Xu Hướng 9/2023 # Tìm Kiếm Siêu Nhanh Sử Dụng Algolia # Top 10 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tìm Kiếm Siêu Nhanh Sử Dụng Algolia # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tìm Kiếm Siêu Nhanh Sử Dụng Algolia được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu như trước đây chúng ta thường sử dụng tìm kiếm bằng cách query thẳng vào database. Đối với những dữ án nhỏ, ít dữ liệu thì sử dụng cách này cũng được. Nhưng đối với dự án lớn, record nhiều thì đến lúc phải dùng search server riêng, nổi tiếng là Elastic Search (opensource) hoặc dùng cloud service như Algolia…

Algolia là gì?

Algolia là một cloud service phục vụ chuyên cho việc tìm kiếm, việc trả dữ liệu của nó phải nói là siêu nhanh. Algolia cung cấp tìm kiếm theo chỉ mục với các định dạng file JSON, CSV hoặc TSV hoặc sử dụng API để thêm thông tin tìm kiếm được đánh chỉ mục.

Ưu điểm:

Algolia cung cấp gói miễn phí cho bạn sử dụng.

Giao diện quản lý dễ sử dụng cho phép bạn theo dõi, truy vết và giám sát các hoạt động tìm kiếm.

Cung cấp các API Client cho nhiều ngôn ngữ như JavaScript, Node.js, Go, Php.

Các thư viện Algolia cung cấp rất hay như Autocomplete, Algolia Places.

Nhược điểm:

Đắt tiền

Live search sử dụng public API key trên javascript ở client, điều này có lẽ dễ dẫn đến tình trạng bị những kẻ xấu lợi dụng tấn công tiêu tốn chi phí API

Bạn có thể bắt đầu với việc đăng kí ở Algolia. Gói free của Algolia cho phép 1000 records và 50000 operation một tháng. Bạn có thể tạo nhiều app với free package.

Một số lưu ý:

Không nên tạo Algolia search account từ Heroku addons vì search instance tạo ra sẽ có base region là US, latency cao. Hãy tạo app từ giao diện web của Algolia với region là Hongkong (Singapore latency cao hơn một chút)

Mặc dù có thể config để tạo các index cho các môi trường cùng trên một search instance, việc này là không nên, hãy tạo các search instance khác nhau cho các môi trường khác nhau

Fulltext-Search là gì?

Fulltext Search là cách tự nhiên nhất để tìm kiếm thông tin. Hệt như Google, ta chỉ cần gõ từ khóa và nhấn enter thế là có kết quả trả về.

Nhắc đến FullText Search ta không thể không nhắc đến Inverted Index , đây là 1 kĩ thuật index trong database, một kĩ thuật quan trọng trong Fulltext Search. Thế Inverted Index là gì?

Inverted Index là một cấu trúc dữ liệu, nhằm mục đích map giữa các từ hay chữ số và các document chứa chúng.

Kỹ thuật Inverted Index Document1 = "Toan is Developer" Document2 = "Developer Php" Document3 = "Toan is Developer and Devops"

Và Inverted Index được lưu như sau:

Cách hoạt động Đầu tiên hệ thống nó sẽ tách chuỗi tìm kiếm ra thành các từ Tam, is, Developer. Sau đó sẽ tìm trong inverted index và được các tập hợp như sau:

{Document1,Document3} {Document1,Document3} {Document1,Document2,Document3}

Sau đó union các tập hợp lại

{Document1,Document3} union {Document1,Document3} Kỹ thuật Fuzzy Search

Fuzzy Seach (tìm kiếm “mờ”) hay còn hay được gọi là Approximate Search (tìm kiếm “xấp xỉ”) là khái niệm để chỉ kỹ thuật để tìm kiếm một xâu “gần giống” (thay vì “giống hệt” ) so với một xâu cho trước.

Nhập: "Ngyen Minh Toan" Kết quả: "Nguyen Minh Toan" So sánh Substring

Nó giống LIKE trong SQL. Giả sử như người dùng nhập vào xâu “TopDev”, bạn có thể trả về những kết quả có chứa từ “TopDev” như “TopDev Vietnam” , “TopDev Việc Làm IT”

Khoảng cách Levenshtein

Khoảng cách Levenshtein là số bước ít nhất biến một xâu A thành xâu B thông qua 3 phép biến đổi:

Thêm một ký tự

Bớt một ký tự

Thay đổi một ký tự

Cách sử dụng Algolia

Top Những Website Tìm Kiếm Tuyển Dụng Việc Làm Buôn Ma Thuột

Website tìm việc làm BMT

1. chúng tôi

Đây là website đăng tin tuyển dụng việc làm miễn phí tại chúng tôi mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng. Là một dịch vụ mở ra hỗ trợ người lao động tìm việc làm phù hợp, dân văn phòng có thể kiếm được công việc đúng chuyên nghành.

Thường xuyên cập nhật công việc mới, hot và tổ chức những ngày hội việc làm liên kết với các công ty lớn đang thực sự cần nhân sự. Là cầu nối ngắn nhất giúp cho người tìm kiếm việc đến với người cần nhân viên nhanh chóng, an toàn, uy tín và đảm bảo quyền lợi.

Ngoài ra bạn còn có thể tạo hồ sơ cá nhân về lý lịch, chuyên môn, bằng cấp, kinh nghiệm trên website để các nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy bạn và chủ động liên hệ với bạn, phỏng vấn và nhận việc mà không hề mất bất cứ một khoản thu phí nào

Bạn hoàn toàn có thể lọc và chọn lựa công việc theo nghành nghề, mức lương mong muốn trên các tap của hệ thống để lựa chọn nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu bản thân.

Thông tin liên hệ:

2. chúng tôi

Là trung tâm dịch vụ việc làm có quy mô lớn có trụ sở nằm tại 79 Phan Chu Trinh. Được nhà nước hỗ trợ, tỉnh đaklak tin tưởng giao phó trách nhiệm hỗ trợ người dân tìm kiếm việc làm uy tín cũng như người tuyển dụng có thể dễ dàng kiếm tìm nhân tài.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ xử lý hồ sơ, tư vấn chọn nghành nghề và lựa chọn phù hợp với sở thích và khả năng của bạn. Mọi thông tin đăng tải luôn rõ ràng, minh bạch không dấu diếm hay ảo.

Vieclamdaklak.net

Khi hai bên đồng ý với những điều khoản đưa ra, phía công ty đăng tuyển tuyển dụng sẽ viết giấy giới thiệu cho bạn đến với công ty cần tuyển và giữ chỗ cho bạn. Nếu có bất cứ sự không thỏa mái, bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ lại với với trung tâm để được giải quyết. Đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ: 79 Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Điện Thoại: Phòng GTVL 02623.852.950; Phòng TTTTLĐ 02623.853.748, Fax: 02623.853.748;

Phòng BHTN 02623.844.286; Phòng DN 02623.858.532; Phòng TC-KH-TC 02623.810.683

E-mail: [email protected] – [email protected]

– Văn phòng giao dịch việc làm tại thị xã Buôn Hồ:

Địa chỉ: 115 Trần Hưng Đạo, P. An Lạc, TX Buôn Hồ, Điện thoại: 02623.574.990

– Văn phòng giao dịch việc làm tại huyện Ea Kar:

Địa chỉ: 03 Mai Hắc Đế, TT Ea Kar, huyện Ea Kar, Điện thoại: 02623.627.580

3. CÔNG TY TNHH GIA SƯ – TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM MINH LÀNH

Là trung tâm giới thiệu việc làm uy tín có phí nằm tại đường Hoàng Hoa Thám. Với list việc làm luôn được cập nhật hấp dẫn và uy tín. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn giúp bạn lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và chuyên môn bản thân.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM MINH LÀNH

Bạn có thể tham khảo công việc trên web trước khi đến đăng ký tìm việc để thuận tiện cho đôi bên. Hoặc nếu bạn chưa biết thông tin gì về tuyển dụng thì bạn có thể đến gặp trực tiếp nhân viên để bày tỏ mong muốn tìm việc của bản thân để được hỗ trợ tối đa.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 124 Hoàng Hoa Thám, Tân tiến, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: 0167 608 5085

4. Giới Thiệu Việc Làm Thanh Niên

Là địa điểm môi giới công việc part time hoặc full time cho người đến độ tuổi đi làm và cả việc làm thêm cho sinh viên có nhu cầu.

Giới Thiệu Việc Làm Thanh Niên

Là địa điểm giới thiệu công việc uy tín, cập nhật công việc nhanh chóng, uy tín, chất lượng cho người cần việc. Cung ứng nhân viên có tay nghề, có chuyên môn cho các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Hà Huy Tập, Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: 0166 699 9929

Đăng bởi: Đặng Quốc Cường

Từ khoá: Top những website tìm kiếm tuyển dụng việc làm Buôn Ma Thuột

Gậy Tự Sướng (Selfie) Là Gì? Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Gậy Tự Sướng

Gậy tự sướng là một dụng cụ giúp bạn có thể gắn những chiếc smartphone lên trên và chụp ảnh ở những khoảng cách xa hơn chiều dài bình thường của cánh tay. Điều này giúp bạn có thể chụp ảnh với góc rộng hơn, bắt hình được nhiều đối tượng cùng lúc.

Loại dụng cụ này có tên tiếng Anh là selfie stick hoặc monopod. Vào năm 2014, gậy tự sướng lọt vào top 25 sản phẩm được người dùng trẻ trên toàn cầu yêu thích nhất do tạp chí Time của Mỹ bình chọn.

Gậy tự sướng là dụng cụ hỗ trợ người dùng chụp ảnh selfie

Tay cầm

Phần tay cầm của gậy tự sướng hoạt động với cơ chế tương tự như các loại ăng-ten trên các thế hệ tivi đời cũ trước đây. Nhờ vậy mà bạn có thể kéo dài hay thu ngắn gậy lại một cách tùy ý để có được một bức ảnh selfie ưng ý nhất.

Gậy tự sướng có độ dài dao động từ khoảng 20 cm đến 1 m. Bộ phận này được làm từ nhựa hoặc kim loại nên khá bền bỉ, trọng lượng tương đối nhẹ và giúp bạn có thể dễ dàng mang theo bên người trong những chuyến đi xa.

Gậy tự sướng có cấu tạo gồm tay cầm và giá đỡ

Giá đỡ điện thoại

Giá đỡ điện thoại có phần đệm ở đầu bằng cao su êm ái và kẹp chặt vào điện thoại nhằm đảm bảo sự an toàn cho dế cưng của bạn khi đang “tác nghiệp”. Đồng thời, phần đầu kẹp này cũng tương thích với hầu hết những mẫu điện thoại hiện nay trên thị trường.

Ngoài ra, bộ phận này còn có khả năng gập để giúp người dùng có thể điều chỉnh được góc độ phù hợp, giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh tự sướng ưng ý nhất.

Gậy Chụp Ảnh Mini Cosano CW1 có thể gắn vừa nhiều mẫu điện thoại có kích cỡ khác nhau

Gậy kết nối bằng jack cắm tai nghe

Gậy tự sướng được kết nối bằng jack cắm tai nghe là loại được sử dụng phổ biến nhất và phù hợp với hầu hết các loại điện thoại hiện nay. Cách sử dụng bao gồm các bước sau:

Bước 1: Kẹp điện thoại lên giá đỡ và cắm jack 3.5 mm vào cổng trên điện thoại để kết nối thiết bị với gậy tự sướng.

Bước 2: Vặn núm xoay ở giá đỡ để đảm bảo điện thoại được giữ chắc và điều chỉnh góc độ sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Điều chỉnh độ dài của gậy cho phù hợp bằng cách kéo hoặc rút tay cầm.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn chỉ cần lựa chọn góc độ rồi nhấn nút chụp hình ở phần thân gậy và tận hưởng thành quả.

Gậy Chụp Ảnh Xmobile Hình Stitch CSA004 hỗ trợ selfie chuyên dụng, giúp lưu lại những khoảnh khắc quý giá của bản thân với gia đình, bạn bè

Gậy có kết nối bluetooth

Gậy tự sướng có kết nối bluetooth là dòng sản phẩm thích hợp để sử dụng cho những mẫu điện thoại không có jack cắm tai nghe 3.5 mm như iPhone 11, iPhone 12 hay iPhone 13,… Các bước để kết nối với dụng cụ như sau:

Bước 1: Kẹp chặt điện thoại lên phần giá đỡ, sau đó bật tính năng bluetooth trên thiết bị.

Bước 2: Bấm nút nguồn trên thân gậy để điện thoại có thể dò tìm được và kết nối.

Bước 3: Sau khi điện thoại hiện thông báo đã kết nối thành công, bạn chỉ cần điều chỉnh góc độ, chiều dài của gậy và tiến hành chụp ảnh.

Gậy Chụp Ảnh Bluetooth Cosano HD-P7 có thiết kế đơn giản, đẹp mắt

Cách bảo quản

Gậy tự sướng được làm từ vật liệu kim loại hoặc nhựa tùy từng dòng sản phẩm, nên độ bền của gậy tương đối cao. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý giữ gìn cẩn thận và tránh tình trạng làm gãy dụng cụ.

Các bộ phận trên gậy tự sướng gắn liền với nhau, nên nếu gãy sẽ không thể hoạt động được. Bên cạnh đó, dụng cụ này cũng không được hỗ trợ thay thế bằng các bộ phận bên ngoài nên không thể sửa hay tái sử dụng lại.

Nếu gậy tự sướng bị gãy thì không thể tái sử dụng hay sửa chữa được

Điều khiển Remote đi kèm

Mỗi sản phẩm gậy tự sướng thường sẽ đi kèm với một remote nhằm thay thế trong các trường hợp bạn không muốn sử dụng nút bấm hoặc bộ phận này bị hỏng không hoạt động được.

Ngoài ra, nếu remote điều khiển gậy bị hỏng, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua cái mới để thay thế vì phụ kiện này hoạt động hoàn toàn tách rời với gậy tự sướng.

Gậy tự sướng sử dụng remote điều khiển qua kết nối Bluetooth

Sử dụng gậy ở nơi an toàn

Khi sử dụng gậy tự sướng để chụp ảnh, bạn nên chú ý an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Đặc biệt, không nên sử dụng gậyđể chụp ảnh, quay phim khi đang tham gia giao thông.

Ngoài ra, bạn chỉ nên sử dụng gậy tự sướng ở những nơi được cho phép. Đồng thời, trong quá trình sử dụng cũng nên chú ý giữ khoảng cách an toàn

Advertisement

Chú ý an toàn xung quanh khi sử dụng gậy tự sướng ở nơi công cộng

Gậy tự sướng là phụ kiện không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu những bức ảnh “thần thánh”. Và hiện nay, sản phẩm cũng rất phổ biến với mẫu mã cũng như giá thành cực kỳ đa dạng

Tuy nhiên cũng chính vì sự phổ biến đó mà có không ý cửa hàng kinh doanh các loại hàng kém chất lượng, không xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Do đó, bạn nên tìm mua ở những cửa hàng, siêu thị điện máy có uy tín với chính sách bán hành và chế độ bảo hành minh bạch. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn khi mua hàng.

Mua gậy tự sướng ở những cửa hàng uy tín

Tìm Kiếm View Ngắm Toàn Cảnh Đà Lạt Từ Trên Cao

1. Đỉnh Pinhatt 

Đỉnh núi Pinhatt tới được đường đi khá ngoằn ngoèo và phải vượt qua nhiều cung đường hiểm trở. Tuy nhiên, đây là địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ đam mê khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của vùng đất cao nguyên. Nằm ở phía nam thành phố, đây là ngọn núi cao nhất mang đến trải nghiệm thú vị khi vượt qua.

View ngắm Đà Lạt từ đỉnh Pinhatt

Ở độ cao chót vót, nhìn từ đỉnh xuống dưới bạn sẽ bao quát được trọn vẹn vẻ đẹp của thành phố Đà Lạt thu nhỏ. Mang đến cảm giác chinh phục cực kỳ đã, bạn nhớ chụp lại vài tấm hình kỷ niệm đẹp. Từ trên đỉnh núi có khu vực bãi cỏ rộng thoáng mát thích hợp để cắm trại nghỉ ngơi tụ tập cùng bạn bè vui chơi.

Bạn nên hỏi đường trước khi đi, mang theo bản đồ chỉ dẫn để tránh lạc đường. Chạy xe theo hướng đèo Prenn, tới ngã ba rẽ vào rồi tiếp tục lên dốc vào đường Samcom. Cuối con đường tới với khu du lịch Đá Tiên thì gửi xe ở bãi rồi hỏi người dân đường đi bộ lên tới đỉnh, mất khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Nếu tự túc đi lên đỉnh thì bạn nên dùng xe số, đi giày bệt để dễ dàng leo dốc, đi bộ không bị trật chân hay nhức mỏi. View từ đỉnh núi có thể nhìn ngắm thành phố, hồ Tuyền Lâm, núi, LangBiang, Thiền Viện Trúc Lâm tuyệt đẹp. Buổi sáng sớm áng mây lờn vờn quanh đỉnh, bạn có thể nhìn thấy rõ từng đám bồng bềnh ảo diệu.

View ngắm toàn cảnh Đà Lạt từ đây có một màu xanh bạt ngàn của rừng cây rậm rạp xen kẽ với màu trắng hiền hòa của hồ nước yên lặng chảy trôi. Gió thổi trên cao mát lộng, không khí trong lành, tâm trạng như được lan tỏa dễ chịu, bỏ lại sau lưng những mỏi mệt, xô bồ ở chốn đô thị xa hoa.

2. Đồi Robin

Đến đồi Robin bạn có thể lựa chọn đi cáp treo dài tới 2.267m bắt đầu chặng đi từ Đức Trọng tới Thiền Viện Trúc Lâm. Ngồi trong cáp treo bạn có thể ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp chầm chậm. Cảm giác vô cùng tuyệt vì đường cáp kéo dài nên đi qua được nhiều địa điểm nổi tiếng.

Ngồi trên đồi Robin ngắm cảnh thành phố Đà Lạt thu nhỏ

Giá vé khứ hồi đi cáp treo ngắm cảnh là 70.000đ/người, khá rẻ cho trải nghiệm thú vị này. Bạn có thể nhìn thấy rõ vườn hoa thành phố, hồ Tuyền Lâm, Thiền viện trúc lâm, ngọn núi Voi đồ sộ phía nam. Thời gian đi cáp treo chỉ khoảng 12 phút, bạn sẽ không lãng phí thời gian khi lựa chọn địa điểm này. Đặc biệt là người muốn thưởng ngoạn view ngắm toàn cảnh Đà Lạt từ trên cao xuống.

3. Đỉnh LangBiang

Núi LangBiang còn được gọi là nóc nhà Đông Dương với độ cao hơn 2000m so với mực nước biển, gồm núi Ông và núi Bà. Địa điểm này nằm ở huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố khoảng 12 km về phía Bắc.

Đà Lạt rộng lớn nhìn từ đỉnh núi LangBiang

Bạn có thể đi xe máy, ô tô tự túc hoặc theo đoàn tới khu vực núi. Còn để lên tới đỉnh thì mọi người thường thuê xe Jeep di chuyển lên cao vì xe khỏe, tài xế chắc tay và biết đường lên tận nơi an toàn. Giá vé di chuyển là 400.000đ/xe bao trọn hay 60.000đ/người.

Đường đi tới đỉnh núi khá khó khăn, vất vả nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi cao nổi tiếng Đông Nam Á. Khung cảnh thiên nhiên núi rừng, hồ nước hài hòa rung động lòng người. Bạn sẽ thấy suối Vàng, suối Bạc, thung lũng rộng lớn, rừng thông già và toàn cảnh thành phố đẹp như mơ.

Chắc chắn đặt chân tới Đà Lạt sẽ có nhiều vị khách muốn thử thách lòng can đảm với trải nghiệm chinh phục đỉnh núi này. Để tới trên đỉnh cao, bạn phải mạnh mẽ chịu khó vượt qua đường rừng dài 3.5km. Tốt nhất bạn nên đi cùng đoàn có nhiều người đồng hành và hướng dẫn viên du lịch tránh lạc đường hay đuối sức.

Khu vực quanh núi có người dân đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, bạn có thể ghé qua khu làng giao lưu cùng dân làng. Cuộc sống của họ yên bình, giản dị, nét văn hóa đặc trưng riêng, dân thiện lành, mến khách, bạn sẽ được mời ăn thịt rừng và nhấm nháp rượu cần đấy. Đồng thời vào ngày hội, buôn làng còn tổ chức đốt lửa múa cồng chiêng, và ca hát vô cùng hấp dẫn.

4. Đồi Thiên Phúc Đức

Ngọn đồi Thiên Phúc Đức nằm ở phường 7, thành phố Đà Lạt. Đường đi tương đối dễ thẳng theo hướng Bắc tới gần khu vực núi LangBiang thì hỏi về nhà thờ Thánh Mẫu sẽ thấy ngay đồi. Bạn thường thấy hình ảnh các bạn trẻ check in rần rần trên mạng xã hội với cây cô đơn phải không. Cây này nằm trên đồi Thiên Phúc Đức.

Vượt qua quãng đường dài tới đồi, lên tới đỉnh nghỉ ngơi rồi nhanh chóng đứng lên hướng tầm mắt xuống dưới. Bạn sẽ thấy được trọn view ngắm toàn cảnh Đà Lạt từ trên cao vô cùng đẹp, vừa hoang dã lại vừa thơ mộng khó tả. Nếu bạn đi cùng mọi người vào sáng sớm thì sẽ gặp sương mù dày đặc bao phủ phía trên các tòa nhà, ngọn cây.

Trên ngọn đồi có khu bãi cỏ xanh mướt, thông thoáng, sạch sẽ lý tưởng cho nhiều đoàn khách cắm trại nghỉ lại qua đêm. Sáng sớm mai dậy sớm ngắm cảnh đẹp núi non trùng điệp từ trên cao, dạo quanh tham quan rồi nghỉ ngơi ăn uống chơi đùa.

Ghé thăm địa điểm này tâm hồn sẽ thoải mái hơn, không gian này sẽ lưu lại trong bạn nhiều ấn tượng đẹp khó phai. Có nhiều du khách trải nghiệm trò chơi nhảy dù từ máy bay xuống lượn trên bầu trời rộng lớn, từ đồi bạn có thể nhìn thấy người nhỏ xíu lơ lửng trong không trung. Đà Lạt luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo khó nơi nào có được.

5. Đồi Radar

Ngắm nhìn toàn cảnh Đà Lạt từ trên ngọn đồi Radar lộng gió

Ngọn đồi Radar là một trong ba ngọn núi thấp nhất của LangBiang, cảnh đẹp thì đẹp không có khuyết điểm. Điều tuyệt vời là vì núi thấp nên đường đi cũng bớt trập trùng, nguy hiểm, có bãi cỏ rộng lớn thích hợp để cắm trại hay dã ngoại cùng bạn bè, gia đình, người thương.

Không khí vùng cao mát mẻ với rừng cây xanh bao quanh, thung lũng lộng gió, nắng dịu nhẹ chiều lòng người. Để lên tới đỉnh núi thì bạn cần thuê xe Jeep chở với giá 50.000đ/người hoặc đi bộ với quãng đường dài 6km xuyên qua rừng thông rậm rạp. Tùy vào lựa chọn của bạn để mang đến chuyến đi đáng nhớ nhất.

Lên tới đỉnh đồi, bạn phóng tầm mắt ra xa sẽ hưởng trọn vẻ đẹp núi non trùng điệp, rừng xanh bạt ngàn đã mắt, màu trời xanh biếc, áng mây bồng bềnh. Thị trấn Lạc Dương, thành phố Đà Lạt thu nhỏ, xen kẽ hồ Suối Vàng long lanh trong nắng. Tựa như bạn đang lạc vào xứ xở thần tiên tuyệt mỹ.

Nhìn hồ Suối Vàng trải dài giữa đồi núi hiền hòa như dải lụa dài mượt mà, óng ả. Bạn sẽ thấy không thể thưởng thức được cảnh này ở vùng đô thị đông đúc, chật chội toàn nhà cao tầng và xe cộ. Tới ngọn đồi rộng lớn này rồi thì bạn có thể nghỉ lại chơi cả ngày, mệt thì trải tấm vải dưới tán cây to rồi nhâm nhi đồ ăn thức uống mang đi trò chuyện cùng nhau sẽ thấy yên bình và thư thái.

6. Hòn Bồ 

Một trong những địa điểm thưởng ngoạn view Đà Lạt từ trên cao không thể thiếu sót Hòn Bồ. Địa điểm này quanh năm có mây mù che phủ nên hay được mệnh danh là Hòn Bồ mùa sương bạc. Bạn sẽ được cảm nhận bốn mùa trong năm rõ rệt khi tới với địa điểm này.

Cắm trại trên đỉnh Hòn Bồ ngắm Đà Lạt từ độ cao 1709m

Nằm ở khu vực phường 12, thành phố Đà Lạt, đi từ trung tâm bạn phải qua chợ hoa Thái Phiên rồi gửi xe dưới chân núi đi bộ lên trên đỉnh. Lối đi lên đỉnh khá gồ ghề, đường sỏi đá, rừng cây rậm rạp. Đi bộ lên trên vất vả đổ mồ hôi mệt nhoài nhưng đó cũng là trải nghiệm khó quên, lên tới nơi chắc chắn bạn sẽ trầm trồ đó.

Hòn bồ là dãy núi che chắn phía Đông Bắc Đà Lạt trên độ cao 1709m so với mực nước biển. Xung quanh là nhiều dãy núi cao đồ sộ khác cùng che chắn thành phố nằm lọt thỏm ở giữa, gồm núi Bà, núi đỉnh Gió Hú, dãy Yàng Sơreng và You Lou Rouet. Tổng thể view ngắm toàn cảnh Đà Lạt tạo nên bức tranh núi non hùng vĩ, khiến người ngắm nhìn nén thở hồi hộp thưởng thức.

Vào tầm tháng 5,6 là thời điểm đẹp để ngắm Hòn Bồ từ trên cao, Đà Lạt bồng  bềnh trong làn mây mờ, các tia nắng vàng xuyên qua lấp lánh vi diệu. Phong cảnh tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Có rừng cây, hồ nước, núi non, hoa khoe sắc màu, đâu đó là tiếng chim kêu, vượn hú, lá cây xào xạc reo lên bản nhạc sôi động.

Đỉnh Hòn Bồ có lượng hơi nước lớn bốc từ bên dưới thung lũng hồ nước, các dòng suối vô tình tạo nên lớp sương mù mờ ảo. Cảnh vật ẩn hiện bên dưới khiến người khác tò mò mà theo dõi, càng ngắm càng bị thôi miên bởi bức tranh huyền huyễn.

7. Kinh đô ánh sáng ở Trại Mát 

Khi tới tham quan Đà Lạt, bạn sẽ được nghe người dân bản địa kể về khu lồng Trại Mát ngoại ô thành phố nổi tiếng. Khu vực này chủ yếu được quy hoạch để trồng rau, hoa, củ, quả đặc trưng của vùng nhiệt đới. Vào ban ngày thì nơi đây cũng mở cửa cho du khách vào thăm và tìm hiểu cách trồng trọt, thu hoạch rau củ.

Tuy nhiên, đẹp nhất là về ban đêm toàn bộ lồng Trại Mát thắp đèn điện sáng trưng, các lồng lớn nhỏ nối tiếp nhau tỏa sáng lấp lánh ảo diệu. Từ trên cao chiêm ngưỡng làng hoa Thái Phiên sáng rực cả vùng trời.

Đoạn đường thích hợp để ngắm khu lồng trại là vị trí nối đường tỉnh lộ 723 đi Nha Trang. Dừng xe bên đường thì bạn tấp vào bên trong cho an toàn và hướng về phía thành phố sẽ thấy ngay làng hoa nổi bật rộng lớn. Đồng thời bạn cũng nhìn thấy view toàn cảnh Đà Lạt và ngọn núi LangBiang hùng vĩ.

8.  Sân thượng chợ Đà Lạt 

View toàn cảnh đường phố từ sân thượng chợ Đà Lạt

Tại khu vực sân thượng chợ có quán cafe Wow – coffee rộng rãi, thiết kế ấm cúng, không gian sạch sẽ khá vắng vẻ vì ít người biết. Quán nằm ngay trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, trung tâm tỏa đi mọi hướng thuận tiện.

Vị trí ngồi đẹp cho bạn hướng tầm mắt xuống ngắm cảnh đường phố và dòng người qua lại tấp nập. Chợ Đà Lạt về đêm là hình ảnh thu nhỏ của thành phố, chậm lại một chút bạn sẽ hiểu được lối sống, nét văn hóa, ẩm thực, nghề truyền thống nơi đây. Dạo quanh vài vòng bạn thoải mái check in sống ảo với các bức hình toàn cảnh sống động và độc đáo.

Đăng bởi: Hoàng Thành Long

Từ khoá: Tìm kiếm view ngắm toàn cảnh Đà Lạt từ trên cao

20 Tuổi Cứ Dùng Sức Kiếm Tiền – 25 Tuổi Phải Sử Dụng Đến Trí Tuệ – Còn Nếu Muốn Đầu Tư Dài Lâu Thì Hãy Học Cách “Dùng Tiền Để Kiếm Ra Tiền”

Để kiếm được ra tiền thì có rất nhiều cách, dù mỗi người trong chúng ta có chọn cho mình những phương thức nào đi chăng nữa thì cái đích cuối cùng vẫn là phải tạo ra được thu nhập. Có người dùng sức, có người dùng trí, còn những ai thông minh thì sẽ chọn cho mình cách thức đơn giản nhưng mang đầy tính hiệu quả.

20 tuổi hãy cứ mạnh dạn cho xã hội bóc lột sức của bạn

Đây là giai đoạn “sơ sinh”, nhưng cũng là giai đoạn chuẩn bị đầy quan trọng trên bước đường tạo ra thu nhập sau này của bạn. Ở độ tuổi này chúng ta chưa có gì ngoài sức khỏe cùng với sự nhiệt huyết, chính vì lẽ đó bạn không thể đòi hỏi một công việc với mức thu nhập cao hơn năng lực của mình được.

Cái bạn cần phải tích lũy ở giai đoạn này đó chính là vốn sống và kinh nghiệm làm việc chứ không phải  đồng lương. Khi bạn đến một công ty thực tập, trải nghiệm, làm việc thì hãy chịu khó quan sát xem công việc bạn đang làm đó nó vận hành ra sao? Hệ thống công ty hoạt động như thếnào? Tiến trình để thực hiện để giải quyết những công việc phát sinh bao gồm những gì?

Thậm chí cho dù bạn có bị bắt làm những công việc nhỏ nào đi chăng nữa thì hãy cứ vui vẻ chấp nhận, đừng nghĩ đó là sự sai vặt hay hành hạ gì bởi để đảm nhiệm được những công việc lớn thì bạn phải đảm bảo mình sẽ luôn làm tốt ở những công việc dù cho đó là nhỏ nhặt nhất.

20 tuổi, con đường tương lai phía trước còn rất dài. Ở độ tuổi có thể chịu khó, chịu khổ được thì ngại gì mà bạn không quăng mình ra xã hội để va chạm, để tích lũy, để tìm kiếm cho mình những cơ hội phải không nào?

Khi những kinh nghiệm sống và kiến thức đã dần được vun đúc thì đến lúc bạn phải vận dụng tri thức để kiếm tiền

25 tuổi, tức là khoảng thời gian bạn mới vừa tốt nghiệp.

Nếu như bạn bè cùng trang lứa bây giờ mới bắt tay vào công cuộc tích lũy thì bạn đã có cho mình được ít nhất 5 năm để bươn chải, đó là một lợi thế cực lớn.

Khi những kinh nghiệm làm việc đã được tích lũy qua suốt một thời gian qua, khi những góc nhìn đã phần nào được cải thiện thì giờ là lúc để bạn vận dụng tri thức đó của mình để kiếm tiền.

Năng lực của bạn càng cao, nguồn thu nhập của bạn sẽ càng lớn. Tất nhiên như tôi nói ở trên, để có được nguồn thu nhập lớn đó là bạn đã phải bỏ công sức, đổ mồ hôi và nước mắt để có được thành quả như hiện tại. Bạn càng chăm chỉ, bạn càng đầu tư cho kinh nghiệm, cho công việc thì mức lương bạn có được sẽ được nâng dần theo năm tháng.

Đây cũng là cách kiếm tiền có thể gọi là phổ biến hầu hết hiện nay, cần cù- siêng năng- chăm chỉ thì ắt thu nhập sẽ được cải thiện. Nhưng vấn đề phát sinh ở đây là sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài để có được điều mà bạn mong muốn.

Nhưng cách đầu tư khôn ngoan và sinh lời hơn cả cho nguồn tài chính của bạn đó là hãy học cách “dùng tiền để kiếm ra tiền”

“Phi thương thì bất phú” chắc hẳn bạn đã nghe câu đó rồi chứ?

Dùng sức để kiếm tiền thì giá trị lao động tính theo giờ, dùng trí kiếm tiền thì được tính theo năng suất và khả năng, còn nếu bạn biết dùng tiền để kiếm ra tiền thì giá trị sẽ là vô hạn nếu như bạn nắm được luật chơi đầu tư này.

Ai cũng biết được điều đó, ai cũng muốn có được nguồn thu nhập tăng theo cấp số nhân ở hàng tháng nhưng vấn đề là không phải ai cũng dám, cũng hiểu và cũng có thể thực hiện được điều kể trên.

Bởi không phải ngẫu nhiên mà các doanh nhân, các nhà đầu tư họ có thể “nắm vững” được luật chơi mà có thể đưa ra được các quyết định đầu tư mang lại nguồn thu nhập thụ động khổng lồ hàng tháng cho chính họ. Họ cũng từng đắn đo, cũng từng thất bại, cũng từng suy nghĩ làm thế nào như chúng ta? Nhưng cái họ khác chúng ta là họ dám hành động, dám tự tin với quyết định của mình.

Mr Why Phạm Ngọc Anh

Không có bài viết.

Truy Tìm 9 Quán Ăn Phan Văn Trị Siêu Ngon Siêu Chất Lượng

1. Buffet LaMe Hotpot Phan Văn Trị – Đắm chìm hương vị Trung Hoa

Địa chỉ: 545 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 6682 6926

Giá khoảng: 299.000 – 329.000 VNĐ/suất

Lame được lấy cảm hứng từ những món lẩu của vùng đất Trung Hoa. Đây là một điểm đến lý tưởng cho những bữa ăn sum họp bên gia đình để kéo mọi người xích lại gần bên nhau. Nhà hàng LaMe phục vụ 3 nước lẩu phổ biến: lẩu cà chua, lẩu cải chua, lẩu collagen.

Ảnh: @ruahaman

Giống như hầu hết những quán lẩu Trung Hoa khác, LaMe đem đến cho thực khách 12 loại nước chấm và để khách thỏa thích mix với nhau tùy ý. Buffet lẩu bao gồm 55 món lựa chọn đến “chóng mặt”. Thịt bò với hải sản ngập miệng không bao giờ hết. Quán nằm ngay trên con phố Phan Văn Trị, không gian rộng rãi, mát mẻ đi 6-10 người vẫn ok chỗ thoải mái.

Ảnh: @ruahaman

2. Cơm tấm Phúc Lộc Thọ – Quán ngon Phan Văn Trị

Địa chỉ:

Số điện thoại: 090 156 95 39

Giá khoảng: 13.000 – 72.000 VNĐ/người

Ảnh: Sưu tầm

Nhà hàng phục vụ theo combo hoặc có thể tự order món. 3 món chính bán chạy nhất và được khách hàng khen tấm tắc là cơm sườn, cơm ba rọi và cơm đùi gà nướng ngũ vị. Đặc biệt, ngoài cơm tấm thông thường thì ở đây còn có thêm nhiều món ngon khác để kích thích vị giác và sự tò mò của thực khách. Chẳng hạn như: cơm gà sốt truyền thống, cơm gà sốt chua cay…

2. Busan Korean Food – quán ăn Phan Văn Trị chuyên đồ Hàn

Địa chỉ:

Số điện thoại: 091 519 92 88

Giá khoảng: 50.000 – 150.000 VNĐ

Ảnh: @chanlovefoods

Ảnh: @ruahaman

4. Chuti Korean Food – quán ngon ở Phan Văn Trị

Địa chỉ: 477 Phan Văn Trị, phường 5, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 093 889 58 85

Giá khoảng: 30.000 – 150.000 VNĐ

Thêm 1 quán ăn Phan Văn Trị về đồ Hàn giá cả phải chăng để bạn ghé thẩm chính là Chuti Korean Food. Ngoài những món đồ ăn quen thuộc, tại Chuti còn có những món được bày biện ngay chính mâm cơm hàng ngày của người dân xứ Hàn như trứng cuộn, gà sốt chua ngọt hay chả cá chiên/hấp.

Ảnh: Sưu tầm

Chuti thường có những ưu đãi khách hàng như gọi combo nhóm từ 3-4 người. Ví dụ:

Combo 1: lẩu tokbokki, ba chỉ heo nướng, cơm kim chi phô mai, chả cá xiên chiên.

Combo 2: gà sốt chua ngọt, ba chỉ heo nướng, súp bulgogi, kimbap chiên.

Nếu chưa từng thử qua mỳ Bibim Guksu hay mỳ Jajang thì thật thiếu sót khi bỏ qua Chuti Korean Food.

Ảnh: Sưu tầm

5. Bún đậu mẹt gánh – Quán ăn bình dân đường Phan Văn Trị

Địa chỉ: 825 Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0902163551

Giá khoảng: 30.000 – 60.000 VNĐ

Nếu các bạn còn tiếc nuối khi chẳng có cơ hội ra đến Hà Nội để thưởng thức những món ăn có một không hai này thì cũng đừng lo vì đã có “Bún đậu mẹt” tọa lạc trên con phố Phan Văn Trị. Ngay trên đất Sài Thành bạn cũng đã có cơ hội thưởng thức hương vị bún đậu chuẩn miền Bắc. Thơm ngon giòn rụm của đậu non, dẻo của chả cốm hay những lá bún chắc nịch chấm cùng nước mắm trứ danh Hậu Lộc sẽ khiến bạn mê mẩn.

Ảnh: @tebefood

Ngoài mẹt bún đầy đủ bao gồm đậu, chả cốm, thịt còn những mẹt chưa đầy đủ để bạn có thể tự do thêm topping mình muốn. Đĩa lòng thập cẩm hay dồi rán cũng là sự lựa chọn ân ái cho món bún đậu mắm tôm này. Không gian quán khá nhỏ xinh nhưng vô cùng sạch sẽ, gọn gàng. Bàn ghế luôn được lau chùi sáng bóng để tránh ruồi muối gây mất vệ sinh mỹ quan.

6. Mẹt Quán Phan Văn Trị – Ẩm Thực Tây Bắc ngon trứ danh

Địa chỉ: 1117 Phan Văn Trị, P. 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Số điện thoại: 096.683.6883

Giá khoảng: 35.000 – 900.000 VNĐ

Chao đảo với hương vị miền Tây Bắc ngay giữa chốn phồn hoa đô thị Sài Gòn. Sự kết hợp những hương vị lạ chỉ có ở khu vực miền núi nay đã được chuyển hóa để phù hợp với khẩu vị của người nơi đây. Nhà hàng có tất cả 4 size mẹt cho khách hàng lựa cho phù hợp với số lượng khách đến ăn.

Ảnh: Sưu tầm

Angingon gợi ý:

7. Cơm tấm 111 ngon nhất đường Phan Văn Trị

Địa chỉ: 696 Đ. Phan Văn Trị, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 090 755 06 50

Giá khoảng: 20.000 – 50.000 VNĐ

Tiếp tục series cơm tấm hương vị chuẩn Sài Gòn tại Phan Văn Trị cho các bạn thưởng thức bữa sáng – trưa – tối. Cơm tấm 111 nổi tiếng với những miếng sườn nướng mềm vị đậm đà chín tới. Nước mắm xối sền sệt, hạt cơm dai tròn vừa vặn ăn rất đã miệng.

Ảnh: Sưu tầm

Menu cơm tấm vô cùng đa dạng với 5 loại sườn khác nhau: sườn cây, sườn cây bì chả, sườn cây ốp la, sườn cây kho trứng, sườn miếng. Ngoài menu sườn cây/sườn miếng đậm đà, bạn có thể ăn cùng với các món ăn kèm khác như gà rô ti, cá basa kho, cá kèo kho rau răm,…

8. Gyu Shige – Ngưu Phồn – quán nướng Phan Văn Trị

Địa chỉ: 463 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3895 5588/028 3985 5599

Giá khoảng: 200.000 – 300.000 VNĐ

Với những tín đồ đam mê nướng lẩu thì Gyu Shige là một sự lựa chọn không tồi một chút nào! Tại đây thực khách trải nghiệm phong cách nướng Yakiniku truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Nguyên liệu được chế biến và tẩm ướp chút gia vị rồi nướng trực tiếp ngay tại bàn.

Ảnh: @tranghuongtran

Không gian nhà hàng rộng rãi thoáng mát với sức chứa lên tới gần 200 khách hàng. Phong cách thiết kế theo kiểu truyền thống với gam màu đen – nâu và được nhà hàng bố trí những chiếc bàn bệt rất thoải mái, dễ chịu khi ngồi nhâm nhi, ăn uống cùng bạn bè.

Ảnh: Sưu tầm

Đồ nướng đa dạng từ các loại thịt heo, bò, gà tới hải sản. Công thức sốt độc đáo đậm vị ăn vừa miệng khiến đồ nướng tại Gyu Shige không thể giống với bất kì nơi đâu ở những quán ăn Phan Văn Trị khác. Thịt được ướp cùng sốt Miso và rau củ nướng đựng trong hũ Tsubo. Chính vì thế nên khi nướng miếng thịt sẽ không bị khô cứng.

Những thố súp đầy ắp topping được sẵn sàng phục vụ như buta kurabi súp và gyu súp. Ngoài đồ ăn thượng hạng, Gyu Shige còn được thẩm định bởi khách hàng bằng những đồ uống siêu chất lượng như: nước mận gyu shige, sakura matsuri, nước ép muối mận, kinusara…

9. Chicken Plus – quán ăn Phan Văn Trị đông nghịt khách

Địa chỉ: 477 Đ. Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 6277 1890

Giá khoảng: 50.000 – 200.000 VNĐ

Chẳng cần đi đâu xa, chẳng cần bỏ ra số tiền lớn để thưởng thức những hương vị gà đắt tiền như Mc Donald’s. Vì ngay tại Chicken Plus bạn cũng có cơ hội thưởng thức những combo gà nguyên con siêu giòn, siêu thấm vị.

Ảnh: Sưu tầm

Combo gà sốt phô mai nửa con thêm mề gà sốt ngũ vị là combo bán chạy nhất quán ăn Phan Văn Trị. Gà chiên sốt creamy onion béo ngậy thơm phức mùi hành. Vậy còn chờ gì mà không rủ team “mê gà” đến đây và thử ngay nào!

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Hiếu Sóc

Từ khoá: Truy tìm 9 quán ăn Phan Văn Trị siêu ngon siêu chất lượng

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Kiếm Siêu Nhanh Sử Dụng Algolia trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!