Xu Hướng 9/2023 # Phân Biệt Nơi Cư Trú, Thường Trú Và Tạm Trú # Top 14 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Phân Biệt Nơi Cư Trú, Thường Trú Và Tạm Trú # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Nơi Cư Trú, Thường Trú Và Tạm Trú được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

(Điều 1, Điều 12 Luật Cư trú 2006).

Thường trú

Nơi thường trú là nơi công dân sinh sống thường xuyên, ổn định, không có thời hạn tại một chỗ ở nhất định và đã đăng ký thường trú (ĐKTT).

(Điều 12 Luật Cư trú 2006).

(Điều 12 Luật Cư trú 2006).

Điều kiện đăng ký

Công dân có chỗ ở hợp pháp ở tỉnh nào thì được ĐKTT tại tỉnh đó. Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

(Điều 19 Luật Cư trú 2006).

(1) Có chỗ ở hợp pháp; trường hợp ĐKTT vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ 01 năm trở lên; trường hợp ĐKTT vào quận thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ 02 năm trở lên;

(2) Được người có sổ hộ khẩu (SHK) đồng ý cho nhập vào SHK của mình nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Người hết tuổi lao động, nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ thôi việc về ở với anh, chị, em ruột;

– Người khuyết tật, mất khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ;

– Người thành niên độc thân về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột;

– Ông bà nội, ngoại về ở với cháu ruột;

(4) Trước đây đã ĐKTT tại thành phố trực thuộc trung ương, nay trở về thành phố đó sinh sống tại chỗ ở hợp pháp của mình;

(5) Trường hợp quy định tại các mục (1), (3) và (4) ĐKTT vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân, tổ chức thì phải có đủ các điều kiện sau đây:

– Có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn về điều kiện diện tích bình quân;

– Được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản;

(Khoản 2 Điều 1 Luật cư trú sửa đổi 2013).

Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được ĐKTT tại địa phương.

Nơi đăng ký

– Đối với thành phố trực thuộc trung ương thì nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã;

(Khoản 1 Điều 21 Luật Cư trú 2006).

Công an xã, phường, thị trấn.

Thời hạn đăng ký

– Trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày chuyển đến chỗ ở hợp pháp mới và có đủ điều kiện ĐKTT thì người thay đổi chỗ ở hợp pháp hoặc đại diện hộ gia đình có trách nhiệm làm thủ tục ĐKTT tại chỗ ở mới.

– Trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày trẻ em được đăng ký khai sinh, cha, mẹ hoặc đại diện hộ gia đình, người giám hộ, người nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có trách nhiệm làm thủ tục ĐKTT.

(Điều 7 Nghị định 31/2014/NĐ-CP ngày 18/4/2014).

(Khoản 2 Điều 30 Luật Cư trú 2006).

Kết quả đăng ký

(Điều 18, Khoản 3 Điều 21 Luật Cư trú 2006).

Được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú và cấp sổ tạm trú cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú.

**Lưu ý: Mỗi người chỉ được đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú tại một nơi theo Khoản 4 Điều 4 Luật Cư trú 2006.

Thùy Liên

Hai Cách Xác Nhận Cư Trú Để Chuyển Cấp Học Cho Con

Tại hội nghị hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp tổ chức ngày 6/4, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết phụ huynh không cần xin giấy xác nhận cư trú khi nhà trường rà soát, cập nhật dữ liệu phục vụ tuyển sinh đầu cấp.

Thay vào đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất với Công an thành phố về việc xác nhận nơi cư trú của học sinh. Phụ huynh khi đăng ký tuyển sinh cho con em chỉ cần cung cấp tên kèm mã định danh. Các trường nhận được thông tin sẽ phối hợp với công an xã, phường, thị trấn xác nhận cư trú để tạo thuận lợi cho việc phân luồng học sinh.

“Với cách làm này, sự vất vả của phụ huynh được chuyển sang cho giáo viên và các cán bộ công an”, ông Cương nói.

Thiếu tá Nguyễn Thành Lâm, Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TP Hà Nội, chia sẻ rõ hơn về cách để trường xác định thông tin cư trú của phụ huynh và học sinh.

Thứ nhất, các trường kiểm tra thông tin trực tiếp trên ứng dụng VNeID của phụ huynh hoặc yêu cầu phụ huynh in thông tin trên ứng dụng này hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia để nộp.

“Làm theo cách này, các trường cần tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2”, ông Lâm nói, nhận định đây là cách nhanh, thuận tiện nhất, giúp nhà trường và công an không phải xác minh nhiều.

Cách hai là đề nghị phụ huynh học sinh kê khai tên và mã định danh, sau đó trường lập danh sách gửi về công an xã, phường, thị trấn. Khi đó, công an sẽ có trách nhiệm xác minh thông tin cư trú, ký xác nhận và gửi lại nhà trường. Hiện, Công an thành phố đã chỉ đạo công an các địa phương hỗ trợ việc này, đảm bảo kịp thời, không làm ảnh hưởng đến quá trình tuyển sinh.

Ông Lâm nhấn mạnh các trường cần thông báo kỹ đến phụ huynh về việc phải cung cấp thông tin chính xác. Nhà trường sẽ truy vấn trực tiếp với ngành công an nên nếu cung cấp sai, trường phát hiện đăng ký sai tuyến, học sinh sẽ bị ảnh hưởng quyền lợi.

Cuối cùng, nhà trường có thể kiểm tra giấy xác nhận cư trú nếu phụ huynh đã đi xin và mang đến nộp. Tuy nhiên, giấy này chỉ có hiệu lực trong 30 ngày.

Thiếu tá Nguyễn Thành Lâm, Trưởng Phòng PC06 Công an TP Hà Nội chia sẻ tại hội nghị sáng 6/4. Ảnh: Dương Tâm

Thiếu tá Lâm cho biết tất cả người dân ở Hà Nội đã được cung cấp mã định danh cá nhân, tuy nhiên nhiều phụ huynh có thể quên. Vì vậy, công an thành phố đã chỉ đạo công an các địa phương hỗ trợ gửi lại mã định danh cho công dân qua đường tin nhắn. Khi có nhu cầu xin lại mã định danh, phụ huynh liên lạc với công an khu vực để được cung cấp.

Advertisement

Theo kế hoạch dự kiến, Hà Nội vẫn tuyển sinh trẻ 5 tuổi, học sinh lớp 1 và 6 theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, từ ngày 1 đến 9/7, phụ huynh mỗi khối lớp có ba ngày để đăng ký trực tuyến cho con. Những phụ huynh chưa đăng ký trực tuyến hoặc đăng ký không thành công có thể đến trường nộp hồ sơ trực tiếp từ ngày 13 đến 18/7.

Dương Tâm

Rua’s House Mountain Hamlet – Nơi Trú Ẩn Yên Bình Tại Sapa

Mục Lục

Đôi nét về Rua’s House Mountain Hamlet

Rua’s House Mountain Hamlet thuộc chuỗi homestay của Rua’s House, là những căn nhà gỗ và nhà đất lợp mái lá nằm san sát nhau trên đỉnh đồi tạo thành một ngôi làng nhỏ rất đỗi mộc mạc. Khu nghỉ dưỡng được bao quanh là sân hiên rộng thoáng, phía xa là thung lũng ruộng bậc thang bao la cùng những dãy núi trùng điệp, một không gian cực kì chill cho những ngày cuối tuần hay ngày nghỉ lễ cùng bạn bè và gia đình.

Địa chỉ chi tiết và hướng dẫn di chuyển đến Rua’s House Mountain Hamlet Địa chỉ chi tiết của Rua’s House Mountain Hamlet

Rua’s House Mountain Hamlet có địa chỉ tại Bản Ý Linh Hồ, Lao Chải, thị trấn SaPa, tỉnh Lào Cai. Homestay cách thị trấn Sapa gần 4km, xung quanh là xóm nhỏ của người dân bản địa cùng con suối Hoa nước chảy hiền hòa.

Hướng dẫn di chuyển đến Rua’s House Mountain Hamlet

Xuất phát từ thị trấn Sapa : Với khoảng cách rất gần là 4km thì xe máy là phương tiện dễ dàng di chuyển nhất với du khách để đến Rua’s House Mountain Hamlet, cũng như giúp du khách khám phá những con đường ngoằn ngoèo của Sapa và vẻ đẹp thiên nhiên ven đường.

Xuất phát từ Hà Nội : Hiện tại, xe khách và xe limousine là 2 phương tiện được nhiều người lựa chọn nhất để di chuyển đến Sapa vì sự an toàn, nhanh chóng và giá cả phải chăng. Với quãng đường khoảng 320 km thì du khách mất tầm 5 tiếng đồng hồ để đến thị trấn Sapa. Sau đó, du khách tiếp tục di chuyển đến với Rua’s House Mountain Hamlet. Ngoài ra, ô tô riêng cũng là phương tiện dành cho những ai yêu thích sự thoải mái và tự do.

Không gian và phong cách thiết kế của Rua’s House Mountain Hamlet Phong cách thiết kế của Rua’s House Mountain Hamlet

Tại Rua’s House Mountain Hamlet xây dựng những căn nhà gỗ, nhà đất theo phong cách thiết kế đặc trưng của những ngôi nhà của người dân tộc nơi đây. Tất cả các căn phòng nghỉ có diện tích nhỏ xinh với hầu hết đồ dùng thân thiện với môi trường. Homestay có các loại phòng là Phòng Valley Family, Phòng Mountain Couple, Phòng Áp Mái, Phòng Tổ Chim, Phòng Bungalow và Phòng Bungalow.

Hệ thống phòng nghỉ tại Rua’s House Mountain Hamlet Phòng Valley Family

Căn phòng được đặt 4 giường đơn cho tiêu chuẩn 4 người, phù hợp cho một gia đình. Phòng được xây dựng từ gỗ nên ngay khi bước vào phòng, bạn đã cảm nhận được mùi hương dịu nhẹ của nó. Với rất nhiều cửa sổ trong phòng nhìn ra thung lũng tạo nên một không gian thoáng mát và thơ mộng.

Phòng Mountain Couple

Giống như tên phòng nên rất thích hợp cho một cặp đôi có chuyến nghỉ dưỡng cùng nhau. Căn phòng gồm 1 giường đôi hoặc 2 giường đơn ở tiêu chuẩn 2 người lớn, có phòng tắm khép kín. Tông màu nâu trầm của gỗ cùng những ánh đèn vàng làm căn phòng trở lên ấm cúng hơn. Hoa văn thổ cẩm của những đồ dùng trong phòng chính là điểm nhấn ấn tượng cho du khách.

Phòng Áp Mái

Phòng có 1 giường đôi rộng cho 2 người ở. Căn phòng mang đậm nét đặc trưng trong các căn nhà của người Tày với những đồ dùng được làm từ mây tre đan, từ gỗ hay những tấm thổ cẩm. Một không gian vô cùng bình dị và gần gũi, giúp du khách có những phút giây nghỉ ngơi thư thái, dễ chịu.

Phòng Tổ Chim

Là căn phòng nhỏ nhắn có 1 giường đôi hoặc 2 giường đơn dành cho 2 người lớn và có nhà vệ sinh riêng. Căn phòng được làm từ gỗ tự nhiên và được bài trí khá đơn giản nhưng vẫn đầy đủ đồ dùng cần thiết cho du khách như nước uống, trà, máy sấy tóc, khăn tắm,…Nổi bật trên gam màu nâu sáng trong cả căn phòng là màu đỏ của chiếc giường ngủ và những tấm rèm cửa sổ.

Phòng Bungalow

Căn phòng cho 2 người lớn, gồm 1 phòng khách với lò sưởi củi, 1 phòng ngủ gác mái và 1 phòng tắm khép kín. Từ phòng khách, bạn có thể đưa tầm mắt ra cửa sổ và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên vùng Tây Bắc tuyệt đẹp với những dãy núi trập trùng, những thửa ruộng bậc thang mênh mông mang lại cho du khách cảm giác bình yên.

Không Gian Lều

Một điểm độc đáo của Rua’s House Mountain Hamlet là một không gian nghỉ dưỡng trong những túp lều. Tuy diện tích không lớn nhưng vẫn đặt được 2 giường đơn cho 2 khách hàng. Lều có tông màu trắng với sàn gỗ sạch sẽ, một không gian mở giúp du khách tận hưởng được bầu không khí trong lành nơi núi rừng vào bất cứ lúc nào.

Các dịch vụ tiện ích nổi bật tại Rua’s House Mountain Hamlet Khu vực đốt lửa trại

Khu vực đốt lửa trại của Rua’s House Mountain Hamlet được đặt trong khuôn viên với một chiếc lò đốt lửa trong khoảng sân rộng. Tại đây du khách không những được thưởng thức những bản nhạc hay của show “Twilight By The Valley” phiên bản Rùa mà còn được đón cảnh hoàng hôn lãng mạn biết mấy.

Tổ chức bữa tiệc

Với không gian rộng rãi, Rua’s House Mountain Hamlet cung cấp những đồ ăn thức uống tươi ngon cùng những vật dụng cần thiết để du khách có thể tổ chức các bữa tiệc ăn uống cả ngoài trời lẫn trong nhà. Các bạn sẽ được dịp cùng nhau chuyện trò và thưởng thức những món ăn hấp dẫn từ bác quản gia hay tiệc nướng BBQ đặc biệt, điều đó tạo nên những khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa cho chuyến đi của các bạn.

Dịch vụ spa

Nằm ngay sảnh chính của Rua’s House Mountain Hamlet, spa có dịch vụ massage body và massage chân cùng những hương liệu từ tự nhiên giúp du khách có những giờ phút thư giãn khoan khoái, xua tan mệt mỏi cơ thể cũng như tâm trí rất hiệu quả.

Bể bơi 4 mùa

Bể bơi được lắp đặt hệ thống lọc nước, vệ sinh nước hiện đại và luôn giữ được sự sạch sẽ. Ngâm mình trong làn nước trong xanh và cảm nhận bầu không khí mát lành nơi miền núi thì còn gì tuyệt diệu hơn phải không.

Bàn ghế ngoài trời

Rua’s House Mountain Hamlet đặt những bộ bàn ghế gỗ ngoài trời giúp du khách có thể thả mình theo gió, ngắm nhìn những đám mây trắng len lỏi trên dãy núi Hoàng Liên. Hơn nữa, cùng nhau nhâm nhi cốc cà phê ấm nóng giữa khung cảnh nên thơ ấy sẽ mang lại cho du khách sự gắn kết và bền chặt hơn.

Review của khách hàng về Rua’s House Mountain Hamlet

Chị Bùi Linh chia sẻ: “Nếu bạn thích khám phá văn hóa bản địa, tránh xa sự ồn ào và du lịch hóa, ưa sự tinh tế đến từng chi tiết, thèm ăn món ăn ngon, không gian check-in đẹp mọi ngóc ngách thì đến Sapa nhất định phải một lần được ở Rua’s House Mountain Hamlet.”

Anh Huy Triệu chia sẻ: “Mình xóm núi con con xinh xinh mà sở hữu nguyên chiếc view 360 độ bát ngát. Chỉ từ hiên nhà cũng ngắm được trọn thung lũng ruộng bậc thang nguyên sơ tầng tầng lớp lớp trải xuống từ trên cao.”

Bạn Cherry Nguyễn chia sẻ : “View đẹp, nhân viên tư vấn nhiệt tình, bác Mai quản gia rất đáng yêu và nấu ăn ngon. Mình cảm nhận được tình yêu và sự chỉn chu trong từng chi tiết ở đây. Chắc chắn sẽ quay lại nhiều lần nữa.”

Thông tin đặt phòng tại Rua’s House Mountain Hamlet

Địa chỉ: Bản Ý Linh Hồ, Lao Chải, thị trấn SaPa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam.

Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Các địa điểm du lịch gần Rua’s House Mountain Hamlet Thung lũng ruộng bậc thang Bản Ý Linh Hồ

Chợ đêm Sapa

Chợ đêm Sapa là một điểm đến bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch tại Sapa. Khu chợ luôn tấp nập người mua kẻ bán với những gian hàng sáng đèn bày bán những sản phẩm mang văn hóa của người dân tộc như áo, váy, khăn, túi thổ cẩm cùng khu ẩm thực phong phú với các món ăn độc đáo như lợn bản xiên nướng, bò cuốn cài mèo, chả cá hồi, những xiên rau nướng,…Không những vậy, đây còn là nơi cho những thanh niên hẹn hò và trao duyên qua lời ca tiếng hát.

Suối Hoa

Rất gần Rua’s House Mountain Hamlet với khoảng cách 2km, suối Hoa là một trong những con suối đẹp nhất của Sapa, chảy từ chân Thác Bạc qua thung lũng Mường Hoa với dòng nước chảy róc rách và uốn lượn đẹp mắt trên những thửa ruộng bậc thang. Thưởng ngoạn vẻ đẹp núi rừng, lắng nghe âm thanh nước chảy và cảm nhận bức tranh thiên nhiên đẹp đến nao lòng.

Đăng bởi: Nguyễn Thuỳ Linh

Từ khoá: Rua’s House Mountain Hamlet – Nơi trú ẩn yên bình tại Sapa

Ibis Styles Vũng Tàu – Nơi Lưu Trú Hoàn Hảo Tại Vũng Tàu

Là một thành phố biển nổi tiếng tại miền Nam, Thành phố Vũng Tàu từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch “hot” không chỉ khách du lịch trong nước mà cả khách du lịch quốc tế. Không chỉ nằm dọc bãi biển xanh trong, bao la mà Vũng Tàu còn nối liền với những dãy núi đồi cao nhấp nhô trùng điệp hay những văn hoá đặc trưng của người dân vùng biển. Chính vì thế mà đến Vũng Tàu du khách sẽ không phải lo khi không có điểm lưu trú. Nhưng để một hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn và tuyệt vời hơn thế thì phải lưu tâm đến nơi lưu trú sao cho hoàn hảo nhất. Hiểu được điều này, nên chúng mình sẽ san sẻ nỗi đắn đo ấy với bạn và mang đến cho bạn những thông tin thú vị về khách sạn ibis Styles Vũng Tàu.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT:

1. Đôi nét về ibis Styles Vũng Tàu      

ibis Styles Vũng Tàu là khách sạn 04 sao cao cấp thuộc Tập đoàn Accor – chuyên kinh doanh về lĩnh vực khách sạn với trụ sở tại Pháp và có hơn 9.200 khách sạn trên 92 quốc gia toàn thế giới.

Đồng thời, với lối thiết kế mới lạ và độc đáo đã giúp ibis Styles Vũng Tàu thu về những giải thưởng danh giá như: Travellers ‘Choice 2023 hay Khách sạn hàng đầu tại Vũng Tàu,… Không những thế, ibis Styles Vũng Tàu còn nhận được rất nhiều sự tin tưởng và hài lòng của những du khách đã từng trải nghiệm tại khách sạn bởi không gian rộng rãi, hiện đại, chất lượng phòng nghỉ cao cùng dịch vụ tiện ích dành cho khách là vô cùng chỉn chu và đầy đủ.

Đến với ibis Styles Vũng Tàu bạn sẽ được quan tâm và chăm sóc nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên, phục vụ và đến những đôi tay đầu bếp chuyên nghiệp nhằm mang đến cho bạn những phút giây nghỉ dưỡng tuyệt vời hơn hết, quên mọi âu lo và việc của bạn chỉ cần vui và chơi.

2. Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển tới ibis Styles Vũng Tàu           2.1. Địa chỉ cụ thể

ibis Styles Vũng Tàu có địa chỉ cụ thể tại Số 117, Đường Thùy Vân, Phường Thắng Tam, Vũng Tàu, Việt Nam. Với vị trí địa lý này, ibis Styles Vũng Tàu nằm ngay bãi Sau của Vũng Tàu nên du khách chỉ cần với vài bước chân là đã có thể dễ dàng đến với vùng biển mát mẻ trong lành này.

Thậm chí, ibis Styles Vũng Tàu còn nằm khá gần với những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng mà khi đến với vùng biển này thì phải ghé ngay đến:

Tượng Chúa Kitô – cách 1.3km

Bạch Dinh – cách 2.9km

Thích Ca Phật Đài – cách 4.8km

Đồi con Heo – cách 1km

Công viên Hồ Mây – cách 3.6km

2.2. Hướng di chuyển đến ibis Styles Vũng Tàu    

Là thành phố biển nổi tiếng phía Nam nên có khá nhiều phương tiện để du khách có thể di chuyển dễ dàng đến Vũng Tàu cũng như là ibis Styles Vũng Tàu:

Di chuyển bằng xe khách

Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu có khá nhiều hãng xe hoạt động với nhiều khung giờ xuất phát trong ngày như: nhà xe Hoa Mai, Toàn Thắng, Mai Linh, Phương Trang, Thiên Phú,…

Để bắt xe, du khách có thể di chuyển đến bến xe miền Tây hoặc bến xe Miền Đông với giá vé dao động trong khoảng 90.000 – 150.000VND cho hành trình 01 giờ 40 phút.

Di chuyển bằng tàu cánh ngầm

Là phương tiện khá hiện đại và mới lạ nên đây là phương tiện đang được nhiều du khách chọn lựa với các hãng tàu phổ biến: Vina Express, Petro Express và GreenLines, đi từ bến cảng Nhà Rồng (Thành phố Hồ Chí Minh) và thả khách tại bến Cầu Đá (Vũng Tàu) với lộ trình 01 giờ 20 phút. Từ bến Cầu Đá, du khách di chuyển về ibis Styles Vũng Tàu thêm 3.1km.

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân – ô tô hoặc xe máy

Với phương tiện này thì thời gian di chuyển sẽ dài hơn với 02 đến 03 giờ đồng hồ và dành cho những du khách thích được tự do và tham quan cảnh dọc đường đi. Sẽ có 03 lộ trình chính cho phương tiện này:

Lộ trình 01: Quốc lộ 1 – cầu Đồng Nai – Ngã tư Vũng Tàu – Quốc lộ 51 với thêm 100km là đến Vũng Tàu.

Lộ trình 02: Quốc lộ 1 –  hầm Thủ Thiêm – Mai Chí Thọ – Phà Cát Lái – Nhơn Trạch (Đồng Nai) – Quốc lộ 51 – Long Sơn – Vũng Tàu. 

Lộ trình 03: Quốc lộ 51 – Long Sơn – Vũng Tàu.

3. Không gian và thiết kế của ibis Styles Vũng Tàu   

Tọa lạc trên vùng đất trống vô cùng đồ sộ, ibis Styles Vũng Tàu sở hữu diện tích vô cùng rộng lớn từ chiều dài, chiều rộng đến cả chiều cao.

Nhìn từ bên ngoài, ibis Styles Vũng Tàu như một tòa chung cư cao cấp với những ánh đèn vàng lung linh rực rỡ và trước khách sạn là một công viên nhỏ được trồng rất nhiều cây xanh, những hàng dừa cao quen thuộc của vùng nhiệt đới biển hay những bồn hoa đủ sắc màu nhỏ nhắn xinh xinh.

Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ bước chân đầu tiên vào sảnh khách sạn, du khách sẽ cảm thấy trầm trồ vì chỉ với không gian sảnh thôi mà đã rộng rãi và thoáng đãng đến thế này. Tạo nên được một sự thoáng khí, trong lành và mát mẻ do gió mát thiên nhiên nhè nhè lùa vào.

Tại ibis Styles Vũng Tàu, lối thiết kế được lấy cảm hứng chủ đạo từ đại dương bao la với những gam màu xanh biển lạ mắt kết hợp với những màu sắc đặc trưng của vùng nhiệt đới nơi đây như: màu đỏ, màu cam, màu vàng và màu hồng.

Tất cả hoà hợp lại với nhau toát lên không gian vui tươi và đầy sức sống trẻ trung, hiện đại. Với những bộ óc sáng tạo tài ba thì thiết kế không chỉ mang đến nét năng động, trẻ trung mà đến hơn 250 phòng tại khách sạn còn toát lên một nét tinh tế, nhẹ nhàng và sang trọng.

Chính bởi cách phối màu độc lạ trong không gian với hơn 10 tầng lầu cao đã giúp du khách khi đến đây nghỉ dưỡng sẽ cảm thấy một sự sảng khoái, vui tươi và được hoà làm một với đại dương bao la tại nơi này.

4. Hệ thống phòng nghỉ tại ibis Styles Vũng Tàu    4.1. Phòng Standard

Phòng Standard tại ibis Styles Vũng Tàu có diện tích khoảng 24m2 với trang bị 02 giường đơn nằm sát cạnh nhau. Đây là loại phòng có mức giá thấp nhất trong hệ thống các phòng nghỉ tại ibis Styles Vũng Tàu.

Nhằm tạo nên không gian sinh hoạt chung thoáng đãng và rộng rãi hơn nên phòng được thiết kế với phong cách tối giản và chỉ bày trí những vật dụng cần thiết như: Điều hoà không khí, bàn làm việc, tivi LCD màn hình phẳng, tủ treo quần áo, ghế nệm sofa, đèn ngủ,… và 01 phòng tắm với đầy đủ các vật dụng vệ sinh cá nhân cho cả khách nam lẫn khách nữ.

4.2. Phòng Superior

Đồng diện tích với phòng Standard là 24m2 nhưng với loại phòng Superior thì lại được trang bị 01 giường đôi kích thước lớn nằm ngay tại trung tâm của phòng.

Trong không gian không quá nhỏ để gây cảm giác khó chịu hay không quá lớn để thấy sự trống vắng thì đây là loại phòng rất phù hợp cho các cặp đôi, mong muốn được cùng nhau trải qua chuyến hành trình nghỉ dưỡng ngọt ngào, lãng mạn trong không gian vừa đủ tạo nên sự ấm cúng và đầy chất riêng.

Không những thế, phòng Superior còn được thiết kế một cửa sổ kính lớn trong suốt và hướng thẳng ra bãi biển xinh đẹp của Vũng Tàu. Ngồi trên chiếc ghế sofa hay chiếc giường êm ái và nhìn ngắm cảnh bình minh lấp ló trên mặt biển dịu êm hay cảnh hoàng hôn với ánh chiều tà chiếu rọi lấp lánh trên mặt biển sẽ khiến du khách phải cảm thấy xuýt xoa bởi nét đẹp trữ tình thơ mộng từ thiên nhiên này.

4.3. Phòng Superior 02 giường

Cùng hệ thống phòng Superior và cũng có diện tích là 24m2, nhưng điểm khác biệt là loại phòng này sẽ được trang bị 02 giường đơn đặt gần nhau và 01 phòng tắm rộng được thiết kế vô cùng sạch sẽ.

Điểm thu hút du khách với phòng này chính là sự sáng tạo trong phong cách thiết kế. Sẽ không là 01 gam màu thuần nhã nhặn và gây buồn tẻ, phòng Superior 02 giường là sự phối hợp độc đáo với những gam màu nổi bật, tươi mới như: màu vàng của rèm che ánh sáng, màu xanh kết hợp trắng của nệm giường, màu xanh ngọc, màu xám, màu trắng của sơn tường cùng màu gỗ của bàn làm việc hay màu hồng ngọt ngào của phòng tắm đã tạo nên một không gian vô cùng tươi tắn và năng động.

Nét làm nên sự thu hút chính là cách lựa chọn mảng màu sao cho khi chúng kết hợp lại với nhau sẽ không gây ra hiệu ứng chói mắt và làm du khách cảm thấy khó chịu.

Đồng thời, trên mặt tường còn được trang trí với màu xanh tạo thành những đường sóng biển trên nền trắng khiến du khách cảm nhận ngay về một đại dương xanh mát và khi nghỉ ngơi trong gian phòng này chắc chắn sẽ mang lại một cảm giác rất dễ chịu, tươi vui và đầy sức sống.

4.4. Phòng Premium

Với phòng Premium tại ibis Styles Vũng Tàu cũng có diện tích là 24m2 với trang bị 01 giường đôi kích thước thước lớn với gam màu trắng nhã nhặn đặt trên chiếc giường màu xanh đậm tạo nên một cảm giác khá sạch sẽ và dường như cảm thấy chúng trở nên rộng hơn.

Với những gam màu sắc nổi bật tạo nên một sức hút đặc biệt với du khách ngay từ những ánh nhìn đầu tiên, không chỉ là sự nhã nhặn, tinh tế trong cách phối màu mà còn là sự thoáng đãng, mát mẻ khi những làn gió mát từ thiên nhiên dễ dàng lan tỏa khắp cả không gian phòng.

Đúng vậy, phòng Premium được thiết kế thêm một ban công mở khá thoáng với một bộ bàn ghế mây nhỏ nhắn, xinh xắn màu xanh biển.

Đây là một không gian cực kỳ lý tưởng cho một tách cà phê hay một ly cocktail và ngắm nhìn biển cả bao la với những làn sóng vỗ rì rầm với âm thanh êm dịu hay xa xa là hình ảnh đoàn thuyền đánh cá của người dân lại ra khơi để mang cá về cho cuộc sống mưu sinh. Chỉ với những hình ảnh thiên nhiên rất đỗi bình dị ấy nhưng sẽ khiến cho du khách cảm thấy an yên và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

4.5. Phòng Premium 02 giường 

Cùng hệ thống phòng Premium nhưng nếu du khách không thích phòng 01 giường đôi thì có thể lựa chọn phòng Premium 02 giường đơn này tại ibis Styles Vũng Tàu. Với cùng diện tích là 24m2 và vẫn đầy đủ những vật dụng tiện nghi thì sẽ vẫn làm hài lòng với những du khách dù là khó tính nhất.

Không thiết kế xa hoa, lộng lẫy, không bàn ghế nệm giường chạm khắc tinh xảo nhưng phòng Premium 02 giường vẫn chiếm được niềm yêu thích của khách hàng bởi sự đơn giản nhưng phá cách trong sự phối màu mang đậm chất nghệ thuật: màu xanh biển với những đường sóng nhấp nhô trên tường như được sống trong một đại dương bao la, xanh mát; màu xanh ngọc với nét tươi mới, trẻ trung và hiện đại, màu vàng với sự rạng rỡ, tràn đầy nhiệt huyết của sức sống, màu trắng với nét nhẹ nhàng, hiền hoà, nhã nhặn cùng màu hồng ngọt ngào, lãng mạn và đầy chất thơ.

Tất cả kết hợp với nhau đã tạo nên một gian phòng đầy mát mẻ, thoáng đãng dù rằng diện tích vẫn không thật sự quá rộng nhưng vẫn không làm cho du khách cảm thấy ngột ngạt, tù túng và khó chịu.

4.6. Phòng Premium Gia đình

Đây là loại phòng có diện tích lớn nhất tại ibis Styles Vũng Tàu với tổng diện tích là 48m2 được chia làm 03 gian phòng chính và 01 ban công ngay thẳng hướng biển.

01 phòng ngủ với trang bị 01 giường đôi lớn và 02 giường đơn đặt trên giường tầng nhằm tiết kiệm diện tích và tạo nên không gian thoáng hơn để đặt thêm các tiện nghi khác: bàn làm việc, tủ quần áo, tivi màn hình phẳng, bàn nhỏ đầu giường, đèn ngủ.

01 phòng khách với không gian sinh hoạt chung rộng rãi được thiết kế một nệm ghế sofa dài màu xanh biển khiến du khách cảm thấy được sự thoải mái, mát mẻ và cũng rất hiện đại, năng động. 01 phòng tắm được chia làm 03 gian: bồn rửa mặt, phòng tắm đứng với vòi sen nóng lạnh và 01 bồn vệ sinh sạch sẽ.

Với loại phòng này thường được khá nhiều gia đình có trẻ nhỏ chọn lựa khi nghỉ dưỡng tại ibis Styles Vũng Tàu bởi có nhiều nệm giường, thiết kế lại có sự phối hợp của đa dạng các màu sắc tươi trẻ mà trẻ nhỏ lại rất thích những màu sắc nổi bật có thể thu hút chúng.

Đồng thời với không gian rộng rãi hay cả 01 gian phòng khách sẽ giúp trẻ nhỏ được tự do chạy nhảy khắp phòng, vui chơi thỏa thích mà ba mẹ cũng an tâm hơn và tận dụng thời gian để tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi thư giãn hiếm hoi này.

5. Các dịch vụ tiện ích nổi bật tại ibis Styles Vũng Tàu    5.1. Nhà hàng và bar

Tại ibis Styles Vũng Tàu không chỉ có hệ thống phòng nghỉ đa dạng, chất lượng mà còn mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với 01 nhà hàng rộng và 01 quầy bar cực chill nằm trên tầng thượng của khách sạn:

Nhà hàng Streats

Nằm tại tầng trệt của ibis Styles Vũng Tàu với không gian rộng rãi cùng lối thiết kế với những gam màu sặc sỡ, nhà hàng Streats với sức chứa khoảng 300 khách với khung giờ hoạt động trọn ngày, từ 6:30 đến 22:00.

Vào buổi sáng, nhà hàng sẽ tổ chức buffet với đa dạng các món từ Á đến Âu, du khách có thể tự do lựa chọn bất cứ món ăn nào mà mình yêu thích.

Với buổi trưa và chiều tối, nhà hàng sẽ phục vụ 02 thực đơn chính là: thực đơn Việt với các món ăn truyền thống hay đặc sản của địa phương và cả 03 miền Bắc – Trung – Nam hoặc các món hải sản tươi sống được lựa chọn mỗi ngày.

01 thực đơn với đa dạng các món Âu dành cho khách quốc tế chưa quen với hương vị ẩm thực Việt hay cả khách trong nước muốn được trải nghiệm hương vị ẩm thực mới lạ.

Quầy bar On The Top

Nằm trên tầng thượng của ibis Styles Vũng Tàu, quầy bar chủ yếu sẽ hoạt động vào bao đêm với khung giờ từ 17:00 đến 24:00. Với đôi bàn tay của những nhân viên pha chế chuyên nghiệp, du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm những ly cocktail hay nước trái cây nhiệt đới với một hương vị mới lạ và đặc trưng chỉ có tại On The Top.

Vừa cùng bạn bè tâm sự chuyện trò, vừa ngắm cảnh đêm Vũng Tàu với khí hậu trong lành và mát mẻ và nhâm nhi những thức uống độc đáo này sẽ là một trải nghiệm khó quên đúng không nào.

5.2. Bể bơi vô cực

Nằm trên tầng thượng và cạnh bên quầy bar On The Top, bể bơi chiếm không gian vô cùng rộng, là nơi lý tưởng cho mỗi buổi sáng sớm hay những buổi chiều hoàng hôn được hòa mình trong làn nước mát và ngắm nhìn toàn cảnh.

Vũng Tàu với bãi biển xanh trong, cuộc sống với dòng người tấp nập, nhộn nhịp và cả những dãy núi đồi cao nhấp nhô trùng điệp, phủ đầy cây xanh.

5.3. Khu vui chơi cho trẻ nhỏ

Bên cạnh các dịch vụ dành cho người lớn thì những bé nhỏ khi đến với ibis Styles Vũng Tàu cũng không hề thiếu những trải nghiệm và những niềm vui cho chuyến du lịch của mình.

Khu vui chơi dành cho trẻ nhỏ được thiết kế thoáng đãng và tất cả được bao bọc bằng đệm xốp để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Đồng thời, tại khu vui chơi cũng sẽ có những bảo mẫu, nhân viên bảo hộ túc trực bên các bé, ba mẹ cũng có thể yên tâm khi gửi bé đến đây và tận hưởng không gian riêng hiếm hoi của mình.

5.4. Phòng hội nghị 

Song song các dịch vụ tiện ích dành cho các chuyến vui chơi, nghỉ dưỡng thì tại ibis Styles Vũng Tàu vẫn có các dịch vụ dành cho các du khách đến Vũng Tàu với mục đích công tác hay gặp gỡ các đối tác của mình.

Phòng hội nghị tại ibis Styles Vũng Tàu được xây dựng với không gian thoáng mát với các mặt kính lớn và có sức chứa khoảng 50 khách.

6. Review của khách hàng về ibis Styles Vũng Tàu   

Bạn Minh Trúc với đánh giá 10/10 cùng lời khen ngợi như sau: “Ưng bụng lắm luôn. Tình cờ thấy trên mạng rồi mình cứ book đại thôi nên không trông đợi nhiều. Nhưng mà đỉnh lắm mọi người ơi, phòng view đỉnh hướng biển, nhân viên dễ thương, tui đi 1 mình à mà được nhân viên chăm sóc tận tình lắm, alo là có mặt, alo là có bàn ủi, dắt lên tới phòng hướng dẫn các thứ đầy đủ luôn, nội thất phòng đẹp, mới, thiết kế hiện đại, rất là gen Z lun tui ưng.”

7. Thông tin đặt phòng ibis Styles Vũng Tàu   

Địa chỉ: Số 117, Đường Thùy Vân, Phường Thắng Tam, Vũng Tàu, Việt Nam

Số điện thoại: – 025 7777 7777

8. Các địa điểm du lịch gần ibis Styles Vũng Tàu    8.1. Tượng Chúa Kitô 

Nằm cách ibis Styles Vũng Tàu khoảng 1.3km, Tượng Chúa Kitô toạ lạc trên đỉnh núi giữa biển Vũng Tàu gợi nhớ đến tượng Chúa Cứu Thế ở Brazil. Cả hai đều có cánh tay dang rộng đầy mời gọi trông như thể đang sẵn sàng ôm và bảo vệ bạn.

Nằm trên đỉnh núi nên để đến được đó, bạn sẽ cần phải leo hơn 800 bậc thang đến chân bức tượng và sau đó là 133 bậc nữa khi vào bên trong.

Với chiều cao lên đến 32m thì Tượng Chúa Kitô đã được công nhân là “Tượng chúa Giêsu lớn nhất khu vực Châu Á”. Đến đây không chỉ bạn được chiêm ngưỡng bức tượng khổng lồ và hùng vĩ giữa đất trời mà bạn còn được ngắm nhìn toàn cảnh Vũng Tàu thu nhỏ vào tầm mắt đầy xinh đẹp.

8.2. Bạch Dinh

Nằm cách ibis Styles Vũng Tàu khoảng 2.9km, Bạch Dinh được xây dựng vào năm 1898, Bạch Dinh hay còn gọi là Dinh thự của Bảo Đại – vị vua cuối cùng của phong kiến Việt Nam, là một dinh thự mang phong cách kiến ​​trúc Pháp.

Về sau, nó được dùng để làm nơi nghỉ dưỡng mùa hè cho Tướng Paul Doumer, một Thống đốc người Pháp. Bản thân ngôi nhà khá ấn tượng và tầm nhìn rộng ra từ cửa sổ tầng hai rất đẹp.

Căn phòng ấn tượng nhất trong cung điện nằm ngay bên trong lối vào phía trước, nơi gần như lưu giữ trọn vẹn những hiện vật và nét kiến trúc độc đáo xưa.

8.3. Công viên Hồ Mây

Nằm cách ibis Styles Vũng Tàu khoảng 3.6km, Công viên Hồ Mây là một trong những địa điểm vui chơi được khá nhiều du khách chọn lựa mỗi khi dừng chân tại Vũng Tàu.

Nằm trên núi cao, nên để đến với Công viên Hồ Mây du khách sẽ được đi cáp treo từ chân núi lên đỉnh núi. Tại Hồ Mây có khá đa dạng các loại hình vui chơi giải trí và tham quan khám phá như: Trò chơi cảm giác mạnh với đu dây mạo hiểm, tập làm tarzan, xe trượt dốc, bắn súng  hay công viên nước, các trò chơi trong nhà hay thậm chí là các quang cảnh chùa với kiến trúc cổ, thiêng liêng.

Không những thế, vì Hồ Mây nằm trên núi cao nên chắc chắn đây sẽ là nơi lý tưởng để du khách tránh cái nắng mặt trời oi bức và hưởng khí hậu mát mẻ, trong lành.

Đăng bởi: Thông Hồ Đình

Từ khoá: Ibis Styles Vũng Tàu – Nơi lưu trú hoàn hảo tại Vũng Tàu 

Tờ Khai Đề Nghị Cấp Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Na8

Đây là mẫu bắt buộc áp dụng đối với tất cả các trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam theo diện đầu tư, kết hôn, thăm thân, doanh nghiệp. Nội dung trong mẫu tờ khai cần điền chính xác các thông tin, tránh trường hợp điền sai hoặc thiếu dẫn đến việc phải phải sửa hồ sơ, ảnh hưởng đến thời gian xin cấp thẻ tạm trú.

1- Họ tên (chữ in hoa):…………………………………………………….

Tham Khảo Thêm:

 

Mẫu S02c1-DNN: Sổ cái (dùng cho hình thức kế toán chứng từ ghi sổ) Ban hành theo Thông tư 133/2023/TT-BTC

Full name (in capital letters)

2- Giới tính: Nam….. Nữ……. 3- Sinh ngày………tháng…….năm……….

Sex Male Female Date of birth (Day, Month, Year)

4- Quốc tịch gốc:………………………….5- Quốc tịch hiện nay:……

Nationality at birth Current nationality

6- Nghề nghiệp/chức vụ:……………………………….

Occupation/ position

7- Hộ chiếu số………………………………….. Loại: Phổ thông Công vụ Ngoại giao

Passport Number Type:Ordinary Official Diplomatic

Cơ quan cấp:…………………………… có giá trị đến ngày…../…/……

Issuing authority Expiry date (Day, Month, Year)

8- Địa chỉ cư trú, nơi làm việc ở nước ngoài trước khi nhập cảnh Việt Nam

Your residential and business address before coming to Viet Nam

– Địa chỉ cư trú Residential address:……………………………….

– Nơi làm việc Business address……………………………………

9- Nhập cảnh Việt Nam ngày:……./……/…….. qua cửa khẩu: …..

Mục đích nhập cảnh: (3)…………………………………………….

10- Được phép tạm trú đến ngày:……../………./…………….

Permitted to remain until (Day,Month,Year)

– Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam: …………………………………

Temporary residential address in Viet Nam

– Điện thoại liên hệ/Email:………………………………………

Contact telephone number/Email

11- Nội dung đề nghị Requests:

– Cấp thẻ tạm trú có giá trị đến ngày………/…………/……..

To issue a Temporary Resident Card valid until (Day,Month,Year)

– Lý do Reason(s): (4)………………………………………..

Tôi xin cam đoan những nội dung trên là đúng sự thật.

I declare to the best of my knowledge that all the above particulars are correct.

(1) Mỗi người khai 01 bản kèm hộ chiếu và công văn bảo lãnh của cơ quan, tổ chức hoặc đơn bảo lãnh của thân nhân; nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại Giao (đối với người thuộc diện cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3).

Submit in person one completed application form enclosed with passport and the sponsoring application by the hosting organisation/family relative at the Immigration Office or at the competent authority of the Ministry of Foreign Affairs (for those who are eligible for the Temporary Resident Card categorised as NG3)

Advertisement

(2) Kèm 02 ảnh mới chụp, cỡ 2x3cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu (01 ảnh dán vào tờ khai và 01 ảnh để rời)

Enclose 02 recently-taken photos in 2×3 cm size, with white background, front view, bare head without sunglasses (one photo on the form and the other separate).

(3) Ghi rõ vào làm việc gì ở Việt Nam hoặc thăm người thân.

Specify business purpose in Vietnam or family visit purpose.

(4) Ghi rõ lý do: làm việc, lao động, đầu tư, học tập hoặc thăm người thân và kèm theo giấy tờ chứng minh

Specify the reasons whether it is business, labour, investment, study or family visit and enclose supporting documents.

Khách Sạn Ở Kuala Lumpur: Điểm Danh Các Nơi Lưu Trú Lý Tưởng Khi Đến Thủ Đô Malaysia

I. Nhộn nhịp tại Bukit Bintang – Khách sạn ở Kuala Lumpur

Nếu bạn thích không khí tấp nập của đường phố, là tín đồ mua sắm thì việc các khách sạn nằm ở trung tâm Kuala Lumpur sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nơi đây hội tụ rất nhiều trung tâm mua sắm cũng như dịch vụ ăn uống vô cùng sầm uất.

1. The Westin Kuala Lumpur

Địa chỉ: 199 Jalan Bukit Bintang, Kuala Lumpur, Malaysia

Giá tiền: Từ 2,700,000 VND/đêm.

Đây là một trong những khách sạn cao cấp hàng đầu Malaysia, được đánh giá đạt chuẩn 5 sao quốc tế. The Westin Kuala Lumpur gồm có 35 tầng, với 10 loại phòng khác nhau, nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Khách sạn có hồ bơi rộng lớn trên sân thượng lộng gió và các phòng tập thể dục đầy đủ trang thiết bị. Một điểm nổi bật tiếp theo đó là câu lạc bộ Kids Kids – nơi tổ chức những buổi kể chuyện và vô số chương trình nghệ thuật hấp dẫn dành cho các khách hàng nhí.

Tại đây, bạn còn được trải nghiệm hệ thống các nhà hàng, quán bar hay thỏa sức vui chơi tại câu lạc bộ đêm sôi động. Ngoài ra, nhờ tọa lạc tại vị trí đắc địa nên du khách có thể thuận tiện di chuyển, tham quan và mua sắm.

2. Parkroyal Hotel – Khách sạn ở Kuala Lumpur

Địa chỉ: Jalan Sultan Ismail, Bukit Bintang, Kuala Lumpur, Kuala Lumpur, Malaysia.

Giá tiền: Từ 1,900,000 VND/đêm.

Parkroyal Hotel nằm ngay tại trung tâm của tam giác vàng Kuala Lumpur. Vì vậy, chỉ mất vài phút đi bộ, bạn đã dễ dàng đến được các trung tâm mua sắm và giải trí rồi đó nhen. Khách sạn gồm 6 loại phòng và đa số đều có hướng nhìn tuyệt đẹp xuống toàn cảnh thành phố. Bên trong mỗi căn phòng đều được trang bị giường cỡ lớn, khu vực làm việc riêng cũng như nhà vệ sinh với bồn tắm thư giãn cực xịn sò.

Đến với Parkroyal Hotel, du khách sẽ được tận hưởng dịch vụ như massage, phòng tắm hơi và cả hồ bơi ngoài trời. Ngoài các dịch vụ nghỉ dưỡng, khách sạn còn có các phòng họp cũng như khu vực dành riêng cho việc tổ chức sự kiện, tiệc tùng. Đây chắc hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các doanh nhân phải không nào!

II. Khu KLCC tuyệt đẹp – khách sạn ở Kuala Lumpur

Phù hợp với những du khách thiên về đời sống ban đêm và muốn được ở gần các địa điểm du lịch, thăm quan.

1. EQ Hotel Kuala Lumpur

Địa chỉ: Equatorial Plaza, Jalan Sultan Ismail, Kuala Lumpur, 50250 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia.

Giá cả: Từ 3,600,000 VND/đêm.

Đây sẽ là cái tên chất lượng tiếp theo mà bạn không thể bỏ lỡ trong danh sách khách sạn ở Kuala Lumpur. EQ Hotel được thiết kế với tông màu đất làm chủ đạo, mang lại cảm giác hiện đại và mát mẻ.

Đặc biệt, khách sạn có những căn phòng với tầm nhìn đắt giá, bao trọn tòa tháp đôi Petronas. Bên trong sẽ có đầy đủ tiện ích như TV, máy pha cà phê, phòng tắm rộng rãi. Cùng với đó, những món ăn cao cấp tươi ngon tại nhà hàng thực thuộc khách sạn cũng đang chờ bạn thưởng thức.

2. Royale Chulan hotel – Khách sạn ở Kuala Lumpur

Địa chỉ: No 5, Jalan Conlay, Kuala Lumpur City Centre, 50450 Kuala Lumpur, Malaysia.

Giá cả: 1,200,000 VND/đêm.

Royale Chulan nằm ở vị trí thuận tiện, ngay trong khu thương mại của trung tâm thành phố. Để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất, bạn có thể tham khảo hạng phòng Superior. Nơi đây có những tiện nghi tuyệt vời như giường được đặt gia công riêng bằng gỗ, thiết kế tinh xảo; ghế bành hoặc ghế sofa màu trắng sang trọng, mang lại cảm giác êm ái vô cùng.

Ngoài ra, khách sạn sẽ mang lại cho bạn dịch vụ trọn vẹn với bữa sáng và bữa tối. Đa dạng món ăn đang chờ bạn đến trải nghiệm đó nhen.

3. CitizenM Kuala Lumpur Bukit Bintang Staycation

Địa chỉ: 128, Jln Pudu, Bukit Bintang, 55100 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia.

Giá cả: 1,800,000 VND/đêm.

CitizenM sẽ là lựa chọn mang lại cho bạn cảm giác mới lạ hơn so với các khách sạn khác. Chỉ với một chiếc iPad hoặc ứng dụng citizenM miễn phí, bạn đã có thể điều khiển các thiết bị đèn phòng, rèm cản sáng, rèm cửa, nhiệt độ cũng như các kênh TV và radio một cách thuận tiện. Ngoài ra, trong mỗi căn phòng đều có khung cửa sổ cực kỳ rộng rãi. Giờ đây bạn đã có thể ngắm được toàn cảnh Kuala Lumpur xinh đẹp từ trên cao rồi đó!

III. Khu China Town – Khách sạn ở Kuala Lumpur giá bình dân

Dành cho những ai đang tìm kiếm các khách sạn giá rẻ, khách du lịch balo hay các “thợ săn” hàng khuyến mãi.

1. Khách sạn Chinatown 2 – Khách sạn ở Kuala Lumpur

Địa chỉ: Jalan Sultan Ismail, Golden Triangle, 50250 Kuala Lumpur.

Giá cả: Từ 300,000 – 600,000 VND/đêm.

Chinatown 2 là lựa chọn có mức giá phải chăng nhất trong danh sách khách sạn ở Kuala Lumpur mà Chúng mình muốn giới thiệu đến bạn. Tuy không đắt đỏ nhưng không gian phòng ốc ở đây vẫn chỉn chu và khá rộng rãi. Nhờ tọa lạc trong khu phố Tàu nên việc di chuyển và ăn uống cũng vô cùng thuận tiện. Đặc biệt, khách sạn chỉ cách trung tâm Petaling, quảng trường Merdeka và nhà thờ Jamek 15 phút đi bộ.

Đặc biệt, nếu bạn đi theo nhóm từ 4-6 người thì cũng có thể thuê một phòng đôi và yêu cầu nhân viên hỗ trợ thêm giường. Bởi đa số các khách sạn trong khu vực này sẽ không giới hạn số người trong một phòng. Thật là lựa chọn tiết kiệm được nhiều chi phí, bạn nhỉ!

2. Wink Capsule Hostel 

Địa chỉ: Jalan Hang Jebat, Chinatown, Kuala Lumpur, Malaysia.

Giá cả: Từ 790,000 VND/đêm.

Với mức giá phải chăng này, bạn đã có thể sở hữu một căn phòng có đủ tiện nghi. Kể đến như máy lạnh, TV, ấm siêu tốc, máy sấy và bàn làm việc… Ngoài ra, khách sạn chỉ cách Quảng trường Thời đại Berjaya chưa đầy 1 km, rất thuận tiện cho kế hoạch trải nghiệm và khám phá của bạn.

IV. Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Kuala Lumpur

Chúng mình sẽ tổng kết một số kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ngay bên dưới, bạn hãy lưu ý để có một chuyến du lịch thật thuận lợi nhen!

Đặt phòng khách sạn sớm: Khi đã có kế hoạch du lịch ở bất kỳ vùng đất nào, bạn cũng nên đặt phòng sớm từ 1-3 tuần. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng hết phòng và thuê được với giá tốt nhất.

Tìm hiểu về các khách sạn tại Malaysia trước khi đặt phòng: Bạn cũng có thể tham khảo danh sách các khách sạn chất lượng ở Malaysia được Chúng mình gợi ý. Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ đón bạn đó nha.

 Lựa chọn những khách sạn gần trung tâm và hệ thống tàu điện ngầm Kuala Lumpur để thuận tiện cho việc di chuyển. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho bạn.

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn

Từ khoá: Khách sạn ở Kuala Lumpur: Điểm danh các nơi lưu trú lý tưởng khi đến thủ đô Malaysia

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Nơi Cư Trú, Thường Trú Và Tạm Trú trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!