Xu Hướng 9/2023 # Ngành Kinh Doanh Thời Trang Và Dệt May Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo # Top 13 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ngành Kinh Doanh Thời Trang Và Dệt May Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngành Kinh Doanh Thời Trang Và Dệt May Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngành kinh doanh thời trang và dệt may là gì?

Ngành kinh doanh thời trang và dệt may.

Kinh doanh thời trang và dệt may thuộc nhóm ngành kinh doanh. Ngành này cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên ngành giúp người học trở thành nhà kinh doanh trong lĩnh vực thời trang và dệt may. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về  kinh tế, quản lý, dệt may và thời trang; có kỹ năng quản trị, tổ chức, kết nối liên ngành, tương lai có thể điều hành các loại hình doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, sinh viên còn học được cách tư duy nghiên cứu độc lập, tạo khả năng thích nghi nhanh chóng, có khả năng tự học nâng cao trình độ theo yêu cầu công việc.

Các khối nào thi vào ngành kinh doanh thời trang và dệt may?

Mã ngành: 7340123

Bạn đam mê và yêu thích ngành này, bạn có thể lựa chọn các tổ hợp môn sau để tham gia đăng ký xét tuyển tại các trường đào tạo:

Khối A00: Toán, Vật lí, Hóa học

Khối A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Khối D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Khối D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh

Điểm chuẩn ngành học này là bao nhiêu?

Điểm chuẩn của ngành kinh doanh thời trang và dệt may dao động từ 15 đến 23 điểm. Căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT mà các trường sẽ có những mức điểm khác nhau.

Những trường nào đào tạo ngành này?

Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực, Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là trường đầu tiên mở ngành đào tạo đại học chính quy ngành kinh doanh thời trang và dệt may. Để có thể theo học ngành này, bạn có thể đăng ký học tại các trường sau:

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (Cơ sở Hà Nội)

Đại học Sao Đỏ

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Công nghệ TP. HCM

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Liệu bạn có phù hợp với ngành này?

Để có thể kinh doanh và phát triển tốt trong lĩnh vực này, bạn cần có những tố chất sau:

Có khả năng tư duy logic, khả năng tính toán tốt, có cách làm việc khoa học và khả năng thiết kế những sản phẩm may mặc.

Không ngừng học hỏi, nắm bắt xu thế thời đại để thiết kế những sản phẩm mới.

Có khả năng chịu được áp lực công việc, tính kiên nhẫn. Yếu tố này sẽ giúp bạn hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Đây cũng là một trong những yếu tố cần thiết để bạn có thể thành công trong lĩnh vực này.

Học ngành này cần học giỏi môn gì?

Để có thể học ngành này bạn cần học tốt các môn khoa học tự nhiên như: Toán, Vật lý, Hóa học. Các môn tự nhiên này sẽ tạo cho bạn tính tư duy logic, bạn có khả năng tính toán và cách làm việc một cách khoa học… Như vậy, bạn sẽ dễ dàng trong việc xây dựng kế hoạch sản xuất dành cho bộ phận, doanh nghiệp để có thể dự toán cũng như xây dựng chính xác nguồn lực nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất. Ngoài ra bạn cần học tốt môn Tiếng Anh. Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng dùng trên toàn thế giới. Việc học tốt môn này sẽ giúp bạn thu thập được nhiều tài liệu, mẫu thời trang mới trên thế giới hơn. Cơ hội việc làm cho những bạn có vốn tiếng Anh tốt sẽ rộng mở hơn.

Cơ hội việc làm của ngành học này như thế nào?

Việt Nam là nước nằm trong Top các nước sản xuất và xuất khẩu hàng dệt may trên thế giới. Là một trong những ngành xuất khẩu mũi nhọn, đóng góp khoảng 16% xuất khẩu trong cả nước. Theo thông tin khảo sát, nhu cầu nhân lực thuộc lĩnh vực kinh doanh thời trang và dệt may tại các doanh nghiệp hiện nay là rất lớn. Đó là điều kiện thuận lợi tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tham gia học ngành này.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân kinh doanh thời trang và dệt may có thể đảm nhiệm các công việc sau:

Thiết kế và phát triển sản phẩm thời trang, thiết kế mẫu vải kỹ thuật số, thiết kế thời trang bền vững

Quản lý dòng sản phẩm thời trang, quản lý chuỗi cung ứng thời trang và dệt may, quản lý chất lượng sản phẩm thời trang

Phân tích xu hướng, thu mua và quản lý vật tư thời trang và dệt may, hoạch định phân phối sản phẩm thời trang

Làm Merchandiser cho các thương hiệu thời trang

Bộ phận quản lý đơn hàng thời trang

Tổ chức sự kiện, trưng bày sản phẩm, truyền thông và tiếp thị thời trang

Tự khởi nghiệp và kinh doanh trong lĩnh vực dệt may và thời trang

Cán bộ tham gia đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên ngành Kinh doanh thời trang và dệt may

Mức lương dành cho người làm trong lĩnh vực này là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lương của ngành học này đang có xu hướng tăng theo các năm. Mức lương trung bình dành cho các bạn sinh viên mới ra trường từ 5 triệu đến 7 triệu/tháng. Khi đã có kinh nghiệm, có tay nghề thì mức lương này có thể từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Đối với những bạn tự khởi nghiệp kinh doanh thì mức thu nhập bạn nhận được còn nhiều hơn thế.

Mục tiêu đào tạo Ngành Kinh doanh thời trang và dệt may

Giúp sinh viên nắm vững các nguyên lý thiết kế và qui trình thiết kế một bộ sưu tập thời trang.

Có những hiểu biết về thị hiếu thẩm mỹ, lịch sử mỹ thuật, lịch sử của trang phục. Từ đó các bạn có những thiết kế phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Advertisement

Hướng đến sự vận dụng tốt các kiến thức chuyên môn để xây dựng và thúc đẩy trình độ thẩm mỹ của người dùng qua các sản phẩm thời trang.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng phân tích về trào lưu, xu hướng. Bên cạnh đó là sự tìm kiếm và phát triển ý tưởng để thiết kế các loại hình trang phục khác nhau.

Thực hiện tốt kỹ năng quản trị nhân sự. Có những dự báo về tình hình phát triển ngành Thời trang và may mặc.

Có khả năng lên kế hoạch và thực hiện các dự án các nhân về ngành. Ngoài ra, có thể tạo lập nên các chiến lược kinh doanh và phát triển thương hiệu Thời trang. Cùng với đó là nắm bắt thị trường, thị hiếu người dùng, tiếp thị sản phẩm,..

Kết luận

Ngành Khoa Học Quản Lý Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành Khoa học quản lý là học gì?

Khoa học quản lý là quá trình bố trí các nguồn tài nguyên của công ty hoặc doanh nghiệp nhằm thực hiện những nhiệm vụ đã giao trước đó. Đây là công cụ để tối ưu hóa nguồn lực con người và ngân sách trong một công ty, tổ chức nhằm đạt được hiệu quả cao trong công việc. Tại các trường đại học, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về hoạt động quản lý như: phương pháp quản lý, nguyên tắc quản lý, chức năng của quy trình quản lý và quyết định quản lý để áp dụng vào thực tế cuộc sống, công việc đạt hiệu quả.

Các khối thi ngành Khoa học quản lý là gì?

Ngành Khoa học quản lý thường xét tuyển các khối như khối A, khối C và khối D. Cụ thể như sau:

Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học

Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh

Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý

Khối C14: Ngữ Văn, Toán Học, GDCD

Khối D01: Ngữ Văn, Toán Học, Tiếng Anh

Khối D04: Ngữ Văn, Toán Học, Tiếng Trung

Khối D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Khối D78: Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh

Khối D84: Toán Học, GDCD, Tiếng Anh

Điểm chuẩn ngành Khoa học quản lý là bao nhiêu?

Điểm chuẩn dành cho hình thức xét tuyển học bạ THPT ngành Khoa học quản lý thường rơi vào khoảng 18 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn đối với hình thức xét điểm thi THPTQG thường dao động từ 15 – 28.5 điểm. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng nên lưu ý đến một số tiêu chí tuyển thẳng vào các cơ sở đào tạo:

Có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện khó khăn, vùng sâu vùng xa (phải học bổ sung kiến thức 01 năm học trước khi vào học chính thức)

Là thành viên chính thức đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế

Đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia

Các trường nào đào tạo ngành học này?

Đây là một ngành học cần thiết cho mọi lĩnh vực kinh tế xã hội cũng như trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, ngành này có chương trình đào tạo khá nặng so với mặt bằng chung. Vì vậy, hiện nay chỉ có một vài trường đại học có chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng cho sinh viên. Đó là các trường Đại học khoa học – Đại học Thái Nguyên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

Ngành Khoa học quản lý gồm những chuyên ngành nào?

Kiến thức Khoa học quản lý nói chung có thể ứng dụng vào việc điều hành các công ty hoặc doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực vẫn có một vài điểm đặc thù riêng biệt. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu một ngành khoa học tổng quát dễ khiến sinh viên cảm thấy khó khăn. Nhằm giải quyết những bất cập trên, ngành này đã được chia thành các chuyên ngành tương ứng với những lĩnh vực “hot” nhất hiện nay. Các chuyên ngành cụ thể như sau:

Quản trị khoa học công nghệ

Quản trị nhân lực

Quản lý sở hữu trí tuệ

Quản lý chính sách xã hội

Quản lý hành chính cấp cơ sở

Liệu bạn có phù hợp với ngành học?

Khoa học quản lý là hoạt động điều phối và sử dụng tài nguyên doanh nghiệp. Vì thế, muốn tồn tại và thăng tiến trong ngành này là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn theo đuổi ngành này, bạn sẽ cần các tố chất sau:

Có hoài bão trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp

Năng động, tự tin và bản lĩnh

Độc lập, chủ động và quyết đoán

Có óc sáng tạo

Có năng lực tổng hợp và xử lý thông tin tốt

Có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi

Khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt

Giỏi thuyết phục và động viên người đối diện

Có tầm nhìn xa trông rộng

Nắm bắt và ứng dụng các xu hướng mới

Có khả năng hoạch định và triển khai chiến lược

Học ngành Khoa học quản lý cần giỏi môn gì?

Các khối thi ngành Khoa học quản lý khá đa dạng. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở đào tạo đều xét tuyển bằng khối D. Vì vậy, nếu bạn yêu thích ngành này, bạn nên đầu tư nhiều hơn vào các môn như Ngữ Văn, Khoa Học Xã Hội và Tiếng Anh. Đặc biệt đối với môn Tiếng Anh, bạn nên trau dồi cả kiến thức trên trường lẫn các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin với các bộ môn trên, bạn vẫn có thể xét tuyển bằng các môn khối A, khối C hoặc xét tuyển học bạ THPT.

Cơ hội việc làm của ngành Khoa học quản lý như thế nào?

Quản lý hành chính nhân sự

Trường phòng brand marketing

Giám đốc kinh doanh

Quản lý văn phòng hành chính Nhà nước

Giảng viên

Mức lương ngành Khoa học quản lý như thế nào?

Quản lý hành chính nhân sự – 25 triệu đồng/tháng

Trường phòng brand marketing -35 triệu đồng/tháng

Giám đốc kinh doanh – 40 triệu đồng/tháng

Quản lý văn phòng hành chính Nhà nước – 12 triệu đồng/tháng

Giảng viên – 12 triệu đồng/tháng

Sinh viên Ngành Khoa học quản lý được đào tạo gì?

Ngành khoa học quản lý là ngành chuyên đào tạo các hoạt động quản lý gồm: Phương pháp quản lý, nguyên tắc quản lý, chức năng của quy trình quản lý và quyết định quản lý. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn cuộc sống và công việc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi học ngành này, sinh viên cần phải có kiến thức về quy luật quản lý và thấu hiểu được các phạm trù của khoa học quản lý. Dựa vào những nội dung đó, hình thành nên cơ sở nhận thức một cách đúng đắn về ngành nghề sau này của mình.

Advertisement

Khung chương trình đào tạo của ngành Khoa học quản lý hướng đến một hệ thống kiến thức về lý luận và phương pháp lãnh đạo, quản lý. Ngoài ra cần phải nắm chắc các kiến thức khác như: Kinh tế, tài chính, tâm lý,… và các kỹ năng giiar quyết giải quyết vấn đề tổ chức quản lý của tổ chức.

Kết luận

Ngành Khoa học quản lý là một ngành học khá nặng, số lượng trường đào tạo ngành này cũng còn khá hạn chế. Bên cạnh đó, sinh viên ngành này sẽ gặp nhiều thử thách trong quá trình học tập và làm việc. Bù lại, mức thu nhập và đãi ngộ dành cho ngành này hoàn toàn xứng đáng. Nếu bạn là một người năng động, có đam mê với nghiệp vụ quản lý hoặc muốn được thoải mái về tài chính sau này, thì Khoa học quản lý là một ngành học đáng để bạn cân nhắc.

Ngành Sáng Tác Âm Nhạc Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành sáng tác âm nhạc là gì?

Ngành Sáng tác âm nhạc là ngành đào tạo những nhạc sĩ viết nên những bài hát, bản nhạc, sáng tác giai điệu âm nhạc. Mục tiêu của ngành chính là đào tạo những sinh viên có đủ phẩm chất, kỹ năng, đạo đức để làm và hoạt động trong nghề; có lập trường tư tưởng vững vàng, có đạo đức và nếp sống lành mạnh, chấp hành mọi quy định của cơ quan và nhà nước. Sinh viên khi theo học sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn; hệ thống kiến thức về lĩnh vực Âm nhạc học: lịch sử và lý luận âm nhạc; Phê bình âm nhạc; Âm nhạc dân tộc học, có khả năng sáng tác nhạc và sáng tác các bài hát phục vụ nhu cầu giải trí của xã hội và con người.

Các khối thi vào ngành sáng tác âm nhạc là gì?

Điểm chuẩn thi vào ngành là bao nhiêu?

Trong năm 2023, mức điểm chuẩn của ngành này không quá cao, nằm trong khoảng từ 15,75 – 21 điểm. Tuy nhiên, những tiêu chí phụ của các cơ sở đào tạo lại không hề dễ dàng, thí sinh cần đặc biệt chú ý và tìm hiểu kỹ thông tin.

Các trường nào đào tạo ngành sáng tác âm nhạc?

Khu vực miền Bắc

Học viện Âm nhạc Việt Nam tại Hà Nội

Đại học văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Khu vực miền Trung

Học viện âm nhạc Huế

Khu vực miền Nam

Nhạc viện TP. HCM

Như vậy, có thể thấy được rằng ở mỗi khu vực đều có ít nhất 1 cơ sở giáo dục đào tạo chuyên ngành này. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn học sinh có thể theo đuổi ngành phù hợp với vị trí địa lý nơi mình sinh sống.

Liệu bạn có phù hợp với ngành học?

Làm việc trong ngành nghệ thuật luôn cần phải tự rèn luyện và trau dồi kiến thức, kỹ năng cho mình. Bên cạnh đó, bạn cần có một số các tiêu chí sau:

Cần phải có sự say mê trong học tập và sáng tạo nghệ thuật;

Tìm tòi và học hỏi kiến thức từ những nhạc sĩ đi trước;

Cập nhật xu hướng nhạc mới trên thế giới;

Nghiên cứu những tác phẩm hay của các bậc tiền bối trong nước và dành tâm huyết, thời gian cho môn học chuyên ngành;

Có năng khiếu âm nhạc là điều hiển nhiên;

Tư duy logic, nhạy bén;

Thái độ học tập nghiêm túc;

Khả năng sử dụng tin học khá;

Có ý thức không ngừng học tập, phát triển bản thân;

Học ngành sáng tác âm nhạc cần giỏi môn gì?

Đây là một ngành học khá đặc biệt. Nó đòi hỏi bạn phải có năng khiếu về âm nhạc. Để bắt tay vào sáng tác một tác phẩm thì trước hết bạn phải am hiểu hết các kiến thức về âm nhạc, thanh nhạc, hòa âm phối khí… Điều đặc biệt hơn nữa là bạn phải biết chơi nhạc cụ. Điều này sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc sáng tác. Ngoài ra, giỏi môn Ngữ văn cũng giúp ích cho bạn trong việc học. Có khả năng môn Ngữ văn, bạn sẽ biết cách sử dụng từ ngữ linh hoạt, áp dụng văn học vào âm nhạc một cách cuốn hút hơn…

Cơ hội việc làm của ngành Sáng tác âm nhạc như thế nào?

Công tác trong các nhạc viện;

Giảng dạy về âm nhạc từ cấp tiểu học lên đại học, cao đẳng;

Biên tập viên âm nhạc của các đài phát thanh, truyền hình;

Viết báo mảng âm nhạc;

Nghệ sĩ biểu diễn;

Nhạc sĩ sáng tác ca khúc;

Nghệ sĩ thu âm – kỹ thuật viên thu âm;

Ca sĩ, nhạc sĩ phòng thu;

Nghề viết văn bản nhạc;

Biên tập, dàn dựng chương trình;

Nhà sản xuất âm nhạc, Nhạc sĩ hòa âm phối khí…

Mức lương của ngành sáng tác âm nhạc như thế nào?

Mức thu nhập của người làm trong lĩnh vực này khá đa dạng. Cụ thể, nó phụ thuộc vào bài hát bạn đã sáng tác ra, ví dụ như một bài hát có khả năng chiếm lĩnh thị trường âm nhạc sẽ có giá từ vài trăm triệu đồng đến hàng ngàn USD. Do vậy, có thể nhận xét rằng dù ở bất cứ vị trí nào đi chăng nữa thì bạn cũng vẫn có mức thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung.

Advertisement

Kết luận

Ngành Sư Phạm Âm Nhạc Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành Sư phạm Âm nhạc là học gì?

Ngành Sư phạm Âm nhạc (Music Education) là ngành đào tạo cử nhân Sư phạm Âm nhạc, có trình độ lý luận và thực hành để giảng dạy âm nhạc ở các cấp học phổ thông, các trường sư phạm, các khoa SPAN của các trường nghệ thuật và văn hóa – nghệ thuật, góp phần giáo dục thẩm mỹ âm nhạc cho học sinh, sinh viên.

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Âm nhạc trang bị cho sinh viên những kiến thức về nhạc lý cơ bản, đọc ghi nhạc, kỹ thuật hát, chỉ huy hát tập thể, múa, phục vụ cho công tác giảng dạy chương trình âm nhạc và hoạt động văn hóa, văn nghệ ở trường THCS. Bên cạnh đó sinh viên còn được học cách áp dụng các kiến thức về tâm lý học, giáo dục học, phương pháp sư phạm, thực hành chức năng hoạt động dạy học bộ môn vào hoạt động dạy học, giáo dục học sinh THCS.

Các khối thi vào ngành Sư phạm Âm nhạc là gì?

Hiện nay chỉ có 2 tổ hợp môn sau dùng để xét tuyển vào ngành này:

N00: Ngữ văn, Năng khiếu Âm nhạc 1, Năng khiếu Âm nhạc 2

N01: Ngữ văn, xướng âm, biểu diễn nghệ thuật

Điểm chuẩn ngành Sư phạm Âm nhạc là bao nhiêu?

Ngành Sư phạm Âm nhạc hiện nay đang áp dụng 2 phương thức tuyển sinh đó là phương thức xét điểm thi THPTQG và phương thức xét học bạ. Trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn của ngành này từ 19 – 29 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc tổ hợp môn xét theo học bạ.

Trường nào đào tạo ngành Sư phạm Âm nhạc?

Để tạo cơ hội cho các sĩ tử có thể dễ dàng tìm được một ngôi trường phù hợp. Hiện ở nước ta các cơ sở đào tạo ngành học này trải dài trên cả nước dù số lượng tại từng khu vực còn hạn chế. Các cơ sở đào tạo ngành Sư phạm Âm nhạc là:

Khu vực miền Bắc

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Khu vực miền Trung

Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa

Khu vực miền Nam

Đại học Sài Gòn

Đại học Đồng Tháp

Liệu bạn có phù hợp với ngành Sư phạm Âm nhạc?

Bên cạnh năng khiếu âm nhạc vốn có, bạn có thể tham khảo một số tố chất như sau:

Tự tin, năng động và sáng tạo;

Có trí nhớ tốt, có vốn hiểu biết văn hóa – xã hội sâu rộng;

Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao;

Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết;

Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;

Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu;

Có ý thức chủ động tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên rèn luyện sức khỏe;

Học ngành Sư phạm Âm nhạc cần giỏi môn gì?

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Âm nhạc học cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Âm nhạc học phục vụ cho việc giảng dạy phổ thông, đại học, các kiến thức bổ trợ cần thiết cho việc nghiên cứu và giảng dạy môn Âm nhạc ở các cấp. Vậy nên việc nắm vững kiến thức nền môn Âm nhạc khi còn trên ghế nhà trường không chỉ giúp bạn xét tuyển vào ngành học này mà còn giúp bạn trở thành một giáo viên Âm nhạc tài giỏi trong tương lai. Bên cạnh đó nếu bạn không có sở trường là môn Âm nhạc nhưng có đam mê với ngành này bạn có thể lựa chọn xét học bạ để xét tuyển.

Cơ hội việc làm dành cho ngành Sư phạm Âm nhạc như thế nào?

Học ngành Sư phạm Âm nhạc học sau khi ra trường có nhiều có nhiều tiềm năng phát triển tại các ngành nghề khác nhau không chỉ gói gọn trong việc dạy học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn những vị trí việc làm sau:

Giảng dạy môn nghệ thuật, âm nhạc ở Tiểu học và âm nhạc ở THCS;

Giảng dạy các trường Sơ cấp, Trung cấp, Văn hóa Nghệ thuật;

Giảng dạy ở Trung tâm văn hóa thiếu nhi, làm công tác thông tin tuyên truyền ở các Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Phòng VHTT thành phố…

Cán bộ văn hóa – văn nghệ quần chúng tại các nhà văn hóa và cộng đồng;

Làm chuyên viên âm nhạc ở các sở, phòng văn hóa – thể thao và du lịch;

Advertisement

Làm việc độc lập trên thị trường về lĩnh vực âm nhạc;

Có thể làm công tác nghiên cứu ở các cơ quan nghiên cứu khoa học về giáo dục âm nhạc.

Mức lương dành cho ngành Sư phạm Âm nhạc như thế nào?

Đối với những bạn tham gia giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước thì mức lương cơ bản sẽ được tính theo quy định của nhà nước.

Đối những bạn giảng dạy tại các trường học dân lập thì mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào các vị trí khác nhau, năng lực, kinh nghiệm làm việc và công ty, đơn vị làm việc của bạn mà có mức lương có thể khác nhau.

Kết luận

Đối với mọi ngành nghề, sẽ không có thành công nào từ “trên trời rơi xuống” bởi tất cả thành công đều là quả ngọt của sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, luôn rèn luyện và phát triển đến từ mỗi cá nhân. Đừng lo lắng nếu bạn bạn có đam mê và muốn dấn thân vào ngành này nhưng lại không có năng khiếu Âm nhạc vì hiện nay một số cơ sở đào tạo cho phép xét học bạ đối với ngành này.

Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là gì?

Đối với sinh viên chuyên ngành này, bạn sẽ được trang bị rất kỹ các thông tin cơ bản khái quát chung về công nghệ thông tin kèm những kiến thức chuyên ngành được khai thác sâu đòi hỏi người học phải có khả năng nhận biết tốt. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trải nghiệm thực hành để rèn luyện thêm nhiều kỹ năng và lấy kinh nghiệm thông qua các bài tập. Các học phần tự chọn cũng được đưa ra đa dạng giúp người học thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu về ngành.

Những học phần tự chọn ấy cụ thể là:

Định hướng truyền thông: Truyền thông quang, truyền thông số và mã hóa, truyền thông vệ tinh, mạng truyền thông di động.

Định hướng mạng máy tính: Quản trị mạng, lập trình mạng, đánh giá hiệu năng mạng, các giải thuật phân tán…

Định hướng khác: Phát triển ứng dụng web, trí tuệ nhân tạo, lập trình nhúng và thời gian thực…

Các khối, tổ hợp xét tuyển đối với ngành

mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

là gì?

Bên cạnh các tổ hợp truyền thống để xét tuyển vào ngành MMT&TTDL như A00, A01, thí sinh có thể lựa chọn các tổ hợp sau đây để đăng kí thi và xét tuyển:

A00: Toán – Vật lý – Hóa học

A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh

B00: Toán – Hóa học – Sinh học

D01: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh

D03: Toán – Ngữ Văn – Tiếng Pháp

D07: Toán – Hóa học – Tiếng Anh

C02: Ngữ văn – Toán – Hóa học

C01: Ngữ văn – Toán – Vật lý

C14: Ngữ văn – Toán – Giáo dục công dân

Điểm chuẩn ngành

mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

và các trường đào tạo

Đối với phương thức xét điểm thi THPTQG, điểm chuẩn ngành MMT&TTDL ở khoảng 14 – 18 điểm. Đối với phương thức xét học bạ THPT nằm ở mức 20 – 25 điểm.

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường đại học tuyển sinh sinh viên ngành này. Do đó, các sĩ tử có thể nghiên cứu và chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với nguyện vọng bản thân. Cụ thể:

Khu vực miền Bắc

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghệ Thông tin và truyền thông – Đại học Thái Nguyên

Đại học Thăng Long

Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Việt Bắc

Đại học Hàng Hải

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

      Khu vực miền Trung

Đại học Nha Trang

Khu vực miền Nam

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Hoa Sen

Đại học Giao thông vận tải TP. HCM

Đại học Trà Vinh

Đại học Quốc tế Miền Đông

Đại học Cần Thơ

Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. HCM

Liệu bạn có phù hợp với ngành

máy tính và truyền thông dữ liệu

?

Để có thể theo học ngành ngành mạng MMT&TTDL, bạn cần có một số tố chất như sau:

Đam mê Công nghệ và phần mềm

Khả năng sáng tạo cao, thông minh

Linh hoạt và có khả năng tư duy tốt

Thận trọng trong công việc và tính chính xác

Luôn học tập và cập nhật thông tin mới

Khả năng ngoại ngữ tốt

Khả năng làm việc nhóm

Chịu được áp lực công việc

Học ngành

máy tính và truyền thông dữ liệu

cần học giỏi môn gì?

Thực chất, ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là một ngành có yêu cầu về nhiều mặt. Tuy nhiên ngành yêu cầu 03 môn học cốt lõi ở mỗi sinh viên. Đó là:

Toán học: Yêu cầu tính tư duy logic, phân tích và có giải pháp phù hợp tùy trường hợp được đặt ra.

Tiếng Anh: Hỗ trợ sinh viên mảng nghiên cứu, phân tích tài liệu nước ngoài. Bên cạnh đó, giúp sinh viên tăng khả năng tự tìm tòi, học hỏi.

Cơ hội việc làm dành cho ngành

máy tính và truyền thông dữ liệu

như thế nào?

Do tính ứng dụng trong đời sống hàng ngày của nó, ngành này đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Cụ thể:

Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống tại các trung tâm dữ liệu, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)

Chuyên viên thiết kế mạng chuyên nghiệp: xây dựng mạng máy tính an toàn, hiệu quả cho các đơn vị có yêu cầu

Chuyên viên phát triển phần mềm mạng

Chuyên viên phát triển ứng dụng trên di động và mạng không dây

Chuyên viên xây dựng và phát triển các ứng dụng truyền thông: VoIP, hội nghị truyền hình

Chuyên viên tư vấn, hỗ trợ bảo mật hệ thống thông tin

Mức lương dành cho người làm ngành

máy tính và truyền thông dữ liệu

là bao nhiêu?

Tốt nghiệp kỹ sư ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu các bạn có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước có sử dụng máy tính kết nối mạng với mức lương hấp dẫn từ 8-20 triệu VNĐ tùy vào từng vị trí khác nhau và quy mô của doanh nghiệp đó.

Mục tiêu sau khi tốt nghiệp của sinh viên mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, các bạn sẽ đạt được những yêu cầu như sau:

Đảm bảo các bạn nắm vững các nguyên lý hoạt động, đặc tính và các cơ chế kỹ thuật xử lý truyền thông trong mạng máy tính và mạng truyền thông dữ liệu.

Advertisement

Hiểu và làm chủ các cơ chế hoạt động, ứng dụng của giao thức truyền thông tại các hạ tầng mạng viễn thông và mạng máy tính

Sau khi ra trường, các bạn có khả năng thiết kế hệ thống, lập trình và quản trị các dự án IoT;

Kết luận

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu hiện nay được xem là ngành học cốt lõi trong tiến trình gia tăng cơ hội phát triển cho quốc gia ở thế kỷ 4.0 – thế kỷ của các thiết bị không dây cùng mạng lưới internet ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, ngành này trong tương lai đã và đang yêu cầu một lực lượng lao động lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các công ty, tập đoàn công nghệ trên cả nước cũng như trên toàn thế giới.

Ngành Kỹ Thuật Cấp Thoát Nước Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Đây là ngành đào tạo các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực cấp nước, thoát nước, công nghệ môi trường nước và xử lý nước thải, bảo vệ và sử dụng tài nguyên nước. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện những nghiệp vụ như thiết kế, thi công lắp đặt, tổ chức quản lý, vận hành… các công trình cấp nước, thoát nước. Ngoài ra, các cơ sở đào tạo còn giúp sinh viên xây dựng ý thức bảo vệ môi trường nước, từ đó phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và hội nhập quốc tế.

Các cơ sở đào tạo ngành KTCTN thường xét tuyển những tổ hợp môn sau:

Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học

Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh

Khối A02: Toán Học, Vật Lý, Sinh Học

Khối B00: Toán Học, Hóa Học, Sinh Học

Khối D01: Ngữ Văn, Toán Học, Tiếng Anh

Khối D07: Toán Học, Hóa Học, Tiếng Anh

Khối D29: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Pháp

Các trường đào tạo thường áp dụng 2 hình thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và xét điểm thi THPTQG. Đối với hình thức xét điểm học bạ THPT, thí sinh cần đạt khoảng 18 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn dành cho hình thức xét điểm thi THPTQG thường dao động từ 14 đến 18 điểm. Thí sinh cũng nên lưu ý rằng điểm chuẩn có thể thay đổi theo số lượng và học lực của các thí sinh đăng ký học mỗi năm. Ngoài ra, ngành này hầu như không áp dụng thêm tiêu chí phụ nào trong quá trình tuyển sinh.

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Thủy lợi

Đại học Xây dựng

Đại học Xây dựng miền Trung

Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Đại học Thủy lợi – Cơ sở 2

Đại học Xây dựng Miền Tây

Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này phần nào gây ra khó khăn trong quá trình học tập và nghiên cứu. Vì thế, ngành này thường được thành 2 chuyên ngành sau:

Cấp thoát nước – Môi trường nước

Kỹ thuật nước – Môi trường nước

Nếu muốn theo đuổi ngành này, bạn sẽ cần có những tố chất sau:

Có sức khỏe tốt

Luôn tìm tòi, học hỏi để khắc phục khó khăn trong công việc

Khả năng nắm bắt và ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật

Có ý thức bảo vệ môi trường

Thận trọng, tỉ mỉ

Khả năng làm việc dưới áp lực cao

Có kỹ năng làm việc nhóm

Có kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Có thể nhận định rằng, ngành KTCTN là một bộ phận của khối ngành Kỹ thuật. Vì thế, nếu bạn yêu thích ngành này, bạn nên quan tâm hơn đến các môn Khoa Học Tự Nhiên. Kiến thức được tích lũy từ những bộ môn trên sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn học tốt các môn chuyên ngành. Bên cạnh đó, hầu hết các tài liệu chuyên ngành đều được viết bằng tiếng Anh, nên giỏi Ngoại Ngữ cũng sẽ là một lợi thế. Những bạn yêu thích ngành này nên trau dồi cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành KTCTN có thể đảm nhận các công việc sau đây:

Tư vấn thiết kế, thi công xây dựng các công trình kỹ thuật hạ tầng, bảo vệ môi trường

Quản lý vận hành khai thác các hệ thống kỹ thuật hạ tầng, bảo vệ môi trường ở các đô thị, các khu công nghiệp, các doanh nghiệp, các tổ hợp nhà cao tầng

Tham gia công tác quản lý ở các cơ quan nhà nước

Nghiên cứu khoa học trong các viện nghiên cứu

Giảng viên

Tư vấn thiết kế, thi công – 20 triệu đồng/tháng

Quản lý vận hành – 30 triệu đồng/tháng

Tham gia công tác quản lý ở các cơ quan nhà nước – 12 triệu đồng/tháng

Advertisement

Nghiên cứu khoa học – 12 triệu đồng/tháng

Giảng viên – 12 triệu đồng/tháng

Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước là một ngành có tiềm năng phát triển rất lớn nhờ vào nhu cầu nâng cấp hoặc xây mới các hệ thống cấp, thoát nước và xử lý nước thải. Vì thế, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể yên tâm về cơ hội việc làm cũng như các đãi ngộ nhận được. Nếu bạn có đam mê với lĩnh vực sử dụng và bảo tồn tài nguyên nước, hoặc muốn theo đuổi sự thoải mái về tài chính trong tương lai, ngành học này chắc chắn là dành cho bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Kinh Doanh Thời Trang Và Dệt May Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!