Xu Hướng 9/2023 # Vài Thứ Hay Ho, Thân Thuộc Cơ Bản Mà Cũng Hữu Ích # Top 9 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Vài Thứ Hay Ho, Thân Thuộc Cơ Bản Mà Cũng Hữu Ích # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vài Thứ Hay Ho, Thân Thuộc Cơ Bản Mà Cũng Hữu Ích được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết được sự cho phép của tác giả Vân Anh

Ngoi lên chút để thấy là mình vẫn không quên cái trang blog này, đã bao lâu rồi, đã bao nhiêu món nợ chưa trả được… ây za.. nhưng mà yên tâm, mình sắp trở lại rồi đây!!!!!

1. Sinh tự động chuỗi ký tự trong Word và Excel

Chắc hẳn là trong chúng ta đã từng rơi vào trường hợp kiểu như là muốn ghi nháp một vài từ nào đó mà tự dưng ko biết ghi cái gì đành gõ bừa bàn phím một cách loạn xạ và nhanh nhất có thể. Từ nay khi biết đến sự tồn tại của hàm này bạn sẽ có thể nhanh chóng tạo ra được một đoạn ký tự mẫu đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn.

Trong MS Word, chỉ cần gõ: =rand() sau đó nhấn enter, lúc này Microsoft Word sẽ tự động sinh ra một đoạn ký tự ngẫu nhiêu mà bạn không cần phải gõ thêm tí nào nữa.

Với hàm trên, ta cũng có thể thêm các đối số cho nó ví dụ như =rand(2,3), lúc này đoạn ký tự được sinh ra sẽ có 2 đoạn, mỗi đoạn sẽ có 3 câu.

Bên cạnh =rand(), MS cũng cung cấp một số hàm khác mà bạn có thể sử dụng với tính năng tự như:

=lorem() và =rand.old()

2. Tìm kiếm linh hoạt và chủ động hơn với Google

Đơn giản như bạn muốn tìm nhanh thông tin hoặc tài liệu theo định dạng file cụ thể nào đó, thì chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm đó vào ô tìm kiếm của Google với cú pháp sau:

Filetype:file_format

Tương tự đối với các loại định dạng file khác nhau, có thể là doc, pttx, xlsx… bất kỳ định dạng nào mà bạn muốn tìm kiếm đều có thể sử dụng cách tìm kiếm này để tối ưu hơn.

3. Hẹn giờ tắt máy

Còn không thì cứ để máy ngâm đó, sau khoảng thời gian máy sẽ tự sleep…

Trò này thì có thể không phải chị em nào cũng biết, vậy thì hôm nay mình giới thiệu thêm cho các bạn một trò tắt máy khác là dùng run, gõ lệnh shutdown –s

Có cái này còn hay hơn là hẹn giờ để tắt máy, nghĩa là mình muốn sau khi mình đi khỏi chỗ 30 phút thì mới thực hiện tắt máy, vẫn dùng run, gõ lệnh “shutdown -s -t 1800″ (Sau 30 phút = 1800 giây) 

Hihi, chắc hẳn cái này không có gì là mới, nhưng cũng có thể là không nhiều người biết, cứ chia sẻ thôi nha 

4. Một vài phím tắt hay ho có thể dùng trong các trình duyệt

Alt+D → Address bar – Bôi đen nhanh địa chỉ web tại tab đang mở

Ctrl+N → New Window – Mở nhanh của sổ trình duyệt mới

Ctrl+Shift + N → New Incognito Window – Mở cửa sổ trình duyệt ẩn danh mới

Ctrl+T → Open New Tab – Mở một tab mới tại trình duyệt đang mở

Ctrl+Tab → Toggle between Tabs – Chuyển qua lại giữa các tab đang mở trong cửa sổ trình duyệt

Ctrl+Number → Switch to the numbered tab (Ex: Ctrl+2 → Switch to 2nd tab) – Chuyển sang trình duyệt ở số thứ tự tương ứng, ví dụ nhấn Ctrl +2 thì trình duyệt sẽ nhảy sang tab thứ 2 trong cửa sổ trình duyệt đó.

Ctrl+F4/Ctrl+W→ Close current tab – Đóng tab hiện tại

Ctrl+Shift+T → Reopen recently closed tab – Mở lại tab vừa đóng. – Hữu ích khi mà nhỡ tay đóng mất tab không muốn đóng.

Ctrl+H → History – Hiển thị lịch sử duyện web

F11 → Full Screen Browsing – Hiển thị trình duyệt toàn màn hình

Nói chung thì có khá là nhiều trò hay ho nhưng mà để tổng hợp dần dần, bản thân mình thấy các phím tắt sử dụng với trình duyệt kia không phải là ít người biết đến, với cũng thường dùng chuột quen rồi, tuy nhiên nếu hạn chế chuột thì mình thấy sử dụng phím sẽ nhanh và tiện hơn rất nhiều. 

Hầu hết trong bài viết này là những cái mà mình đã từng và có cái là sử dụng liên tục, có thể nói là hàng ngày (trừ thứ 7, chủ nhật) vậy nên cũng rất vui nếu giúp ích ai đó trong việc làm cho công việc thường ngày đỡ nhàm chán đôi khi mang đi thể hiện với những người không chuyên còn thấy rất ngầu nữa =)) Haha

5 Quy Luật Tập Cơ Bản Khi Học Võ Karate Mà Ai Cũng Cần Biết

Karate tuy là một môn võ thuật dùng sức mạnh. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì những đòn tấn công sẽ không là điều duy nhất mà mình được học. Bởi môn võ này không chỉ giúp người tập phát triển về thể chất mà còn hỗ trợ hoàn thiện về mặt tinh thần thông qua những quy tắc cơ bản khi luyện tập.

Quy luật học Karate ai cũng cần nắm rõ 1. Học võ Karate một cách tôn trọng

Một trong những câu nói bạn sẽ thường xuyên nghe thấy tại các phòng tập Karate là “Karate bắt đầu và kết thúc với sự tôn trọng”. Với trẻ em khi bắt đầu học Karate, bài học đầu tiên của các bé không phải là về kỹ năng ra đòn mà là về sự tôn trọng và kiểm soát chính bản thân mình.

Việc tôn trọng các quy tắc võ thuật mang yếu tố quan trọng với bất kỳ người tập nào. Điều này đồng nghĩa với việc khám phá kiến thức về lịch sử, ý nghĩa của bộ môn võ này. Để qua đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn để dễ dàng tuân theo các quy tắc.

Sự kết nối giữa thầy và trò là một yếu tố không thể thiếu trong Karate. Thể hiện sự tôn trọng với những người sẵn sàng dạy bạn, cũng như những người đồng hành với bạn là giá trị cốt lõi mà Karate muốn hướng đến.

Sự kết nối giữa thầy và trò là một yếu tố không thể thiếu trong Karate

2. Áp dụng Karate thật khôn ngoan

Áp dụng Karate trong cuộc sống một cách khôn ngoan có thể hiểu theo hai nghĩa. Với ý nghĩa thứ nhất, những động tác ra đòn được học từ Karate có khả năng làm tổn thương người khác nếu sử dụng sai.

Điều này có nghĩa những động tác này chỉ nên được thực hiện trong trường hợp phòng vệ bản thân. Bạn không được sử dụng chúng vì tức giận hoặc trả tư thù. Bởi hành động này sẽ đi ngược lại với mọi quy tắc cơ bản của Karate.

Với ý nghĩa thứ hai, khi tập luyện, bạn phải cẩn thận và lường trước những cú ra đòn của chính mình. Kiểm soát lực trong từng động tác, đặc biệt khi bạn thực hiện nó với đồng đội hoặc đối thủ. Điều quan trọng là bạn hãy đảm bảo giữ an toàn cho bản thân và cả những người xung quanh.

Quy luật này dựa trên niềm tin rằng Karate chỉ nên được dùng trong các trường hợp cấp thiết. Đây là cũng niềm tin chung trong giới võ thuật. Bởi với bất kỳ môn võ thuật nào, bạn chỉ nên áp dụng những chiêu thức khi tự vệ.

Vì thế, các học viên Karate không nên tấn công tước và chỉ ra đòn khi không còn biện pháp nào khác. Sự lựa chọn tốt nhất là giữ bình tĩnh và trốn khỏi cuộc tấn công trước khi bạn bị ép buộc phải dùng Karate.

Để bổ sung cho quy luật này, những ai học môn võ này đều không được cho phép bản thân bắt đầu một cuộc xung đột hoặc tấn công, đặc biệt là việc sử dụng các động tác được học trong Karate. Thay vào đó, bạn nên cố gắng giữ bản thân bình tĩnh với thế trung lập trong các tình huống tranh cãi.

3. Tìm kiếm sự hoàn hảo trong tính cách

Phát triển tính cách bản thân là một trong những bài học quan trọng được truyền tải từ võ sư tới học viên. Võ sư dạy môn võ này sẽ trau dồi sức mạnh tinh thần với mức độ ngang bằng các kỹ thuật thể chất.

Karate thường bị hiểu lầm là chỉ tập trung vào sức mạnh thể chất và kỹ thuật. Tuy nhiên, trên thực tế, môn võ này là sự kết hợp tuyệt vời giữa sức mạnh thể chất và tinh thần. Điều này sẽ thúc đẩy bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Karate luôn trân trọng những đức tính của con người như chân thật, tự tin, có tinh thần kỷ luật và kiểm soát bản thân. Môn võ này sẽ dùng việc phát triển bản thân để dạy học viên bài học có thể áp dụng vào đời sống ngoài võ thuật.

Như Gichin Funakoshi – người sáng tạo ra Karate hiện đại – đã nói: “Mục đích lớn nhất của Karate không nằm trong chiến thắng hay thất bại. Thay vào đó, môn võ này lại chú trọng vào sự hoàn hảo về nhân cách của chính người thực hiện.”

4. Nỗ lực hết mình trong cách học võ Karate

Các võ sư Karate luôn mong đợi học viên của mình nỗ lực hết mình khi theo đuổi bộ môn này. Nếu học viên không tập trung vào việc cố gắng hết sức, điều này có nghĩa là họ chưa đủ quyết tâm để thuần thục môn võ này.

Đôi lúc, quá trình tập luyện Karate có thể sẽ gây khó khăn, kiệt sức và đòi hỏi người học phải quyết tâm hết mình. Thực tế, môn võ này không phải là hình thức để chứng tỏ khả năng với người khác mà là về việc đạt được giới hạn, bước ra khỏi vùng an toàn của mỗi cá nhân tập luyện.

Các võ sư Karate luôn mong đợi học viên của mình nỗ lực hết mình khi theo đuổi bộ môn này

Cách học võ karate tại nhà đơn giản và chuẩn kỹ thuật 1. Thiền (5 phút)

Hãy gạt bỏ mọi suy nghĩ trong đầu của bạn rồi tập trung vào hơi thở, hít vào bằng mũi, thở ra qua miệng

Giữ hơi thở ổn định và tâm trí trong sáng là bước chuẩn bị để học Karate.

Thiền tối thiểu 5 phút là đủ để gạt bỏ mọi tạp niệm và giúp bạn tập trung tinh thần.

2. Làm ấm cơ thể (10 phút)

Bạn có thể bắt đầu với bài tập chạy bộ tại chỗ hoặc quanh khu nhà khoảng 5 phút. Nếu không thích chạy bộ, người tập có thể thay thế bằng việc thực hiện 20 nhịp cho mỗi bài tập khởi động như chống đẩy, gập bụng, nâng chân và chống đẩy ngược.

3. Giãn cơ

Giãn tất cả các nhóm cơ chính trước khi tập là điều rất quan trọng. Bởi khâu chuẩn bị học Karate này sẽ giúp cơ thể của bạn thả lỏng và linh hoạt hơn, đồng thời ngăn ngừa chấn thương rất hiệu quả.

Bạn hãy thực hiện giãn cơ sau khi làm ấm cơ thể. Bởi khi cơ đã ấm lên, chúng ta mới dễ dàng tiếp nhận lực kéo giãn nhất. Đồng thời, đây cũng là thời điểm giúp việc kéo giãn được thực hiện an toàn và hiệu quả nhất đấy!

4. Học các thế đứng và nâng cao khả năng giữ thăng bằng

Khi học Karrate, bạn sẽ nhận thấy một số thế đứng sẽ tùy thuộc vào trường phái karate mình đang học. Phần lớn các trường phái Karate đều có ba thế đứng sau đây với một ít sự khác biệt

Thế đứng tự nhiên (shizentai-dachi): Đây tư thế mà bàn chân trước về phía trước, bàn chân sau mở một góc 45° chỉ về phía sau. Hai bàn chân cách nhau một đoạn tự nhiên như khi bước đi.

Thế tấn trước (zenkutsu-dachi): Đât là thế đứng tự nhiên. Thế nhưng, hai bàn chân cách xa hơn và trọng lượng cơ thể chủ yếu dồn vào chân trước.

Thế tấn chân mèo (nekoashi-dachi): Vị trí đặt bàn chân giống thế đứng tự nhiên. Tuy nhiên, trọng lượng cơ thể của người tập sẽ chủ yếu dồn lên chân sau.

5. Thực hiện một số động tác cơ bản Tập các đòn tay và phòng thủ (15 phút) Tập đá (15 phút)

Người tập nên thực hiện tư thế đá tự do khoảng 10 cái là để phát triển sức mạnh chân, đồng thời nâng cao mục tiêu để tăng tối đa sức mạnh. Lưu ý rằng bạn cần tập đá với chuyển động liên tục nhằm tạo sự trơn tru giữa các động tác.

Đá trước: Về cơ bản, người tập hãy tưởng tượng bàn chân mình vụt ra phía trước như đang giật chiếc khăn tắm. Trong thế đứng tự nhiên, bạn thu bàn chân sau lại, gập đầu gối và đá. Lưu ý rằng đầu bàn chân của bạn khi đó sẽ hướng về trước, ngay sau đó thu chân về vị trí cũ.

Đá ngang: Giống như đá trước. Thế đá này chỉ có một điểm khác biệt là hướng sang một bên.

Đá tống ngang. Nâng bàn chân đá tới ngang tầm đầu gối đối diện, đá với xoay hông về phía trước. Trong đòn đá ngang thông thường, thân trên của người tập nên được giữ thẳng. Đối với đòn đá tống ngang, thân trên đổ gần như thẳng hàng với chân đá, dồn sức mạnh đẩy chân đá lên cao.

Đá tống sau:  Tương tự đá tống ngang, chỉ khác là bạn nhìn ra phía sau rồi đá theo hướng đang nhìn.

Đá vòng cầu: Trong thế tấn chân mèo, vung chân đá về phía khuỷu tay sao cho cùng hướng với chân đá. Đẩy hông về phía trước và xoay người đá chân theo đường “vòng cầu”, sau đó thu chân về càng nhanh càng tốt.

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Hân

Từ khoá: 5 quy luật tập cơ bản khi học võ Karate mà ai cũng cần biết

6 Tư Thế Ngủ Hữu Ích Cho Sức Khỏe Mà Bạn Nên Biết

Để có được những phút giây nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày dài, chúng ta thường có xu hướng quấn mình trong chăn, tạo tư thế thoải mái và chìm vào giấc ngủ, quên đi phần còn lại của thế giới. Nhưng để phục hồi hoàn toàn năng lượng và giữ gìn vẻ đẹp của chúng ta, điều khá quan trọng là phải chú ý đến vị trí của cơ thể khi ngủ. Với mong muốn đem đến cho quý người đọc nhưng thông tin bổ ích. Bài viết sau đây là những tư thế ngủ hữu ích cho sức khỏe mà bạn nên biết.

Ngủ cùng một người khác

Thật tuyệt khi ngủ được ôm người thân yêu của bạn. Một số nhà khoa học cũng cho rằng việc ngủ cùng người thân yêu của mình sẽ rất tốt cho sức khỏe, cũng như tạo cảm giác an nhiên và thoải mái. Theo nghiên cứu, những cặp đôi trong trong một mối quan hệ nếu ôm nhau ngủ thì sẽ đi vào giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn. Những cái ôm thúc đẩy sản xuất oxytocin làm giảm áp lực động mạch, từ đó bạn sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái hơn vào mỗi buổi sáng. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh tim mạch hơn. Và tất nhiên, ngủ chung mang lại cảm giác thân thiết và tăng mức độ tin cậy giữa mọi người. Tất cả những gì bạn cần làm là chia chăn và tận hưởng giấc ngủ!

Nằm sấp

Ngủ cùng một người khác

Kiểu ngủ sấp được nhiều người áp dụng đó là kiểu “rơi tự do”. Đây là một trong những kiểu ngủ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất. Với kiểu rơi tự do này, một mặt bạn nằm sấp xuống giường, mặt khác bạn giang hai tay, hai chân một cách thoải mái nhất có thể.

Thông thường, nằm sấp khi ngủ được coi là tư thế kém lành mạnh nhất đối với cơ thể. Nhưng đây là tư thế phù hợp cho những người ngủ ngáy hoặc giúp giữ cho đường thở trên trở nên rộng mở hơn. Nhưng những người cảm thấy khó đi vào giấc ngủ ở tư thế này, cũng có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ một chiếc gối mỏng đặt dưới bụng và hông, sẽ giúp duy trì vị trí tự nhiên của cột sống.

Nằm sấp

Tư thế nằm hơi đứng và có gối bổ sung cột sống

Nằm sấp

Khi nằm ngủ có thêm gối kê ở dưới chân giúp cơ thể thoải mái lại vừa tốt cho sức khỏe. Một mẹo hay dành cho bạn, hãy đặt một chiếc gối nhỏ dưới đầu gối của bạn. Nó sẽ giúp bạn giữ được đường cong tự nhiên ở vùng cổ và lưng giúp bạn cảm thấy thư giãn, đặc biệt sẽ làm giảm cơn đau lưng của bạn.

Nằm ngủ nghiêng một bên

Tư thế nằm hơi đứng và có gối bổ sung cột sống

Nằm nghiêng tránh đau lưng, đau cổ, ngáy ngủ ít hơn, giúp phụ nữ mang thai ngủ thoải mái hơn. Tư thế này tốt cho sức khỏe của chúng ta như giảm tật ngáy ngủ, giúp cột sống thẳng. Nằm nghiêng cũng có tác dụng chống trào ngược như nằm ngửa.

Nằm nghiêng sẽ hữu ích hơn nhiều nếu bạn sử dụng thêm một chiếc gối. Có thể bạn đã từng nhìn thấy những chiếc gối đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai. Chiếc gối sẽ hỗ trợ cho cơ thể, do đó loại bỏ sự căng thẳng từ hông và eo. Mặt khác, gối lấp đầy khoảng trống giữa cơ thể và nệm sẽ khôi phục vị trí tự nhiên của cột sống. Tư thế này có thể được áp dụng cho hoàn toàn bất kỳ ai.

Uốn cong người kiểu thai nhi

Nằm ngủ nghiêng một bên

Tư thế ngủ giúp bạn có một sức khỏe tốt tiếp theo là uốn cong người kiểu thai nhi. Bất cứ khi nào chúng ta nghĩ về một chiếc giường ấm áp, chúng ta ngay lập tức có mong muốn được cuộn tròn. Tư thế này có ưu điểm: nhờ cuộn tròn đúng nên các khớp mở ra giúp bạn đỡ đau nhức về xương khớp; ngoài ra tư thế này có thể tốt cho những người bị thoát vị đĩa đệm. Mặc dù tốt nhưng hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

Ngủ ở tư thế này, bạn cần phải hoàn toàn thả lỏng và nằm cong người một cách tự nhiên, để dễ dàng vào giấc và ngủ ngon nhất. Bên cạnh những ưu điểm, tư thế ngủ như này cũng có nhược điểm nếu như bạn bị đau hoặc cứng khớp, ngủ trong tư thế thai nhi cả đêm sẽ khiến bạn nhức mình và ê ẩm vào buổi sáng.

Uốn cong người kiểu thai nhi

Nằm ngửa

Uốn cong người kiểu thai nhi

Các tư thế nằm ngủ khác nhau sẽ mang lại những lợi ích riêng biệt. Nếu đang phải chịu đựng những cơn đau hoặc gặp các vấn đề sức khỏe, bạn có thể cần phải chuyển đổi tư thế nằm ngủ của mình để kiểm soát các triệu chứng đó.

Chúng ta cần làm quen với việc nằm ngửa khi ngủ. Khi ngủ với tư thế như này có rất nhiều ưu điểm như: cột sống của bạn thẳng khi cơ thể bạn thả lỏng mà không bị căng hoặc áp lực. Người ta biết rằng căng thẳng ở vùng cổ có thể dẫn đến đau đầu. Đặt một chiếc gối phía dưới đầu gối cũng có thể hỗ trợ đường cong tự nhiên của lưng.

Ngoài ra, nằm ngửa khi ngủ không chỉ giúp giữ gìn sức khỏe mà còn giúp giữ gìn vẻ đẹp của bạn. Nghiên cứu đã chứng minh rằng khi ngủ úp mặt vào gối góp phần làm xuất hiện các nếp nhăn do trọng lực, điều này không xảy ra khi bạn nằm ngửa khi ngủ. Để làm cho việc ngủ ở tư thế này thoải mái hơn, hãy đảm bảo sử dụng một chiếc gối chỉnh hình.

Nằm ngửa

chúng mình tin chắc chắn rằng giấc ngủ phải lành mạnh vì nó sẽ góp phần giúp chúng ta có tâm trạng tốt vào ngày hôm sau. Đó là lý do tại sao, để bắt đầu mỉm cười khi nhìn mình trong gương vào buổi sáng, bạn nên ghi nhớ một số tư thế ngủ đơn giản để có được một đêm ngon giấc.

Đăng bởi: Thành Đại

Từ khoá: 6 tư thế ngủ hữu ích cho sức khỏe mà bạn nên biết

Top 35 Bài Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Siêu Hay

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh mang đến 35 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất kèm theo gợi ý cách viết chi tiết. Qua 35 đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh giúp các bạn học sinh có thêm nhiều gợi ý học tập, trau dồi vốn từ củng cố kỹ năng viết tiếng Anh ngày một tốt hơn.

1. Cấu trúc cơ bản của một đoạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Lời chào

Giới thiệu họ tên

Giới thiệu tuổi

Giới thiệu nơi ở, quê quán

Học vấn, nghề nghiệp

Sở thích

2. Mẫu câu để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản

*Câu chào hỏi

Sử dụng các mẫu thông dụng:

Hi,

Hello,

Good morning/ good afternoon/ good evening,

Nice/great/ good/ pleased/ happy to meet you: đều rất thân thiện, có nghĩa là rất vui được làm quen.

Đối với ngữ cảnh trang trọng thì nên dùng hello hay good morning/ good afternoon/ good evening.

*Giới thiệu họ tên

Có thể dùng 3 cấu trúc cơ bản

I am

My name is

You can call me …

Cấu trúc đầu có thể nêu đầy đủ họ tên. Riêng đối với cấu trúc cuối thì chỉ đưa ra tên ngắn gọn mà bạn muốn người ta nhớ nhất.

*Giới thiệu tuổi

I’m in my early twenties (khoảng 20 – 30 tuổi).

I’m in my late thirties (khoảng 30 – 40 tuổi).

*Giới thiệu nơi ở quê quán

– I’m from/ I come from/ I was born in/ My hometown is …

*Giới thiệu nghề nghiệp, học vấn

Sử dụng các cấu trúc đơn giản sau đây

I am (a/an) / I work as (a/an) + nghề nghiệp

I work for + tên công ty

I work in/ at + nơi chốn

*Giới thiệu sở thích

I love/ enjoy/ like …

My hobbies are/ my hobby is …

I’m interested in …

Sở thích phổ biến như về âm nhạc, thể thao, hoạt động ngoài trời, học hành

Tiếng Anh

Tiếng Việt

Xin chào, tôi tên là Phương tới từ Đà Nẵng. Năm nay tôi 17 tuổi. Hiện tại tôi đang là học sinh trường trung học phổ thông Sơn Trà. Tôi có sở thích nghe những thể loại Âu Mỹ và đọc hiểu lời của chúng. Mọi người nhận xét tôi là người hoạt bát, năng nổ. Tôi thường xuyên tham gia vào các hoạt động của lớp và trường. Trái với ở trường, khi ở nhà tôi ít nói hơn và thường xuyên ngồi học bài và nghe nhạc. Rất vui được làm quen với bạn.

Tiếng Anh

Hello, I am Thuy Linh from Hanoi. I am 10 years old. My favorite hobbies are listening to teen and romantic music while reading their lyrics. My family has 4 people: my parents, my brother and me. My brother is 15 year old. He is also in secondary school and in 9th grade. Everyone loves me and of course, I also love them so much. I wish them always happiness.

Tiếng Việt

Xin chào, tôi tên là Thùy Linh tới từ Hà Nội. Năm nay tôi 12 tuổi. Tôi có sở thích nghe những thể loại nhạc trẻ, nhạc tình cảm và đọc lời của chúng. Gia đình tôi có 4 người: bố mẹ, anh trai và tôi. Anh trai tôi năm nay 15 tuổi. Anh ấy cũng học cấp hai và đang học lớp 9. Mọi người đều thương tôi và dĩ nhiên tôi cũng yêu quý họ rất nhiều. Tôi mong họ luôn được hạnh phúc.

Tiếng Anh

Good morning, everyone! I’m Phạm Hoài Thương. I’m 20 years old and I’m from Nha Trang. I’m a junior at University of Journalism and Communication. My major is Digital Communication. I think I’m a dynamic, hard-working and creative student. During my first and second year at university, I challenged myself in many fields such as digital marketing, journalism, etc. Finally, I have found my great passion for content writing. I have always wanted to become a content writer so that I can use my creativity to write captivating contents for my company and readers. That’s what I would like to talk about myself. Thanks for listening!

Tiếng Việt

Xin chào mọi người! Tôi là Phạm Hoài Thương. Tôi 20 tuổi và đến từ Nha Trang. Tôi là một sinh viên năm ba tại Đại học Báo chí và Truyền thông. Ngành học của tôi là Truyền thông Số. Tôi nghĩ tôi là một sinh viên năng nổ, chăm chỉ và sáng tạo. Trong suốt năm nhất và năm 2 đại học, tôi đã thử thách bản thân trong nhiều lĩnh vực như tiếp thị số, viết báo, v.v. Cuối cùng, tôi đã tìm được đam mê to lớn của mình cho lĩnh vực viết nội dung. Tôi luôn muốn trở thành người soạn nội dung để có thể sử dụng sự sáng tạo của mình để viết những nội dung thu hút cho công ty và người đọc của tôi. Đó là những gì tôi muốn nói về bản thân. Cảm ơn vì đã lắng nghe!

Tiếng Anh

Hello, my name is Thuy. I’m twelve years old. I live with my family in Phuoc loc Village.I was born in Tuy Phuoc District . My family has four members such as my parents, my sister and me. I study at Phuoc Loc Two Primary School and it’s also my second home. Everyone at school is very friendly and helpful. My hometown is in Phu Cat District and my home town is very peaceful, everyone is hospitable .My favourite subject are English and Music and I am good at chúng tôi favourite sport is badminton. I always play badminton at the weekend. In my free time, I often listen to music and watch TV. I am very interested in studying EnglishI like singing and drawing ,too. Everone thinks I am a hard-working student And I also proud of it.

Tiếng Việt

Xin chào, tôi tên là Thủy. Tôi mười hai tuổi. Tôi sống với gia đình ở làng Phước Lộc, tôi sinh ra ở huyện Tuy Phước. Gia đình tôi có bốn thành viên như bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Tôi học tại Trường Tiểu học Phước Lộc Hai và đó cũng là quê hương thứ hai của tôi. Mọi người ở trường đều rất thân thiện và hữu ích. Quê tôi ở huyện Phù Cát, quê tôi rất yên bình, mọi người hiếu khách, môn học yêu thích của tôi là Tiếng Anh và Âm nhạc và tôi rất giỏi môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông. Tôi luôn chơi cầu lông vào cuối tuần. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường nghe nhạc và xem TV. Tôi rất thích học tiếng Anh. Tôi cũng thích hát và vẽ. Tôi nghĩ rằng tôi là một học sinh chăm chỉ và tôi cũng tự hào về điều đó

Tiếng Anh

I am Thu Lan. I was born on 7th June, 2008 at a small village in Thai Binh Province. I grew up in Thai Binh but I moved to Ha Noi city with my parents and my brother last month. My hobbies is to read book and play the piano. Besides, I also have passion for art. In future, I want to become an artist.

Everyone say that I am a hard–working and sociable student. My strengths are innovative and organized. But the thing I want to make good is unselfconfident. I hope we can be good friends in this school year.

Tiếng Việt

Tôi là Thu Lan. Tôi sinh ngày 7 tháng 6 năm 2008 tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Thái Bình. Tôi lớn lên ở Thái Bình nhưng tôi đã chuyển đến thành phố Hà Nội với bố mẹ và anh trai vào tháng trước. Sở thích của tôi là đọc sách và chơi piano. Bên cạnh đó, tôi còn có niềm đam mê với nghệ thuật. Trong tương lai, tôi muốn trở thành một nghệ sĩ.

Mọi người đều nói rằng tôi là một học sinh chăm chỉ và hòa đồng. Điểm mạnh của tôi là sáng tạo và có tổ chức. Nhưng điều tôi muốn làm là không tự tin. Tôi hy vọng chúng ta có thể là bạn tốt trong năm học này.

Tiếng Anh

Hello every one, my name is Do Thuy Linh. I am sixteen years old. I am living with my family in Hanoi city. There are four people in my family: parents, my brother and me. My favorite subjects are Maths and English. They are very interesting and I always learn them whenever I have free time. My hobbies are playing chess and listening to music. Playing chess can help me practise my brain. I often play it with my classmate during break time. Listening to music helps me relax after a hard-working studying day. That’s my introduction. I hope that we will get along well in the future.

Đoạn văn mẫu 1

Tiếng Anh

My name is Long Hoang. I am in the early twenties. Currently, I am living in Hanoi. I have been studying graphic design for the past two years at ARENA Academy. During that time I’ve been working in the design industry as a hobby and also for living. My projects ranged from digital printing to product design. I am familiar with many design software such as Photoshop, Illustrator, CorelDRAW, Sketch, and the like. To describe myself, I would say I’m a hard-working person that has gained a lot of skills over the years. My teachers and my friends also say that I am a creative individual. You can find some of my works in my portfolio. I am now looking for an opportunity to devote my skills, enthusiasm, and creativity. After being in the field for a while, I am impressed by your company’s creative and innovative products. I hope I will have a chance to sharpen my design skills at the company.

Tiếng Việt

Tên tôi là Long Hoang, ngoài 20 tuổi. Hiện tôi đang sống tại Hà Nội. Trong 2 năm vừa qua tôi đang học thiết kế đồ họa tại Học viện Arena. Trong suốt khoảng thời gian đó tôi cũng làm thiết kế như một sở thích và cũng để trang trải cuộc sống. Các dự án của tôi bao gồm từ in ấn kỹ thuật số cho tới thiết kế sản phẩm. Tôi có thể sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator, CorelDRAW, Sketch và những phần mềm khác. Để miêu tả về mình, tôi có thể nói mình rất chăm chỉ và đã thu thập được rất nhiều kinh nghiệm trong những năm qua. Thầy giáo và các bạn tôi nói rằng tôi khá sáng tạo. Bạn có thể xem một vài thiết kế của tôi trong portfolio. Tôi hiện đang tìm kiếm một cơ hội để cống hiến những khả năng, lòng nhiệt tình và sự sáng tạo. Sau một thời gian tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế, tôi rất ấn tượng với những sản phẩm mang tính sáng tạo và đột phá của công ty. Tôi hi vọng có cơ hội được rèn dũa những kỹ năng về thiết kế ở quý công ty.

Đoạn văn mẫu 2

Tiếng Anh

I’ve been working in marketing for the last two years since graduating from NEU and I love it. I’m currently working as a marketing coordinator at a fashion e-commerce startup and responsible for our social media marketing presence. Previously, I spent a year as an assistant in the Global Marketing team at American Express, which was a great experience. I also volunteered to work on some creative projects outside of my role because I realized how much I loved the creative side of marketing and wanted to get some experience. I helped coordinate a few big client marketing events and worked on copy for a few email newsletter campaigns. Although I like my job, at this stage of my career, I realized I need to find a company where I see a long-term career path and I think this position would be a great fit with my skills and goals.

Tiếng Việt

Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tôi đã làm việc trong ngành marketing suốt hai năm qua và phải nói tôi rất thích lĩnh vực này. Hiện tại tôi đang làm nhân viên marketing tại một công ty thương mại thời trang trực tuyến với nhiệm vục quản lý các mạng xã hội truyền thông của công ty. Trước đó tôi cũng đã có một năm làm việc hiệu quả và bổ ích tại bộ phận marketing toàn cầu của American Express. Ngoài ra tôi còn tự nguyện hỗ trợ các dự án sáng tạo ngoài nhiệm vụ của mình do bản thân tôi nhận ra mình thích và muốn có thêm kinh nghiệm ở mảng sáng tạo nói trên trong marketing. Tôi đã giúp công ty tổ chức một số sự kiện quảng bá lớn cũng như một số dự án tiếp thị qua mail điện tử. Và dù rất thích công việc hiện tại nhưng ở giai đoạn này, tôi nhận ra mình cần một công ty để phát triển sự nghiệp lâu dài và nghĩ rằng những kỹ năng và mục tiêu của mình sẽ phù hợp với vị trí quý công ty cần ứng tuyển.

Tiếng Anh

Hi everyone. My name is Linh. I was born in Dong Da District, Hanoi. I live here from a child with my parents. At present, I’m 11 years old and I’m studying in 6A at ABC Primary school. My family has 4 people, including my parents, my brother and me. We’re willing to help together and my family is very happy. To my classmate, I’m active and humorous child so they love me so much. I have a lot of friends in my school. Besides that I’m good at Maths and English. I usually obtain many high scores in this subjects. I’m proud of their. I’m a big fan of detective stories. In my free time, I always read them with intensive passion. In the future, I also want to become a detective as Sherlock Holmes.

Tiếng Việt 

Xin chào mọi người. Tên tôi là Linh. Tôi sinh ra ở quận Đống Đa, Hà Nội. Tôi sống ở đây từ nhỏ cùng với bố mẹ. Hiện tại, tôi 11 tuổi và học ở lớp 6A trường THCS ABC. Gia đình tôi có 4 người gồm bố mẹ, anh trai và tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau và gia đình tôi rất hạnh phúc. Đối với bạn cùng lớp, tôi là 1 đứa trẻ năng động và hài hước vì thế họ quý tôi lắm. Tôi có rất nhiều bạn ở trường. Bên cạnh đó, tôi học rất giỏi ở môn Toán và Tiếng Anh. Tôi thường xuyên đạt được nhiều điểm cao ở các môn học này. Tôi tự hào về điều đó. Tôi là 1 người hâm mộ lớn của truyện trinh thám. Vào lúc rảnh rỗi, tôi luôn đọc chúng với niềm đam mê mãnh liệt. Trong tương lai, tôi cũng muốn trở thành 1 thám tử như Sherlock Holmes.

Tiếng Anh 

Hello everyone, my name is Le Ngoc Diep. This year I am 12 years old, I live in Dong Da, Hanoi. There are four members in my family, including my parents, elder brother and me. Now, I am studying in class 9B at Chu Van An school. At school I have a lot of friends, they are all docile and lovely. Everyone says that I am a very active and energetic child so they love me so much. My favorite subject is Physics and English. My hobbies are cooking and reading books. Some of the favorite books are science fiction, detective, history and art. In my spare time, I also take an online piano course. In the future, I will try to get more experience to pursue the dream of becoming a famous pianist performing in the world.

Tiếng Việt 

Xin chào các bạn, mình tên là Lê Ngọc Diệp. Năm nay mình 12 tuổi, sống ở Đống Đa, Hà Nội. Gia đình mình có bốn thành viên gồm ba mẹ, anh trai và mình. Hiện tại, mình học ở lớp 9B trường Chu Văn An. Ở trường mình có rất nhiều bạn bè, họ đều rất ngoan ngoãn và đáng yêu. Mọi người nhận xét mình là một người khá hoạt bát và năng lượng nên rất được yêu quý. Môn học mà mình thích nhất là vật lí và tiếng anh. Sở thích của mình là nấu ăn và đọc sách. Một số thể loại sách yêu thích là khoa học viễn tưởng, trinh thám, lịch sử và nghệ thuật. Trong những lúc rảnh rỗi, mình còn tham gia một khóa học online về piano. Trong tương lai, mình sẽ cố gắng trau dồi nhiều kinh nghiệm hơn nữa để theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sỹ piano tài ba đi khắp mọi nơi trên thế giới biểu diễn.

Tiếng Anh 

My name is Tran Dang Thanh Dang. This year, I am 30 years old, I am married with 2 sons. We live in an apartment in central of Hanoi capital. My major is marketing. Up to now, I have been working for Vietcombank for 4 years. Apart from this main job, I also sell some online products to earn more income. My hobbies are playing golf and soccer. In my free time, I and my colleagues often play golf and bowling together. I also attend a gym after work time so I always keep myself healthy and work effectively. On weekends, I usually take my wife and children to the park for entertainment. I am very satisfied with my present life. In the future, I will definitely improve myself, work more hard to pursue a dream of traveling around the world with my family.

Tiếng Việt 

Tôi tên là Trần Đặng Thanh Đăng. Năm nay tôi 30 tuổi, đã kết hôn và có 2 con trai. Chúng tôi sống ở một căn hộ tại trung tâm thủ đô Hà Nội. Chuyên ngành của tôi là marketing. Tính đến nay, tôi đã làm việc cho Vietcombank được 4 năm. Ngoài công việc chính này, tôi còn kinh doanh một số sản phẩm online để kiếm thêm thu nhập. Sở thích của tôi là chơi golf và bóng đá. Vào thời gian rảnh rỗi, tôi thường cùng một số đồng đội đi chơi golf và bowling. Tôi có tham gia khóa tập gym sau giờ làm việc bởi vậy tôi luôn khỏe mạnh và làm việc năng suất. Vào những ngày cuối tuần, tôi thường đưa vợ và các con đi công viên để giải trí. Tôi rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại của mình. Trong tương lai, tôi chắc chắn sẽ hoàn thiện bản thân hơn nữa, cố gắng làm việc thật chăm chỉ để thực hiện ước mơ du lịch vòng quanh thế giới với gia đình.

Tiếng Anh

My name is Hoang Phuong Vy, I am 27 years old. I work as a flight attendant. Up to now, I have done this job for 5 years. I am married with a lovely girl. As the other girl, my hobby is visiting all countries in the world. Moreover, I also have interest in shopping and making up. Because the characteristic of this job is often going abroad, I also sell the handle products. Time I spend at home is not much so I have an osin help me with domestic task and cooking. However, on day-off, I try my best to do housework and prepare the delicious dishes for all members on my own. On weekends, I and some close friends often go to the cinema and go shopping together to relieve stress. In the future, maybe I will change my job to the fashion field in order to pursue my dream.

Tên tôi Hoàng Phương Vy, 27 tuổi. Công việc là một nữ tiếp viên hàng không. Tính đến nay, tôi đã trong nghề được 5 năm, kết hôn và có một bé gái xinh xắn. Như những cô gái khác, sở thích của tôi là đi du lịch khắp các nước trên thế giới, ngoài ra đó còn là shopping và làm đẹp. Vì tính chất công việc hay bay sang nước ngoài nên tôi còn bán cả mĩ phẩm xách tay. Cuộc sống của tôi gần như gắn liền với những chuyến bay, khá vất vả và áp lực. Thời gian ở nhà của tôi không nhiều, nên tôi phải thuê một cô giúp việc để dọn dẹp nhà cửa và nấu cơm.Tuy nhiên, những ngày được nghỉ, tôi luôn cố gắng dọn dẹp nhà cửa, tự tay chuẩn bị các món ăn ngon miệng cho các thành viên trong gia đình. Vào những ngày cuối tuần, tôi và một nhóm bạn thân thường rủ nhau đi xem phim và shopping để giải tỏa stress. Trong tương lai, có thể tôi sẽ thay đổi công việc, chuyển sang lĩnh vực thời trang để theo đuổi đam mê từ bé của mình.

Tiếng Anh 

My name is Nguyen Thanh Lan. I’m 22 years old and I’m single. I have graduated from university in August with the major in accounting. I got 3 months experience as an internship at A company. I like reading books and running. I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in team. I easily adapt to with new working environment and take initiative in work.

Tiếng Việt 

Tôi tên là Nguyễn Thanh Lan. Tôi 22 tuổi và đang độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp ngành kế toán vào tháng 8. Tôi vừa thực tập 3 tháng cho công ty A. Sở thích của tôi là đọc sách và chạy bộ. Tôi là một con người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi ham học hỏi và yêu thích được làm việc với mọi người. Tôi dễ thích nghi với môi trường mới và chủ động trong công việc.

Tiếng Anh 

I’m Mai Linh. I’m 28 years old and I’m single. I was born and grew up in Ha Noi, but I have been working in HCM City for 5 years. I graduated from the University of Economics and got 4 years of experience in Administration and Human Resource Management. I’m an active person who enjoy working in the fields related to human beings. I’m rather serious and sensitive, so I can quickly catch up with the psychology of other people. I often read newspapers and listen to music in my free time.

Tiếng Việt 

Tiếng Anh 

My name’s Thu Ha. I’m turning 35 this year and have got married, I’m living in Hoan Kiem district. I have 10 years experience in the Marketing field and I’m a group leader of GMC company. I’m friendly and willing to help other people. Have to say, I enjoy and seem to be good at dealing with problems and challenging issues. I’m rather serious at work and can work under high pressure.

Tiếng Việt 

Tôi tên là Thu Hà. Năm nay tôi 35 tuổi vã đã kết hôn. Hiện tôi đang sống tại quận Hoàn Kiếm. Tôi có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực Marketing và đang là trưởng một bộ phận của công ty GMC. Tôi là người thân thiện và thích giúp đỡ mọi người. Tôi thích và có khả năng giải quyết tốt những vấn đề và công việc mang tính thử thách. Tôi khá nghiêm túc trong công việc và tôi có thể chịu đựng áp lực cao.

Tiếng Anh 

My name is Nguyen Thu Hoai. I’m 22 years old and I’m single. I live in Ho Chi Minh city and have just graduated from X university in August with the major in Accounting. I’ve got 3 months experience as an intern at A company. I like reading books and cooking. I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in team. I easily adapt to new working environment and take initiative in work.

Tiếng Việt 

Tôi tên là Nguyễn Thu Hoài. Tôi 22 tuổi và đang độc thân. Tôi đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và vừa tốt nghiệp vào tháng 8, chuyên ngành của tôi là kế toán. Tôi có kinh nghiệm thực tập tại Công ty A trong 3 tháng. Tôi thích đọc sách và nấu ăn. Tôi là người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi ham học hỏi và thích làm việc với mọi người. Tôi dễ thích nghi với môi trường làm việc mới và chủ động trong công việc.

Tiếng Anh 

Hello, my name is Thanh An. I’m 15 years old and I’m in grade 9. I was born and grew up in HCM city. I feel really honored for being chosen to be the best student of our class in this semester. I promise to study harder and harder to accomplish your believe and also help others in studying.

Tiếng Việt 

Chào các bạn. Tên mình là Thanh An. Năm nay mình 15 tuổi và đang học lớp 9. Mình sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh. Mình cảm thấy rất vinh dự khi được chọn là học sinh xuất sắc nhất của lớp mình trong học kỳ nay. Mình hứa sẽ học hành chăm chỉ hơn nữa để đáp ứng được kỳ vọng của các bạn cũng như giúp đỡ các bạn khác trong học tập.

Tiếng Anh 

Hello, I’m Richard Walker. I’m 19 years old and I’m a freshman at the university of education. My major is Math and Physics. I was born in London and this is my first time in this city, so I find it very excited to discover new things. I’m a great fan of soccer and I always spend my time playing soccer with my friends, at least once a week. I’m a generous and easy-going person, but when it comes to work I’m a competitive perfectionist.

Tiếng Việt

Chào các bạn, tên mình là Richard Walker. Năm nay mình 19 tuổi và hiện đang là sinh viên năm nhất trường đại học sư phạm. Chuyên ngành của mình là Toán học và Vật Lý. Mình sinh ra ở London và đây là lần đầu tiên mình đến thành phố này, chính vì vậy mình cảm thấy rất hào hứng khi có cơ hội khám phá những điều mới mẻ. Tôi rất thích bóng đá và tôi luôn dành một khoảng thời gian để chơi bóng với bạn bè, ít nhất một lần một tuần. Tôi là một người rất rộng lượng và dễ gẫn, nhưng khi làm việc tôi là một người có tính cạnh tranh khá cao

Tiếng Anh 

Hello, my name is Richard Walker, you can call me Richard. I’m 15 years old. I have a great passion for reading and listening to music. There are 3 people in my family. That means I don’t have any siblings, but I have liked a sister to play with me. It’s great meeting you. Hope we will have great time together.

Tiếng Việt 

Chào các bạn, tên mình là Richard Walker, các cậu có thể gọi mình là Richard. Năm nay mình 15 tuổi. Mình thích đọc sách và nghe nhạc trong thời gian rảnh rỗi. Gia đình mình chỉ có 3 thành viên, điều đó có nghĩa là mình không có bất kỳ anh chị em nào cả nhưng mình rất thích có một người chị gái để chơi với mình. Rất vui được làm quen với các bạn. Hi vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau

Tiếng Anh

Good morning. I am Hoa. I am 22. I have been living in Hanoi for 10 years now. I am exploring job opportunities in your organization as I have recently finished Economics Degree from Vietnam National University. I am very interested in International Law. That was the reason I chose to pursue higher studies in Hanoi Law University. Besides, my internship experience and other practical projects in the univesity further boosted my interest in English and Chinese language as a full-time career option. Not only am I passionate about the field I graduated, I am also inclined towards creative activities such as dancing, painting, acting, etc. I have always been an active student in school and univesity. I have participated in many cultural events during my univesity and have won many awards. In my free time, I enjoy going out with friends and trying new cuisines. I am looking forward to knowing more about this opportunity and I will be happy to answer more questions about myself.

Tiếng Việt

Tiếng Anh

Hello, my name is Nam. I am from Hanoi. I completed my Bachelor of Engineering degree in 2009 from University of Engineering and Technology. I got hired by a renowned IT company through the campus placement. I have been working with the company for almost a decade now. I have learned the ins and outs of IT operations in my journey from a fresher to a manager. My qualifications and work experience make me a suitable candidate for the profile. I am looking to join your organization to explore new dimensions and for the further development of my skills.

Tiếng Việt

Xin chào, tên tôi là Nam. Tôi đến từ Hà Nội. Tôi hoàn thành bằng cử nhân Kỹ thuật vào năm 2009 tại Đại học Công nghệ. Tôi đã từng làm việc tại một công ty IT nổi tiếng qua một cuộc phỏng vấn trong khuôn viên trường. Tôi đã làm việc với công ty gần một thập kỷ cho đến nay. Tôi có sự hiểu biết sâu rộng về hoạt động công nghệ thông tin trong quá trình phấn đấu từ một nhân viên mới đến vị trí quản lý. Những bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của tôi thể hiện rằng tôi là thí sinh phù hợp cho yêu cầu. Tôi rất mong được tham gia tập đoàn của bạn để khám phá những khoảng trời mới và để nâng cao kỹ năng của bản thân mình.

Tiếng Anh

Hi, I am Thu. I am from Nam Dinh province. I completed my bachelor degree from Hanoi University of Science and Technology in 2023. I love playing basketball and have represented my university in many competitions. My active participation in sports and professional competitions has taught me many skills. I am also an active member of my school alumni club and take initiative in organizing alumni meets. I have a fascination for languages, so I am learning the Japanese language. Thanks for your listening and hope we will have a good time together.

Tiếng Việt

Xin chào, tên tôi là Thu. Tôi đến từ tỉnh Nam Định. Tôi đã tốt nghiệp bằng cử nhân tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào năm 2023.Tôi thích chơi bóng rổ và đã từng đại diện cho trường đại học của mình tham gia rất nhiều cuộc thi. Sự tham gia nhiệt tình các môn thể thao và cuộc thi chuyên môn giúp tôi có được nhiều kỹ năng. Tôi đồng thời là một thành viên tích cực của hội cựu sinh viên và đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức các cuộc họp cựu sinh viên. Tôi có sự đam mê với ngôn ngữ, vì vậy tôi đang học ngôn ngữ Nhật Bản. Cảm ơn vì đã lắng nghe và mong rằng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tốt đẹp.

Tiếng Anh

My name is Andrew. I’m 30 years old. I’m originally from San Francisco. I moved to Los Angeles over 10 years ago as a student. Well, I’m a dedicated worker and a people person. I enjoy working as a team. I also like being in contact with the public.

Tiếng Việt

Tên tôi là Andrew Wilson. Tôi 30 tuổi và độc thân. Tôi thực chất đến từ San Francisco. Tôi chuyển đến Los Angeles hơn 10 năm rồi khi làm sinh viên. Tôi là một người làm việc tận tâm và vì mọi người. Tôi thích làm việc theo nhóm. Tôi cũng thích giao tiếp với công chúng.

Tiếng Anh 

My name is Thùy Linh, but you call me Thuy. I am originally from Ha Noi but I’ve lived in Ho Chi Minh city for 10 years now. I graduated from the University of Economics in June, and I hope to find a full-time job now.

Tiếng Việt

Tôi tên là Thùy Linh, nhưng anh/chị/bạn có thể gọi tôi ngắn gọn là Thùy. Ban đầu tôi ở Hà Nội nhưng bây giờ tôi đang ở thành phố Hồ Chí Minh 10 năm. Tôi đã tốt nghiệp trường đại học Kinh tế vào tháng 6. Và tôi đang hy vọng tìm được một công việc toàn thời gian.

Tiếng Anh

Hello, my name is Mai Thanh. I’m married with three kids, one son, and two daughters. I enjoy staying around people and helping them. In work, I consider myself a expertise when it comes to problem-solving and challenging work. I’m serious about my work but I’d also like to have fun.

Tiếng Việt

Xin chào, tôi tên là Mai Thanh. Tôi đã kết hôn và có 3 con: 1 trai và 2 gái. Tôi thích làm việc và giúp đỡ mọi người. Trong công việc, phải nói tôi là một chuyên gia về giải quyết vấn đề cũng như đảm đương những công việc có tính thách thức cao. Tôi khá nghiêm túc khi làm việc nhưng tôi cũng rất hòa đồng và thích sự vui vẻ.

Tiếng Anh

My name’s Thu Ha. I got married and had one daughter, I’m living in Hoan Kiem District. I have 10 years experience in Marketing field and I’m a group leader of GMC company. I’m friendly and kind to help other people. I like dealing with difficult problems and challenged issues. I’m rather serious I work and can work under high pressure.

Tiếng Việt

Tôi là Thu Hà. Tôi đã kết hôn và có 1 con gái. Hiện tôi đang sống tại quận Hoàn Kiếm. Tôi có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực marketing và đang là trưởng nhóm của công ty GMC. Tôi là người thân thiện và thích giúp đỡ mọi người. Tôi thích giải quyết vấn khó và những công việc mang tính thử thách. Tôi khá nghiêm túc trong công việc và tôi có thể chịu đựng được áp lực cao.

Tiếng Anh 

My name is Long and I’m a Vietnamese. I am twenty-four years old. I live in Ho Chi Minh city in the south of Vietnam. I have a big family with six people. I have two sisters and a brother. My sisters are older and my brother is younger than me. My father is a teacher at a secondary school. He has worked for 35 years in the field and he is my biggest role model in life. My mother is a housewife. She is nice and she is really good at cooking. I love my family so much. I’m a generous and easy-going person but when it comes to work I’m a competitive perfectionist. I’m also an optimistic and outgoing person so I have many friends and other social relationships. I enjoy reading, writing and doing math. I decided to become a Civil Engineer because have always been fascinated by bridges, buildings, and skyscrapers. A degree in Civil Engineering enables me to achieve my goals and also gives me an opportunity to make a difference in the community. Five years from now, I want to become a project manager of a constructions project, As a project manager, my primary goals are managing people, set budgets, and making decisions of all kinds. I also want to speak English fluently so I can work with people from different countries.

Tiếng Việt 

Tên tôi là Long và tôi là người Việt Nam. Tôi hai mươi bốn tuổi. Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, miền Nam Việt Nam. Tôi có một gia đình lớn với sáu người. Tôi có hai chị gái và một em trai. Hai chị tôi lớn tuổi hơn và em trai tôi nhỏ tuổi hơn tôi. Cha tôi là một giáo viên tại một trường cấp 2. Ông đã làm việc 35 năm trong lĩnh vực này và ông là hình mẫu lớn nhất của tôi trong cuộc sống. Mẹ tôi là một bà nội trợ. Bà rất hiền và thực sự rất giỏi nấu ăn. Tôi yêu gia đình của tôi nhiều lắm. Tôi là một người rộng lượng và dễ tính nhưng khi làm việc tôi là một người cầu toàn có tính cạnh tranh. Tôi cũng là một người lạc quan và hướng ngoại nên tôi có nhiều bạn bè và những mối quan hệ khác. Tôi thích đọc, viết và làm toán. Tôi quyết định trở thành một kỹ sư vì tôi đã luôn bị cuốn hút bởi những cây cầu, tòa nhà và nhà cao tầng. Việc có tấm bằng Kỹ thuật xây dựng cho phép tôi đạt được những mục tiêu của mình và cũng mang lại cho tôi cơ hội để tạo nên sự khác biệt trong cộng đồng. Năm năm sau, tôi muốn trở thành một người quản lý dự án, mục tiêu chính của tôi là quản lý con người, ngân sách theo quy định và đưa ra quyết định cho tất cả vấn đề. Tôi cũng muốn nói tiếng Anh lưu loát để có thể làm việc với những người từ các nước khác.

Tiếng Anh 

My name is Tram and I am from Binh Dinh province/Vietnam. I am currently studying Finance and Economics at Van Lang University. I was raised in Binh Dinh and when I was 18 I moved to Ho Chi Minh city to take my university study. Last year I went to Da Nang city to join the school’s exchange program. During my exchange I went backpacking with other backpackers from all over the city to other province/city across Vietnam. It was a fun experience. I think I have been fortunate enough to be able to live in different parts of our country and thus be able to broaden my horizon.

 Tiếng Việt

Tên tôi là Trâm và tôi từ tỉnh Bình Định. Tôi hiện đang học Tài chính và Kinh tế tại Đại học Văn Lang. Tôi lớn lên tại quê nhà Bình Định và khi tôi 18 tuổi tôi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh để học đại học. Năm ngoái, tôi đã đi đến thành phố Đà Nẵng để tham gia chương trình giao lưu của trường. Trong thời gian giao lưu, tôi đã đi phượt với một số phượt thủ đến từ các thành phố khác, đi đến các tỉnh, thành phố xuyên Việt Nam. Đó là một trải nghiệm thú vị. Tôi nghĩ rằng mình đã rất may mắn để có thể sống ở các vùng khác nhau trên đất nước mình và nhờ đó có thể mở rộng kiến thức của tôi.

Tiếng Anh 

Hello, I’m Richard Walker and I’m in the early 20s. I’m going to introduce myself. I’m in my last year in computer science in this technological university. As for my family, I’m the only child in my family. I’m interested in many things such as hi-tech equipment, and watching movies. My other hobbies including hanging with my friends. I want to improve my English skills and I am glad to be here. It takes a long time to improve my English and hope that I’ll be able to meet these challenges and my English skill will be good.

Tiếng Việt 

Chào các bạn, tên mình là Richard Walker và tôi đầu 20 tuổi. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu sơ lược về bản thân mình. Tôi đang học năm cuối ngành khoa học máy tính trường đại học công nghệ. Trong gia đình, tôi là người con duy nhất trong gia đình. Tôi rất thích những thiết bị công nghệ cao và xem phim. Ngoài ra, tôi còn thích đi chơi cùng bạn bè trong thời gian rảnh rỗi.Tôi luôn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của tôi và tôi rất vui khi được có mặt ở đây. Quá trình cải thiện vốn tiếng Anh của tôi cần khá nhiều thời gian và tôi hi vọng có thể vượt qua những thách thức đó để kỹ năng Anh ngữ của mình trở nên tốt hơn.

Tiếng Anh

Hello, I’m Richard Walker. I’m 19 years old and I’m a freshman at the university of education. My major is Math and Physics. I was born in London and this is my first time in this city, so I find it very excited to discover new things. I’m a great fan of soccer and I always spend my time playing soccer with my friends, at least once a week. I’m a generous and easy-going person, but when it comes to work I’m a competitive perfectionist.

Tiếng Anh

Chào các bạn, tên mình là Richard Walker. Năm nay mình 19 tuổi và hiện đang là sinh viên năm nhất trường đại học sư phạm. Chuyên ngành của mình là Toán học và Vật Lý. Mình sinh ra ở London và đây là lần đầu tiên mình đến thành phố này, chính vì vậy mình cảm thấy rất hào hứng khi có cơ hội khám phá những điều mới mẻ. Tôi rất thích bóng đá và tôi luôn dành một khoảng thời gian để chơi bóng với bạn bè, ít nhất một lần một tuần. Tôi là một người rất rộng lượng và dễ gẫn, nhưng khi làm việc tôi là một người có tính cạnh tranh khá cao.

Nước Giặt Hữu Cơ Cho Bé Là Gì? Top 5 Nước Giặt Hữu Cơ Cho Bé Được Tin Dùng

Ngày nay phụ huynh vô cùng quan tâm đến vấn đề tìm kiếm các loại nước giặt quần áo phù hợp cho trẻ em, trong đó đa phần lựa chọn các loại nước giặt hữu cơ, vì những sản phẩm này có thành phần chính từ tự nhiên như những loại thực vật, thảo mộc lành tính không gây kích ứng cho làn da mỏng manh của bé.

Nước giặt hữu cơ cho bé là gì ?

Nước giặt hữu cơ cho bé là sản phẩm đặc chế dành riêng cho trẻ nhỏ được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên, không chứa hóa chất nên không gây kích ứng da, viêm da, an toàn với các làn da nhạy cảm, người dùng không cần mang găng tay khi sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của nước giặt hữu cơ là khả năng tự phân hủy sinh học sau khi giặt nên không để lại tồn dư của nước giặt, làm sạch quần áo mà không gây hại da tay và vô cùng an toàn cho làn da mỏng manh của bé.

Tuy có nguồn gốc thiên nhiên nhưng vẫn có tính tẩy rửa hiệu quả, an toàn cho người sử dụng, giúp da tay mềm mịn.

Đồng thời các loại nước giặt hữu cơ cho bé có bọt tan nhanh trong nước nên sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiết kiệm cả nước trong quá trình giặt giũ.

Top 5 nước giặt hữu cơ an toàn cho bé được tin dùng. Nước giặt đồ sơ sinh hữu cơ K-Mom Hàn Quốc

Sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng K-Mom của Hàn Quốc, hiện nay sản phẩm có 2 loại kích thước và hình dáng khác nhau là chai 1700ml với nắp trong suốt, có quai cầm chắc tay và túi 1300 ml có nắp xoay mở bên góc trái độc đáo

Với thành phần thiên nhiên được chứng nhận bởi USDA. Sản phẩm có mùi thơm tự nhiên từ trà xanh, các thành phần quý giá như lô hội, hoa oải hương, tích tuyết thảo,..giúp bảo vệ làn da nhạy cảm và dễ kích ứng của bé cũng như của nhiều người lớn.

Ưu điểm của sản phẩm này là có chất bề mặt làm từ 100% dầu các loại hạt giúp tạo bọt và đánh tan các chất bẩn một cách dễ dàng và hiệu quả, trung hòa độ pH trên làn da mỏng manh của bé yêu.

Ngoài ra sản phẩm có khả năng lưu giữ hương thơm trên quần áo của bé lâu hơn, cho bé thơm mát suốt ngày dài và đồng thời còn có tính kháng khuẩn cao.

Cách sử dụng đơn giản:

Đối với giặt tay cho 1 lượng vừa phải vào nước ấm sau đó giặt và xả lại 2-3 lần. Còn giặt bằng máy giặt thì ngâm đồ trước 30 phút rồi mới giặt để mang lại kết quả tốt nhất.

Chai 1700ml có giá khoảng 289.000 đồng/ chai

Túi 1300ml có giá khoảng 189 đồng/chai

Nước giặt xả Dr.Spock Organics

Nước giặt xả Dr. Spock Organics là thương hiệu đến từ Malaysia. Sản phẩm được thiết kế hình ảnh bao bì ngộ nghĩnh đáng yêu, chai có nắp đậy trong suốt và quai cầm chắc tay. Hiện nay sản phẩm có 2 loại dung tích là chai 800ml và chai 2 lít.

Sản phẩm được chiết xuất 100% từ quả bồ hòn tự nhiên và các hoạt chất làm sạch từ nguồn gốc thực vật mang lại mùi hương dễ chịu, hoàn toàn không gây kích ứng da, đồng thời độ pH trung tính giúp bảo vệ tay mẹ luôn mềm mại dù phải giặt nhiều lần trong ngày.

Ưu điểm của sản phẩm là trong quả bồ hòn có chứa chất hoạt động bề mặt tự nhiên có khả năng làm sạch hiệu quả, không làm mòn, mục vải mà hoàn toàn dịu nhẹ với làn da bé sơ sinh.

Ngoài ra không chứa chất làm trắng quang học. Lượng bọt vừa phải, tráng nhanh sạch.

Cách sử dụng:

Dùng cho giặt tay và giặt máy, chỉ cần ½ nắp là có thể giặt được 15 bộ quần áo của bé. Nếu vết bẩn khó giặt thì ngâm quần áo 20 phút sau đó giặt tay trực tiếp trên vết bẩn.

Chai 800ml có giá khoảng 109.000 đồng/ chai

Chai 2 lít có giá khoảng 250.000 đồng/ chai

Nước giặt sinh học thảo dược Bio Prin

Sản phẩm của Công ty TNHH Nông dược đến từ Việt Nam, với thiết kế dạng nắp vặn màu xanh bên trong và bên ngoài có nắp ấn bảo vệ trong suốt, quai cầm chắc chắn, tổng thể sản phẩm tinh tế và hài hoà

Sản phẩm có mùi hương nhẹ nhàng tự nhiên từ các loại thảo dược, thành phần chính trong sản phẩm

Acid chanh (chiết xuất từ chanh tươi) giúp tẩy mồ hôi dầu trên vải

Chiết xuất trầu không giúp chống oxy hóa bởi mồ hôi, thời tiết.

Đặc biệt diệt khuẩn các chủng và 24 loại nấm mốc .

Ưu điểm của sản phẩm là làm sạch sâu loại bỏ vết dầu mỡ, vết bẩn, chất nhầy chỉ sau một lần giặt. Tiêu diệt nhiều chủng vi khuẩn và hơn 24 loại nấm mốc.

Ngoài ra khử mùi đồ ăn, mồ hôi, mùi dầu mỡ, các yếu tố bụi bẩn, ô nhiễm bám lì trên bề mặt vải.

Cách sử dụng:

Ngâm đồ ít nhất 30 phút trước khi giặt, sau đó cho 1 lượng dung dịch vừa đủ và giặt bình thường với tay hoặc với máy giặt.

Nước giặt hữu cơ Layer Clean

Sản phẩm nước giặt hữu cơ Layer Clean đến từ thương hiệu Layer Clean của Việt Nam với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Sản phẩm thiết kế dạng chai màu trắng, nắp xoay, có quai cầm chắc tay.

Sản phẩm giặt rửa hữu cơ Layer Clean sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc hữu cơ được chiết xuất từ thực vật, trong đó thành phần chính là tinh chất trà xanh tạo mùi thơm mát, đẩy lùi vi khuẩn, mang lại quần áo trắng sạch, an toàn cho da của bé

Ưu điểm sản phẩm có nguồn gốc thực vật, không có hóa chất độc hại, không thuốc nhuộm. Đặc biệt giữ cho da tay luôn mềm mại, không bị khô ráp đồng thời bảo vệ vải làm cho quần áo bền màu như mới.

Advertisement

Nước giặt hữu cơ SHOOMOM

Sản phẩm đến từ thương hiệu BND của Hàn Quốc. Được thiết kế với kiểu dáng độc đáo với dung tích 1300ml, có nắp đậy bảo vệ trong suốt kèm quai cầm chắc tay.

Sản phẩm chứa các thành phần có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên đã được chứng nhận sản phẩm sinh học bởi USDA (Bộ nông nghiệp Mỹ) và KATRI (Viện kiểm nghiệm Hàn Quốc).

Thành phần có chứa:

Lipase: Có tác dụng thủy phân các Este béo, hoạt tính của lipase được áp dụng để loại bỏ các vết bẩn dạng dầu.

Amylase: Có tác dụng phân huỷ tinh bột trên sợi vải, giúp tẩy các vết bẩn thức ăn.

Protease: Có tác dụng phân huỷ vết bẩn dạng protein trên vải, giúp tẩy rửa các dạng vết bẩn như máu, lòng đỏ,… và chỉ có hoạt tính trong dung dịch giặt.

Ưu điểm của sản phẩm là có thành phần nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho làn da nhạy cảm của bé sơ sinh.

Sử dụng công nghệ Enzyme hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên với 3 loại Enzyme năng lượng sinh học, đem đến hiệu quả giặt sạch và tiệt trùng đến 99,9% mà vẫn bảo vệ chất liệu sợi vải.

Sản phẩm có giá khoảng 189.000 đồng/ chai 1300ml

Bí Kíp Du Lịch Mũi Gành Dầu Ai Cũng ‘Cần Phải’ Học Thuộc Lòng

Nội dung chính

1. Định vị tọa độ của Gành Dầu

Vị trí: Gành Dầu, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Mũi Gành Dầu thuộc phía tây bắc của đảo ngọc Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 30km đi xe. Không nhộn nhịp, sống động như bãi Sao, bãi Dài ở trung tâm, mũi Gành Dầu mang trong mình vẻ bình yên, mộc mạc. Nơi đây chưa có sự đầu tư nhiều về du lịch nên vẫn còn rất hoang sơ. Chính vì thế không phải ai cũng biết đến địa điểm này.

Ảnh: @loholofo

Gành Dầu là nơi nối liền giữa biển và rừng. Màu xanh dương trong vắt của biển kết hợp với màu xanh của rừng cây tạo nên bức tranh thiên nhiên ấn tượng cho các vị khách du lịch.

Hình dạng bãi biển này có một độ cong mềm mại, được ví như trăng lưỡi liềm, trải dài vô tận tạo nên vẻ quyến rũ kì lạ. Đường biển này còn được che chở bởi hai mỏm núi nhô ra tựa như đôi cánh. Nghe miêu tả qua thôi, sẽ có rất nhiều người nghĩ ngay đến một thiên thần.

Ảnh: @minh_thi_le_thi

2. Hướng dẫn đường đi tới mũi Gành Dầu

Cách 1: Lấy thị trấn Dương Đông là điểm xuất phất, di chuyển ngược về phía Bắc của đảo, du khách phải đi qua con đường đất đỏ và vườn quốc gia Phú Quốc. Bạn đi tiếp về phía tây hướng đi làng chài Rạch Tràm là đến nơi.

Cách 2: Ngoài cách trên, bạn có thể đi qua đoạn đường Cửa Dương và Cửa Vạn. Sau đó, bạn di chuyển 20km qua con đường đất đỏ giữa khu rừng nguyên sinh ở huyện Phú Quốc. Men theo hướng tây tắc, trên đoạn đường du khách có thể ghé qua tham quan đền thờ tướng Nguyễn Trung Trực. Bạn đi tiếp một đoạn bãi biển là đến nơi.

Ảnh: @_yo.nguyen

3. Thời điểm lý tưởng để đến Gành Dầu 

Yếu tố thời tiết luôn là nhân tố quan trọng trong mỗi chuyến du lịch. Thời tiết “chiều lòng người” thì bạn sẽ có chuyến đi khó quên cùng với một album ảnh “ngàn like”.

Nhìn chung, ở mũi Gành Dầu thời tiết cũng giống với Phú Quốc. Từ cuối tháng 10 đến tháng 4 năm sau là khoảng thời gian lý tưởng nhất mà bạn nên tới đây tham quan. Vào thời điểm này, không khí có phần hanh khô, khí hậu cực phù hợp với việc “chill” trên bãi biển.

Ảnh: @hoangyen93123

4. Khám phá Mũi Gành Dầu Tắm biển

Một điều bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Phú Quốc tự túc đó chính là tắm biển. Tỉnh Kiên Giang được mệnh danh là huyện đảo có nhiều bãi biển sạch, đẹp và tự nhiên nhất Việt Nam. Bạn sẽ có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó khi đến với Gành Dầu. Nhiều khách du lịch đã nhận định rằng: “Nước biển ở đây trong như nước khoáng đóng chai vậy”.

Ảnh: @datstress.do

Bãi biển Gành Dầu mang vẻ đẹp hoang sơ, vẹn nguyên chưa có sự cải tạo của bàn tay con người. Khác với những bãi biển Phú Quốc nổi tiếng khác, biển Gành Dầu có phần ít đông người và bình yên hơn. Sóng biển vỗ dịu êm, cát trắng mịn, nước biển trong xanh. Du khách có thể dễ dàng thấy đáy biển nếu ở vùng nước nông. Không chỉ tắm biển, chụp ảnh ở đây cũng đẹp miễn chê luôn đó.

Check-in cùng bãi đá độc lạ 

Ảnh: @maikahbm

Ngắm hoàng hôn, vẻ đẹp bình yên 

Quả không ngoa khi nói rằng mũi Gành Dầu chính là địa điểm ngắm hoàng hôn Phú Quốc lý tưởng. Thời khắc mặt trời nghỉ ngơi, dần tắt nắng trên biển vô cùng huyền ảo. Những chiếc thuyền đánh cá, những ghe chở đầy hải sản tươi cũng đang cập bến đậu sau một ngày vất vả. Đừng vội rời đi, hãy nán lại một chút, ngồi trên những tảng đá to ngắm khung cảnh này, bạn sẽ cảm thấy rất an yên.

Hơn nữa, đứng từ vị trí mũi, du khách có thể phóng tầm mắt xa hơn để thấy hòn Nần, hay Koah Ses, núi Tà Lơn của Campuchia.

Ảnh: @ducdm

5. Địa điểm du lịch gần mũi Gành Dầu

STT Tên địa điểm Khoảng cách

1 Bãi Dài 5.4 km

2

VinWonders Phú Quốc

5.3 km

3 Vinpearl Safari Phú Quốc 9.6 km

4 Casino Corona Phú Quốc 6.1 km

Đăng bởi: Nguyệt Nguyễn Thị ánh

Từ khoá: Bí kíp du lịch mũi Gành Dầu ai cũng ‘cần phải’ học thuộc lòng

Cập nhật thông tin chi tiết về Vài Thứ Hay Ho, Thân Thuộc Cơ Bản Mà Cũng Hữu Ích trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!