Xu Hướng 9/2023 # Chùm Sự Kiện Lễ Hội Hấp Dẫn Nhất Tháng 8 Của Du Lịch Thái Lan # Top 17 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chùm Sự Kiện Lễ Hội Hấp Dẫn Nhất Tháng 8 Của Du Lịch Thái Lan # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chùm Sự Kiện Lễ Hội Hấp Dẫn Nhất Tháng 8 Của Du Lịch Thái Lan được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thái Lan – đất nước với vô số lễ hội đặc trưng hàng năm, mà trong đó mỗi tháng ở khắp đất nước Thái đều diễn ra những sự kiện, lễ hội lớn nhỏ đặc trưng cho văn hóa, phong tục con người Thái Lan.

Tơ lụa Thái, Thainess để vinh danh Hoàng hậu Sirikit

Thời gian: 17-30/08/2023

Địa điểm: Trung tâm Thương mại Siam Paragon và Điện Parusakawan, Đường Ratchadamnoen Nok

Nhân dịp Lễ Sinh nhật của Hoàng hậu Sirikit vào ngày 12/08, Tổng cục chương trình (TAT) đang tổ chức một sự kiện đặc biệt nhằm quảng bá tơ lụa Thái nhằm vinh danh những cống hiến không ngừng của Hoàng hậu vào việc bảo tồn, phát triển và quảng bá để rất nhiều loại tơ lụa Thái được quốc tế công nhận.

Lễ hội “Tơ lụa Thái, Thainess” sẽ mang đến hai điểm nhấn chính. Chương trình biểu diễn thời trang và triển lãm lụa Thái đặc biệt được tổ chức vào ngày 14/08 từ 17h00 – 20h00 tại Điện Parusakawan, đường Ratchadamnoen Nok. Sự kiện sẽ giới thiệu những tác phẩm thời trang của các nhà thiết kế Thái và quốc tế được làm từ chất liệu lụa Thái tốt nhất.

Triển lãm lụa Thái và trưng bày loại lụa Thái được thiết kế đặc biệt sẽ được tổ chức trong 2 tuần từ 17 – 30/08 tại Trung tâm Mua sắm Siam Paragon nhằm đem đến cơ hội cho công chúng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lụa Thái.

Cuộc triển lãm sẽ giới thiệu chất liệu lụa Thái từ 5 trung tâm dệt lụa hàng đầu Thái Lan, mô tả lại các phương pháp dệt lụa Thái độc đáo, đặc biệt là loại lụa Thái nổi tiếng nhất Yok Thong từ Nhóm Dệt lụa Chantarasoma ở Ban Tha Sawang, Surin. Vào các ngày cuối tuần còn tổ chức các chương trình thời trang nhỏ giới thiệu các loại quần áo từ lụa Thái được thiết kế bởi Công chúa Siriwanwaree Nareerat và nhiều nhà thiết kế hàng đầu trong suốt sự kiện.

Giải vô địch Xe đạp Leo núi Quốc tế Bhumibol Dam Invitation lần 14 năm 2023

Thời gian             29/08 – 31/08/2023

Địa điểm             Tỉnh Tak

Tổng cục Phát Điện vùng này (EGAT) phối hợp cùng Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT), Tổng cục Thể thao Thái Lan(SAT) và tỉnh Tak Province mời các vận động viên xe đạp leo núi đến tham gia Giải vô địch Xe đạp Leo núi Quốc tế Bhumibol Dam Invitation lần 14 năm 2023.

Các hoạt động chính

• Thứ Sáu 28/08/2023

– Đạp xe Tập thể (Đạp xe vì Sức khỏe), điểm xuất phát: Trước Văn phòng TAT tại Tak, cung đường vòng quanh thành phố, thời gian khởi hành 15.00.

• Thứ Bảy 29/08/2023

– Đạp xe Đường dài, khoảng cách 60km trên tuyến đường tỉnh Tak – Đập Bhumibol, thời gian khởi hành 08.00 tại Đền thờ Taksin Đại Đế.

– Đạp xe Gia đình, khoảng cách 18km (3 vòng 6km), đường đua quanh đập Bhumibol, thời gian khởi hành 13.00.

Đạp xe Du lịch

Đạp xe Du lịch – Một hình thức dịch vụ hành trình hấp dẫn, trong đó việc đạp xe Tình nhân và đạp xe đồng đội (2 người và 3 người), khoảng cách 12km, dòng theo đường nhựa phía trong Đập Bhumibol, bên trên đỉnh đập, các hoạt động RC (Responsible Care – Trách nhiệm Cộng đồng) và trò chơi trên đường đi, thời gian khởi hành 14.00.

• Chủ Nhật,30/08/2023

– Đạp xe Quốc tế, khoảng cách 36km. (3 vòng 12km.), đường đua quanh đập Bhumibol, thời gian khởi hành 08.00.

– Đạp xe Nghiệp dư (Nam và Nữ), chặng đường 20km. (2 vòng 10km.), đường đua quanh đập Bhumibol, thời gian khởi hành 08.00.

Các hoạt động vui chơi

– Đạp xe để chiêm ngưỡng cảnh quan quanh đập Bhumibol.

– Nhạc hội nhỏ của TikShiro và các bạn.

– Mua sắm phụ tùng cũng như sửa chữa xe đạp leo núi với mức giá đặc biệt từ các nhà sản xuất.

– Mua sắm các sản vật địa phương hàng đầu từ nhiều huyện khác nhau của tỉnh Tak.

– Thưởng thức thức ăn và nước giải khát cùng các ban nhạc dân ca trẻ vào buổi tối.

Lễ hội Trống Quốc tế Ang Thong

Thời gian :  27/08 – 30/08/2023

Địa điểm: Làng làm trống, TambonEkkarat, Amphoe Pa Mok, Ang Thong

Mang đến Lễ WaiKhruKlong, diễu hành trống hoành tráng, trình chiếu âm thanh – ánh sáng nhỏ: “Huyền thoại về làng làm trống”, trình diễn trống và văn hóa quốc tế, chương trình âm nhạc cổ điển Thái “12 Ngôn ngữ Trống”, cuộc thi PoengMang, điệu nhảy trống và trống dài, nhảy Manora, cuộc thi trống dài, trình diễn trống KlongSabatchai, trình diễn văn hóa từ khắp các miền của vùng này , biểu diễn văn hóa mảnh đất này đến ASEAN, triển lãm các sản phẩm của Ang Thong, trống Thái và quốc tế, “Thành phố Mẫu của Nền kinh tế Sáng tạo”, bán các sản vật địa phương và những sản phẩm với giá hời cũng như một hội chợ thực phẩm.

Sinh nhật Hoàng hậu Sirikit năm 2023 (Ngày của Mẹ ở Thái)

‘Mẹ’, ‘Maa’, ‘Mae’ hay ‘Haha’, từ ngữ có thể khác nhau ở các ngôn ngữ nhưng đều biểu thị một điều ở mọi nơi: sự quan tâm, tình yêu, sự lo lắng và hy sinh vô điều kiện. Nơi mà người mẹ ở trong trái tim con trẻ đều như nhau trên toàn thế giới này. Từ đầu tiên mà một đứa trẻ học nói là mẹ, dù đứa bé có vui hay buồn, người mẹ cũng là người đầu tiên biết! Đối với một đứa trẻ, mẹ luôn là trung tâm của sự chú ý. Mẹ tỏa sáng như một ngôi sao chỉ đường để con mình đi theo. Ở mỗi quốc gia và mỗi nền văn hóa, người mẹ được tôn trọng vì sự chân thành vị tha đối với con mình.

Ngày của mẹ là ngày để công nhận tình yêu, sự giúp đỡ và nỗ lực vô điều kiện trong việc nuôi dạy con cái. Ngày này được tổ chức trên toàn thế giới ở những ngày khác nhau. Đối với hầu hết quốc gia, ngày này được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng Năm. Tuy nhiên, có những nước như Thái Lan, ngày của mẹ được tổ chức vào ngày 12/08 mỗi năm. Tương tự vậy, những ngày kỷ niệm cũng khác nhau ở các quốc gia. Thật thú vị được biết những nền văn hóa và truyền thống khác nhau nắm bắt tinh thần của ngày đặc biệt này thế nào. Nếu bạn thắc mắc ngày này được kỷ niệm thế nào ở mảnh đất này, bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Kỷ niệm Ngày của Mẹ ở Thái Lan

ở Thái Lan, 12/08 được kỷ niệm như ngày sinh của Hoàng hậu Sirikit và cả đất nước đều tổ chức lễ. Vì Hoàng hậu được xem như mẹ của mọi người Thái, ngày này cũng được xem như “Ngày của Mẹ”. Từ năm 1976 những buổi lễ kỷ niệm dành cho Hoàng hậu và người mẹ được tổ chức liên tục mỗi năm. Tất cả người dân Thái đều đồng ý kỷ niệm ngày này vì lòng từ thiện của nữ hoàng dành cho những người nghèo đói trên cả nước. Hoàng hậu đã chiếm được trái tim của người Thái nhờ sự thành tâm đối với phúc lợi và sức khỏe của người dân Thái.

Vài tuần trước ngày sinh nhật của Hoàng hậu, các buổi trình chiếu được tổ chức hết cỡ. Đối với dịp này, người dân trên cả nước treo quốc kỳ và trang hoàng nhà cửa với hình của Hoàng hậu. Đây là cách mà họ thể hiện lòng trung thành và vinh danh bà. Tương tự vậy, các tổ chức trong nước cũng được trang hoàng bằng ảnh của bà, vòng hoa và những ngọn đèn màu. Ở thành phố thủ đô Bangkok, Đại lộ Ratchadamnoen, Sanam Luang, không gian xung quanh Cung điện Lớn được trang hoàng bằng những ngọn đèn màu và trình diễn pháo hoa. Quanh Bangkok, những không gian quanh Cung điện Lớn và những địa điểm nổi tiếng khác được trang hoàng bằng những ngọn đèn màu và trình diễn pháo hoa để thêm phần thu hút.

Không chỉ là ngày kỷ niệm sinh nhật của Hoàng Hậu, người Thái còn xem ngày này là cơ hội để cảm ơn người mẹ kính yêu của mình vì tình yêu vô điều kiện. Sáng ngày của Mẹ ở nơi này bắt đầu bằng việc đưa những bát khất thực cho các nhà sư. Theo truyền thống Thái, những đứa trẻ sẽ quỳ trước mẹ mình để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn. Chúng sẽ tặng mẹ mình hoa nhài trắng hoặc vòng hoa, và người mẹ sẽ chúc con mình những điều tốt đẹp. Vào ngày ngày, hoa nhài trắng được thấy rất nhiều ở đây vì chúng là biểu tượng của tình yêu người mẹ. Màu trắng của hoa biểu tượng sự tinh khiết của tình yêu đích thực của mẹ, không bao giờ thay đổi. Các hoạt động từ thiện, quyên góp cho các nhà sư cũng là một phần quan trong của ngày này để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của con trẻ đối với người mẹ, có thể nói đây là một trong những nét lôi cuốn du khách chuyến đi nhất.

Đăng bởi: Quyên Hồ

Từ khoá: Chùm Sự Kiện Lễ Hội Hấp Dẫn Nhất Tháng 8 Của Du Lịch Thái Lan

Các Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Ở Thủ Đô Bangkok Thái Lan

Bangkok – một thành phố náo nhiệt, trung tâm mua sắm sầm uất nhất của Thái Lan. Du lịch Bangkok, quý khách không thể không ghé qua 5 địa điểm nổi tiếng sau.

Sông Chao Phraya

Bangkok được đan xen bằng hệ thống các kênh vào thế kỷ thứ 19 nên thủ đô này được mệnh danh là “Venice phương đông”. Sông Chao Phraya (sông của các vị vua) và các kênh còn tồn tại đến ngày nay phác thảo những họa tiết đáng nhớ về lối sống truyền thống phát sinh từ vùng sông nước vẫn còn lưu giữ được sau hàng thế kỷ. Du khách có thể sử dụng phương tiện vận tải công cộng thuận tiện để dể dàng khám phá hệ thống sông rạch ở đây. Ngoài ra, hiện nay chính phủ Thái Lan cũng đã chú trọng hơn trong việc đầu tư phát triển và phổ biến văn hóa đất nước tới các du khách tới tham quan bằng việc tổ chức các gian hàng hội chợ cổ truyền, trình diễn võ thuật Muay Thai, tour du lịch trên sông ngắn ngày cùng rất nhiều hoạt động khác ngay trên bến cảng của sông Chao Phraya.

Khu phố người Hoa (China Town)

Cung điện hoàng gia (Grand Palace)

Dẫu cho trong thời gian gần đây, cung điện Hoàng Gia Thái Lan đang trong giai đoạn tu sửa nâng cấp nhưng đây vẫn là điểm du lịch hấp dẫn số một của thủ đô Bangkok. Bên trong khuôn viên cung điện là tổ hợp những điện chùa được thếp những lớp sơn vàng óng ả cùng với tranh vẽ miêu tả lịch sử hình thành của người dân Thái Lan dọc bờ tường bao quanh cung điện. Ngoài ra du khách có thể vào tham quan cung điện hoàng hậu để tìm hiểu về lịch sử lễ phục, văn hóa của hoàng gia Thái Lan. Lưu ý cho những du khách tới đây là nên tới vào cung giờ 8 giờ sáng để tránh phải xếp hàng mua vé vào cửa với giá 500 BAHT, đồng thời cũng nên chuẩn bị sẵn quần dài mặc vì khi tham quan cung điện, tất cả các du khách sẽ được yêu cầu thuê quần dài mặc với tiền đặt cọc 200 BAHT.

Chợ nổi Dumnoen Saduak

Cách Bangkok hơn 100 km về phía Tây Nam, thuộc tỉnh Ratchaburi. Là chợ nổi thu hút đông đảo khách du lịch nhất. Ở đây có tất cả mọi thứ từ hàng thủ công mỹ nghệ đến nông sản, trái cây, gia vị, hoa và ngay cả massage Thái cổ truyền tại chợ. Chợ còn là nơi bán hàng thủ công mỹ nghệ và hàng lưu niệm. Theo hết con chợ sẽ là kênh rạch chằng chịt chảy ngang qua các cánh đồng trái cây như cam, quýt, bưởi,… Chợ bắt đầu họp từ lúc sáng sớm. Chợ nổi là nơi nên tới để tham quan và tìm hiểu văn hóa người Thái.

Khu trung tâm Ratchadamri

Ratchadamri được coi như trung tâm của thủ đô Bangkok với hàng loạt những khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại nổi tiếng cùng những khu chợ đêm sầm uất suốt ngày đêm. Khi tới đây, các du khách có thể thoải mái mua sắm ở khắp các trung tâm thương mại như Central World, Siam Paragon, Amarin, MBK, Palladium hay thưởng ngoạn đường phố Bangkok bằng tuk tuk trước khi di chuyển sang Sukhumvit và tham quan khu tổ hợp giải trí Terminal 21.

Đăng bởi: Hiếu Nguyễn

Từ khoá: Các Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Ở Thủ Đô Bangkok Thái Lan

Những Điểm Đến Du Lịch Hấp Dẫn Không Kém Bangkok Tại Thái Lan

Hơn thế nữa, nơi đây đâu chỉ có mình Bangkok, đất nước này đâu đâu bạn cũng có thể tìm được sự thoải mái, thư thái hay nhộn nhịp tùy vào mục đích chuyến đi của bạn.

Thường thường, du khách đến Thái Lan hay ghé thiên đường mua sắm ở thủ đô mà bỏ quên nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác như Chiang Mai, Ayuthaya hay những hòn đảo tuyệt đẹp.

Những hòn đảo xinh đẹp

Những hòn đảo xinh đẹp: Du khách khắp thế giới không còn xa lạ gì với các hòn đảo ở nơi này nổi tiếng với những bãi biển đẹp, cảnh tượng thơ mộng và không gian tiệc tùng tưng bừng. vùng này có 3 cụm đảo chính. Phía đông Bangkok là đảo Ko Samet và Kochang. Ở vịnh mảnh đất này là các đảo Ko Samui, Ko Pha Ngan và Ko Tao. Ở vùng Andaman là hai hòn đảo Phukhet và Ko Phi Phi. Trong các hòn đảo, Phuket là đảo lớn và phát triển nhất, nối với đất liền bằng 2 cây cầu. Phuket còn nổi tiếng bãi biển Patong, bãi biển Kata, Karon, mũi Phromthep, chùa Wat Chalong. Còn đảo Ko Phi Phi nổi tiếng với bộ phim The Beach. Đảo Ko Tao là thiên đường cho người mê lặn biển. Ngoài ra, Thái Lan còn vô vàn các hòn đảo nhỏ xinh đẹp khác.

Chiang Mai

Chiang Mai: Nằm ở phía bắc Thái Lan, xung quanh là những dãy núi trùng điệp, Chiang Mai là điểm đến của những du khách yêu phong cảnh thiên nhiên, leo núi và các hoạt động ngoài trời. Thành phố này còn được mệnh danh là “bông hồng” của miền bắc nơi này với những công trình kiến trúc chùa chiền đặc sắc cùng các khu nghỉ dưỡng được đầu tư công phu. Du khách đến đây còn có thể thưởng lãm các địa danh nổi tiếng như Vườn quốc gia Doi Suthep-Doi Pui, Doi Inthanon, Huai Nam Dang… với nhiều hoa đẹp, thác và suối nước nóng…

Kanchanaburi

Kanchanaburi: Nằm ở phía tây Thái Lan, Kanchanaburi làm xiêu lòng du khách bởi cảnh đẹp tự nhiên, các công viên quốc gia, thác nước và đặc biệt hơn cả là cây cầu trên dòng sông Kwai nối đường sắt nơi đây với Myanmar. Cây cầu nổi tiếng qua bộ phim Bridge on the river Kwai (Cầu trên sông Kwai) từng đoạt 7 giải Oscar. Theo thống kê của ngành chương trình, mỗi năm có hơn 16 triệu du khách đến tham quan cây cầu này.

Cố đô Ayuthaya

Cố đô Ayuthaya: Được thành lập năm 1350, cố đô Ayuthaya nằm bên bờ sông Chao Phraya, được bao quanh bởi 3 dòng sông đổ ra vịnh Siam. Vua U Thong từng đặt kinh đô ở đây và gọi là vương quốc Ayuthaya, hay còn gọi là Siam. Ayuthaya từng được mệnh danh là thành phố đẹp nhất trái đất. Những tàn tích của cố đô một thời là điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Ayuthaya chỉ cách Bangkok 80 km về phía bắc, dễ dàng đi lại bằng tàu, xe buýt hoặc xe khách.

Công viên quốc gia Khao Sok

Công viên quốc gia Khao Sok: Nhiều người cho rằng đây là khu bảo tồn động vật hoang dã đẹp nhất vùng này với những khu rừng rậm, những ngọn núi đá vôi, sông hồ… Khao Sok nằm ở tỉnh Surat Thani, miền nam Thái Lan. Công viên quốc gia này là quê hương của loài voi châu Á, hươu nai, lợn rừng, gấu, heo vòi Malay cùng nhiều loại vượn, khỉ đuôi lợn, voọc…

Railay

Railay: Còn được gọi là Rai Leh, đây là một bán đảo chỉ có thể ra được bằng thuyền do dãy núi đá vôi chặn con đường đi lại từ đất liền. Dãy núi này thu hút các nhà leo núi từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, Railay lại nổi tiếng vì những bãi biển tuyệt đẹp và không gian yên tĩnh đầy thư giãn. Nơi đây có nhiều khu nghỉ dưỡng kiểu bungalow hòa mình với thiên nhiên.

Phanom Rung

Phanom Rung: Nằm trên ngọn núi lửa ở đông bắc Thái Lan, Phanom Rung là quần thể đền Hindu với kiến trúc độc đáo được xây bằng sa thạch và đá ong. Khu đền nằm gần làng Nang Rong, được xây dựng từ thời văn hóa Khmer giữa thế kỷ 10-13 để thờ thần Shiva.

Pai

Pai: Từng là một ngôi làng yên tĩnh ở phía bắc Thái Lan, Pai giờ đây trở thành một thị trấn xinh xắn nằm giữa Chiang Mai và Mae Hong Son. Lọt thỏm giữa núi đồi, thung lũng dịu dàng ấp e bên dòng sông Pai đẹp như một bức tranh

Chiang Rai

Chiang Rai: Nằm ở phía bắc Thái Lan, Chiang Rai là huyết mạch giao thương của vùng Tam giác vàng khét tiếng, là điểm giao nhau của biên giới 3 quốc gia Thái Lan, Lào và Myanmar. Vào những năm 1970, đây là nơi trồng và sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới. Ngày nay, Chiang Rai là một thành phố sôi động, điểm đến của du khách muốn khám phá khu vực xung quanh.

Đăng bởi: Phú Lê Quốc

Từ khoá: Những Điểm Đến Du Lịch Hấp Dẫn Không Kém Bangkok Tại Thái Lan

Địa Điểm Du Hí Hấp Dẫn Nhất Khi Đến Với Pattaya Thái Lan

Những điểm tham quan đẹp và hấp dẫn nhất tại Pattaya

1. Đỉnh núi cao nhất Pattaya – Nơi thờ Tượng Đô Đốc Hải Quân: Ngắm nhìn cảnh biển Pattaya lung linh huyền ảo về đêm, tham gia ĐỐT PHÁO TRUYỀN THỐNG – Nguyện cầu bình an, may mắn trong cuộc sống. Couple lên đây ngắm cảnh rất ư là lãng mạn. Mua nhang và đèn cầu, hoa hồng để cúng, sau đó lấy miếng giấy vàng trong bó nhang dán vào tượng Đô Đốc Hải Quân. Lâu rồi ở VN không được đốt pháo, qua đó mua 1 thanh pháo dài, treo pháo lên cây, đốt, 1 2 3 chạy……… Aaaaaaaaaaaa Nghe tiếng lách tách pháo nổ + mùi hương của pháo, Chuppy nhớ đến tuổi thơ lắm.

2. Tượng Phật lớn nhất thế giới được khắc trên đỉnh núi Khao Chee Jan bằng 999kg vàng. Núi Khao Chee Chan khắc hình đức Phật bằng vàng được khác bằng tia laser cao 130m. Bức hình là sự kết hợp nghệ thuật truyền thống Sukhothai và Lanna cổ xưa, được khắc vào năm 1996 trong dịp mừng 50 năm ngày Đức Vua trị vì với tên gọi hoàng gia là Phra Phutta Maha Wachira Utta Mopat Satsada (đức Phật của nhà vua đạo đức và vinh quang như Maha Wachira – nhà thông thái bậc nhất). Xung quanh được bao phủ bởi vô số loại hoa khác nhau trong những khu vườn được chăm sóc tỉ mỉ. Khu vực được bảo vệ bởi Hải Quân Hoàng Gia Thái Lan.

3. Mini Siam: khu tham quan này cũng rất hay nhiều người lớn rất thích, Những Kì Quan Thế Giới thu nhỏ: Nước Siêm (Thái Lan) thu nhỏ, một điểm tham quan thú vị trưng bày những hình mẩu thu nhỏ được làm bởi bàn tay tài hoa của con người tạo cho du khách cảm giác của người khổng lồ đang chu du vào thế giới nhỏ bé. Khu trưng bày bao gồm Tượng Nữ Thần Tự Do, Tháp Eiffel, Nhà Hát Con Sò và một số điểm du lịch chính của Thái Lan và đền đài như Chùa Phật Ngọc, Ngôi đền kiến trúc Khmer Phimai và ngay cả sân bay quốc tế Don Muang thu nhỏ. Các bạn có thể du lịch vòng quanh Thái Lan và thế giới chỉ trong hơn 1 giờ…

4. Sriracha: xiếc cọp và heo. Đặc biệt hơn hết là một điều mà theo tôi chỉ tận mắt chứng kiến mới có thể tin được là những chú cọp con nuôi ở đây được cho bú sữa trực tiếp từ những con heo mẹ; ngược lại những chú heo con thì được “mẹ cọp” cho bú sữa hàng ngày. Câu chuyện nghe cứ như ngụ ngôn hay cổ tích nhưng lại diễn ra bình thường ở nơi đây. Theo lời hướng dẫn viên địa phương thì những chú cọp được bú sữa heo thì sẽ mau lớn, có sức đề kháng mạnh hơn và đặc biệt là bản tính hung hăng của chúng sẽ giảm đi rất nhiều; chúng sẽ trở nên hiền hơn và sống hòa đồng chung với đàn heo. Ngộ thiệt phải không các bạn? Ở đây người ta nuôi cọp khá nhiều với mục đích chính là để lấy da, xương và một số bộ phận khác để làm thuốc và trang phục với giá thành rất đắt.

Công viên đá thạch ngàn năm: The million year stone park: tham quan công viên rộng lớn cảnh đẹp, nhiều thú vật, xiếc cá xấu, chụp hình với cọp, sư tử,…

5. UnderWater World: thủy cung

6. Thai Alangkarn: Có buffet và show. Chương trình dàn dựng lại lịch sử Thái Lan. Có voi, bò, chó, ngựa…lên sân khấu, cũng gần hoành tráng như Siam Niramit ở BKK.

7. Đi Koh Larn: có thể thuê tàu hoặc đăng ký tour đi Đảo. Biển đẹp, sạch. Có các trò mạo hiểm trên biển: đu dù, lái jetski… lên một chiếc ca-nô cao tốc gắn hai động cơ chạy ra hòn đảo san hô (coral island) gọi là đảo Ko Larn nằm cách bờ khoảng 7,5 km, một hòn đảo nhiệt đới với nhiều bãi biển đẹp hấp dẫn. Chiếc ca-nô chạy một tí rồi cập sát mạn một chiếc xà lan nằm cách bờ không xa để đăng ký bảo hiểm du lịch biển. Thời gian ghé vào đây không lâu nhưng cũng đủ cho người Thái tranh thủ “rút” tiền ra khỏi ví du khách.

Trong lúc chờ đợi trên xà lan, một số du khách khá hào hứng với trò chơi bay bổng trên trời với chiếc dù được ca-nô kéo một vòng trên biển. Đó là trò chơi không còn mới lạ gì với du khách Việt Nam cũng như quốc tế, nhưng cách chơi ở đây có phần hơi khác, táo bạo hơn so với ở bãi biển Nha Trang. Đó là bạn sẽ “cất cánh” ngay trên sà lan; bạn sẽ phải chạy thật nhanh để lấy đà khi ca-nô kéo bạn đi, giống như máy bay cất cánh trên hàng không mẫu hạm vậy. Nếu không, bạn sẽ bị rơi xuống biển (khá đau đấy vì khoảng cách mặt sàn xà lan khá cao so với mặt nước biển) và bị kéo một đoạn trên mặt biển trước khi bay bổng lên cao nhờ chiếc dù. Nghe có vẻ đầy nguy hiểm nhưng thực tế lại rất vui, cảm giác được bay bổng trên không trung, ngắm nhìn Pattaya và các đảo xung quanh từ trên cao, phần nào trông rất giống Hồng Kông, thật là thích!

Chưa nơi nào ghế ngồi và dù ngay bãi biển lại cho thuê rẻ thế: chỉ 30 baht/ghế + bàn + dù Đi Koh Samed: tour tại các agent hoặc tự đón xe bus đi. Giá vé khoảng 200baht

Xem them : Kinh nghiệm du lịch pattaya

Tham quan: Tất cả các tour và show có thể mua ở chúng tôi hoặc các travel agent thì được giá tốt hơn mua trực tiếp

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thiên Nga

Từ khoá: Địa điểm du hí hấp dẫn nhất khi đến với Pattaya Thái Lan

Lễ Hội Cầu Mưa Của Người Thái

Lễ hội cầu mưa là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm đối với người Thái bản địa.

Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó có dân tộc Thái trắng. Nơi đây còn lưu giữ nhiều lễ hội, phong tục tập quán đặc sắc của người Thái Tây Bắc, như “ lễ hội xíp xí”, lễ hội gội đầu, lễ hội hạn khuống,…Trong đó, phải kể đến lễ hội cầu mưa, một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm đối với người Thái bản địa.

Người xưa kể rằng, vào một năm nọ, nơi này xảy ra hạn hán rất lâu, không có nước, hoa màu, vạn vật đều bị chết khô. Vì vậy, bà con đã tụ tập lại, bàn nhau làm thế nào để có mưa xuống cho muôn loài được sinh sôi, nảy nở. Nhưng bàn nhau mãi không được, do không có dòng họ nào dám đứng lên xin “Then” (trời) cho mưa xuống vì sợ Then phạt. Khi đó, một bà góa đã tình nguyện đứng ra làm người hy sinh, cùng thầy mo đi cầu mưa. Bà nói rằng nếu ông Then phạt, bắt phải chết, bà không lo sợ nữa, chỉ mong dân bản hãy làm lễ cúng cho bà hàng năm. Thương người đàn bà góa mà có tấm lòng vì bản mường, dân bản cùng nhau lập lễ cầu xin ông trời ban mưa. Từ đó, cứ đến ngày 15/2 âm lịch hàng năm, lễ hội “cầu mưa” được tổ chức.

Chuẩn bị đồ cúng

Nhịp chống, chiêng mở đầu cho lễ hội, bà con trong bản tụ tập đông đủ cùng thầy mo ra mó nước và xin phép gánh nước về làm lễ. Trong đoàn đi lấy nước, vai trò của bà góa rất quan trọng. Theo sau thầy mo và sính lễ, bà góa là người xin nước đầu tiên tiếp đến mới là đại diện dân bản. Khi đoàn đi lấy nước trở về tới địa điểm tổ chức lễ hội, một người đại diện cho ông Then ngồi phía trên, hướng mặt về phía lễ.

Cây nêu trong lễ cúng

Thầy mo ngồi dưới, cùng với những người vừa đi lấy nước về, dân bản ngồi xung quanh phía sau. Nước lấy về được dựng quanh cây nêu. Thầy mo đọc bài cúng kể cho ông Then biết nỗi khổ của dân làng khi không có mưa, cầu xin ông trời ban mưa xuống cho ruộng đồng, cây cối tốt tươi. Kết thúc bài cúng, ông Then sẽ tuyên bố ban nước cho dân làng, để bà con có một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. Sau đó ông Then bưng chậu nước đi vòng quanh, vừa đi vừa vẩy nước vào tất cả bà con dân làng đến dự lễ.

Cầu nguyện cho một mùa bội thu

Ông Hà Văn Thu, trưởng bản Nà Bó 1 cho biết, để tổ chức lễ hội cầu mưa, bà con dân làng đã phải chuẩn bị cách đó 1 tháng, các công việc chuẩn bị được giao cho từng người. Vật dụng không thể thiếu trong lễ là cây nêu được làm khá cầu kỳ được gọi là cây hoa vạn vật. Cây nêu này phải là một cây tre thẳng, dài khoảng 2 mét rưỡi được trang trí những cành hoa ban trắng, những bông lau, xung quanh treo nhiều hình chim muông thú rừng, cá tôm dưới nước, cùng những vật dụng thường ngày được bà con dùng tre đan thành những hình cái quạt nhỏ, những chiếc rổ rá, cày, bừa, dao, thuổng tượng trưng…

Nghi thức xin nước

Đồ sinh lễ không thể thiếu 1 con gà cúng thổ công thổ địa, 1 con gà cúng ông Then cầu mưa, 1 con cá chép, vòng bạc, mâm gạo trắng, xôi 3 màu, hoa quả, 7 quả trứng gà, cùng nhiều sản vật gắn liền với đời sống hằng ngày của bà con như măng đắng, chuối xanh, cơm lam, cá xông khói, bánh trưng, gạo nếp, gà luộc… Bà con người Thái ở đây quan niệm như vậy mới thể hiện được tấm lòng thành kính của dân bản với trời đất, thần linh.

Kết thúc lễ hội, bà con cùng nhau nâng chén rượu mừng, cầu chúc cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, xua tan bệnh tật. Sau đó, trong niềm hân hoan, họ cùng nhau đi trồng cây để gìn giữ nguồn nước, khơi thông cống rãnh, dọn dẹp bờ mương, bờ suối để nước không bị ứ đọng, nước vào đồng ruộng thông suốt.

Vui chơi trong lễ hội

Đăng bởi: Yến Nguyễn

Từ khoá: Lễ hội cầu mưa của người Thái – Sơn La

Lễ Hội Lâu Đài Sáp Độc Đáo Tại Thái Lan

Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) đang phối hợp với Chính quyền Tỉnh Sakon Nakhon và Ủy ban Tỉnh Sakon Nakhon tổ chức Lễ hội Diễu hành Lâu đài Sáp và Lễ hội Đua thuyền dài năm nay từ 23-27/10/2023.

Lễ hội Lâu Đài Sáp diễn ra khi nào?

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội Lâu Đài Sáp Cuộc diễu hành Lâu Đài Sáp

Cuộc diễu hành Lâu đài Sáp Sakon Nakhon là một trong những đoàn diễu hành cho Phật tử nổi tiếng nhất Thái Lan. Du khách luôn sững sờ vì những tài năng điêu khắc và tính nghệ thuật tuyệt vời của các thợ thủ công địa phương cùng các cuộc đua thuyền trên sông luôn là những trận đấu hấp dẫn. Du khách muốn khám phá những vùng đất rộng lớn của nơi này và muốn biết một sự kiện truyền thống được tổ chức thế nào nên đến Sakon Nakhon và tham gia vào lễ hội lớn năm nay.

Các màn trình diễn trong cuộc diễu hành Lâu Đài Sáp

Tại Lễ hội Diễu hành Lâu đài Sáp và Đua thuyền Dài Sakon Nakon thường niên, luôn có một màn trình diễn các bức tượng sáp tinh xảo vào cuối Mùa chay Phật giáo và những bức tượng này sẽ được diễu hành để đám đông chiêm ngưỡng. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội xem các màn trình diễn văn hóa như Muay Thai kiểu xưa, những điệu múa truyền thống như Phu Thai, một màn biểu diễn múa làm dịu lòng người nghe với âm thanh cồng chiêng và những màn biểu diễn văn hóa của các dân tộc ở Sakon Nakhon. Các cuộc đua thuyền dài hấp dẫn là phần được mong đợi nhất của lễ hội với các đội đua đã luyện tập từ trước đó nhiều tuần. Đội thắng cuộc sẽ được nhận Cúp Hoàng gia do Công chúa Maha Chakri Sirindhorn trao tặng. Khán giả có thể xem cuộc đua tại Hồ thủy lợi Nong Han.

Lễ hội Lâu Đài Sáp tại Sakon Nakhon năm 2023

Sakon Nakhon là một tỉnh nằm ở miền đông bắc nơi đây và khu vực này nổi tiếng với nhiều đền chùa và các điểm du lịch Phật giáo ấn tượng được tôn kính bởi dân địa phương như Wat Phra That Choeng Chum Worawihan, Wat Pa Sutthawat, Bảo tàng Phu Phan và nhiều nơi khác. Các hoạt động thú vị khác gồm có lễ cúng dường và các hoạt động từ thiện tại chùa, mua sắm các sản phẩm OTOP, một cuộc đua marathon nhỏ, các quầy bán ẩm thực đông bắc, trình diễn âm nhạc cùng nhiều hoạt động vui chơi và cuộc thi khác diễn ra trong suốt 6 ngày của sự kiện.

Lễ hội Lâu đài Sáp Sakon Nakhon: 23-27/10/2023 và chương trình chi tiết từng ngày (Các điểm nhấn) như sau:

Lễ hội Lâu đài Sáp Sakon Nakhon là một trong những lễ hội lớn nhất nhằm kỷ niệm kết thúc mùa Chay Phật giáo. Sử dụng sáp ong, dân địa phương đã tạo ra những ngôi chùa, đền thờ Phật và những lâu đài sáp tuyệt vời khác. Những tài năng nghệ thuật nhất từ khắp tỉnh sẽ mang những lâu đài sáp của họ đến biểu diễn tại cuộc diễu hành để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Bên cạnh cuộc diễu hành còn có các cuộc đua thuyền và nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa khác.

23/10/15 (09.00-18.00) – Đua thuyền (Vòng loại) – Cuộc thi Đội cổ vũ Đua thuyền – Cuộc thi Múa Thái điệu nhảy Xòe đuôi (giống con Công).

24/10/15  (09.00-18.00)  Đua thuyền (Tứ kết và chung kết).

25/10/15 (08.00-19.00) Những trang phục và các lâu đài bằng sáp khác nhau cùng các lâu đài sáp cổ xưa làm bởi cư dân địa phương được trưng bày tại công viên Ming Mueng Sakonnakhon park.

26/10/15 (14.00-18.00) Cuộc diễu hành lâu đài sáp bắt đầu tại đường Sakon-Nakae (giao lộ) và bắt đầu cuộc biểu diễn với âm nhạc và nghệ thuật dân gian (phong cách Đông Bắc) và đoàn diễu hành lâu đài sáp tiến về Wat Chuchum. (bắt đầu từ 5h chiều)

27/10/15 (06.00-07.00): Cuộc đua Marathon nhỏ “Gia đình Phadeang-Nang Ai ” hoặc ban có thể cúng dường bằng thức ăn cho một nhà sư Phật Giáo (đặt thức ăn vào tô của các nhà sư vào buổi sáng)

Chú ý: Mỗi ngày, Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động như các cửa hàng OTOP di động, công viên giải trí, Triển lãm Lâu đài Sáp, Nhạc hội với phong cách miền Đông Bắc và nhiều cửa hàng thức ăn địa phương (ẩm thực Esan, Việt Nam, Lào và Thái)

Nguồn: Tổng Cục du lịch Thái Lan

Đăng bởi: Ái Trần Văn

Từ khoá: SAKON NAKHOM – Lễ Hội Lâu Đài Sáp Độc Đáo Tại Thái Lan

Cập nhật thông tin chi tiết về Chùm Sự Kiện Lễ Hội Hấp Dẫn Nhất Tháng 8 Của Du Lịch Thái Lan trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!