Xu Hướng 9/2023 # Điều Kiện Gì Để Được Giải Quyết Cho Đơn Phương Ly Hôn? # Top 17 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Điều Kiện Gì Để Được Giải Quyết Cho Đơn Phương Ly Hôn? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Gì Để Được Giải Quyết Cho Đơn Phương Ly Hôn? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ly hôn là mặt trái của hôn nhân và là việc thường xuyên xảy ra trong quan hệ hôn nhân gia đình. Đối với trường hợp yêu cầu đơn phương ly hôn cần những điều kiện như thế nào để được Tòa án quyết định chấp thuận?

Điều kiện để được giải quyết đơn phương ly hôn?

Đơn phương ly hôn là việc yêu cầu ly hôn chỉ xuất phát từ 1 bên ý chí của vợ hoặc chồng. Luật Hôn nhân và gia đình quy định một số điều kiện để Tòa án giải quyết về đơn phương ly hôn như sau:

- Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

– Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

– Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Trường hợp người vợ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không được phép xin đơn phương ly hôn.

Đơn phương ly hôn cần đáp ứng điều kiện để được Tòa án giải quyết ly hôn

Vấn đề hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng… được quy định tại điểm 8 Nghị quyết 02/2000/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán – Toà án nhân dân tối cao, bao gồm:

– Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

– Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

– Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình.

Như vậy, có 1 trong những các điều kiện trên thì Tòa án sẽ giải quyết cho đơn phương ly hôn. Người nộp đơn đơn phương ly hôn cần chứng minh được căn cứ xin ly hôn.

Thủ tục đơn phương ly hôn

Thủ tục đơn phương ly hôn cũng tương tự như thuận tình ly hôn.

– Nộp đơn ly hôn cùng các giấy tờ như Giấy đăng kí kết hôn, chứng minh thư bản sao, hộ khẩu bản sao, giấy khai sinh các con bản sao có chứng thực … tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc.

– Tạm ứng tiền án phí sau khi Tòa án thụ lý giải quyết.

– Tòa án giải quyết theo các thủ tục ly hôn.

Cải Thiện Năng Lượng Phong Thủy Cho Người Mới Ly Hôn

Mẹo chữa bệnh phong thủy sau những cuộc ly hôn 1.Kỹ thuật thanh toán bù trừ Thoát khỏi sự lộn xộn

Quy tắc phong thủy đầu tiên để loại bỏ năng lượng chi tiêu cực và trì trệ là. Điều này bao gồm nhiều hơn chỉ là chồng giấy tờ và ngăn kéo lộn xộn. Nó cũng bao gồm làm sạch sàn, thảm, đồ nội thất, cửa sổ và các thiết bị.

Làm sạch không gian của bạn

Có một vài kỹ thuật bạn có thể sử dụng để làm sạch nhà của bạn với tất cả các năng lượng tiêu cực. Ngay cả khi bạn đang chuyển đến một ngôi nhà mới, bạn sẽ muốn tiến hành dọn dẹp không gian.

Smudging: Smudging theo truyền thống được thực hiện bằng cách đốt cây xô thơm khô. Tuy nhiên, một số người không thích mùi của cây xô thơm. Không bao giờ sử dụng bất kỳ công cụ gợi lên một phản ứng tiêu cực. Thay vì cây xô thơm, bạn có thể chọn đốt nhang hoặc gỗ đàn hương. Đi từ phòng này sang phòng khác. Hãy chắc chắn để làm nhòe các góc của mỗi phòng nơi chi thường bị ứ đọng.

Hát bát: Công cụ cổ xưa này là lý tưởng để làm sạch và dọn dẹp một không gian. Di chuyển từ phòng này sang phòng khác với bát hát. Điều này sẽ xóa năng lượng tiêu cực.

Vỗ tay : Bạn có thể giải phóng chi trì trệ bằng cách vỗ tay thật to trong các góc của mỗi phòng.

Chuông: Bạn cũng có thể rung một hoặc hai tiếng chuông để loại bỏ năng lượng tiêu cực. Bắt đầu ở trung tâm của ngôi nhà của bạn và sau đó di chuyển sang bên phải của cửa trước. Di chuyển qua nhà của bạn theo chiều kim đồng hồ đi từ phòng này sang phòng khác. Bạn muốn kết thúc bên trái của cửa trước. Mở cửa trước và đứng đối diện với cửa. Rung chuông để gửi tất cả năng lượng chi tiêu âm ra khỏi nhà của bạn.

2.Khôi phục sự cân bằng và hài hòa với các yếu tố

Đi qua từng khu vực trong nhà của bạn và đặt một đại diện vật phẩm / đối tượng của yếu tố chi phối khu vực đó.

Khu vực phía tây

Kim loại kiểm soát lĩnh vực này của con cháu may mắn. Trẻ em cũng đau khổ sau khi ly hôn, vì vậy nếu bạn có con, hãy kích hoạt khu vực này để giúp khôi phục lại sự cân bằng cho cuộc sống của chúng và của chúng. Chọn bức ảnh yêu thích của bạn và bạn để đặt trong khung kim loại màu bạc hoặc vàng.

Khu vực phía đông

Khu vực phía đông chi phối y tế. Đây có thể là sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc. Hãy chú ý đến khu vực này trong nhà của bạn. Gỗ chi phối khu vực này, và màu sắc được gán cho nó là màu xanh lá cây và màu nâu. Kích hoạt khu vực này để chữa bệnh năng lượng chi.

Làm mới khu vực phía đông bằng một lớp sơn mới với màu sáng, trung bình hoặc xanh đậm hoặc nâu.

Thêm một số cây trồng trong nhà khỏe mạnh. Chọn những chiếc lá có hình bầu dục hoặc tròn, tránh bất kỳ lá nhọn nào (tạo ra).

Hãy để ánh nắng chiếu vào và bật đèn lên. Ánh sáng thu hút năng lượng chi vào một không gian.

Chơi nhạc khiến bạn hạnh phúc và lấp đầy bạn với hy vọng và tình yêu thu hút năng lượng chi.

Khu vực Tây Nam

Phía tây nam là khu vực tình yêu và mối quan hệ. Trong khi bạn có thể chưa sẵn sàng để tìm kiếm một tình yêu lãng mạn mới, bạn chắc chắn có thể mời các loại mối quan hệ tình yêu khác vào cuộc sống của bạn. Bolster cũng tự yêu bản thân mình bằng cách kích hoạt khu vực này với các yếu tố trái đất. Đây có thể là bất kỳ loại đồ vật gốm hoặc gốm hoặc thạch anh hồng và.

Khi bạn đã sẵn sàng để tìm lại tình yêu, bạn có thể thêm biểu tượng hạnh phúc đôi, một đôi vịt quýt hoặc một đôi trái tim thạch anh chạm khắc.

3.Chữa bệnh sau ly hôn

Phong thủy cung cấp một số con đường để chữa lành và khôi phục lại sự cân bằng sau khi ly hôn. Bạn có thể kích hoạt năng lượng chi tốt lành trong từng lĩnh vực để mang lại sự hài hòa trở lại nhà và cuộc sống của bạn.

Điều Kiện Du Học Đài Loan Cần Những Gì ?

Vậy các điều kiện để được du học Đài Loan đó là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây!

Ngày nay, cho dù bạn có đi du học ở bất kỳ quốc gia nào đi chăng nữa thì ở mỗi quốc gia cũng sẽ có những điều kiện và yêu cầu bắt buộc khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện để được đi du học Đài Loan được phần lớn các học viên đánh giá là tương đối “dễ thở” hơn nhiều nước trên thế giới. Hiện tại, Đài Loan mới chỉ tiếp nhận du học sinh đã tốt nghiệp từ hệ THPT trở lên. Với trình độ thấp hơn thì Đài Loan chưa có chính sách tuyển sinh mới.

Có thể bạn muốn xem Cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan ra sao

Đây là một trong các điều kiện đầu tiên cho các ứng viên khi chọn du học Đài Loan. Điều kiện bắt buộc do chính phủ Đài Loan đặt ra với mục đích đảm bảo chất lượng ngay từ đầu vào. Các bạn ứng viên muốn sang Đài Loan du học phải tốt nghiệp ít nhất từ THPT. Có tất cả các điểm trung bình trong các năm cấp 3 phải đạt từ 6.0 trở lên.

Tùy vào trường bạn chọn hoặc chương trình đăng kí học tập và yêu cầu nhà trường đưa ra mà các bạn sẽ cung cấp các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hoa TOCFL hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh quốc tế theo đúng quy định của trường..

Giấy khám sức khỏe đặc biệt với các bạn sinh viên nữ phải bổ sung thêm được giấy xác nhận đã tiêm phòng ngừa Rubela của bệnh viện.

Một đơn xin nhập học (theo mẫu của công ty cấp)

– Phải ghi danh nhập học: Trước ngày 31/10 ( với học khóa học mùa xuân). Hoặc trước ngày 31/3 (với học khóa học  mùa thu)

– Bạn cho họ thấy được ước muốn khi đi du học, dự định tương lai thật chi tiết bạn sẽ làm gì và đi đâu…. Đặc biệt bạn hãy nhấn mạnh với họ là mình sẽ phải quay trở về Việt Nam khi học xong. Hãy cho họ thấy được những mối quan hệ rằng buộc và cuộc sống ổn định bạn đang có tại Việt Nam,…

DU HỌC NETVIET

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Bí Quyết Để Nấu Món Kho Cực Ngon, Cực Đơn Giản

Cá kho, thịt kho… là những món mặn trong mâm cơm nhà bạn, được nấu nhiều nhất vào những ngày se lạnh, ăn với cơm thì quá tuyệt luôn.

Luôn sử dụng một nồi đế dày để kho

Bí quyết nấu món kho ngon quan trọng số 1 là bạn phải kho trong một chiếc nồi đế dày. Việc kho thực phẩm trong một nồi để dày đồng nghĩa với việc tốn nhiều thời gian hơn để nấu, nó cũng sẽ giúp cho thịt có nhiều thời gian để nhừ hơn. Nếu bạn sử dụng một nồi đế mỏng, thịt chưa kịp nhừ nước kho thịt đã bị bay hơi hết dẫn tới món kho không đảm bảo độ mềm nhừ như mong đợi.

Thực phẩm để kho nên cắt miếng to bản

Bạn lưu ý muốn thịt kho nhanh nhừ thì nên cắt miếng thịt to bản và dày. Miếng thịt kho dày và to sẽ nhanh nhừ hơn đồng thời không lo bị nát khi kho thịt trong một thời gian dài.

Ướp gia vị cho thực phẩm trước khi kho

Nên ướp sẵn gia vị trước khi kho khoảng 15 phút, việc sẽ giúp thực phẩm được thấm đều gia vị, trong thời gian kho sẽ không phải canh chừng việc nêm nếm.

Lượng nước để kho

Không nên cho quá nhiều nước để kho, lượng nước dùng để kho chỉ cần chạm xâm xấp phần thịt là được. Vì trong quá trình kho, nước từ thịt hoặc rau củ sẽ tiết thêm ra, nếu bạn cho quá nhiều nước sẽ khiến thời gian kho nhiều hơn đấy.

Trong quá trình kho không nên mở vung nồi quá nhiều

Việc mở vung nồi quá nhiều sẽ làm mất nhiệt của nồi đang kho, chỉ mở vung khi bạn muốn món kho nhanh cạn nước.

Lưu ý khi kho thịt, cá chung với các loại rau gia vị khác

Nếu kho cá với dưa chua, bạn nên xếp một lớp dưa chua đó dưới đáy nồi sau đó xếp một lớp cá, tiếp tục một lớp dưa, lần lượt như vậy sẽ giúp cho thịt cá được thấm đều nước dưa chua, sẽ giúp món ăn ngon hơn rất nhiều. Tương tự khi bạn kho thịt với dừa hoặc kho cá với khế chua.

Món kho ngon khi được đun hai lửa

Món kho sẽ ngon hơn khi được đun 2 lần lửa. Bạn có thể kho từ tối hôm trước cho món thịt chỉ còn xâm xấp nước rồi đến hôm sau kho cạn. Bí quyết nấu món kho này sẽ giúp cho thịt được mềm nhừ mà không hề bị khô, cứng.

Dùng nước hàng để món kho thêm đẹp mắt

Bạn nên dùng chút nước hàng để các món kho có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều kẻo món ăn của bạn lại giống như bị cháy đấy.

Đăng bởi: Ngọc Nguyễn

Từ khoá: Bí quyết để nấu món kho cực ngon, cực đơn giản

Đơn Phương Là Gì? Có Nên Cố Chấp Một Tình Yêu Đơn Phương

Pin

0

Shares

Yêu đơn phương là gì?

Đơn phương là gì ư ? Thật khó để hoàn toàn có thể diễn đạt bằng lời, đơn thuần mà hiểu đó chính là tình yêu khổ sở và yếu ớt nhất quốc tế .

Yêu đơn phương là cảm giác thích nhưng chẳng dám nói, yêu một người không yêu mình, nhiều khi đau lòng chỉ biết một mình chịu đựng, đến ghen cũng không biết lấy tư cách gì để mà ghen…

Bạn đang đọc: Đơn phương là gì? Có nên cố chấp một tình yêu đơn phương

Bạn đang đọc: Đơn phương là gì? Có nên cố chấp một tình yêu đơn phương

Những điều bạn nhận ra khi yêu đơn phương

Sau khi buông bỏ được mối tình đơn phương biết trước là không có tác dụng, tất cả chúng ta sẽ nhận ra rằng thì ra đơn phương ngoài gắn liền với 2 chữ ” đau khổ ” còn dạy cho tất cả chúng ta được nhiều điều quý giá .

Tình yêu đơn phương sẽ cho bạn được yêu

Tình yêu đến từ một phía luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc cho trái tim. Bạn vừa hoàn toàn có thể như sống trên mây khi nhận được câu hỏi thăm, đồng thời cũng nhanh gọn rơi vào hụt hẫng khi sự chăm sóc ấy không chỉ dành cho riêng bạn .Tuy chẳng mĩ miều như câu truyện song phương, tình đơn phương được cho phép bạn được yêu ai đó bằng tổng thể chân tình. Nó như thời cơ để bạn tò mò và lắng nghe tiếng lòng từ phiên bản thật nhất bên trong bạn. Sống đúng với xúc cảm thật của mình là một sức mạnh .

Tình yêu không chỉ là cảm giác

Vì vội vàng tin vào các báo hiệu cảm xúc ở bản thân, đôi lúc chúng ta tự che đi lý trí của mình trước khi kịp đọc được dấu hiệu từ người kia. Đừng quên rằng bên cạnh chân ái còn có rất nhiều dạng xúc cảm khác dễ khiến ta say lòng, như tình đơn phương.

Tình yêu đúng nghĩa cần nhiều hơn một cảm xúc. Chúng là tổng hợp của sự trưởng thành, nghĩa vụ và trách nhiệm, tin cậy và lý trí. Hãy quan sát nhiều hơn, lắng nghe bản thân là quan trọng nhưng thăm dò tình cảm của đối phương cũng là điều rất thiết yếu .

Thời gian của bạn là quý giá

Chuyện tình yêu luôn là hồi ức đẹp trong hành trình dài trưởng thành của mỗi người. Nhưng có một thực sự không kém quan trọng khác là chẳng ai hoàn toàn có thể đợi ai cả cuộc sống, kể cả tình đơn phương của bạn. Cuộc sống quá ngắn để ta cứ mãi dõi theo và chờ đón lời trả lời từ một người vốn không thuộc về mình .Khi tình đơn phương kết thúc, là thời gian mỗi người cần nhớ thời hạn của bạn là vô cùng quý giá. Hãy khép lại mọi xúc cảm về chuyện tình đã qua và vẽ một con đường mới cho riêng mình. Rồi sẽ có một tình nhân bạn như cách bạn từng hết lòng cho tình yêu .

Hãy là phiên bản chân thật nhất của chính mình

Học cách yêu bản thân trước khi yêu ai đó

Tình đơn phương sẽ giúp bạn hiểu ra rằng tình yêu là không cần phải chạy đi kiếm tìm. Mọi thứ đều có thời gian của nó. Có thể bạn trông thật tẻ nhạt trong mắt người ấy, nhưng điều đó không có nghĩa bạn tầm thường đến mức sẽ chẳng có ai yêu .Thay vì tự đắm chìm trong mớ cảm hứng hỗn độn giữa chua xót và tủi thân, hãy thương lấy mình trước hết. Chỉ khi nào tự thương lấy mình bạn mới có đủ sức để yêu người khác, không thương mình trước thì thương ai đây. Khi những lộn xộn trong lòng được quét dọn ngăn nắp, bạn hài lòng với hiện tại, một nửa thật sự sẽ tự nhiên tìm đến bạn .

Có nên cố chấp một tình yêu đơn phương?

Câu hỏi này thật khó để vấn đáp. Nói một cách đơn thuần, những bạn đang đơn phương ai đó dù trong đầu, lý trí nói với những bạn rằng : hãy ngừng lại đi, yêu làm gì để nhận lấy những điều đau khổ, yêu làm gì để suốt ngày có những tâm lý không vui, và quan trọng nhất bạn biết rằng người ấy không yêu mình, thế nhưng, bạn buông bỏ được sao ? Hay sẽ liên tục một cách mù quáng .

Nhưng cũng có nhiều câu chuyện tình yêu đơn phương cuối cùng cũng đơm hoa kết trái, kết thúc là 2 người dẫn tay nhau vào lễ đường. Điều này nhờ sự cố gắng, kiên trì của bên đơn phương đã làm lay động được người kia.

Giới thiệu: Admin

Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

Các Trường Hợp Được Miễn Quyết Toán Thuế Khi Giải Thể Công Ty

Để hình dung được thế nào là miễn quyết toán thuế cho doanh nghiệp khi giải thể. Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu quyết toán thuế là gì. Quyết toán thuế là việc kiểm tra các số liệu trong các khoản thuế của tổ chức hoặc cá nhân. Điềau này bắt buộc tổ chức kinh tế hay cá nhân nào cũng phải làm.

Theo như lý thuyết việc quyết toán này sẽ chỉ xảy ra 1 năm 1 lần. Thế nhưng khi có thông báo đột xuất của cơ quan kiểm toán. Bạn cần phải xuất các dữ liệu về thuế mà công ty đã và đang chuẩn bị nộp theo quý, tháng.

Đối với các cá nhân có thu nhập lớn cần phải quyết toán thuế với các đơn vị có thẩm quyền. Thời gian quy định cụ thể là 1 tháng 1 lần. Đối với các doanh nghiệp có thể thực hiện quyết toán theo 1 năm 1 lần. Hoặc có thể 5 năm 1 lần tùy thuộc vào mức quy mô kinh doanh của từng công ty.

Căn cứ vào điểm a, khoản 8.2, điều 16, Thông tư số 151/2014/TT-BTC, do Bộ Tài Chính ban hành ngày 10 tháng 10 năm 2014, có hiệu lực thi hành ngày 15 tháng 11 năm 2014, quy định: “a) Doanh nghiệp, tổ chức thuộc diện nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo tỷ lệ % trên doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp thực hiện giải thể, chấm dứt hoạt động.” Với quy định rất rõ ràng bên trên, có thể khẳng định rằng, nếu trong suốt quá trình hoạt động, công ty/doanh nghiệp tiến hành nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) theo tỷ lệ % trên doanh thu sẽ được miễn quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp. Lưu ý: Việc nộp thuế TNDN theo tỷ lệ % trên doanh thu khác hoàn toàn so với việc doanh nghiệp áp dụng cách tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp (tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp cũng tính % thuế GTGT trên doanh thu cung cấp dịch vụ/hàng hóa)

Căn cứ vào điểm b, khoản 8.2, điều 16, Thông tư số 151/2014/TT-BTC, do Bộ Tài Chính ban hành ngày 10 tháng 10 năm 2014, có hiệu lực thi hành ngày 15 tháng 11 năm 2014, quy định: “b) Doanh nghiệp giải thể, chấm dứt hoạt động nhưng kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến thời điểm giải thể, chấm dứt hoạt động, doanh nghiệp không phát sinh doanh thu, chưa sử dụng hóa đơn.” Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn từ khi thành lập (thời điểm được cấp GPKD lần đầu tiên) đến thời điểm giải thể doanh nghiệp, nếu:

Chưa phát sinh doanh thu

Chưa tiến hành thông báo phát hành hóa đơn

Thì không phải quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp.

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có phát sinh doanh thu và đã thông báo phát hành hóa đơn, thì có trường hợp được miễn quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp:

Có doanh thu bình quân năm từ 1 tỷ/đồng trở xuống

Chưa bị phạt về hành vi trốn thuế, gian lận thuế

Số tiền thuế TNDN đã nộp cao hơn số tiền thuế TNDN nếu được tính theo tỷ lệ % trên doanh thu.

Thời gian giải quyết hồ sơ đối với các trường hợp không cần quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp

“Đối với các trường hợp nêu tại tiết a, b, c điểm này, chậm nhất 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ do người nộp thuế gửi (bao gồm quyết định giải thể, chấm dứt hoạt động; các tài liệu chứng minh người nộp thuế thuộc các trường hợp nêu trên và đã nộp đủ số thuế phải nộp nếu có) thì cơ quan thuế xác nhận việc doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ thuế” (Trích khoản 8.2, điều 16, Thông tư số 151/2014/TT-BTC, do Bộ Tài Chính ban hành ngày 10 tháng 10 năm 2014) Như vậy, thời gian để giải quyết hồ sơ giải thể của doanh nghiệp là 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận đầy đủ hồ sơ do doanh nghiệp cung cấp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Gì Để Được Giải Quyết Cho Đơn Phương Ly Hôn? trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!