp…

D. CAM ĐOAN

Cam đoan của thí sinh.

Thí sinh ký, ghi rõ họ tên vào mục ngay dưới phần ghi chú (Lưu ý: không ký tên vào mục Người nhận và phần của Thứ trưởng đơn vị ĐKDT)

Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc: Đi Đâu? Chơi Gì? Hết Bao Nhiêu Tiền?

Trong bài viết này team Chúng mình sẽ chia sẻ các kinh nghiệm du lịch Phú Quốc hay ho để chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng hơn hẳn. Nào chúng mình cùng chạy trốn cái nóng khó chịu của phố thị để đến với cái nắng dịu dàng bên làn gió biển mát rượi của Phú Quốc!

Chúng mình tặng bạn:

Mã DUXUAN22 giảm ngay 10%, tối đa 150,000đ.

Áp dụng cho tất cả sản phẩm.

Thời gian: 15/1 – 15/2/2023.

Đặt các trải nghiệm Phú Quốc với giá hấp dẫn ngay tại đây

1. Phương tiện di chuyển khi du lịch Phú Quốc

Có rất nhiều phương tiện có thể giúp bạn di chuyển đến đảo Phú Quốc nhưng phổ biến nhất là xe khách, tàu cao tốc và máy bay.

Xe khách là lựa chọn rất hợp lý nếu kinh phí của bạn đang bị hạn chế nhưng lại muốn “sáng sớm thức dậy ở một nơi xa”. Thêm một điểm thú vị nữa là bạn có thể tha hồ ngắm cảnh bên đường và ngắm biển xanh, mây bồng bềnh.

Ưu điểm: giá rẻ.

Nhược điểm: tốn thời gian và phải chuyển đổi phương tiện.

Giá vé xe khách một chiều dao động từ 120.000 VNĐ, mất khoảng 6 tiếng cho lộ trình từ HCM đến Rạch Giá, Kiên Giang. Tàu cao tốc thì mắc hơn, vé một chiều khoảng từ 330.000 VNĐ ~ 350.000 VNĐ. Tàu chạy đến đảo Phú Quốc tầm thêm khoảng 2 tiếng di chuyển. Như vậy tổng thời gian cho chuyến đi đường bộ kết hợp đường biển này sẽ  rơi vào khoảng 8-9 tiếng nếu không tính thời gian dây dưa các kiểu ?

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc  của mình cho thấy máy bay là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ưu điểm: Nhanh, tiết kiệm thời gian. 

Nhược điểm: Giá vé máy bay tuỳ từng thời điểm.

Credit: Sưu tầm.

2. Đi lại như thế nào? a. Thuê xe máy

Đây là phương tiện di chuyển phổ biến và thuận tiện nhất. Một em xe máy có thể đưa chúng ta đi khám phá bất kỳ đâu, oanh tạc mọi ngóc ngách của Phú Quốc vào bất kỳ lúc nào. Đặc biệt phải nói là giá thuê xe tại Phú Quốc cũng dễ thở, dao động tầm 120.000-200.000 VNĐ/ngày tuỳ theo xe tay ga hoặc xe số. Hơn nữa một số dịch vụ thuê còn cho phép nhận và trả xe tại sân bay, rất hấp dẫn đúng không nào? Thủ tục thuê xe cũng rất đơn giản, chỉ cần bản sao chứng minh thư kèm bản chính đối chiếu và tiền cọc xe là xong, rốp rẻng dễ sợ.

Một lưu ý khá quan trọng là ở Phú Quốc không phải địa điểm nào cũng có bãi giữ xe máy, nên chúng ta cần lưu ý để xe sao cho dễ quan sát và khoá xe cẩn thận nha. Nhưng cũng đừng lo quá vì Phú Quốc là đảo, xung quanh toàn biển thôi, nếu bị trộm xe thì tên trộm cũng sẽ bị tóm trong vòng vài nốt nhạc vì không thể tẩu tán tang vật được đâu ^^~

b. Thuê taxi

Nếu đi nhóm hoặc gia đình thì chia ra cũng không bao nhiêu nè. Hoặc với một lựa chọn khác với taxi từng điểm, dừng đâu gọi chiếc mới ở đó là bạn có thể thương lượng với anh tài xế về những địa điểm bạn muốn đến và chốt một mức giá hợp lý, nếu 2 bên “ô cuê” về mặt giá cả là chúng ta vừa đàm phán xong một kèo đi những nơi mình thích với giá tiền hợp lý. Tính ra taxi cũng là một lựa chọn thú vị đó chứ!

c. Thuê xe đạp

Credit: Sưu tầm.

d. Xe điện 3. Ở đâu tại Phú Quốc

Nơi có thể gọi là trung tâm của Phú Quốc là thị trấn Dương Đông nằm ở giữa đảo , lệch về phía Tây của đảo. Đây cũng là nơi có nhiều khách sạn tập trung nhất, và có đủ loại hình từ giá rẻ đến cao cấp. Ở Dương Đông sẽ rất tiện cho việc đi lại, ăn uống, mua sắm và dạo đêm. Tuy nhiên vì là trung tâm nên mặt bằng khá hạn chế, không có quá nhiều resort sang chảnh tập trung ở đây.

Khu vực trung tâm Dinh Cậu thì chỉ có nhà nghỉ, nhà khách, homestay giá rẻ dành cho sinh viên và khách bình dân, nên nếu chi phí có hạn thì bạn có thể cân nhắc khu vực này. Mà nói chứ giá rẻ miễn sao vui là được, đi đông tổ chức hội họp, ca múa có nhau là được đúng không nè? 😀 

Còn nếu đến Phú Quốc để tận hưởng sự bình yên của biển cả, muốn thư giãn sau những chuỗi ngày bộn bề công việc thì resort tại khu vực bên dưới tức là bên phải đường từ trung tâm Dương Đông đi xuống, là một lựa chọn xuất sắc.

Resort ở Phú Quốc chỉ có thể miêu tả bằng chữ đỉnh và đỉnh của đỉnh. Có rất nhiều lựa chọn resort trải dài ở bãi Ông Lang và Bãi Trường nhưng chất lượng thì cũng rất khác nhau. Thực ra Phú Quốc là “thiên đường resort” nên khu vực nào của Phú Quốc cũng có những resort có thể đáp ứng được nhu cầu của chúng ta hết nha.

4. Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc: Nên Đi Đâu? Chơi Gì? a. Hòn Móng Tay

Hòn Móng Tay nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc – nơi hội tụ những địa điểm thiên nhiên hoang sơ, đẹp đến ngỡ ngàng của hòn đảo ngọc này. Hòn Móng Tay nằm khuất với đường vận chuyển hàng hải nên ít tàu bè qua lại cũng như người dân sinh sống, chính vì vậy nơi đây lúc nào cũng trong xanh như ngọc với bãi cát trắng mịn chẳng khác gì thiên đường nơi hạ giới.

Khuyến khích các bạn đi các hòn quanh đảo bằng day tour vì nếu đi riêng lẻ từ cảng An Thới phải thuê cano hoặc tàu, giá khá đắt nếu đi ít người, trong khi day tour chỉ tầm 200,000VNĐ – 300,000VNĐ thôi.

lặn biển gần bờ ở Hòn Móng Tay đã chưa nè!

Nếu đã có kế hoạch đi Hòn Móng Tay thì đi luôn Hòn Gầm Ghì và Hòn Mây Rút cho bỏ công nè. Cả 3 hòn này đều nằm trong top những địa điểm đẹp nhất của đảo Phú Quốc đó. Còn các bạn thích cảm giác mạo hiểm và muốn nhìn hệ sinh thái biển sâu hơn thì lặn ống thở là lựa chọn tuyệt vời ông mặt trời luôn.

b. Sunset Sanato Beach Club Phú Quốc

Vinh dự nằm trong bảng vàng những điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Phú Quốc, Sunset Sanato Beach Club là điểm check-in hót-hòn-họt ở Hòn Đảo Ngọc. Cách Dương Đông khoảng 15km, bạn cứ google map nếu đi xe máy hoặc gọi 1 chiếc taxi thẳng tiến nha. Nếu thích “high by the beach” cùng ly cocktail và những bản nhạc chill thì chọn nơi này không sai vào đâu được! Buổi chiều là thời điểm lý tưởng nhất vì bạn sẽ có những bức hình hoàng hôn triệu like hihi!

Credit: Sưu tầm.

Để vào Sunset Sanato Beach Club Phú Quốc thì bạn cần trả vé vào cổng, cũng khá mềm so với những chỗ có địa điểm đắt địa ở các thành phố biển khác. 70,000VNĐ/ vé cho ngày thường và 100,000VNĐ/vé cho ngày lễ.

Đến đây team Chúng mình đừng quên lên đồ làm bộ ảnh check-in ở The Gate Keeper (Cổng Trời), nhà gỗ trên cây hay bậc thang cầu vồng pastel nha. Nếu bạn không phải là tín đồ chụp ảnh thì tận hưởng buổi chiều hoàng hôn lãng mạn cũng hay ho lắm nè.

Địa chỉ: Bãi Trường, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, Phú Quốc.

Credit: Sưu tầm.

c. Hòn Thơm

Hòn Thơm thuộc địa phận phía Bắc đảo Phú Quốc, nằm giữa biển cả bao la nên vô cùng thơ mộng và êm đềm. Từ Dương Đông sẽ mất tầm hơn nửa tiếng di chuyển đến cảng An Thới, rồi từ đây bạn bắt tàu thêm khoảng 30 phút đi Hòn Thơm. Nếu bạn không thích di chuyển lênh đênh trên biển thì cũng đừng lo vì Việt Nam đã có hệ thống cáp treo dài nhất thế giới nối liền từ thị trấn An Thới ra tới đảo Hòn Thơm. Quá tiện!

Biển Hòn Thơm vừa trong vừa xanh lại có nhiều rạn san hô nên nhiều người đến đây lặn biển (snorkeling). Ngoài ra còn có thể lái motor nước, cano hay lặn bình dưỡng khí. Nếu chọn đi lặn thì bạn nên chọn tour vì đi được nhiều nơi và có hướng dẫn viên chuyên nghiệp đi kèm sẽ yên tâm hơn.

d. VinWonders Phú Quốc

Không phải Disneyland đâu, VinWonders Phú Quốc đó!

e. Bãi Sao

Bãi Sao cũng nằm ở phía Nam đảo, là bãi tắm được yêu thích khi đi du lịch Phú Quốc. Cát ở Bãi Sao nhuộm một màu trắng mịn như kem vani, cùng biển trong, trời xanh, mây trắng và những hàng dừa che bóng mát là địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời cho mùa hè. Không có nhiều hàng quán nên bạn có thể thoải mái ngã lưng thư giãn bên bờ biển, tận hưởng làn gió mát rượi dưới cái nắng dịu dàng của Hòn Đảo Ngọc.

Bên cạnh việc nghỉ dưỡng, ăn uống, Bãi Sao cũng nổi tiếng với các trò trơi vận động đậm chất mùa hè như lái motor nước, lướt ván, chèo thuyền Kayak hay lặn biển ngắm san hô. Hấp dẫn lắm team đi Phú Quốc nhà mình ơi.

f. Làng chài Hàm Ninh

Dĩ nhiên là cuốn sổ tay “kinh nghiệm du lịch Phú Quốc” sẽ không bao giờ thiếu trải nghiệm làng chài rồi. Làng chài Hàm Ninh là ngôi làng cổ nằm nép mình dưới chân núi Hàm Ninh. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng việc chài lưới và đánh cá nên nơi đây vẫn lưu giữ được vẻ đẹp giản dị và hoàng sơ của vùng quê thường thấy trong sách, vở. Đặc biệt hình ảnh bầu trời hoàng hôn phớt hồng phản ảnh dưới làn nước long lanh làm “bạn viết bài” nhớ đến một khung cảnh trong truyện “Người đàn bà làng chài”.

Tham quan và ngắm nhìn vẻ đẹp bình yên của Làng chài Hàm Ninh sẽ để lại trong bạn một ký ức sâu đậm hơn về vùng quê miền biển hoang sơ nhưng bình dị qua ngày, khác hẳn với nhịp sống bận rộn ở thành phố. Tuy vậy có ảnh đẹp hay không cũng tuỳ thuộc vào thời tiết và khí hậu. Chắc chắn một điều rằng trải nghiệm và cách nhìn của mỗi người khác nhau, nếu bạn thích khám phá văn hoá đó đây là làng chài là một địa điểm thú vị để bạn học hỏi theo nè.

Kết hợp đi làng chài Hàm Ninh, chùa Hộ Quốc, Bãi Sao, trang trại tiêu và nhà máy sản xuất nước mắm một ngày thuận tiện.

5. Nên Đi Phú Quốc Vào Mùa Nào?

Nhắc đến Phú Quốc là nghĩ ngay đến du lịch biển nên yếu tố thời tiết phải nói là cực kì quan trọng. Để trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp của hòn đảo Ngọc thì bạn nên đi vào mùa khô, rơi vào tầm 10 – 3 năm sau. Vào thời điểm này biển yên, sóng lặng, trời trong xanh và ít mưa sẽ khiến chuyến đi của bạn thuận lợi hơn cả!

Cuối tháng 4 – đầu tháng 10 là mùa mưa của Phú Quốc, lượng khách giảm đáng kể đồng nghĩa với việc giá cả cũng rẻ hơn, nếu thích thư giãn nghỉ dưỡng tiết kiệm thì cũng là một ý tưởng hay ho nhà mình nhỉ? ^^

6. Chi Phí Cơ Bản Khi Đi Du Lịch Phú Quốc

Chi phí là một cái gì đó rất dao động, mắc – rẻ tuỳ vào nhu cầu của mỗi người. Lấy ví dụ như mình tính chi phí  cho 1 người ở Phú Quốc sẽ tầm:

Vé máy bay TP. HCM – Phú Quốc: 1,200,000VNĐ/vé khứ hồi

Khách sạn: 250,000VNĐ – 700,000VNĐ/ phòng đôi/đêm

Day tour khám phá đảo: 200,000VNĐ – 1,500,000VNĐ/tour

Ăn uống: 300,000VNĐ – 500,000VNĐ/ngày (Cái này dao động nhất tuỳ vào khả năng ăn của mỗi người)

Đăng bởi: Văn Tín Lê

Từ khoá: Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc: Đi Đâu? Chơi Gì? Hết Bao Nhiêu Tiền?

Show Ký Ức Hội An: Ở Đâu, Giá Vé Và Kinh Nghiệm Khi Đi Xem

Show Ký ức Hội An quy tụ 500 diễn viên diễn trên sân khấu ngoài trời với diện tích 25.000m2 cùng sự hỗ trợ của kỹ thuật âm thanh, ánh sáng tân tiến bậc nhất… đã đưa du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Show Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh lớn nhất thế giới. Show diễn với các tiết mục được dàn dựng công phu cùng sự có mặt của hàng trăm nghệ sĩ. Trực tiếp chiêm ngưỡng các tiết mục của show Ký ức Hội An đã trở thành một trong những trải nghiệm không thể thiếu của du khách thập phương khidu lịch Hội An.

1. Show Ký ức Hội An diễn ở đâu?

Địa chỉ show Ký ức Hội An: Công viên Ấn tượng Hội An, số 200 Nguyễn Tri Phương, phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Nếu bạn đang ở phố cổ Hội An thì chỉ mất khoảng 5-7 phút đi xe là tới được công viên này. Còn nếu bạn xuất phát từ Đà Nẵng thì sẽ mất khoảng 50 phút cho quãng đường gần 35km. Công viên nằm ở Cồn Hến – vị trí đắc địa bậc nhất giữa lòng trung tâm phố cổ Hội An.

2. Giá vé show Ký ức Hội An

Lịch show Ký ức Hội An: công diễn 20:00 – 21:00 các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần

Show Ký ức Hội An giá vé từ 600.000 – 1.000.000 VNĐ/vé tùy vị trí ghế. Trẻ em dưới 1.4m đi kèm người lớn được miễn phí vé show Ký ức Hội An. Du khách nên đặt mua vé show Ký ức Hội An trước để được đặt trước chỗ ngồi phù hợp nhất.

Miễn phí vé vào công viên và xem các minishow 

Gần sân khấu nhất và ở các vị trí 2 bên đó là hàng ECO với 2200 ghế. Đây là hàng ghế rất phù hợp với du khách muốn xem cận cảnh và muốn có giá vé tiết kiệm. Tiếp ngay sau đó là hàng ghế giữa – hàng HIGH với 1000 ghế. Đây là hàng ghế tối ưu vì vừa có thể xem rõ các chi tiết của màn diễn vừa có thể xem bao quát toàn bộ sân khấu. Đặc biệt, hàng ghế có vị trí cao nhất, đẹp nhất, thuận tiện nhất để bắt trọn mọi khoảnh khắc của các tiết mục đó là hàng VIP chỉ với 100 ghế.

Không chỉ được chiêm ngưỡng các màn biểu diễn đặc sắc của show Ký ức Hội An, du khách khi đến với Ấn tượng Hội An còn được thưởng thức những tiết mục biểu diễn ngắn (minishow) mang đậm nét văn hóa dân gian cổ xưa như múa rối nước Hội An, Bà Chúa Tằm Tang…

3. Điều gì giúp Ký ức Hội An là show diễn đẹp nhất thế giới?

Ký ức Hội An là show diễn thực cảnh ngoài trời đầu tiên, lớn nhất ở Việt Nam mang đến cho khán giả “bữa tiệc thị giác” có 1-0-2. Sân khấu khổng lồ 25.000m2, chiều dài lên đến gần 1km, hệ thống âm thanh, ánh sáng ngoài trời đẳng cấp quốc tế. Đến nay show diễn đã thu hút hơn 1.000.000 người xem.

Tất cả đã tạo nên một Ký ức Hội An – chương trình giải trí đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức Guinness ghi nhận kỷ lục là chương trình nghệ thuật thường nhật có sân khấu biểu diễn ngoài trời lớn nhất và có số lượng diễn viên đông nhất.

4. Nội dung show Ký ức Hội An

Màn 1: Sinh mệnh

Sinh mệnh là màn diễn đầu tiên của Ký ức Hội An. Sinh mệnh tái hiện bức tranh về phong tục, cuộc sống của con người Hội An trước đây. Mở đầu màn trình diễn là hình ảnh cô gái đang dệt vải với đôi tay uyển chuyển, nụ cười hiền hòa.

Sinh mệnh thu hút du khách bởi của con đường ánh sáng được tạo nên từ 100 cô gái mặc áo dài thướt tha. Xen kẽ đó là hình ảnh về mầm sống mới bắt đầu trong niềm hạnh phúc vỡ òa của đôi vợ chồng trẻ và hình ảnh các chàng trai lao động hăng say để xây dựng nhà cửa, đánh bắt cá,…

Màn 2: Đám cưới

Màn biểu diễn Đám cưới khiến du khách ngỡ ngàng bởi quy mô hoành tráng từ nội dung, đạo cụ đến dàn diễn viên vô cùng ấn tượng. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh rước dâu bằng voi mang đậm giá trị cổ truyền, hàng trăm diễn viên vào vai người lính Chăm trong trang phục lộng lẫy thực hiện những điệu nhảy múa đón dâu rộn ràng.

Đám cưới như một lời nhắc nhở thế hệ đời sau về sự hy sinh của công chúa Huyền Trân, hy sinh thanh xuân, tình yêu để đổi lấy hòa bình cho đất nước.

Đồng thời, thông qua lễ hội rước dâu sang trọng này, du khách sẽ hiểu hơn về tình hình chính trị, kinh kế, phong tục văn hóa của Hội an thời Chăm pa. Hình ảnh giao thương kinh tế sôi nổi của vùng Chiêm Cảng – Lâm Ấp thế kỷ IX – X cũng được tái hiện rõ nét qua màn 2 của show Ký ức Hội An.

Màn 3: Đèn và Biển

Đèn và biển đưa du khách trở về với Hội An thế kỷ XVI, XVII trong bối cảnh phát triển ngành kinh tế mới. Câu chuyện tình yêu đầy bi thương giữa chàng trai buộc phải lênh đênh trên biển để giao thương hàng hóa với nước ngoài và người con gái dịu hiền đêm đêm thả đèn hoa đăng trên sông Hoài êm ả cùng lời nguyện cầu người yêu sớm trở về. Sự nhớ thương và một tình yêu chung thủy đến cạn cùng đã mang đến cho các du khách những cảm xúc khó nói thành lời.

Màn 4: Bến bờ

Bến bờ là màn diễn được lấy bối cảnh từ phiên chợ quốc tế Hội An thời kỳ hội nhập với thế giới giai đoạn thế kỷ XVIII, XIX. Không khí tấp nập, sôi động của thương cảng quốc tế sầm uất nhất khu vực Đông Nam Á thời bấy giờ được thể hiện rõ nét qua hình ảnh những tàu thuyền đến từ phương Tây, từ Trung Quốc, Nhật Bản liên tục cập bến. Các thương nhân trao đổi hàng hóa và đặc biệt là mang theo hơi thở văn hóa mới lạ tới vùng đất này.

Bến bờ cho du khách thấy những ký ức vàng son của thương cảng Hội An, đồng thời cho người xem hiểu được sự phân hóa giàu nghèo trong xã hội cũ rõ rệt như nào và một nền kinh tế tư sản nhen nhóm trên vùng đất cảng trù phú này.

Màn diễn Bến bờ sẽ làm du khách thấy mãn nhãn trước sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng đến từng chi tiết, từ tạo hình nhân vật, kỹ năng diễn xuất đến các tiểu xảo ánh sáng, âm thanh cùng một đội ngũ diễn viên hùng hậu.

Màn 5: Áo dài

Kết thúc show diễn thực cảnh Ký ức Hội An là màn trình diễn áo dài truyền thống kết hợp với các công trình kiến trúc cổ xưa ở vùng đất Hội An. Người xem sẽ vỡ òa cảm xúc trước hình ảnh 100 cô gái trong tà áo dài thướt tha cùng nhau sánh bước trên con đường ngập tràn ánh sáng, tái hiện từng giai đoạn của phố Hội sầm uất.

Trong không gian âm thanh, ánh sáng hiện đại, các cô gái đạp xe đạp dọc con đường ánh sáng, len lỏi qua từng góc phố cổ như đưa người xem trở về với cuộc sống hiện đại, về với một Hội An cổ kính trầm mặc nhưng không kém phần hiện đại năng động.

Thưởng thức màn diễn Áo dài, du khách sẽ mãn nhãn trước những điệu múa dân tộc đặc sắc, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua tà áo dài trắng thân thương. Bên dòng sông Hoài, những điển tích hùng tráng lịch sử, hoạt động sinh hoạt thân quen của người dân, nét vàng son của cảng thị hay phố Hội nhộn nhịp… đều được Ký ức Hội An tái hiện lại đầy màu sắc của nghệ thuật và giàu cảm xúc.

5. Kinh nghiệm trước khi đi xem show Ký ức Hội An

Trước khi đi xem show Ký ức Hội An, du khách cần nắm rõ một số thông tin như:

Theo quy định của ban tổ chức show diễn, du khách không được quay phim, chụp hình trong quá trình xem.

Với xe từ 16 chỗ trở xuống hoàn toàn có thể di chuyển vào công viên, nếu đoàn du khách đi xe lớn hơn sẽ được đón tại bến thuyền 59 Trần Quang Khải

Theo show Ký ức Hội An review thì đây là show không dùng quá nhiều lời thoại, nội dung tiếng Anh được hiển thị trên màn hình phụ đề giúp khán giả hiểu được đầy đủ nội dung. Du khách nước ngoài nên chọn những ghế bên phải để theo dõi phụ đề dễ dàng hơn.

Sau khi xem xong show Ký ức Hội An, du khách có thể trải nghiệm các hoạt động thú vị tại chợ đêm Hội An. Tại đây, du khách sẽ được hòa mình vào không gian mua sắm sầm uất, thưởng thức nhiều món ăn mang đậm màu sắc vùng miền.

Du khách có thể nhận vé xem show diễn ngay tại nơi lưu trú của mình nếu như đang ở Hội An. Còn nếu du khách ở Đà Nẵng thì chỉ cần thông báo trước 24h là sẽ được giao vé tận nơi. 

Để thuận tiện cho việc xem show Hội An, du khách nên chọnVinpearl Resort & Spa Hội An hoặc Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An là địa điểm lưu trú. Đây là những khách sạn/resort có vị trí rất gần trung tâm phố cổ Hội An, thuận tiện cho việc di chuyển xem show, thưởng thức nhiều đặc sản Hội An và đặc biệt dễ dàng kết nối với các điểm du lịch khác như VinWonders Nam Hội An, bãi biển Cửa Đại, vườn thú du khảo trên sông River Safari,…

Đặc biệt Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất

Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl

Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

Trực tiếp xem các màn diễn của Ký ức Hội An sẽ là một trải nghiệm khiến du khách không thể nào quên. Để tận hưởng trọn vẹn show Ký ức Hội An cùng những danh lam thắng cảnh tại phố Hội cổ kính, du khách cần lên kế hoạch cho chuyến đi của mình ngay từ bây giờ.

Đăng bởi: Vũ Đăng Thịnh

Từ khoá: Show Ký ức Hội An: Ở đâu, giá vé và kinh nghiệm khi đi xem

Cập nhật thông tin chi tiết về Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Bao Nhiêu Tiền? Thực Hiện Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Ở Đâu? trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!