Xu Hướng 9/2023 # Runner’s High Là Gì? Giải Mã Cảm Giác Hưng Phấn Khi Chạy Bộ Đường Dài # Top 13 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Runner’s High Là Gì? Giải Mã Cảm Giác Hưng Phấn Khi Chạy Bộ Đường Dài # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Runner’s High Là Gì? Giải Mã Cảm Giác Hưng Phấn Khi Chạy Bộ Đường Dài được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện tượng này được gọi là Runner’s High và được rất nhiều VĐV chạy bộ báo cáo lại kể cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Theo đó, trạng thái Runner’s High sẽ giúp họ cảm thấy cực kỳ hạnh phúc và quên đi cảm giác đau đớn của buổi chạy ?

Sản phẩm khuyên dùng

Garmin Forerunner® 945

Garmin Forerunner 945 chính là người kế nhiệm của Forerunner 935, một trong những chiếc đồng hồ GPS cao cấp chuyên cho chạy bộ, đạp xe, leo núi… và 3 môn phối hợp triathlon rất được yêu thích.

Trong 1 nghiên cứu năm 1980 thì các nhà khoa học đã phát hiện ra nồng độ Endorphin trong máu tăng cao khi tập thể dục. Do vậy khả năng Endorphin giúp chúng ta đạt được cảm giác hưng phấn do chạy bộ là rất lớn.

Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây trên chuột cho thấy mối nghi ngờ ảnh hưởng của Endorphin khi nó thực ra chẳng ảnh hưởng gì đến chuyện chúng ta vui hay không sau khi tập luyện. Theo đó, Endorphin được xác nhận là các phân tử có kích thước rất lớn và không có chuyện đi từ máu lên não để tạo ra hiệu ứng Runner’s High

Do vậy, các nhà khoa học tin rằng, Endorphin không phải là hợp chất duy nhất làm nên hiện tượng hưng phấn kỳ lạ này.

Trong năm 2004, trong quá trình tìm lời giải thích hợp lý hơn cho hiện tượng Runner’s High này, các nhà khoa học phát hiện ra một hợp chất khác là anandimide cũng tăng lên khi tập luyện.

Anandimide không phải là hợp chất mới, nó được biết đến từ năm 1992. Đây là một chất dẫn truyền thần kinh khiến chúng ta có được cảm giác hưng phấn. Anandamine còn được biết đến với cái tên “phân từ hoan lạc” và nó khá giống với THC (Tetrahydrocannabinol) được tìm thấy trong thuốc phiện, may mắn là anandamide không gây nghiện.

Và 1 lý do quan trọng tiếp theo đó là anandamide có khả năng đi từ máu lên não. Vào năm 2023, các nhà khoa học đã nghiên cứu để so sánh giữa Endorphin và Anandamine trên chuột.

Họ cho những con chuột này thực hiện chạy bộ trên trên bánh xe và họ nhận thấy cả Edorphin và Anandamine đều tăng lên và chúng cũng thể hiện sự hưng phấn sau khi chạy.

Bằng chứng là khi được tiếp xúc với nguồn sáng mạnh, những con chuột vẫn tỏ ra bình tĩnh và ít lo lắng hơn. Đồng thời, chúng cũng có khả năng chịu đựng được các kích thích đau nhẹ.

Các nhà nghiên cứu sau đó đã sử dụng các loại thuốc đặc biệt là ngăn chặn sự sản sinh Endorphin và Anandamine. Kết quả như sau

Khi Endorphin bị chặn, chúng vẫn hưng phấn như thường

Khi Anandamine bị chặn thì các hiệu ứng trước đó hoàn toàn không xảy ra.

Do vậy, dựa theo nghiên cứu này thì Anandamine có thể mới là chất tạo nên hiệu ứng Runner’s High ở người chạy bộ đường dài!

Trong khi Endorphin và Anandamine là 2 hợp chất được cho là ảnh hưởng lớn nhất đến hiện tượng Runner’s High, tuy nhiên các nhà khoa học vẫn liên tục phát hiện ra những thứ mới mẻ hơn.

Ví dụ trong năm 2023 một nghiên cứu cho thấy, những con chuột có lượng Hocmon Leptin thấp thì sẽ có thể năng chạy xa hơn những con chuột có lượng Leptin bình thường.

Leptin còn được biết đến với tên gọi “hocmon trầm cảm” vì nó gây ức chế cảm giác đói để điều chỉnh mức tiêu thụ năng lượng của cơ thể.

Một giả thuyết cho rằng, khi bạn càng cảm thấy đói thì bạn càng động viên cơ thể chạy hơn. Và việc động lực tăng cao sẽ tạo nên cảm giác hưng phấn và kết quả là bạn sẽ cảm thấy hiện tượng Runner’s High sau khi hoàn tất cuộc thi.

Mặc dù chúng ta có tới 3 giả thuyết về cách mà cơ thể tạo nên hiện tượng hưng phấn kỳ lạ này khi chạy bộ, tuy nhiên các nghiên cứu vẫn chỉ giới hạn trên chuột chứ chưa có thí nghiệm thực tế trên cơ thể người và có thể nó sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

8.2

Hammer Nutrition Organic Vegan

110,000vnđ

9.1

Tailwind Rebuild Recovery

90,000vnđ

8.1

Hammer Nutrition Recoverite

105,000vnđ

8.5

Hammer Tissue Rejuvenator

1,200,000₫

Theo Runnersworld

Cảm Giác Yomost Là Gì ? Một Cảm Giác Rất Yomost! Yomost Nghĩa Là Gì

Nhiều khi cách nói thẳng, trực tiếp lại không thu hút sự chú ý, gây ấn tượng mạnh bằng cách diễn đạt ẩn dụ, đa nghĩa. Slogan – trong nhiều trường hợp – là dẫn chứng sinh động.Bạn đang xem: Yomost là gì

Nhiều khi cách nói thẳng, trực tiếp lại không thu hút sự chú ý, gây ấn tượng mạnh bằng cách diễn đạt ẩn dụ, đa nghĩa. Slogan – trong nhiều trường hợp – là dẫn chứng sinh động.Bạn đang xem: Yomost là gì

Bạn đang xem: Yomost là gì

Nói cách khác, slogan là một hình thức diễn đạt cô đọng, giàu ý nghĩa và tạo ấn tượng tốt, mạnh mẽ. Dùng rất ít từ để nói được rất nhiều điều. Những yêu cầu ngặt nghèo như vậy đặt người viết slogan trước hai khả năng: hoặc tập trung nhấn mạnh các phẩm chất của một sản phẩm, thương hiệu; hoặc tìm cách vượt ra khỏi những khía cạnh cụ thể của một sản phẩm để nói đến ý nghĩa và các giá trị ngoài vật chất do nó mang lại: niềm thích thú, nỗi ước vọng, say mê, một phong cách sống…

Với trường hợp đầu, người ta thường dùng các cụm từ mang tính khái quát về phẩm chất của một sản phẩm, thương hiệu, kiểu như: “chất lượng cao”, “chất lượng tuyệt hảo”, “uy tín hàng đầu”, “người bạn đáng tin cậy”, “sản phẩm của thời đại”, (của thế kỷ), “bền – đẹp – rẻ”… Nhưng khi sử dụng cách diễn đạt này người ta sẽ gặp phải nguy cơ trùng lặp, sáo mòn vì những cụm từ có nghĩa chung chung đó có thể dùng cho hầu hết các sản phẩm, thương hiệu và trên thực tế đã có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng, nhiều đến độ nhàm chán.

Không có cá tính, không thể hiện bản sắc riêng, những slogan như vậy không thể “thọ” nổi!

Cách thứ hai đòi hỏi người viết slogan phải rất sáng tạo. Họ không nói thẳng mà thường chọn cách nói gián tiếp, đề cao một cách kín đáo có vẻ như mơ hồ mà lại là khẳng định. Họ không mô tả, xác định trực tiếp mà mở đường cho sự tìm hiểu, khám phá ý nghĩa của slogan mà cũng là của sản phẩm, thương hiệu đó. Và chính quá trình cảm nhận, động não này sẽ khiến câu slogan ngày càng in đậm trong trí người đọc (hay người nghe).

Một trong các phương pháp chính ở đây là “gợi” thay vì “tả thực” – như thuật ngữ của lý luận văn học. “Gợi” bằng cách sử dụng hình ảnh ẩn dụ, biểu cảm, các cấu trúc từ ngữ đa nghĩa, cách nói bỏ lửng… Thực ra, cách diễn đạt này chẳng mới mẻ gì. Trong thơ ca – đặc biệt là thơ Đường Trung Quốc, thơ Haiku Nhật Bản và ca dao, tục ngữ Việt Nam – ta có thể bắt gặp nhiều dẫn chứng sinh động cho phương pháp này.

Triumph chẳng hạn. Nhãn hiệu trang phục lót cao cấp này tung ra câu slogan độc đáo: “Triumph – Thời trang và hơn thế nữa”. Hợp thời trang? Đã đành. Còn “hơn thế nữa” – tức là hơn cả chuyện thời trang? Nhưng đó là gì? Câu bỏ lửng. Nó buộc người ta phải tò mò, tìm cách giải thích, đoán định. Phải chăng slogan muốn nhấn mạnh rằng, Triumph không chỉ là một nhãn hiệu thời trang mà còn là dấu hiệu của người biết cách ăn mặc, của sự sành điệu?

Một trường hợp khác: Yomost (của Dutch Lady). Câu “Một cảm giác rất Yomost” đọc lên nghe lửng lơ, mơ hồ, gợi sự tò mò. Có cả 1.001 cảm giác “Rất Yomost” là cảm giác gì? Đi kèm slogan này còn có cả hình ảnh tĩnh hoặc động thể hiện trạng thái vui tươi, sảng khoái của các bạn trẻ xinh đẹp khi dùng sữa Yomost, như một sự minh họa. Nhưng dù sao, slogan và các hình ảnh này vẫn là một sự để ngỏ cho mọi cảm nhận, giải thích theo chiều hướng tích cực.

Cũng có nhiều trường hợp slogan có dạng cấu trúc khẳng định. Nhưng thật ra, xem xét kỹ về ý nghĩa nội dung thì nó vẫn là một cấu trúc mở, dẫn dắt trí tưởng tượng của người nghe. Chẳng hạn nhãn hiệu Aquafina: “Aquafina – phần tinh khiết nhất của bạn”.

Thay vì nói dài dòng: chất lượng vệ sinh, độ an toàn cao, slogan dùng từ “tinh khiết” – ngắn và chuẩn. Nhưng khả năng gợi lại lớn ở chỗ nó mớ rộng ý nghĩa không chỉ là nước uống mà còn là “phần tinh khiết” của cơ thể con người. Phần tinh khiết đó là gì, người nghe tự tìm cho mình câu giải thích, tuy nhiên không thể không nghĩ yếu tố nước nuôi sống cơ thể.

Câu slogan của S-Fone mới xuất hiện cũng rất ấn tượng: “S-Fone – Nghe là thấy”. Nghe mà thấy được cả những gì người ta nói? Hơi khó hiểu. Nhưng chính điều đó lại gợi sự tò mò, chú ý. Âm thanh được truyền đi rõ mồn một và “nét” đến độ làm cho người nghe có cảm giác hình dung ra ngay từng cử chỉ, trạng thái của người nói. Không cần trực tiếp nói chất lượng cao mà vẫn thể hiện chất lượng dịch vụ. Cấu trúc câu ngắn đến mức tối thiểu, nhịp dằn mạnh, thể hiện sự khẳng định chắc nịch…

Quả thực, trong sáng tạo slogan, nghệ thuật của ngôn từ và hình ảnh giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Nhưng suy cho cùng, đây không chỉ đơn thuần là vấn đề kỹ thuật mà thực ra nó còn tùy thuộc rất nhiều vào mục tiêu, tầm nhìn và cả triết lý của doanh nghiệp.

Một số câu slogan nổi tiếng trên thế giới:

Harley – Davidson (mô tô phân khối lớn): “Sống để rong ruổi, rong ruổi để sống” (Live to ride, ride to live).

Philips (sản phẩm điện tử gia dụng): “Hãy làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn” (Let’s make things better)

CK (quần jean thời trang): “Hãy là chính mình, dù tốt, dù xấu” (Be yourself, be good, be mad)

Citibank (dịch vụ ngân hàng 24/24 giờ): “Thành phố (đồng âm với Citi) không bao giờ ngủ” (The City never sleeps)

Cảm Giác Rất Yomost Là Gì

Nhiều khi cách nói thẳng, trực tiếp lại không thu hút sự chú ý, gây ấn tượng mạnh bằng cách diễn đạt ẩn dụ, đa nghĩa. Slogan – trong nhiều trường hợp – là dẫn chứng sinh động.Bạn đang xem: Yomost là gì

Nhiều khi cách nói thẳng, trực tiếp lại không thu hút sự chú ý, gây ấn tượng mạnh bằng cách diễn đạt ẩn dụ, đa nghĩa. Slogan – trong nhiều trường hợp – là dẫn chứng sinh động.Bạn đang xem: Yomost là gì

Bạn đang xem: Cảm giác rất yomost là gì

Nói cách khác, slogan là một hình thức diễn đạt cô đọng, giàu ý nghĩa và tạo ấn tượng tốt, mạnh mẽ. Dùng rất ít từ để nói được rất nhiều điều. Những yêu cầu ngặt nghèo như vậy đặt người viết slogan trước hai khả năng: hoặc tập trung nhấn mạnh các phẩm chất của một sản phẩm, thương hiệu; hoặc tìm cách vượt ra khỏi những khía cạnh cụ thể của một sản phẩm để nói đến ý nghĩa và các giá trị ngoài vật chất do nó mang lại: niềm thích thú, nỗi ước vọng, say mê, một phong cách sống…

Với trường hợp đầu, người ta thường dùng các cụm từ mang tính khái quát về phẩm chất của một sản phẩm, thương hiệu, kiểu như: “chất lượng cao”, “chất lượng tuyệt hảo”, “uy tín hàng đầu”, “người bạn đáng tin cậy”, “sản phẩm của thời đại”, (của thế kỷ), “bền – đẹp – rẻ”… Nhưng khi sử dụng cách diễn đạt này người ta sẽ gặp phải nguy cơ trùng lặp, sáo mòn vì những cụm từ có nghĩa chung chung đó có thể dùng cho hầu hết các sản phẩm, thương hiệu và trên thực tế đã có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng, nhiều đến độ nhàm chán.

Không có cá tính, không thể hiện bản sắc riêng, những slogan như vậy không thể “thọ” nổi!

Cách thứ hai đòi hỏi người viết slogan phải rất sáng tạo. Họ không nói thẳng mà thường chọn cách nói gián tiếp, đề cao một cách kín đáo có vẻ như mơ hồ mà lại là khẳng định. Họ không mô tả, xác định trực tiếp mà mở đường cho sự tìm hiểu, khám phá ý nghĩa của slogan mà cũng là của sản phẩm, thương hiệu đó. Và chính quá trình cảm nhận, động não này sẽ khiến câu slogan ngày càng in đậm trong trí người đọc (hay người nghe).

Một trong các phương pháp chính ở đây là “gợi” thay vì “tả thực” – như thuật ngữ của lý luận văn học. “Gợi” bằng cách sử dụng hình ảnh ẩn dụ, biểu cảm, các cấu trúc từ ngữ đa nghĩa, cách nói bỏ lửng… Thực ra, cách diễn đạt này chẳng mới mẻ gì. Trong thơ ca – đặc biệt là thơ Đường Trung Quốc, thơ Haiku Nhật Bản và ca dao, tục ngữ Việt Nam – ta có thể bắt gặp nhiều dẫn chứng sinh động cho phương pháp này.

Triumph chẳng hạn. Nhãn hiệu trang phục lót cao cấp này tung ra câu slogan độc đáo: “Triumph – Thời trang và hơn thế nữa”. Hợp thời trang? Đã đành. Còn “hơn thế nữa” – tức là hơn cả chuyện thời trang? Nhưng đó là gì? Câu bỏ lửng. Nó buộc người ta phải tò mò, tìm cách giải thích, đoán định. Phải chăng slogan muốn nhấn mạnh rằng, Triumph không chỉ là một nhãn hiệu thời trang mà còn là dấu hiệu của người biết cách ăn mặc, của sự sành điệu?

Một trường hợp khác: Yomost (của Dutch Lady). Câu “Một cảm giác rất Yomost” đọc lên nghe lửng lơ, mơ hồ, gợi sự tò mò. Có cả 1.001 cảm giác “Rất Yomost” là cảm giác gì? Đi kèm slogan này còn có cả hình ảnh tĩnh hoặc động thể hiện trạng thái vui tươi, sảng khoái của các bạn trẻ xinh đẹp khi dùng sữa Yomost, như một sự minh họa. Nhưng dù sao, slogan và các hình ảnh này vẫn là một sự để ngỏ cho mọi cảm nhận, giải thích theo chiều hướng tích cực.

Cũng có nhiều trường hợp slogan có dạng cấu trúc khẳng định. Nhưng thật ra, xem xét kỹ về ý nghĩa nội dung thì nó vẫn là một cấu trúc mở, dẫn dắt trí tưởng tượng của người nghe. Chẳng hạn nhãn hiệu Aquafina: “Aquafina – phần tinh khiết nhất của bạn”.

Thay vì nói dài dòng: chất lượng vệ sinh, độ an toàn cao, slogan dùng từ “tinh khiết” – ngắn và chuẩn. Nhưng khả năng gợi lại lớn ở chỗ nó mớ rộng ý nghĩa không chỉ là nước uống mà còn là “phần tinh khiết” của cơ thể con người. Phần tinh khiết đó là gì, người nghe tự tìm cho mình câu giải thích, tuy nhiên không thể không nghĩ yếu tố nước nuôi sống cơ thể.

Câu slogan của S-Fone mới xuất hiện cũng rất ấn tượng: “S-Fone – Nghe là thấy”. Nghe mà thấy được cả những gì người ta nói? Hơi khó hiểu. Nhưng chính điều đó lại gợi sự tò mò, chú ý. Âm thanh được truyền đi rõ mồn một và “nét” đến độ làm cho người nghe có cảm giác hình dung ra ngay từng cử chỉ, trạng thái của người nói. Không cần trực tiếp nói chất lượng cao mà vẫn thể hiện chất lượng dịch vụ. Cấu trúc câu ngắn đến mức tối thiểu, nhịp dằn mạnh, thể hiện sự khẳng định chắc nịch…

Quả thực, trong sáng tạo slogan, nghệ thuật của ngôn từ và hình ảnh giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Nhưng suy cho cùng, đây không chỉ đơn thuần là vấn đề kỹ thuật mà thực ra nó còn tùy thuộc rất nhiều vào mục tiêu, tầm nhìn và cả triết lý của doanh nghiệp.

Một số câu slogan nổi tiếng trên thế giới:

Harley – Davidson (mô tô phân khối lớn): “Sống để rong ruổi, rong ruổi để sống” (Live to ride, ride to live).

Philips (sản phẩm điện tử gia dụng): “Hãy làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn” (Let’s make things better)

CK (quần jean thời trang): “Hãy là chính mình, dù tốt, dù xấu” (Be yourself, be good, be mad)

Citibank (dịch vụ ngân hàng 24/24 giờ): “Thành phố (đồng âm với Citi) không bao giờ ngủ” (The City never sleeps)

Máy Chạy Bộ Elip (Elliptical) Giúp Bạn Tăng Đường Cong Gợi Cảm

Đánh giá máy chạy bộ elip (elliptical) được xem là bí quyết giúp thân hình trở nên thon gọn. Cùng chúng mình khám phá sự thực về công dụng của máy.

Máy tập elliptical là một trong những loại máy tập tim mạch được săn lùng nhiều nhất tại các trung tâm thể hình. Nó cũng là một lựa chọn hàng đầu cho các thiết bị tập thể dục tại nhà. Cùng chúng mình tìm hiểu máy chạy bộ elip để lý do vì sao nó được ưa chuộng đến vậy.

Lợi ích của máy elliptical với sức khỏe

Đánh giá máy chạy bộ elip

Đánh giá máy chạy bộ elip được cho phù hợp với người mới luyện tập và giúp các bài tập tim mạch và cardio dễ dàng hơn.

Tăng cường sức chịu đựng và khả năng tim mạch của bạn

Tập thể dục nhịp điệu, còn được gọi là tập luyện tim mạch, là một phần quan trọng của thói quen tập thể dục. Khi bạn tập thể dục nhịp điệu, tim và phổi của bạn cần phải làm việc nhiều hơn để cung cấp máy và oxy cho cơ bắp.

Máy tập elliptical cho phép bạn tập luyện aerobic hiệu quả, tăng cường tim, phổi và cơ bắp của bạn. Điều này có thể giúp tăng cường sức chịu đựng và sức bền của bạn.

Đốt cháy nhiều calorie

Nếu bạn đang tìm cách để tăng lượng calorie đốt cháy trong một khoảng thời gian ngắn, hãy tập luyện với máy elip. Tùy thuộc vào cân nặng của bạn, máy tập tim mạch này có thể đốt cháy khoảng 270 đến 400 calorie trong 30 phút.

Đốt cháy nhiều calorie hơn mức tiêu thụ có thể giúp bạn giảm cân. Để tăng cường đốt cháy calorie, hãy cân nhắc tăng cường độ tập luyện trên máy elliptical.

Giảm căng thẳng cho khớp

Khi máy elliptical xuất hiện đã trở thành “cứu tinh” cho những người chạy bộ bị đau khớp và chấn thương. Nó giúp rèn luyện hệ tim mạch của họ trong khi giảm bớt một số áp lực lên khớp.

Đầu gối, mắt cá chân, hông và các khớp khác của bạn có thể bị va đập khi chạy. Việc thực hiện các bài tập tác động cao khác cũng dễ dàng hơn. Bàn chân của bạn không bao giờ nhấc khỏi bàn đạp với máy hình elip nên ít tác động.

Tập luyện cả thân trên và thân dưới

Máy tập hình elliptical có tay cầm là một trong số ít máy tập tim mạch có thể cung cấp cho bạn bài tập toàn thân. Chìa khóa để tối đa hóa lợi ích của phần trên cơ thể là phân phối đồng đều trọng lượng và kháng lực của bạn. Nói cách khác, cánh tay của bạn tập luyện nhanh đồng thời cùng chuyển động của chân.

Khi được thực hiện đúng cách, máy tập có thể nhắm mục tiêu đến cơ mông, gân kheo, cơ tứ đầu, ngực, lưng, bắp tay, cơ tam đầu và cơ lõi của bạn.

Đốt cháy chất béo trong cơ thể

Do khả năng đốt cháy calorie cao, máy tập elliptical có thể giúp bạn giảm mỡ và săn chắc cơ trong thời gian ngắn hơn. Đặc biệt nếu bạn tập trung vào các bài tập ngắt quãng. Để tối đa hóa việc đốt cháy chất béo, bạn sẽ cần tập trung vào cường độ tập luyện.

Cân nhắc bổ sung các bài tập ngắt quãng vào bài tập elliptical với tỷ lệ 2: 1: 30 giây tập cường độ cao, 15 giây phục hồi. Hoặc 60 giây tập cường độ cao, sau đó là 30 giây phục hồi. Không ngừng di chuyển chân của bạn trong thời gian phục hồi. Tiếp tục di chuyển bàn đạp, nhưng với tốc độ chậm hơn.

Nhắm mục tiêu các cơ chân cụ thể

Đánh giá máy chạy bộ elliptical với việc tập luyện các nhóm cơ

Bạn có thể thay đổi cả lực cản và độ nghiêng của bàn đạp chân trên một hình elip. Bằng cách này, bạn có thể nhắm vào các cơ khác nhau ở phần dưới cơ thể, bao gồm cơ mông, cơ mông, gân kheo và bắp chân.

Bằng cách tăng độ nghiêng, bạn có thể cảm thấy phía sau của phần dưới cơ thể nóng ran. Nếu bạn điều chỉnh bàn đạp chân thấp hơn, bạn có thể cảm thấy bàn đạp của mình hoạt động nhiều hơn. Ngoài ra, vì có bàn đạp chân ngược lại, bạn có thể thay đổi hướng sải chân. Điều đó giúp tập trung nhiều hơn vào gân kheo và cơ mông.

Cải thiện sự cân bằng

Tập thể dục với trọng lượng có thể giúp xương của bạn chắc khỏe hơn. Nhưng bạn có biết nó cũng có thể cải thiện sự cân bằng? Nếu bạn đứng thẳng và buông tay cầm, bạn có thể tập trung vào các cơ cốt lõi của mình và giữ thăng bằng.

Chỉ cần đảm bảo rằng lực cản và độ nghiêng được đặt ở mức có thể quản lý được. Lúc đó bạn có thể sử dụng máy elliptical một cách an toàn mà không cần sử dụng tay cầm.

Duy trì thể lực sau chấn thương

Bạn đang điều trị chấn thương và không thể tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên? Tập thể dục trên máy tập elliptical có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng hoặc duy trì thể lực của bạn. Vì đây là một bài tập có tác động thấp nên nó gây ít căng thẳng hơn cho các khớp của bạn. Nó là sự thay thế hoàn hảo cho các bài tập có tác động mạnh, như chạy, chạy bộ hoặc nhảy.

Tập thể dục trên máy elliptical sau khi bị chấn thương có thể giúp bạn lấy lại toàn bộ khả năng vận động. Nó cũng có thể giúp tăng cường cơ bắp và khớp của bạn, đồng thời giảm bớt căng thẳng cho vùng bị thương.

Nhiều lựa chọn tập luyện hơn

Máy tập elliptical thường cung cấp nhiều bài tập thể dục mô phỏng được lập trình trước. Các bài tập phổ biến như bắt chước hoạt động leo đồi, tập luyện nội bộ và các tùy chọn có thể giúp bạn có được kiểu tập luyện mong muốn.

Dễ thực hiện

Một trong những ưu điểm của elliptical là không mất nhiều thời gian để học cách sử dụng nó. Mặc dù quá trình tập với chiếc máy này khá dễ dàng, nhưng bạn có thể nhờ huấn luyện viên hướng dẫn nếu chưa sử dụng trước đây. Họ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên về cách sử dụng nó. Bạn cũng được gợi ý về loại hình tập luyện tốt nhất cho mục tiêu thể chất của bạn.

Khi bắt đầu trên elip, bạn có thể chỉ muốn sử dụng bàn đạp chân. Khi đã quen với chuyển động của máy, bạn có thể thêm tay cầm.

Hạn chế của máy chạy bộ elip

Đánh giá máy chạy bộ elip bạn cần lưu ý về nhược điểm

Đánh giá máy chạy bộ elip, ngoài những ưu điểm về mặt sức khỏe thì nó cũng có một số hạn chế nhất định. Sẽ không có bất kỳ một chiếc máy thể dục nào hoàn hảo như người ta tưởng. Điều này bao gồm cả giới thể hình và các thiết bị ngày càng tiên tiến.

Đầu tiên, chuyển động trên elliptical hơi khác so với chạy hoặc đi bộ. Do đó cơ chân và cơ cốt lõi được kích hoạt khác nhau. Sự khác biệt về kích hoạt cơ này có thể dẫn đến chấn thương nếu cơ thể không thích ứng với kiểu vận động mới.

Bên cạnh đó, việc tập luyện trên máy elliptical cũng được chúng minh có tác động thấp hơn so với chạy hoặc đi bộ. Bạn có thể thấy sức mạnh của chân ít hơn do chân ít bị căng thẳng hơn. Chính điều này cũng khiến mật độ xương ít cải thiện hơn so với chạy hoặc nâng tạ. Điều này là do thực tế là tải trọng cao hơn hoặc tác động có xu hướng tăng và cải thiện mật độ xương của phần dưới.

Các bài tập HIIT elliptical trong 30 phút

Máy chạy bộ elip được xem là bí quyết hoàn hảo để sở hữu một thân hình thon gọn. Đặc biệt là với những người mới bắt đầu tập luyện.

Bài tập elliptical cardio bùng nổ

Mục tiêu của bài tập là tốc độ và sự ổn định nhưng bạn cũng sẽ sử dụng tốt các thanh tay đó. Bạn sẽ có cảm giác như chân của bạn đang ép vào bàn đạp và cánh tay là nhóm cơ chính giúp bạn vượt qua.

Hiệp 1: Nỗ lực trung bình

1 phút: Chạy (open grip – lòng bàn tay mở đặt lên tay cầm và để các ngón tay hướng sang hai bên (không hướng lên trên). Điều này sẽ thách thức cơ bắp của bạn với ngực, bắp tay, lưng và cơ tam đầu)

1 phút: Chạy (curved grip – tay hơi ôm quanh tay cầm, nắm các ngón tay uanh mặt ngoài của mỗi tay cầm. Điều này giúp cơ lưng của bạn tập trung nhiều hơn)

3 phút: Chạy (full grip – các ngón tay nắm quanh tay cầm và vặn ngón tay cái quanh phía bên kia, giống như bạn đang cầm một cái chai. Đây là tư thế cầm tự nhiên nhất)

Nghỉ 1 phút sau đó thực hiện lại chuỗi động tác trên

Hiệp 2: Nỗ lực trung bình

1 phút: Chạy tăng tốc ( center grip – tay lên các thanh cố định ở giữa bảng điều khiển của máy)

Nghỉ 1 phút sau đó lặp lại động tác tăng tốc

Hiệp 3 và 4 tương tự hiệp 2, sau đó bạn đừng quên hạ nhiệt và giãn cơ để kết thúc bài tập.

Bài tập elliptical resistance

Bài tập giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp

Mục tiêu của bài tập là xây dựng sức mạnh và độ bền. Khi bạn tăng lực cản của đoạn đường nối, bạn sẽ dần dần bắt đầu có cảm giác khó khăn.

Hiệp 1: Nỗ lực cao

4 phút:  20 giây chạy tăng tốc, 10 giây đi bộ

Nghỉ 1 phút sau đó lặp lại chuỗi động tác

Hiệp 2: Nỗ lực trung bình

5 phút: 30 giây chạy tăng tốc, 30 giây đi bộ

Nghỉ 1 phút sau đó lặp lại chuỗi động tác

Hiệp 3: Nỗ lực cao

10 phút: 60 giây chạy tốc độ cao, 60 giây đi bộ

Nghỉ 1 phút sau đó lặp lại chuỗi động tác

Kết thúc bài tập bằng việc hạ nhiệt và giãn cơ.

Bài tập elliptical mixed

Mục tiêu của bài tập là thân trên, cơ cốt lõi, sự thăng bằng và ổn định. Bài tập này bạn cần giữ cho đầu gối uốn cong, đạp gót chân đến mũi chân và giữ tư thế thẳng đứng.

Hiệp 1: Nỗ lực trung bình

1 phút: Tay trái (full grip), tay phải (center grip)

1 phút: Tay trái (center grip), tay phải (full grip)

1 phút: Tay trái (full grip), tay phải (center grip)

1 phút: Tay trái (center grip), tay phải (full grip)

1 phút: Chạy (full grip)

4 phút: 40 giây chạy tăng tốc, 20 giây đi bộ (center grip)

Nghỉ 1 phút

Hiệp 2: Nỗ lực trung bình

1 phút: Chạy (open grip)

1 phút: Chạy (full grip)

1 phút: Chạy (full grip với tay trái kéo, tay phải đẩy)

1 phút: Chạy (full grip với tay trái đẩy, tay phải kéo)

1 phút: Chạy (full grip)

Nghỉ 1 phút

Hiệp 3: Nỗ lực trung bình

6 phút: Chạy tăng tốc

Đánh giá máy chạy bộ elliptical được xem là phương pháp tập luyện an toàn. Chiếc máy này phù hợp với nhiều đối tượng. Không giới hạn thời gian và điều kiện, bạn hãy tập luyện mỗi khi có thể. Duy trì tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn đạt mục tiêu mong muốn.

Đăng bởi: Lê Kiều Oanh

Từ khoá: Máy chạy bộ elip (elliptical) giúp bạn tăng đường cong gợi cảm

Phân Biệt Hiking (Đi Bộ Đường Dài) Và Walking (Đi Bộ)

Hiểu được sự khác biệt giữa Hiking và đi bộ có thể giúp bạn chọn hoạt động tốt nhất cho mục tiêu tập thể dục và lối sống của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào sự khác biệt giữa Hiking và đi bộ, đồng thời khám phá những lợi ích và cân nhắc độc đáo của chúng.

Sự khác biệt giữa Đi bộ và Đi bộ Định nghĩa của Hiking Định nghĩa về Đi bộ

Mặt khác, đi bộ là một bài tập có tác động thấp bao gồm việc đặt một chân trước chân kia với tốc độ vừa phải. Đi bộ có thể được thực hiện trong nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn như trên máy chạy bộ, xung quanh khu phố hoặc trong công viên. Đi bộ thường không yêu cầu bất kỳ thiết bị hoặc sự chuẩn bị đặc biệt nào.

Lợi ích về thể chất và tinh thần của việc đi bộ

Mặc dù cả Hiking và đi bộ đều mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần, nhưng Hiking có thể mang lại một số lợi ích độc đáo.

Lợi ích thể chất của việc đi bộ

Hiking bao gồm đi bộ lên dốc và xuống dốc, điều này có thể giúp rèn luyện tim mạch cường độ cao hơn so với đi bộ trên mặt đất bằng phẳng. Hiking cũng có thể giúp xây dựng sức mạnh phần thân dưới, đặc biệt là ở chân và mông. Ngoài ra, mang ba lô và Hiking trên địa hình không bằng phẳng có thể cải thiện độ ổn định và cân bằng của lõi.

Lợi ích về tinh thần của việc đi bộ

Hiking cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần. Được bao quanh bởi thiên nhiên có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng, đồng thời cải thiện tâm trạng tổng thể. Hiking cũng có thể mang lại cảm giác hoàn thành và nâng cao sự tự tin.

Lợi ích của việc đi bộ để tập thể dục hàng ngày

Mặc dù Hiking có thể mang lại hiệu quả tập luyện cường độ cao hơn, nhưng đi bộ có những lợi thế riêng đối với việc tập thể dục hàng ngày.

Cải thiện Sức khỏe nhờ Đi bộ

Đi bộ là một bài tập tác động thấp có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, sức bền và sự cân bằng. Đây cũng là một cách tuyệt vời để duy trì cân nặng khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim và tiểu đường.

Lợi ích của việc đi bộ đối với mọi lứa tuổi

Đi bộ là một hoạt động ít rủi ro có thể được thực hiện bởi mọi người ở mọi lứa tuổi và trình độ thể chất. Nó cũng có thể dễ dàng tích hợp vào thói quen hàng ngày, chẳng hạn như đi bộ đến nơi làm việc hoặc đi dạo sau bữa tối.

Đi bộ so với đi bộ: Chọn hoạt động phù hợp với mục tiêu của bạn

Khi quyết định giữa Hiking và đi bộ, hãy xem xét các mục tiêu và sở thích của bạn.

Sự khác biệt về nhu cầu vật chất

Hiking đòi hỏi mức độ thể lực cao hơn và có thể gây nhiều thử thách cho cơ thể hơn so với đi bộ. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về sức khỏe hoặc mới tập thể dục, tốt nhất bạn nên bắt đầu đi bộ trước khi định Hiking.

Sự khác biệt về địa hình và môi trường

Xem xét địa hình và môi trường của hoạt động bạn chọn. Hiking có thể mang lại trải nghiệm phiêu lưu và hòa mình vào thiên nhiên hơn, trong khi đi bộ có thể là một hình thức tập thể dục thiết thực và thuận tiện hơn.

Nhu cầu về thiết bị và quần áo để đi bộ và đi bộ

Hiking và đi bộ đều là những cách tuyệt vời để ra ngoài và tận hưởng thiên nhiên trong khi tập thể dục. Tuy nhiên, mỗi hoạt động đều có nhu cầu về thiết bị và quần áo riêng.

Quần áo và dụng cụ Hiking cần thiết

Khi Hiking, điều cần thiết là phải có giày dép chắc chắn với khả năng hỗ trợ mắt cá chân tốt, chẳng hạn như ủng Hiking. Bạn cũng nên mang theo một chiếc ba lô có đủ chỗ để đựng nước, thức ăn và các lớp quần áo dự phòng. Các thiết bị quan trọng khác bao gồm bản đồ, la bàn và bộ sơ cứu. Đối với quần áo, điều quan trọng là phải mặc nhiều lớp để bạn có thể điều chỉnh quần áo khi cần trong suốt chuyến Hiking. Lớp đế hút ẩm, lớp giữa cách nhiệt và lớp ngoài chống thấm đều quan trọng để luôn thoải mái và được bảo vệ khỏi các yếu tố thời tiết.

Quần áo và dụng cụ đi bộ cần thiết

Mặt khác, đi bộ đòi hỏi ít thiết bị hơn nhiều. Giày thoải mái với khả năng hỗ trợ tốt là rất quan trọng, nhưng bạn không nhất thiết phải mang giày chuyên dụng như ủng Hiking. Bạn có thể muốn mang theo một chiếc ba lô nhỏ hoặc túi đeo hông để đựng nước, đồ ăn nhẹ và bất kỳ vật dụng cần thiết nào như điện thoại hoặc phím. Về quần áo, điều quan trọng là phải ăn mặc phù hợp với thời tiết và mặc quần áo thoải mái, thoáng khí. Nếu bạn đang đi bộ dưới ánh nắng mặt trời, mũ rộng vành và kem chống nắng cũng có thể hữu ích.

Những lưu ý về an toàn dành cho người Hiking và người đi bộ

Mặc dù Hiking và đi bộ nói chung là các hoạt động an toàn, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh bị thương hoặc bị lạc.

Mẹo Hiking an toàn

Trước khi bắt đầu Hiking, hãy nhớ nghiên cứu đường mòn và điều kiện thời tiết. Mang theo đủ nước và thức ăn trong suốt thời gian Hiking, đồng thời cho ai đó biết lộ trình dự kiến ​​của bạn và thời gian quay lại dự kiến. Điều quan trọng nữa là phải đi trên những con đường được đánh dấu để tránh bị lạc hoặc lạc vào những khu vực nguy hiểm.

Mẹo đi bộ an toàn

Khi đi bộ, điều quan trọng là phải chú ý đến môi trường xung quanh bạn và những người khác có thể nhìn thấy, đặc biệt là khi đi bộ trên đường hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Luôn sử dụng lối băng qua đường dành cho người đi bộ và tuân theo tín hiệu giao thông khi băng qua đường. Nếu bạn đang đi bộ một mình, bạn nên cho ai đó biết lộ trình dự định của mình và thời gian quay lại dự kiến.

Khám phá thiên nhiên thông qua đi bộ

Hiking là một cách tuyệt vời để hòa mình vào thiên nhiên và trải nghiệm vẻ đẹp ngoài trời tuyệt vời.

Lợi ích của việc khám phá thiên nhiên

Dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Ở ngoài trời cũng có thể mang lại cảm giác thư thái và giúp bạn cảm thấy gắn kết hơn với thế giới tự nhiên.

Hiking khuyến khích khám phá thiên nhiên như thế nào

Hiking cho phép bạn tiếp cận các khu vực tự nhiên mà ô tô hoặc xe đạp không thể đến được, cho bạn cơ hội khám phá những con đường mòn, núi và rừng. Hiking cũng có thể là một cách tuyệt vời để trải nghiệm động vật hoang dã và tìm hiểu thêm về hệ sinh thái địa phương.

Khám phá cộng đồng của bạn thông qua đi bộ

Đi bộ là một cách tuyệt vời để tìm hiểu cộng đồng của bạn và khám phá những viên ngọc ẩn mà trước đây bạn có thể không nhận thấy.

Lợi ích của việc khám phá cộng đồng của bạn

Khi bạn đi bộ xung quanh cộng đồng của mình, bạn có cơ hội đánh giá cao vẻ đẹp của môi trường xung quanh, gặp gỡ những người mới và khám phá các địa danh và doanh nghiệp địa phương. Đi bộ cũng có thể là một cách tuyệt vời để tập thể dục trong khi chạy việc vặt.

Cách Đi bộ Khuyến khích Khám phá Cộng đồng Câu hỏi thường gặp Đi bộ hay đi bộ để tập thể dục hàng ngày sẽ tốt hơn?

Nó phụ thuộc vào mục tiêu tập thể dục và sở thích cá nhân của bạn. Đi bộ là một bài tập tác động thấp tuyệt vời có thể được thực hiện hàng ngày cho sức khỏe tổng thể và sức khỏe. Mặt khác, Hiking là một hoạt động mạnh mẽ hơn, có thể mang lại thử thách lớn hơn và tăng cường sức khỏe tim mạch. Chọn hoạt động phù hợp với mục tiêu của bạn và phù hợp với lối sống của bạn.

Tôi cần thiết bị gì để leo núi và đi bộ?

Để đi bộ, cần có giày đi bộ thoải mái và quần áo cho phép di chuyển tự do. Để Hiking, cần có ủng Hiking phù hợp, ba lô và quần áo phù hợp với thời tiết và địa hình. Các thiết bị khác như cọc Hiking, công cụ điều hướng và hệ thống cấp nước cũng có thể cần thiết tùy thuộc vào độ dài và độ khó của việc Hiking.

Hiking có an toàn không?

Hiking có thể an toàn nếu được thực hiện với sự chuẩn bị và biện pháp phòng ngừa thích hợp. Luôn kiểm tra điều kiện thời tiết và địa hình của đường mòn Hiking trước khi khởi hành, đồng thời đảm bảo mang theo đủ nước, thức ăn và các vật dụng cần thiết khác. Thông báo cho ai đó về kế hoạch Hiking của bạn và thời gian quay lại dự kiến. Luôn đi trên những con đường được đánh dấu, quan tâm đến động vật hoang dã và mang theo thiết bị liên lạc.

Hiking và đi bộ có lợi cho sức khỏe tâm thần không?

Đăng bởi: Hải Vũ

Từ khoá: Phân biệt Hiking (đi bộ đường dài) và Walking (đi bộ)

Marketpays Là Gì? Giải Mã Những Điều Bí Ẩn Về Marketpays

Việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào lĩnh vực đầu tư tài chính, giao dịch thanh toán là xu hướng mới thời đại hiện nay. Một trong những dự án áp dụng công nghệ này và được nhiều người quan tâm trong thời gian qua là Marketpays. Vậy Marketpays là gì? Có điều gì hấp dẫn ở dự án này.

Marketpays là gì có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi lần đầu tiên nghe đến nền tảng này. Hoạt động của Marketpays là thanh toán, vay vốn và giao dịch tiền điện tử Crypto dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên các giao dịch được thực hiện một cách thông minh, hiệu quả và ưu việt hơn so với cách giao dịch kiểu truyền thống.

Hệ thống Marketpay ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong lĩnh vực thanh toán và tài chính. Điều này giúp hệ thống Marketpay có thể hỗ trợ người dùng thực hiện những giao dịch một cách tự động, nhanh chóng, đảm bảo tính bảo mật cao nhất và tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng.

Nhờ công nghệ AI mà nền tảng thanh toán Marketpays được đánh giá là vượt trội hơn so với những phương thức thanh toán truyền thống. Các giao dịch đều được thực hiện tự động 100% không cần đến sự can thiệp của người dùng. Mục đích của các sáng lập viên khi xây dựng dự án Marketpays là tích hợp tất cả những doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên và tài sản kinh doanh của khách hàng ở trong một hệ sinh thái chuỗi khối thống nhất. Đây là phương án hiệu quả cho các hoạt động kinh doanh, đồng minh bạch hóa các giao dịch, bảo mật thông tin của người sử dụng.

Marketpays được lên ý tưởng triển khai xây dựng từ quý 2/2023. Đội ngũ sáng lập dự án là các chuyên gia đầu ngành trong làng công nghệ, tài chính với mục tiêu là tập hợp các công ty, nhân viên và tài sản kinh doanh vào một hệ sinh thái thống nhất.Điều này sẽ giúp hoạt động kinh doanh có thể đạt được hiệu quả cao nhất, tạo nên môi trường kinh doanh minh bạch, đáng tin cậy đem lại giá trị cao cho khách hàng.

Marketpays hợp tác quan hệ với một loạt các công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau có thể kể đến như: Booming Games, Endorphina, Spinomenal, One Touch, Amatic, Quickspin, Multicoin Capital, Paradigm, Polychain Capital…Điều này không chỉ thể hiện tiềm lực tài chính của dự án mà còn giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của nền tảng. Nhờ sự tận tâm của đội ngũ lãnh đạo và sự cải thiện dịch vụ không ngừng nên dù chỉ mới ra đời 1 năm, nhưng Marketpays đã nhanh chóng có thể chiếm được lòng tin của đông đảo khách hàng. So với các phương thức thanh toán kiểu cũ Marketpays được đánh giá là có nhiều ưu thế vượt trội hơn hẳn.

Dự kiến từ nay cho đến năm 2024, Marketpays sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái, mở rộng đối tác toàn cầu mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn hơn cho khách hàng. Các hệ sinh thái cũ cũng sẽ được tiến hành nâng cấp tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Vậy hiện tại các chức năng của Marketpays là gì? Marketpays có 3 tính năng chính bao gồm:

Tính năng giao dịch nhanh chóng: Tính năng này cho phép người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi tiền pháp định sang tiền điện tử. Khách hàng cũng có thể thanh toán ở nhiều quốc gia trên thế giới một cách linh hoạt. Fast Transaction giúp cho mọi giao dịch vay mượn, đầu tư… đều có thể thực hiện một cách đơn giản, nhanh chóng.

Tính năng vay tiền điện tử : Thực hiện các khoản vay tiền điện tử thông qua hợp đồng thông minh một cách nhanh chóng. Hợp đồng giúp kiểm định tài sản tiền điện tử tự động để người dùng có thể vay tiền trong thời gian ngắn nhất.

Đầu tư tự động : Hệ thống Marketpays có cơ sở dữ liệu khổng lồ, điều này giúp hỗ trợ người dùng thực hiện đầu tư bằng những chiến lược được tích hợp sẵn trong hệ thống, tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Các giao dịch đều được kiểm toán để đảm bảo sự minh bạch và rõ ràng.

Hiện nay nền tảng thanh toán Market Pays đang triển khai 4 hệ sinh thái và người dùng có thể trải nghiệm đầu tư ngay. Vậy các hệ sinh thái Marketpays là gì. Đó là: nền tảng thanh toán Crypto, Auto Invest (đầu tư tự động), Crypto Loans (vay tiền điện tử), phát hành mã Token Market Pay – MP.

Market Pays tập trung vào việc xây dựng nên tàng ứng dụng giúp khách hàng có thể đầu tư tiền điện tử một cách dễ dàng với quy trình khoa học, thông minh và giao diện dễ hiểu. Với nền tảng thanh toán Crypto mọi quy trình giao dịch vốn phức tạp đều trở nên đơn giản, dễ dàng, khách hàng chỉ cần nhập lệnh theo hướng dẫn của hệ thống. Việc thanh toán tiền điện tử khi thực hiện tại hệ sinh thái của Market Pays không chỉ nhanh gọn mà còn đảm bảo được độ bảo mật thông tin cho khách hàng, mọi dữ liệu cá nhân được giữ kín. Các giao dịch an toàn, rõ ràng và minh bạch. Hệ thống hỗ trợ khách hàng chuyển đổi các loại tiền điện tử sang tiền pháp định ngay khi nhận được lệnh.

Người dùng có thể vay tiền điện tử và đồng thời thế chấp tài sản tiền điện tử của mình dựa trên bản hợp đồng thông minh. Tất cả các loại tiền điện tử của khách hàng có thể được ký quỹ, vay và cho vay. Hiện tại hệ thống giao dịch thanh toán Market Pays chấp nhận đến gần 90 loại tiền điện tử giúp khách hàng có thể thuận tiện hơn khi giao dịch. Khi có nhu cầu xoay vòng vốn để đầu tư, tham gia các dự án góp vốn, người dùng hoàn toàn có thể nghĩ tới Crypto Loans của Marketpays.

Đây là những chiến lược giao dịch đỉnh cao, hiện đại nhất thế giới hiện nay kèm nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Hệ thống tích hợp các quy tắc giao dịch đã cài đặt sẵn giúp người dùng có thể giao dịch tự động mà không cần đến các trader can thiệp. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải nghiên cứu thị trường trước khi đặt lệnh giao dịch tự động.

Với hệ thống cơ sở dữ liệu giao dịch khổng lồ, các quyết định đầu tư của người chơi với hệ sinh thái Auto Invest sẽ đạt hiệu quả cao, gia tăng lợi nhuận ở mức tối đa. Với tính năng đầu tư tự động, người chơi sẽ không cần phải ngồi hàng giờ liền trước máy tính để thao tác nhưng vẫn có thể thu về khoản lợi lớn, đồng thời hạn chế rủi ro nếu không có đủ kiến thức tài chính, tâm lý không vững vàng.

Marketpays cung cấp 500 triệu mã token để phân phối cho các nhà đầu tư, cũng như các hoạt động nội bộ của hệ thống. Chi tiết số lượng mã Token được phân bổ cụ thể như sau:

28.5%: Xây dựng phát triển hệ sinh thái toàn diện và bền vững

25%: Phục vụ cho các hoạt động Marketing, PR cho dự án.

22.5%: Thực hiện cho các hoạt động trao đổi và buôn bán.

10%: Phục vụ cho các hoạt động thanh khoản.

9%: Phục vụ cho team phát triển, nghiên cứu dự án

5%: Dành cho đội ngũ cố vấn của dự án.

Nền tảng Market Pays có vận hành trơn tru, an toàn và bảo mật hay không một phần cũng là nhờ vào Token Marketpays. Nhờ có các mã token mà các thông tin của khách hàng đều được giữ kín.

Token Distribution đóng vai trò phân loại nhu cầu của khách hàng. Ví dụ ai có nhu cầu vay, cho vay, đầu tư tiền ảo ?..Thông tin của khách hàng sẽ được AI bot phân tích và xử lý nhanh chóng, đảm bảo nhu cầu của người dùng được đáp ứng chính xác và nhanh chóng.

Token Distribution giúp cho các nhà đầu tư Crypto có thể gặp được khoảng giá  phù hợp nhất với bản thân. Điều này giảm bớt sự khó khăn của nhà đầu tư khi mới bắt đầu cuộc chơi. Vậy việc phân phối Token của nền tảng Marketpays là gì. Cụ thể chúng sẽ phân bổ như sau:

28.5%: Xây dựng phát triển hệ sinh thái toàn diện và bền vững

25%: Phục vụ cho các hoạt động Marketing, PR cho dự án.

22.5%: Thực hiện cho các hoạt động trao đổi và buôn bán.

10%: Phục vụ cho các hoạt động thanh khoản.

9%: Phục vụ cho team phát triển, nghiên cứu dự án

5%: Dành cho đội ngũ cố vấn của dự án.

Khi biết về Marketpays là gì, bạn sẽ biết rằng để có được nền tảng thành công như hôm nay nền tảng này đã trải qua hành trình dài xây dựng và phát triển. Lộ trình phát triển của Marketpays đã đi qua các mốc thời gian chi tiết như sau:

Quý II – III/2023: Giai đoạn hình thành ý tưởng và xác định sứ mệnh của dự án của những nhà sáng lập viên tài năng.

Quý IV/2023: Giai đoạn nghiên cứu chi tiết thị trường và khảo sát về sản phẩm. Tiến hành xây dựng và phát triển cấu trúc, nền tảng cho web và phiên bản mobile Market pays. Hoàn thiện bản web demo đưa vào sử dụng tạm thời

Quý I/2023: chính thức ra mắt website và ứng dụng của Market Pays. Triển khai các chiến dịch Marketing, tổ chức sự kiện master IB summit toàn cầu và công bố các hệ sinh thái, sản phẩm. Thực hiện gọi vốn, phát hành token MP.

Quý II/2023: Ra mắt cổng trao đổi đồng tiền điện tử, cho phép các nền tảng thanh toán công khai. Hoàn thiện các hệ sinh thái của nền tảng Market Pays.

Quý III/2023: Tập trung phát triển nền tảng Market Pays, mở rộng liên kết các đối tác thanh toán mới.

Quý IV/2023: IDO niêm yết Token trên các sàn đối tác chiến lược lớn.

Năm 2024: Dự kueesn oàn thiện đầy đủ các nền tảng hoạt động của Market Pays và xây dựng các hệ sinh thái mới.

Pavan Jariwala Co – Founder & CEO: Từng là cựu Giám Đốc Marketing tại Amazon.

Rishabh Batra Co – Founder & Project Director: Ông hiện là kỹ sư dữ liệu tại Quantum Black AI, McKinsey.

Patrick Seibt Founder & CMO: Nhân viên kế toán và quản lý hoạt động nội dung bán hàng.

Nikhil Shankar Blockchain Developer: Ông tốt nghiệp Đại học Texas chuyên ngành Kỹ thuật điện chuyên về Xử lý tín hiệu số. Hiện nay đang là nhà khoa học ứng dụng ở phòng thí nghiệm Amazon 126.

Cập nhật thông tin chi tiết về Runner’s High Là Gì? Giải Mã Cảm Giác Hưng Phấn Khi Chạy Bộ Đường Dài trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!