Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Cách Xin Xác Thực Tích Xanh Facebook # Top 15 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Cách Xin Xác Thực Tích Xanh Facebook # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Xin Xác Thực Tích Xanh Facebook được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Dấu tích xanh Facebook là gì?

Sẽ có rất nhiều lần bạn lướt Facebook và vô tình thấy một fanpage hoặc một ai đó có hình dấu tích xanh như thế này:

Dấu tích xanh xuất hiện sau tên Fanpage Trung tâm tin tức VTV24

hoặc xuất hiện bên cạnh tên Facebook của một số người nổi tiếng như thế này:

Dấu tích xanh xuất hiện sau tên Facebook cá nhân của cầu thủ Bùi Tiến Dũng

Điểm chung của sự xuất hiện các tích xanh bên cạnh tên trên Facebook đó chính là sự nổi tiếng có khả năng lan rộng, ảnh hưởng tới một cộng đồng nhất định và đều là những Facebook chính chủ, tức không ai có thể thay thế được.

Tích xanh Facebook hay còn gọi là Verify Facebook để chỉ dấu tích màu trắng nền xanh hình tròn bên cạnh tên của một người nổi tiếng hoặc một fanpge lớn, dùng để xác thực profile cá nhân của người nổi tiếng hoặc fanpage lớn. Thông thường các fanpage có thương hiệu lớn sẽ dễ có tích xanh xác thực hơn.

Dấu tích xanh trên Facebook mang ý nghĩa gì?

Ngày nay, việc có dấu tích xanh mang ý nghĩa rất quan trọng đặc biệt là những người nổi tiếng dấu tích xanh mang những ý nghĩa như:

– Facebook đã xác nhận fanpage hay trang cá nhân là chính chủ.

– Cá nhân, thương hiệu là người của công chúng có sức ảnh hưởng với xã hội và công đồng.

– Tích xanh cũng giúp phân biệt tài khaorn đó có thật hay giả.

2. Muốn có Facebook verify dấu tích xanh cần làm như thế nào?

Bạn nên biết rằng không phải cứ là một người nổi tiếng hoặc một fanpage lớn thì đều có thể xin được dấu tích xanh Facebook. Để có được dấu tích đó không hề nhanh chóng như bạn thấy, tuy nhiên cũng không phải là quá khó. Một Fanpage hoặc trang cá nhân đủ 2 điều kiện: nổi tiếng và là thương hiệu riêng cá nhân thì sẽ đủ điều kiện để xin dấu tích xanh.

Quá trình xin dấu tích xanh của Facebook trước hết bạn cần gửi yêu cầu xác thực và đợi xét duyệt. Xét duyệt ở đây sẽ do chính đội ngũ Facebook – những người quản lý và làm việc trực tiếp với Facebook của bạn sẽ đánh giá, kiểm tra toàn bộ các tiêu chí , sau khi đánh giá Facebook hoặc Fanpage của bạn đủ điều kiện thì sẽ cấp dấu tích xanh cho bạn.

3. Hướng dẫn xác thực tích xanh Facebook nhanh chóng và chính xác Điều kiện để có được dấu tích xanh

– Đối với Facebook cá nhân bạn cần phải có tối thiểu là 100K lượt theo dõi

– Đối với Fanpage Facebook, cũng phải có tối thiểu 100K lượt like trang.

– Các điều kiện khác chứng minh sự nổi tiếng của fanpage hoặc Facebook cá nhân đó là phải có ít nhất 10 trang báo lớn có bài báo nhắc chính rõ ràng đến tên fanpage hoặc tên Facebook cá nhân người nổi tiếng, kèm theo đó là gắn link dẫn đến địa chỉ đó.

Đó là một trong những tiêu chí cần thiết và thấy rõ nhất để fanpage hoặc Facebook của bạn được cấp dấu tích xanh. Do đó trong vài trường hợp bạn sẽ thấy không phải cứ là nghệ sỹ nổi tiếng hay trang fanpage của thương hiệu lớn thì sẽ có được dấu tích xanh kia.

Hướng dẫn cách xác minh trang Facebook

Truy cập link trên để xin xác minh Fanpage hoặc Facebook cá nhân

Bước 2: Chọn Loại xác minh

Tùy theo mục đích bạn muốn xin tích xanh cho Facebook cá nhân chính chủ hay Fanpage của mình bạn sẽ lựa chọn các loại xác minh khác nhau.

Nếu bạn muốn xác minh Facebook chính chủ, bạn thực hiện nhấp vào Trang cá nhân. Còn nếu xác minh fanpage Facebook thì chọn Trang. Tiếp đó chọn trang mà bạn muốn xác minh xin dấu tích xanh Facebook.

Lựa chọn loại xác minh Fanpage hoặc Facebook cá nhân

Bước 3: Chọn Trang muốn xác minh

Sau khi lựa chọn được trang fanpage bạn muốn xác minh, tiếp tục nhập thêm URL – link trỏ về trang của bạn vào ô phía dưới.

Trong trường hợp bạn có nhiều fanpage đủ điều kiện để được xác thực bằng dấu tích xanh, Facebook cũng sẽ có cho bạn một menu các trang fanpage bạn có và lựa chọn một trong số chúng để xác minh.

Có một lưu ý khi bạn lựa chọn trang fanpage Facebook, trang bạn chọn mà không đủ điều kiện để xác thực dấu tích xanh thì Facebook sẽ thông báo “Bạn không có trang được quản trị nào đủ điều kiện”.

Bước 4: Giấy tờ tùy thân

Ngay phía dưới ô nhập URL bạn sẽ thấy Facebook yêu cầu chụp ảnh giấy tờ tùy thân của mình lên.

Giấy tờ tùy thân ở đây cần ít nhất một trong số các loại giấy tờ sau:

– Bằng lái xe hoặc hộ chiếu hoặc chứng minh thư yêu cầu có ảnh chụp do chính phủ cấp, hoặc các giấy tờ khác có đầy đủ tên và ngày sinh.

Còn nếu tài khoản của bạn đại diện cho trang fanpage bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

– Tài liệu có con dấu đỏ bản quyền chính thức đã được công nhận

– Số điện thoại của tổ chức đã được xác minh

– Chứng nhận thành lập tổ chức.

– Điều lệ, quy định của công ty, tổ chức muốn xin dấu tích xanh

– Tài liệu chứng minh việc đóng thuế của tổ chức hoặc miễn thuế theo quy định.

Các giấy tờ tùy thân cần có để xác thực Fanpage hoặc Facebook cá nhân

Bước 5: Tiếp tục bổ sung thêm các thông tin khác

Tại bước này Facebook sẽ muốn có câu trả lời của bạn lý do vì sao bạn muốn xin dấu tích xanh Facebook cho facebook cá nhân chính chủ hoặc fanpage doanh nghiệp, tổ chức.

Cuối cùng công việc còn lại là chờ xác thực. Thời gian để xác thực một facebook cá nhân chính chủ hoặc fanpage Facebook cần ít nhất một tuần, đội ngũ Facebook sẽ xác thực và duyệt yêu cầu của bạn.

4. Những mẹo tăng giúp tăng cơ hội được xác minh trên Facebook

Chuẩn bị một profile hoàn chỉnh

Trước khi gửi một Fanpage hay một trang các nhân đi cho Facebook xác minh bạn hãy kiểm tra lại tài khoản của mình xem profile đã hoàn chính hay chưa bao gồm ảnh đại diện, ảnh bìa, phần giới thiệu bản thân… Một tài khoản có đầy đủ các yếu tố và việc bạn đăng các bài mới lên thường xuyên sẽ nhận được sự tin tưởng của Facebook nhiều hơn một tài khoản sơ sài.

Chuẩn bị sẵn những lý do chính đáng

– Việc chuẩn bị trước những lý do chính đáng trước khi bạn nhấn gửi thì bạn nên đảm bảo rằng mình đã nhập nội dung tại phần “Vui lòng cho biết lý do cần xác minh Trang cá nhân hoặc Trang Facebook này” 

– Chuẩn bị kỹ những lý do chính đáng để giải thích cho việc xác minh đối với bạn là rất quan trọng như vậy cơ hội được xác minh trên Facebook của bạn mới được tăng lên.

– Chuẩn bị nhiều tài liệu tham khảo bất kỳ đề cập đến bạn

Bạn nên cung cấp đầy đủ những tài liệu tối thiểu mà Facebook cần để xác minh tài khoản của bạn là điều kiện tối thiểu. Nhưng nếu bạn có hãy cung cấp các tài liệu tham khảo điều này giúp cho Facebook dễ dàng xác minh thông tin cơ hội của bạn hơn từ đó tăng cơ hội xác minh tài khoản của bạn.

Đăng bởi: Nhật Tân

Từ khoá: Hướng dẫn cách xin xác thực tích xanh Facebook

Dấu Tích Xanh Facebook Là Gì? Có Ý Nghĩa Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký

Tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh Facebook là dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các fanpage hoặc các tài cá nhân. Dấu tích xanh hiện ra nhằm thể hiện:

Fanpage hoặc Facebook cá nhân là chính chủ.

Cá nhân hoặc thương hiệu này có ảnh hưởng tới cộng đồng.

Họ có thể được giả mạo trên Facebook, tích xanh nhằm phân biệt thật, giả.

Tác dụng dấu tích xanh trên Facebook?

Tích xanh Facebook thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho tài khoản cá nhân và fanpage của bạn.

Do quá nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp bị các cá nhân giả mạo bằng việc lập nên các tài khoản ảo để trục lợi và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các nghệ sĩ nên Facebook quyết định cấp tích xanh xem để cho người dùng biết được đây là fanpage, tài khoản chính chủ.

Tích xanh không phải là một thứ giúp fanpage hay tài khoản cá nhân của bạn mang lại nhiều tiền hay điều gì đặc biệt, mà chỉ đơn giản là một sự xác nhận của Facebook dành cho bạn giúp cho mọi người biết được đây mới là tài khoản, fanpage chính thức.

Ít bị chết fanpage (hầu như là không chết nếu vẫn tuân thủ đúng nguyên tắc của Facebook).

Fanpage có độ tin tưởng hơn với người dùng.

Hạn chế được việc người khác giả mạo fanpage và report (báo cáo) ngược lại bạn.

Hướng dẫn đăng kí dấu tích xanh? Cách đăng ký tích xanh fanpage

Bước 2: Nhập các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu.

Kéo xuống bên dưới bạn chọn thể loại cho Fanpage, rồi chọn quốc gia, tải giấy tờ cần thiết cho Fanpage theo quy định ở bên dưới.

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một người: Giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp và nêu rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: Bằng lái xe hoặc hộ chiếu).

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho đối tượng khác (không phải người), hãy cung cấp tài liệu có con dấu/dấu bản quyền chính thức của tổ chức:

Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức.

Chứng nhận thành lập.

Điều lệ công ty.

Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức.

Tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản” thì bạn cần phải cho Facebook biết được lý do tại sao, nếu bạn không ghi phần này hoặc ghi một cách đơn giản, hời hợt thì khả năng được duyệt rất thấp.

Lưu ý: Bạn cần viết lý do bằng tiếng Anh để thuyết phục Facebook tại sao Fanpage của bạn cần được xác minh.

Sau khi đã điền xong thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “Gửi” là xong.

Bước 3: Đợi phản hồi từ Facebook.

Thông thường Facebook sẽ mất vài giờ đến vài ngày thì mới phản hồi lại cho bạn.

Lưu ý: Trong thời gian đợi Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều vì sẽ dễ bị đánh giá là spam & cho vào blacklist (danh sách hạn chế) luôn thì bạn không còn khả năng được duyệt.

Ngoài ra, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau đó 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

Cách đăng ký tích xanh cho Facebook cá nhân

Sau đó bạn nhập URL Facebook cá nhân vào thanh ngang tại Cung cấp liên kết đến Trang cá nhân Facebook của bạn.

Bước 2: Nhấn Chọn tệp để tải giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp có ghi rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu). Chụp càng rõ thì Facebook sẽ càng dễ dàng trong việc xác minh danh tính của bạn.

Bước 3: Sau đó kéo xuống phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”, bạn cũng viết lý do tại sao tài khoản Facebook của bạn cần được xác minh. Sau đó nhấn nút Gửi bên dưới.

Bước 4: Ngay sau đó chúng ta cũng sẽ được chuyển tới giao diện Facebook đã nhận lời đề nghị của bạn, và chúng ta cũng sẽ phải chờ Facebook xét duyệt.

Làm gì khi bị từ chối đăng kí tích xanh?

Khi bạn bị Facebook từ chối việc cấp tích xanh lúc này bạn cần phải xem xét lại

Advertisement

“trust” ở đây là:

Tài khoản cá nhân/Fanpage có đầy đủ thông tin rõ ràng.

Có lượng follow thực tế (tầm 10.000 lượt trở lên).

Có post bài viết, tương tác thường xuyên.

Không bị vi phạm chính sách cộng đồng.

Lưu ý khi dùng tích xanh Không nên đi thuê người làm tích xanh qua mạng

và sau đó làm trust lại tài khoản/Fanpage Facebook. Định nghĩa vềở đây là:

Nếu bạn không đủ điều kiện được cấp thì không nên cố gắng đi tìm ai đó, vì ngoài Facebook ra thì không ai đủ “quyền lực” giúp bạn có được dấu tích xanh.

Fanpage không dựa vào nhiều follow để cấp tích xanh

Điều này Facebook sẽ xem xét Fanpage hoặc tài khoản của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, độ ảnh hưởng có quan trọng không, ảnh hưởng tới bao nhiêu người,… và thêm nhiều yếu tố khác nữa thì họ mới duyệt, không dựa vào số lượng follow trên Fanpage.

Hướng Dẫn Mở Khóa Các Trường Hợp Xác Minh Danh Tính Facebook

Facebook là một mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới với hàng tỷ người dùng đăng ký. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chống lại hoạt động giả mạo, Facebook yêu cầu người dùng xác minh danh tính của mình trong một số trường hợp. Quy trình này giúp đảm bảo rằng tài khoản của bạn là thật sự và giúp bảo vệ bạn khỏi các hoạt động lừa đảo hoặc vi phạm quy định của Facebook.

Việc xác minh danh tính trên Facebook là cách để chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của tài khoản. Điều này giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi việc bị đánh cắp hoặc sử dụng trái phép. Ngoài ra, xác minh danh tính cũng đảm bảo tính xác thực của thông tin cá nhân trên Facebook, giúp tăng cường niềm tin và tương tác giữa người dùng.

Tài khoản mới: Khi bạn tạo tài khoản Facebook mới, có thể Facebook yêu cầu bạn xác minh danh tính để đảm bảo tính xác thực của tài khoản.

Hoạt động bất thường: Nếu Facebook phát hiện hoạt động đáng ngờ hoặc vi phạm quy định, họ có thể yêu cầu bạn xác minh danh tính để kiểm tra tính xác thực của tài khoản.

Lỗi xác minh danh tính: Đôi khi, do lỗi kỹ thuật hoặc sai sót, tài khoản của bạn có thể bị yêu cầu xác minh danh tính một cách không đúng lý do. Trong trường hợp này, bạn cần thực hiện quy trình xác minh để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách mở khóa tài khoản Facebook trong các trường hợp xác minh danh tính khác nhau.

Đối với tài khoản Facebook bị yêu cầu xác minh danh tính, bạn cần thực hiện các bước sau đây để mở khóa tài khoản:

Đầu tiên, hãy kiểm tra thông báo hoặc thông điệp mà Facebook gửi cho bạn. Thông báo này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lý do tại sao tài khoản của bạn bị yêu cầu xác minh danh tính.

Một trong những cách phổ biến để xác minh danh tính trên Facebook là sử dụng số điện thoại của bạn. Hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để xác minh danh tính bằng số điện thoạFacebook sẽ gửi cho bạn một mã xác minh qua tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi điện thoại để bạn xác minh danh tính.

Một phương pháp khác để xác minh danh tính trên Facebook là sử dụng ảnh gương mặt của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu chụp một ảnh tự chụp hoặc tải lên một ảnh gương mặt của mình. Facebook sẽ so sánh ảnh của bạn với hình ảnh đã lưu trữ trên hệ thống để xác minh danh tính.

Trong một số trường hợp, Facebook yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng tài liệu cá nhân như giấy phép lái xe, hộ chiếu, hoặc thẻ căn cước. Bạn sẽ cần chụp hoặc tải lên ảnh chất lượng cao của tài liệu này để xác minh danh tính.

Hãy nhớ rằng việc xác minh danh tính trên Facebook là bước quan trọng để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản. Hãy thực hiện quy trình xác minh theo hướng dẫn của Facebook một cách chính xác và đúng cách.

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị khóa tạm thời, hãy làm theo các bước sau đây để mở khóa:

Trước tiên, hãy xác định lý do tại sao tài khoản của bạn bị khóa tạm thờFacebook thường gửi thông báo cho bạn về lý do cụ thể. Điều này giúp bạn hiểu được lý do tại sao tài khoản của bạn bị khóa và từ đó tìm cách khắc phục.

Facebook sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách mở khóa tài khoản bị khóa tạm thờTheo dõi các hướng dẫn này và thực hiện theo để hoàn tất quy trình mở khóa.

Sau khi tài khoản được mở khóa, hãy kiểm tra lại thông tin và hoạt động trên tài khoản. Đảm bảo rằng không có hoạt động đáng ngờ hoặc vi phạm quy định. Nếu bạn phát hiện bất kỳ hoạt động nghi ngờ nào, hãy báo cáo cho Facebook để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị khóa vĩnh viễn, bạn có thể thực hiện các bước sau để yêu cầu xem xét lại quyết định:

Đầu tiên, hãy xác định lý do tại sao tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn. Facebook sẽ cung cấp thông báo chi tiết về lý do này. Điều này giúp bạn hiểu được lý do tại sao tài khoản của bạn bị khóa và từ đó lên kế hoạch yêu cầu xem xét.

Liên hệ với Facebook thông qua trang Trợ giúp hoặc các kênh liên lạc khác để yêu cầu xem xét lại quyết định khóa vĩnh viễn. Cung cấp đầy đủ bằng chứng và lý lẽ để chứng minh rằng tài khoản của bạn không vi phạm quy định của Facebook. Hãy trình bày rõ ràng và thuyết phục để tăng cơ hội xem xét lại quyết định.

Trong yêu cầu xem xét lại, hãy cung cấp bằng chứng và lý lẽ thuyết phục để chứng minh rằng tài khoản của bạn không vi phạm quy định của Facebook. Bạn có thể cung cấp hình ảnh, tin nhắn, hoặc bất kỳ thông tin nào khác có thể giúp chứng minh sự việc.

Câu hỏi 1: Làm thế nào để biết tài khoản của mình bị yêu cầu xác minh danh tính?

Khi tài khoản của bạn bị yêu cầu xác minh danh tính, Facebook sẽ gửi thông báo hoặc thông điệp cho bạn thông qua email hoặc ứng dụng Messenger. Hãy kiểm tra hộp thư đến và tin nhắn để biết thông báo này.

Câu hỏi 2: Tôi không có số điện thoại, làm sao để xác minh danh tính?

Nếu bạn không có số điện thoại, bạn có thể sử dụng các phương pháp xác minh danh tính khác như xác minh bằng ảnh gương mặt hoặc xác minh bằng tài liệu cá nhân. Hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để xem các phương pháp khác nhau.

Câu hỏi 3: Tài khoản của tôi bị khóa vĩnh viễn sai lầm, tôi phải làm gì?

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn sai lầm, hãy liên hệ với Facebook thông qua trang Trợ giúp hoặc các kênh liên lạc khác. Yêu cầu xem xét lại quyết định và cung cấp đầy đủ bằng chứng và lý lẽ để chứng minh sự việc. Hãy nhớ trình bày rõ ràng và thuyết phục để tăng cơ hội xem xét lại quyết định.

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách mở khóa các trường hợp xác minh danh tính trên Facebook. Việc xác minh danh tính là quy trình quan trọng để đảm bảo tính xác thực và an toàn cho tài khoản của bạn. Hãy tuân thủ quy trình và làm theo hướng dẫn của Facebook để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

———————————————-

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Hướng Dẫn Cách Xác Định Hướng Bàn Thờ Tốt Theo Phong Thủy?

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn đọc tìm được cách xác định hướng bàn thờ tốt nhất theo phong thủy để giúp gia đạo gặp nhiều may mắn và thịnh vượng.

Trong gia đình người Việt bàn thờ để cúng bái tổ tiên, thần linh là điều quan trọng không thể thiếu. Đây cũng được xem là một trong những nét đẹp tâm linh trong nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Hướng bàn thờ theo đúng phong thủy cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều yếu tố. Vậy nên chọn hướng đặt bàn thờ là hướng nào cho đúng? Cần kiêng kỵ những điều gì khi chọn vị trí đặt bàn thờ? Mời các bạn cùng tham khảo ngay dưới bài viết này.

Nên chọn hướng đặt bàn thờ tốt theo phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho gia đạo

Tham khảo thị trường mua bán nhà đất Hà Nội mới nhất:

Hướng bàn thờ là hướng nào?

Việc thờ cúng ông bà tổ tiên, thần linh hay các vị Phật để cầu mong may mắn đến với gia đình là một tín ngưỡng văn hóa đã có từ ngàn đời của dân tộc ra. Đây cũng được xem là cách mà chúng ta thể hiện lòng biết ơn với những người đi trước.

Vậy nên việc chọn hướng bàn thờ là hướng nào tốt? Đây là câu hỏi luôn được đặt lên hàng đầu trong sự quan tâm của mọi người.

Đối với những bạn chưa biết hướng bàn thờ là gì thì đáp án vị trí đặt bàn thờ chính là hướng mặt chính diện của bàn thờ hướng từ trong nhà ra ngoài.

Hướng đặt bàn thờ sẽ được xác định theo nhiều yếu tố phong thủy khác nhau như:

Xác định vị trí để đặt bàn thờ theo tuổi của gia chủ

Đặt bàn thờ theo hướng nhà của gia chủ

Đặt bàn thờ theo đối tượng mà gia chủ thờ cúng.

Nếu như vị trí đặt bàn thờ không hợp phong thủy thì có thể khiến cho gia đình gặp nhiều điều trắc trở, không tốt cả về cuộc sống và tiền tài.

Hướng đặt bàn thờ ông địa

Ông Địa – Thần Tài thường được thờ chung với nhau với mong muốn các vị thần mang đến tiền tài và vượng khí cho gia chủ. Đồng thời hai vị thần này còn giúp xua đuổi được nguồn tà khí, hung khí giúp cai quản và bảo vệ đất đai cho gia đình.

Có 2 vị trí đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chính mà gia chủ nên chọn là hướng đón lộc và hướng tốt theo mệnh của chủ nhà.

Đặt bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài theo hướng đón lộc:

Hiện tại có hai vị trí đón lộc chính để đặt bàn thờ Ông Địa là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân:

Đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam – Cung Thiên Lộc: Đây là phương lâm quan của Tuế can, giúp mang đến tiền bạc, thịnh vượng trong làm ăn và sự nghiệp được thăng tiến.

Đặt bàn thờ Ông Địa theo hướng Tây Bắc: Đây là hướng quý nhân thiên ất giúp việc kinh doanh buôn bán của gia chủ được thuận lợi, may mắn, tránh được những điều xui xẻo và có được nhiều người giúp đỡ.

Gia chủ nên đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo các hướng tốt là hướng Đông Nam và hướng Tây Bắc.

Chọn hướng đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo mệnh của gia chủ:

Gia chủ mệnh Kim nên đặt nơi thờ cúng Ông Địa – Thần Tài quay về các hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và Tây Bắc (hướng Sinh Khí).

Gia chủ mệnh Mộc thì nên đặt bàn thờ Ông Địa quay về các vị trí tốt gồm: hướng Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) và Tây Bắc (Diên Niên).

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng bàn thờ Ông Địa – Thần Tài quay về các vị trí tốt gồm: hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí) và hướng Đông Bắc (Phục Vị).

Gia chủ mệnh Hỏa thì nên đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa quay về các vị trí tốt gồm: hướng Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên) và hướng Đông (Phục Vị).

Người mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Ông Địa quay theo các vị trí tốt gồm: hướng Đông Bắc (Diên Niên) và hướng Đông Nam (Phục Vị).

Hướng đặt bàn thờ Phật

Để chọn vị trí đặt bàn thờ Phật tốt theo phong thủy thì hiện nay có 3 cách chủ yếu là xác định theo tuổi phong thủy, đối tượng thờ cúng và theo mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau:

Xác định hướng đặt bàn thờ theo đối tượng gia chủ thờ cúng:

Bạn có thể xác định vị trí đặt bàn thờ theo các đối tượng thờ cúng trong nhà như: thờ Gia Tiên, thờ Phật, thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Mỗi đối tượng mà bạn thờ cúng sẽ có những cách chọn vị trí đặt bàn thờ khác nhau. Đối với nơi để thờ cúng Phật thì nên chọn đặt ở hướng quay theo phía cửa chính để giúp tiền môn sáng sủa, gặp nhiều may mắn và đưa lộc vào nhà.

Xác định hướng đặt bàn thờ Phật theo tuổi phong thủy:

Nếu gia chủ là trụ cột của gia đình thì có thể chọn vị trí đặt bàn thờ Phật theo tuổi của gia chủ như sau:

Gia chủ là người tuổi Thân, Tý, Thìn thì nên chọn hướng Tây và hướng Tây Nam

Gia chủ là người tuổi Dậu, Tỵ, Sửu thì nên chọn các hướng Bắc và Đông để đặt bàn cúng Phật

Ngoài ra, mỗi gia đình có thể chọn đặt bàn cúng Phật theo hai hướng tốt là hướng Bắc và hướng Đông.

Bàn thờ Phật là nơi linh thiêng nên đặt theo các hướng tốt hợp phong thủy để mang lại nhiều điều may mắn, bình an

Xác định hướng đặt bàn thờ theo mệnh gia chủ:

Theo phong thủy ngũ hành thì mỗi gia chủ có cung mệnh khác nhau sẽ có cách đặt bàn thờ khác nhau. Tùy theo tuổi tác và cung mệnh của gia chủ mà có thể chọn được hướng bàn thờ Phật phù hợp.

Đối với người mệnh Kim và mệnh Thổ: nên chọn đặt bàn cúng Phật hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc để mang lại may mắn và tài lộc.

Đối với gia chủ có mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Mộc: nên chọn đặt bàn cúng Phật theo các hướng Đông tứ trạch gồm các hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam để mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình.

Tham khảo nhà đất TPHCM:

Hướng đặt bàn thờ bếp

Bàn thờ bếp hay bàn thờ ông táo sẽ là nơi giúp cho công việc làm ăn và cuộc sống gia đình trở nên phát đạt. Vậy nên cần lựa chọn cách bố trí bàn thờ theo vị trí hợp phong thủy với các phương tốt như sau:

Chọn vị trí đặt bàn thờ bếp tại phương Đông Bắc: sẽ giúp cho công việc suôn sẻ, thuận lợi và thăng tiến nhanh chóng, công danh phát đạt.

Đặt bàn thờ bếp theo phương Tây: sẽ giúp cho gia đình hạnh phúc, thịnh vượng, gia tăng tiền tài và hạn chế bệnh tật.

Đặt hướng bàn thờ bếp theo hướng tốt Tây Nam: gia đạo sẽ được quý nhân phù trợ, thuận lợi đường con cái và gặp nhiều điều may mắn.

Đặt bàn thờ tại phương Tây Bắc: sẽ giúp cho gia đình sống hòa thuận, bền lâu và sung túc.

Bàn thờ bếp nên đặt ở các hướng tốt như hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Những điều cần kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ

Ngoài việc chọn phương tốt để đặt bàn thờ thì gia chủ cũng cần biết một số điều cần kiêng kỵ như sau:

Không được đặt nơi thờ cúng gần nhà tắm, hay đối diện nhà tắm, nhà bếp, lò bếp. Vì điều này sẽ khiến cho người trong gia đình dễ bị cãi vã, nóng nảy.

Không đặt nơi thờ cúng nhìn ra các vị trí Ngũ Quỷ như: hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc

Nếu trong nhà có bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật thì không nên đặt đối diện nhau. Nên xác định vị trí tốt chính xác theo phong thủy để đặt bàn thờ để tránh những sai sót không đáng có.

Không đặt bàn thờ xung với cửa hay đường đi, nghĩa là nên tránh đặt bàn thờ đối diện với các cửa ra vào, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, cửa nhà bếp,… Gia chủ nên lưu ý điều này để không làm ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của gia đình.

Nên đặt bàn thờ ở nơi tránh ánh nắng và gió thôi chiếu vào mạnh để không ảnh hưởng đến việc làm ăn cũng như sức khỏe của các thành viên trong nhà. Nếu đặt bàn thờ đối diện cửa sổ lớn sẽ dễ bị hút gió làm cháy bát hương. Nó tương đồng với việc gia chủ sẽ gặp nhiều tai ương, sóng gió.

Nên kiêng kỵ đặt bàn thờ ở nơi không sạch sẽ hay khí trường không tốt để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình.

Nên đặt nơi thờ cúng ở nơi có khí trường tốt nhất theo phong thủy, hướng kê bàn thờ cần hợp mệnh gia chủ.

Phía sau bàn thờ tuyệt đối không được có nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Vì đây là những khu vực có âm khí và xú khí nặng sẽ khiến cho người trong nhà dễ trúng gió, gặp ác mộng, đau lăng.

Đặt bàn thờ cũng nên lưu ý không bố trí thang máy hay cầu thang ở phía sau để gia chủ tránh không gặp phải thương tật ở lưng hay bị tán tài gia sản.

Không nên đặt bàn thờ ở trước phòng ngủ, vì sẽ gây nhiều bất lợi cho quan hệ tình cảm cũng như sinh hoạt của vợ chồng.

Lưu ý khi đặt bàn thờ

Khi chọn hướng bàn thờ thì gia chủ nên đặt bàn thờ ở những nơi yên tĩnh, sạch sẽ, trang nghiêm.

Nên chọn vị trí đặt bàn thờ tại các phương vị tốt theo phong thủy để tạo được nhiều sự tốt đẹp cho gia đạo. Nếu đặt nơi thờ cúng tại hướng thuộc hành Thủy, đặc biệt là đặt bàn thờ ở hướng Bắc có thể sẽ gây ra nhiều điều bất lợi cho gia chủ bởi vì bị ảnh hưởng bởi sự xung khắc ngũ hành.

Nên sử dụng la bàn hoặc mời người có chuyên môn để xác định đúng vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy tốt nhất.

Lưu ý phía trước mặt của bàn thờ phải thật quang đãng và sạch sẽ.

Tránh đặt bàn thờ ở các cung xấu như: Cung tuyệt mệnh (làm tổn hại con cái, bệnh tật vào người, ruột vườn, gia súc bị người khác mưu hại); Cung ngũ quỷ (dễ khiến ngôi nhà bị hỏa hoạn, người trong nhà bị bệnh tật, tai tiếng thị phi, bị mất trộm hoặc phá sản); Cung họa hại (gây nên bệnh tật và tổn thương nhân khẩu); Cung lục sát (khiến gia đình bị mất tiền của, hay cãi vã, hao mòn của cải).

Phía trên là một số chia sẻ về cách chọn hướng bàn thờ trong nhà tốt theo phong thủy để giúp gia đạo gặp được nhiều điều may mắn, phát đạt. Đồng thời với các kiến thức về những điều cần kiêng kỵ và những lưu ý khi đặt bàn thờ hy vọng sẽ giúp được bạn có thêm kiến thức hữu ích để ứng dụng vào đời sống.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng bạn đã biết được hướng bàn thờ là như thế nào và có thể chọn được vị trí đặt bàn thờ phù hợp tốt nhất để giúp cho cuộc sống của bạn và gia đình ngày càng tốt đẹp hơn.

Đăng bởi: Hằng Phạm Vlog

Từ khoá: Hướng dẫn cách xác định hướng bàn thờ tốt theo phong thủy?

Hướng Dẫn Cách Luộc Bánh Chưng Ngon, Xanh Và Nhanh Nhừ

1. Thời gian luộc bánh chưng mấy tiếng?

Chắc hẳn nhiều người đã từng băn khoăn vì không biết thời gian luộc bánh chưng luộc bao lâu là hợp lý? Bởi nếu luộc bánh quá lâu thì sẽ rất dễ bị nhão còn luộc thời gian ít thì bánh lại chưa đủ chín. Thực chất, thời gian luộc bánh chưng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước bánh, độ lửa hay số lượng bánh đem luộc nhiều hay ít,…

Ảnh: sưu tầm

Theo như kinh nghiệm mà nhiều người chia sẻ, thời gian luộc bánh chưng ít nhất từ 8-10 tiếng nếu bạn luộc bằng bếp than, bếp củi. Bên cạnh đó, nếu muốn tiết kiệm thời gian thì có thể chọn luộc bằng nồi điện trong khoảng 6 tiếng.

Mẹo: trong quá trình luộc bánh bạn nên để nước ngập bánh chưng và chỉ để lửa liu riu.

2. Rửa bánh chưng với nước lạnh khi luộc được 1/2 thời gian

Nấu bánh chưng làm sao cho nhanh chín, rền bánh và lên màu xanh đẹp chắc chắn sẽ là điều mà nhiều người quan tâm. Theo như chia sẻ của những người giàu kinh nghiệm thì sau khi luộc được 1/2 thời gian bạn có thể vớt bánh ra và rửa qua với nước lạnh trước khi đem luộc tiếp để giúp lá giữ được màu xanh. Đây là cách luộc bánh chưng xanh tự nhiên và an toàn, bạn nên lưu ý để áp dụng.

Ngoài ra, khoảng 2 giờ kiểm tra và cho thêm nước sôi vào giúp đảm bảo bánh lúc nào cũng ngập nước, hạn chế tình trạng bánh sống, chưa chín hẳn ở bên trong. Tuyệt đối không được để nồi bánh chưng bị cạn nước.

Ảnh: sưu tầm

Mẹo: Khi cho thêm nước, bạn nên cho nước sôi. Không nên cho thêm nước lạnh bởi sẽ khiến bánh bị khê hoặc bánh chưng nửa sống nửa chín. Ngoài ra, để có một chiếc bánh chưng ngon và xanh sau khi luộc, khi lựa chọn lá và nguyên liệu, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

3. Chọn lá dong xanh để gói bánh

Một trong những điều quan trọng để luộc bánh chưng giữ được màu xanh đẹp mắt chính là lựa chọn lá dong. Bạn nên chọn lá có bề mặt sáng, màu xanh đậm nhưng không được quá già hay quá non và phần cuống nhỏ. Trước khi đem gói bánh, lá dong phải rửa sạch sau đó dùng khăn lau nhẹ và để ở nơi khô ráo (không được để ở dưới nắng vì sẽ khiến lá bị khô, úa màu).

Ảnh: sưu tầm

Mẹo: theo như bí quyết của nhiều người truyền lại thì nếu tiết trời dịp Tết se lạnh thì có thể gói 6 lá. Ngược lại, nếu trời nắng nóng thì phải dùng đến 10 lá để sau khi luộc bánh được bảo quản tốt hơn. Càng dùng nhiều lá dong gói bánh thì thời gian luộc sẽ càng lâu.

Digifood gợi ý:

4. Lựa chọn lạt buộc bánh chưng

Khi chọn lạt buộc bánh chưng bạn nên chọn những sợi lạt có chiều dài khoảng từ 70-90cm. Lạt trước khi đem gói bánh nên phơi khô để đảm bảo độ mềm, dễ buộc. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến độ chắc chắn của lạt để đảo bảo trong quá trình luộc bánh, lạt sẽ không bị bung ra.

Ảnh: sưu tầm

5. Sắp xếp bánh chưng khi luộc

Một trong những cách luộc bánh chưng nhanh chín chính là phụ thuộc vào cách sắp xếp bánh vào trong nồi. Tưởng chừng là một công đoạn đơn giản thế nhưng công đoạn này lại đóng vai trò khá quan trọng đó. Trước khi xếp bánh vào nồi bạn nên cho vài lớp lá dòng xuống đáy nồi để hạn chế tình trạng bị cháy và giúp bánh chín kĩ hơn.

Ảnh: sưu tầm

Khi xếp bánh chưng vào trong nồi bạn không nên xếp quá lỏng, rời rạc vì sẽ khiến bánh không chín đều. Tuy nhiên, bạn cũng không nên xếp bánh quá chặt, dồn sát với nhau vì khi bánh chín sẽ rất dễ bị bung. Vậy cách sắp xếp bánh chưng hợp lý chính là nên để theo hàng rồi sau đó, xếp chồng lên nhau.

6. Lựa chọn nồi luộc bánh chưng

Cách luộc bánh chưng ngon, nhanh chín tiếp theo mà bạn nên quan tâm chính là lựa chọn nồi. Thông thường, người ta thường sử dụng nồi bằng tôn để bánh nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt (dung tích nồi này từ 70-100l và có sức chứa nhiều nhất.

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều gia đình cũng thay thế nồi tôn bằng những chiếc nồi áp suất hay nồi điện công nghiệp để rút ngắn thời gian luộc bánh chưng xuống còn từ 5-6 tiếng.

7. Cách luộc bánh chưng nhanh nhừ với baking soda 8. Dùng vật nặng để nén bánh sau khi luộc bánh chưng

Ảnh: sưu tầm

Không còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng cả gia đình quây quần bên nhau gói bánh và trông nồi bánh chưng xanh. Hy vọng rằng, với những mẹo trong cách luộc bánh chưng mà Blog chúng mình vừa gợi ý sẽ giúp bạn có thể luộc bánh nhanh chín và giữ được màu xanh đẹp mắt hơn.

Đăng bởi: Mân Đào

Từ khoá: Hướng dẫn cách luộc bánh chưng ngon, xanh và nhanh nhừ

Hướng Dẫn Xóa Và Hủy Kết Bạn Trên Facebook Nhanh Chóng

Advertisement

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Với hàng tỉ người sử dụng trên toàn thế giới, Facebook là nơi kết nối bạn bè, gia đình và người thân. Tuy nhiên, có thời điểm bạn muốn loại bỏ một vài người trong danh sách bạn bè của mình hoặc đơn giản là không muốn kế tiếp kết nối với ai đó nữa. Chính vì vậy, việc xóa và hủy kết bạn trên Facebook là điều khá phổ biến. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết và nhanh chóng để thực hiện việc này.

Xóa bạn bè trên Facebook thông thường

Cách 1: Truy cập vào trang cá nhân của người đó trên Facebook

Cách 2: Xóa bạn trong danh sách bạn bè

Cách xóa bạn bè hàng loạt trong Facebook

Vì một số lý do nào đó mà bạn muốn hủy kết bạn với một vài người trên Facebook nhưng lại đang không biết thực hiện như thế nào? Ở bài viết này chúng tôi xin gửi đến các bạn cách xóa/hủy kết bạn trên Facebook một cách nhanh và chính xác nhất.

Mục Lục Bài Viết

Bước 1: Bạn gõ tìm kiếm Tên Facebook của người mà bạn muốn xóa.

Sau đó truy cập vào trang cá nhân của họ.

Bước 2:

Tại trang cá nhân của người đó:

(1) Bạn đưa trỏ chuột vào mục Bạn Bè.

(2) Sau đó chọn Hủy kết bạn.

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân của bạn, sau đó chọn mục Bạn Bè.

Advertisement

Bước 2: Gõ tên Facebook của bạn bè muốn xóa vào trong ô Tìm kiếm.

Bước 1: Để thực hiện việc xóa nhanh, xóa hàng loạt nhiều bạn bè trên Facebook cùng lúc các bạn sẽ sử dụng tiện ích Tampermonkey trên trình duyệt.

Bạn truy cập vào đường link rồi ấn Thêm vào Chrome:

Tiếp tục một cửa sổ xuất hiện bạn chọn Thêm tiện ích:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong Tampermonkey, bạn truy cập đường dẫn sau để cài đặt trình tự động Unfriend Facebook.

Sau khi truy cập đường link bạn chọn Install.

Bước 3: Sau đó trình duyệt mở thêm một tab mới, bạn chọn Install để cài đặt tiện ích.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành truy cập vào Facebook cá nhân của mình.

Tham Khảo Thêm:

 

Tạo mô tả bảng thống kê cho tập số liệu trong Excel.

Sau đó vào mục Bạn bè:

Bước 5: Tại đây bạn hãy để ý bên cạnh mỗi tên Facebook sẽ có thêm một ô tích.

Bạn muốn xóa bạn bè nào thì hãy tích chọn vào ô của nick facebook đó. Sau khi đã chọn ra những người mà bạn muốn xóa kết bạn, hãy chọn ô công cụ Delete Selected Friends.

Khi đó phần mềm sẽ tự động xóa/hủy kết bạn với những người mà bạn vừa đánh dấu với tốc độ cực nhanh. Cho nên bạn hãy cân nhắc kĩ khi tích chọn ai đó vì có thể bạn sẽ không kịp tạm dừng quá trình đó lại kịp thời.

Trên Facebook, việc kết bạn đôi khi không phải là điều tốt nhất cho tài khoản của bạn. Khi bạn có rất nhiều người bạn trên Facebook, việc quản lý chúng có thể trở nên phức tạp. Vì vậy, cách tiếp cận thông minh nhất là xóa và hủy kết bạn với những người mà bạn không còn muốn liên lạc hoặc bạn không quen biết. Bằng cách tuân thủ các bước đơn giản được chỉ định trong bài viết này, bạn không chỉ có thể xóa và hủy kết bạn trên Facebook nhanh chóng mà còn giữ cho tài khoản của mình cạnh tranh và an toàn hơn. Chỉ cần theo dõi các hướng dẫn chi tiết này, bạn có thể quản lý tài khoản của mình trên Facebook một cách thông minh và dễ dàng.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Cách khóa tài khoản Facebook.

Advertisement

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Xin Xác Thực Tích Xanh Facebook trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!