Xu Hướng 9/2023 # Ceo Là Gì? 8 Công Việc Cho Một Ceo Giỏi # Top 11 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ceo Là Gì? 8 Công Việc Cho Một Ceo Giỏi # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ceo Là Gì? 8 Công Việc Cho Một Ceo Giỏi được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. CEO là gì?

Nhắc đến CEO, trước tiên chúng ta sẽ nghĩ đến những người quyền lực. Họ là người đứng đầu điều hành công ty, cũng như đưa ra những nhiệm vụ và kế hoạch để phát triển công ty mạnh hơn.

CEO là viết tắt của Chief Executive Officer có nghĩa là giám đốc điều hành. Những CEEO giỏi sẽ tạo nên những thương hiệu và tập đoàn hùng mạnh và thương hiệu nổi tiếng. Ví dụ, nhắc đến Alibaba, người ta sẽ nghĩ ngay đến Jack Ma. Hay nói về Facebook, không thể nào không kể đến Mark Zuckerberg,… Họ là những CEO vô cùng giỏi và thành công.  

Nhiều người cho rằng CEO và Chủ tịch Hội đồng quản trị là một. Tuy nhiên họ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Đối với CEO, họ sẽ là người  đưa ra những quyết định hàng đầu của công ty, nhưng vẫn cần phải có sự chấp thuận của của Hội đồng quản trị.

Chủ tịch hội đồng quản trị được ví như là người chủ của công ty. Họ không tham gia trực tiếp vào những những hoạt động kinh doanh, nhưng sẽ có trách nhiệm là bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư, cũng như giám sát công việc của toàn bộ công ty.

Một CEO vẫn có thể trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tuy nhiên hiện nay nhiều nhiều công ty ở một số quốc gia không cho phép điều này xảy ra. Bởi vì nếu như vậy  sẽ dẫn đến xung đột về vấn đề lợi ích.

2. 8 công việc của CEO trong doanh nghiệp

Trong một doanh nghiệp SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng, chính vì vậy họ có rất nhiều việc phải làm và quyết định. Những công việc chính mà một CEO cần phải làm như sau:

Thứ nhất: Đưa ra những hướng đi cụ thể và lập những kế hoạch tốt nhất cho các dự án của công ty.

Thứ hai: Mỗi công ty khi hoạt động đều sẽ có sứ mệnh và tầm nhìn riêng cho mình. CEO chính là người sẽ vạch ra chiến lược để xác định được tầm nhìn và sứ mệnh của công ty.

Thứ ba: Qua một quá trình hoạt động, công ty muốn phát triển phải có sự tăng trưởng và thu được lợi nhuận. Những vấn đề này đều do CEO chịu trách nhiệm.

Thứ tư: Những công tác xây dựng hoặc triển khai kế hoạch kinh doanh được hội đồng quản trị phê duyệt đều do CEO chỉ đạo và điều hành.

Thứ Sáu: CEO cũng sẽ làm nhiệm vụ xây dựng những vấn đề về văn hóa công ty, cũng như phát triển hình ảnh và thương hiệu sao cho tốt nhất và hiệu quả nhất.

Thứ bảy: Những vấn đề về dự án tài chính cũng như ngân sách và đa dạng hóa sản phẩm của công ty sẽ do CEO phê duyệt và quyết đinh.

Thứ tám: CEO sẽ là người đảm bảo sự phát triển của công ty sau một quá trình hoạt động. Việc bổ nhiệm chức vụ trong công ty cũng do CEO quyết định.

3. Kỹ năng CEO cần có

Nắm giữ một vị trí nhưng phải chịu trách nhiệm cho rất nhiều công việc và có quyền hạn vô cùng lớn. Vậy mỗi người cần phải có kỹ năng gì để có thể đảm nhận được vị trí này.

Kỹ năng đầu tiên mà CEO phải có đó chính là kỹ năng kinh doanh. Nếu muốn phát triển doanh nghiệp mà không am hiểu về vấn đề kinh doanh thì không thể nào làm được. Thông thường kỹ năng này sẽ được đào tạo tại trường lớp nhưng có rất nhiều CEO nổi tiếng có khả năng kinh doanh bẩm sinh và họ còn trau dồi thêm qua quá trình va chạm ở những dự án khác nhau.

Để có đủ khả năng phát triển công ty CEO cần phải có những kiến thức  và kỹ năng về quản trị, khách hàng, thị trường. Và đặc biệt cần biết đánh giá đánh giá cũng như nhạy cảm về mức độ cạnh tranh. Điều này giúp CEO có thể xác định đúng đắn tư tưởng và nội dung cho chiến lược.

Kỹ năng xây dựng đội ngữ nhân viên cũng vô cùng quan trọng với một CEO. Vì nhân viên là nguồn lực cốt yếu và quan trọng của công ty. CEO giỏi sẽ biết cách sắp xếp và làm cho nhân viên có thể phát huy khả năng của mình.

Thông Tin Về Ceo Bạn Nên Biết!

1. Câu trả lời hoàn hảo nhất cho CEO – Chief executive officer là gì?

Đúng như ý nghĩa từ tên gọi của nó, CEO là người sẽ phải chịu mọi trách nhiệm và có quyền để giải quyết vấn đề trong công ty và bộ phận doanh nghiệp. Họ còn được ví như một người thuyền trưởng chèo lái con thuyền của mình đến vạch đích của doanh thu và lợi nhuận cao nhất. Thông qua việc xây dựng các chiến lược, những CEO cũng đồng thời đưa ra các giải pháp thực thi kế hoạch hiệu quả nhằm phát triển thương hiệu và sản phẩm của công ty, quảng bá hình ảnh và nuôi dưỡng văn hóa doanh nghiệp.

Vì thường xuyên giao dịch với công chúng, là gương mặt đại diện với truyền thông, những Chief Executive Officer họ trở nên nổi tiếng với độ phủ sóng lên toàn thế giới. Thức tế cho thấy rằng, doanh nghiệp càng lớn mạnh thì CEO của họ càng nổi tiếng và ngược lại, CEO càng nổi tiếng càng đưa thương hiệu doanh nghiệp trở lên lớn mạnh, mà một trong những minh chứng cụ thể nhất cho điều này chúng ta phải kể tới Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, tương tự Steve Jobs là người sáng lập và CEO của Apple (AAPL), hay nhắc đến Amazon người ta sẽ nghĩ ngay đến vị CEO tài ba – Jeff Bezos,… Tất cả họ đã trở thành một biểu tượng toàn cầu và khi họ ra đi đã để lại một niềm tiếc thương vô hạn của những người thần tượng họ như cái chết của Steve Jobs vào năm 2011 đã tạo một sự bùng nổ của các bộ phim tài liệu về ông.

2. Chief Executive Officer – người có vai trò quan trọng trước sự thành bại của doanh nghiệp

Như đã đề cập ở trên, CEO đảm nhận quyền và trách nhiệm của một người quản lý điều hành cao nhất quyết định mọi hoạt động kinh doanh chiến lược của công ty. CEO được xem là người chịu trách nhiệm đứng đầu việc thiết lập đồng thời triển khai các chiến lược dài hạn kèm với mục tiêu làm gia tăng giá trị cổ tức của công ty đồng thời họ phải làm hài lòng cổ đông nắm giữ các phần vốn trong doanh nghiệp. Thêm vào đó, ở các trường hợp như ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, CEO là người có trong tay quyền lực cực kỳ lớn đảm bảo phải giải quyết mọi vấn đề về nguồn nhân lực, doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Nếu như ở các doanh nghiệp, tổ chức quy mô lớn thì CEO sẽ có trách nhiệm nêu ra các chiến lược, kế hoạch mang tính dài hạn hơn và mang tính chất vô cùng quan trọng trong các hoạt động tổ chức của công ty đồng thời với những quyết định ít quan trọng sẽ được giao lại cho các nhà quản lý thấp quyền hơn. Thêm vào đó Chief Executive Officer sẽ phải có khả năng đưa ra các chiến lược, kế hoạch ngắn và dài hạn cho công ty, doanh nghiệp, một CEO dù làm việc ở đâu cũng phải có khả năng đánh giá hiệu quả làm việc của các cấp lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp có thể kể đến như: giám đốc, phó giám đốc và trưởng bộ phận phát triển chiến lược và đồng thời nhận diện các thách thức mà công ty hay doanh nghiệp gặp phải giúp cho các cấp lãnh đạo và cổ đông nhận ra các cơ hội thị trường để từ đó đưa ra các chính sách, giải pháp cần thiết.

3. Các vị trí dễ bị nhầm lẫn với Chief Executive Officer

3.1. Phân biệt vị trí Chief Executive Officer và chủ tịch hội đồng quản trị (COB)

Có rất nhiều hiểu nhầm rằng CEO nằm trong chủ tịch hội đồng quản trị hoặc hiểu nhầm rằng Chief Executive Officer chính là người đứng đầu ở các tổ chức, doanh nghiệp. Nguyên do của điều này có lẽ là vì chức năng và quyền hạn của CEO và chủ tịch hội đồng quản trị đã khiến cho nhiều người hiểu lầm về vai trò và quyền lực của họ. Nhưng nếu tìm hiểu sâu về Chief Executive Officer bạn sẽ nhận ra rằng CEO và chủ tịch hội đồng quản trị là hoàn toàn khác nhau.

CEO là người có quyền lực ra các quyết định ở mọi hoạt động cấp cao trong doanh nghiệp còn chủ tịch HĐQT là người sẽ chịu trách nhiệm trong việc giám sát việc doanh nghiệp trong việc sử dụng dòng tiền được đưa từ các cổ. Đồng thời giám sát chủ tịch hội đồng quản trị cũng là người giám sát các hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp nói chung. Chủ tịch HĐQT là người có vị trí cao hơn so với CEO tuy nhiên họ lại không có quyền đưa ra các quyết định quan trọng nếu như chưa được thông qua các ý kiến của các thành viên trong hội đồng. COB có thể được coi là boss lớn nhất trong doanh nghiệp và thường không tham gia quản lý trực tiếp các hoạt động thường nhật của doanh nghiệp, nhằm giúp CEO chủ động điều hành và quản trị doanh nghiệp

Nhìn chung, CEO và COB khác nhau như sau: Chief Executive Officer chỉ đạo các khía cạnh hoạt động của một công ty; hội đồng quản trị giám sát toàn bộ công ty, trong khi lãnh đạo hội đồng quản trị chính là chủ tịch hội đồng quản trị (COB) . Hội đồng quản trị có quyền áp đảo các quyết định của CEO, nhưng chủ tịch hội đồng quản trị không có quyền áp đảo hội đồng quản trị. Thay vào đó, chủ tịch được coi là ngang hàng với các thành viên hội đồng quản trị khác.

Một số hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tại một thời điểm nhất định, CEO và chủ tịch hội đồng quản trị sẽ là một người. Hơn thế nữa, rất nhiều trường hợp các doanh nghiệp để CEO làm chủ tịch HĐQT tuy nhiên với những trường hợp như vậy chắc chắn sẽ xảy ra rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

3.2. Phân biệt CEO với CFO, COO, … và một số vị trí khác

Khi nói đến các vị trí thực hiện công tác quản lý điều hành trong một doanh nghiệp, tổ chức, các chức danh này được thực hiện những công việc khác nhau nhưng liên kết với nhau. Điều này gây ra một số nhầm lẫn nhất định khi nhắc đến vị trí CEO, CFO, COO, CIO, CMO, … Ví như trong một số doanh nghiệp, nhà quản lý điều hành CEO họ cũng thực hiện công việc và vai trò của một giám đốc tài chính (CFO) và giám đốc điều hành (COO). COO là tên viết tắt của giám đốc điều hành, hiểu đơn giản họ đảm nhận vai trò giống như một phó quản lý điều hành, những COO chính là người chỉ huy doanh nghiệp thứ hai sau CEO.

CIO là chữ viết tắt của Chief information officer đây là tên gọi của giám đốc thông tin. Trong hệ thống các CIO còn có các chức doanh như giám đốc thông tin kỹ thuật số (CDIO), giám đốc công nghệ thông tin (CNTT). Những Chief information officer là những người điều hành cao nhất trong một doanh nghiệp về mảng công nghệ thông tin, hệ thống máy tính, … đây được xem là những người tạo bàn đạp để doanh nghiệp phát triển. Còn CMO là giám đốc marketing, chịu trách nhiệm điều hành hoạt động marketing của tổ chức.

Ngoài ra còn một số vị trí quản lý bắt đầu bằng cụm chữ “C” khác, tuy nhiên ngoài COB – chủ tịch hội đồng quản trị – đa phần các nhân viên quản lý cấp cao khác như giám đốc tài chính, giám đốc công nghệ thông tin, giám đốc kinh doanh, giám đốc marketing, … đều chịu sự quản lý trực tiếp và báo cáo công việc trực tiếp tới CEO hoặc COO doanh nghiệp.

4. Chief Executive Officer thực hiện các quy trình điều hành tại doanh nghiệp như thế nào?

Quy trình chiến lược: đây là quy trình mà CEO sẽ dùng khả năng và kiến thức, kinh nghiệm của mình để là tạo ra các kế hoạch và chiến lược trong việc phân bố nguồn lực hợp lý đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình sản xuất knih doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả.

Quy trình tổ chức: đây là quy trình mà Chief Executive Officer sẽ đảm bảo đủ các yếu tố con người, sự phân công công việc và quản lý kế hoạch triển khai công việc để đáp ứng được yêu cầu mà các chiến lược, kế hoạch đặt ra từ trước đó. Một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cần phải có đầy đủ yếu tố tổ chức mới có thể vững vàng khẳng định lợi thế của mình trên

Quy trình quản trị: đây là quy trình đòi hỏi nhà quản lý điều hành phải chịu trách nhiệm trong việc tuân thủ theo các quy định của pháp Luật trong việc điều hành và dẫn dắt công ty. Đây là quá trình chỉ được thực hiện ở hội đồng quản trị.

Quy trình chiến lược dài hạn: CEO là người phải có trách nhiệm thực hiện đề xuất các chiến lược dài hạn của công ty bằng chính khả năng và sự hiểu biết của mình. Đối với một người làm CEO thì tầm nhìn là nhiệm có vai trò quyết định thứ nhất và chiến lược là nhiệm vụ quan trọng chỉ ngay sau tầm nhìn.

5. Từ chúng tôi hãy đặt những bước đi đầu tiên để trở thành CEO tài ba

Sẽ rất khó để tìm việc làm CEO thông qua các website tìm việc và website chúng tôi cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Nhưng chúng tôi có rất nhiều việc làm trong mọi ngành nghề và lĩnh vực để tạo tiền để cho bạn phấn đấu trở thành một CEO hay CIO, CFO, … sau này. Website như một con đường đẹp nhất, nhanh chóng nhất dẫn đường bạn đến với công việc, với sự nghiệp của mình. Còn có thể trở thành một CEO hay không tùy thuộc vào sự cố gắng, tùy thuộc vào năng lực và một chút may mắn của bạn.

Tuyển dụng giám đốc điều hành

Stop Loss (Cắt Lỗ) Là Gì? Cách Đặt Lệnh Stop Loss Trong Giao Dịch

Trong thị trường giao dịch đầy biến động như thị trường Forex, việc dự đoán chính xác được sự thay đổi về xu hướng tăng giảm của giá cả là rất khó khăn. Do đó lệnh Stop Loss (lệnh cắt lỗ) là một công cụ giúp hỗ trợ các nhà đầu tư tránh khỏi việc thua lỗ quá nhiều trong giao dịch. Vậy lệnh Stop Loss là gì? Làm thế nào để đặt lệnh cắt lỗ trong giao dịch hiệu quả?

Cắt lỗ – Stop loss là gì?

Stop loss còn được gọi là lệnh cắt lỗ (viết tắt là SL), nó được đặt trước tại một mức giá có vị trí ngược chiều xu hướng kỳ vọng của nhà đầu tư. Mức giá này là mức lỗ mà nhà đầu tư chấp nhận được, nếu chẳng may thị trường không đi theo những gì họ mong muốn khi chạm đến mức này, lệnh giao dịch sẽ tự động cắt.

Lệnh stop loss này rất cần thiết cho những nhà đầu tư không nhiều thời gian để thường xuyên theo dõi xu hướng thị trường. Đồng thời, nó cũng giúp họ tránh được tổn thất nặng nề từ các biến động nhanh, mạnh và bất ngờ khiến họ không kịp trở tay.

Ví dụ: Bạn thực hiện mua cặp tiền XAU/USD với mức giá 1800.000. Để tránh bị thiệt hại nặng nề nhất khi xảy ra trường hợp thị trường đi xuống (ngược với kỳ vọng của bạn) thì bạn có thể đặt lệnh cắt lỗ (stop loss) ở mức thấp hơn giá bạn thực hiện mua. Bạn có thể đặt lệnh Stop loss tuỳ vào mức chấp nhận rủi ro của cá nhân. Một số mức stop loss bạn có thể đặt được như 1700.000; 1755.000; …

Tại sao phải đặt lệnh Stop loss khi giao dịch Forex?

Thị trường Forex luôn luôn chuyển động và đặc điểm của nó là nhanh và mạnh mẽ, mang đến nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Nhưng, nó cũng cẩn chứ nhiều rủi ro lớn, không có bất kỳ ai trong thị trường này có thể đưa ra dự đoán chính xác những gì sẽ diễn ra tiếp theo. Vậy nên, các nhà đầu tư nên sử dụng stop loss cho các giao dịch như một sự phòng hộ, bảo vệ tài khoản của mình được an toàn.

Khi thị trường đi ngược dự đoán và chạm vào một mức giá nhất định, bạn quyết định dừng giao dịch bằng lệnh stop loss tại mức giá đó. Vậy thì, câu hỏi đặt ra là tại sao không duy trì thêm một thời gian nữa, biết đâu giá sẽ quay đầu lại đi đúng xu hướng như dự đoán ban đầu, tại sao không kiên nhẫn thêm?

Vấn đề ở chỗ là bạn lấy căn cứ đâu để cho rằng giá sẽ đảo chiều đi đúng xu hướng dự đoán ngay sau đó? Một khi đã có quyết định dừng lại khi giá chạm vào stop loss thì đồng nghĩa với việc bạn đã tin chắc rằng nó sẽ không thể đi đúng như dự đoán của mình nữa, tất cả những gì mà bạn đã phân tích trước đó đã sai, hệ thống giao dịch của bạn không còn hiệu quả trong trường hợp này. Stop loss là cơ sở để bạn biết chắc rằng bạn đã dự đoán sai, nên dừng lại và chấp nhận một khoản thua lỗ cho sự sai đó của mình.

Ưu điểm và nhược điểm của lệnh Stop Loss

Ưu điểm

Lệnh cắt lỗ có vai trò vô cùng quan trọng cho mọi trader, cụ thể:

Giúp trader hạn chế tối thiểu thua lỗ quá mức cho phép vì lệnh sẽ được cắt tự động.

Bạn sẽ không mất thời gian, công sức bỏ ra hàng giờ theo dõi lệnh chỉ để xem nên cắt lỗ ở mức nào. Hãy yên tâm đã có Stop loss lo liệu.

Là lá chắn hữu hiệu trước các biến động lớn từ thị trường (như sự kiện kinh tế, chính trị, …), có thể dẫn đến biên độ dao động lớn trong thời gian ngắn và bạn không chú ý hay không đặt Stop loss.

Có thể tính toán trước thua lỗ của một vị thế để xem xét mức độ rủi ro bạn có thể chấp nhận được. Đây là một yếu tố quyết định đến sự thành công của một trader.

Nhược điểm

Mặc dù lệnh cắt lỗ có thể giúp cho các nhà đầu tư ngăn chặn được những rủi ro không mong muốn, tuy nhiên, trong một số trường hợp, đặt lệnh Stop loss sẽ đi kèm với một số bất lợi nhất định.

Cụ thể:

Nhiều nhà đầu tư chưa biết sử dụng stop loss đúng cách, khiến giá thị trường chạm điểm stop loss và cắt lệnh giao dịch. Nhưng rất nhanh chóng sau đó, thị trường lại quay lại hướng kỳ vọng, nó được gọi là “quét stop loss”

Loại lệnh này thường không có nhiều ý nghĩa đối với các nhà đầu tư giao dịch theo phong cách ngắn hạn. Vì khung thời gian ngắn hạn tín hiệu giao dịch thường bị nhiễu loạn, kém chính xác.

Ý nghĩa của lệnh Stop loss

Các chuyển động của thị trường tài chính rất phức tạp và không thể đoán trước được, thì stop loss là công cụ hỗ trợ các nhà đầu tư tránh được việc thua lỗ quá nhiều trong giao dịch. Một nhà đầu tư giỏi sẽ không bao giờ bỏ qua Stop loss trong mỗi giao dịch của mình. Bởi stop loss có rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

Giảm thiểu được những rủi ro đi kèm khi thị trường đi ngược lại xu hướng mà nhà đầu tư dự đoán. Từ đó, hạn chế được tình trạng cháy tài khoản cho trader.

Stop loss giúp các nhà đầu tư loại bỏ được hoàn toàn yếu tố tâm lý. Trong một số trường hợp khi giá đi ngược lại xu hướng nhưng nhà đầu tư kỳ vọng giá đi lên để gỡ lại phần thua lỗ. Nhưng giá vẫn đi xuống sẽ khiến bạn càng thua lỗ nhiều hơn. Stoploss sẽ giúp bạn loại bỏ tâm lý này và tự động đóng lệnh khi giá đạt đến điểm đã đặt.

Stop loss sẽ tự động đóng lệnh khi giá đạt đến điểm đặt trước. Từ đó giúp nhà đầu tư quản lý giao dịch, không phải mất thời gian theo dõi thị trường để cắt lỗ.

Lệnh Stop loss giúp cho các nhà đầu tư có thể quản lý nguồn vốn hiệu quả hơn.

Những sai lầm nghiêm trọng về Stop loss trong giao dịch

Lệnh Stop loss là một công cụ hỗ trợ các nhà đầu tư rất hiệu quả, tuy nhiên, nếu mắc phải các sai lầm này khi đặt lệnh thì sẽ khiến nhà đầu tư có thể rơi vào tình trạng tồi tệ hơn. Chẳng hạn như dưới đây.

Không đặt Stop loss

Không đặt stop loss trong giao dịch thường xảy ra đối với hai loại nhà đầu tư. Một là không muốn đặt, không thèm quan tâm và để thị trường tự quét. Ngoài ra, có thể nhà đầu tư đó chưa từng nghe đến khái niệm Stop loss.

Những nguyên nhân này chỉ xảy ra đối với các trader chưa thật sự nghiêm túc tìm hiểu về forex, về cách giao dịch forex. Bởi vì, bất kỳ một chiến lược giao dịch nào được gợi ý trên thị trường từ những trader chuyên nghiệp, những người giàu kinh nghiệm mà các bạn được tìm hiểu thông qua các diễn đàn, các website về forex đều cung cấp đầy đủ các bước giao dịch, trong đó có cả cách đặt stop loss hay take profit cho những chiến lược đó.

Một dạng nữa là nhà đầu tư quá tự tin với phán đoán và có thể thực hiện cắt lệnh bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên ở đây, rủi ro trong giao dịch không thể nào lường được, nếu không đặt stop loss hợp lý thì tình trạng cháy tài khoản sẽ rất gần.

Đặt Stop loss nhưng không đúng

Khi đã nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của lệnh Stop loss trong giao dịch Forex. Các nhà đầu tư sẽ bắt đầu tìm hiểu cách đặt lệnh chốt lời này để thu được kết quả như ý muốn. Tuy nhiên, vẫn còn một số sai lầm tai hại khi không biết cách đặt lệnh Stop loss hiệu quả. Bao gồm:

Đặt Stop loss quá gần

Ta đều biết rằng thị trường luôn luôn chuyển động lên xuống liên tục tạo thành những con sóng. Việc xác định đúng xu hướng thị trường nhưng đặt Stop loss quá gần khiến bạn chịu một thua lỗ trước khi thị trường mang lại lợi nhuận cho bạn. Đặt stop loss gần sẽ giúp nhà đầu hạn chế rủi ro. Tuy nhiên tình trạng dính stop loss cũng vì thế xảy ra thường xuyên hơn. Nhiều trường hợp giá vừa đóng do stop loss lại chuyển hướng ngược lại ngay sau đó làm nhà đầu tư mất một khoảng lợi nhuận đáng kể.

Đặt Stop loss quá xa

Việc đặt Stop loss quá xa mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an tâm rằng khó dính Stop loss hơn. Điều này đúng, tuy nhiên việc đặt Stop loss quá xa làm tài khoản trader dễ thua lỗ nhiều hơn mỗi lần dính Stop loss. Đây cũng là một nhận định sai lầm của các nhà đầu tư thì thực hiện giao dịch forex. Bởi khi chiến lược giao dịch đã sai thì stop loss xa bao nhiêu cũng không thể đủ.

Dời và thả Stop loss

Vì tâm lý của các trader khi xu hướng thị trường đi ngược dự kiến thì họ sẽ dời mức stop loss ban đầu để không phải đóng lệnh. Hay nói cách khác, việc làm này thể hiện tâm lý “tham lam và sợ hãi” của các nhà đầu tư. Thậm chí, có nhiều trader còn “thả” luôn mức stop loss, nghĩa là huỷ việc đặt stop loss ban đầu. Và đến 1 lúc, không còn mức stop loss để thả hay dời nữa, mà đó là lúc bạn bị “cháy tài khoản”.

Có rất nhiều trader hay dời stop loss trong quá trình lệnh đang chạy. Khi thấy giá đi ngược hướng kỳ vọng và sắp chạm vào stop loss, họ có xu hướng nới stop loss ra một chút với hy vọng giá sẽ đảo chiều, nhưng nếu giá vẫn không đi theo ý muốn, việc nới stop loss ra xa sẽ chỉ khiến bạn thua lỗ nhiều hơn. Hoặc khi thấy giá đi đúng xu hướng kỳ vọng, họ thường dời stop loss tới vị trí gần hơn với điểm đặt lệnh để hạn chế thua lỗ, thậm chí vượt qua khỏi điểm đặt lệnh (trailing stop) để chốt một phần lợi nhuận.

Việc làm này không có gì sai, thậm chí đây là một cách để các bạn hạn chế rủi ro, tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng giá đã chính thức đi đúng hướng và không thể quay đầu thêm một lần nào nữa trước khi trở về lại đúng hướng kỳ vọng.

Các loại Stop loss cơ bản trong Forex

Lệnh Hard Stop loss

Cách đặt lệnh stop loss này khá là đơn giản, nhà đầu tư có thể đặt mức tỷ lệ R:R mình mông muốn ở mức thấp nhất là tỷ lệ 1:1. Bạn chỉ cần đặt mức cắt lỗ phù hợp và không phải làm bất cứ gì cả. Lệnh này phù hợp cho những phiên giao dịch có tỷ lệ rủi ro cao hoặc do bạn mạo hiểm thử sức.

Lệnh Trailing Stop loss

Đây là lệnh cắt lỗ mà nhà đầu tư có thể điều chỉnh nó một cách tối ưu hơn bằng cách dịch chuyển nó theo xu hướng kỳ vọng của mình. Khi lệnh giao dịch đi đúng hướng và có được lợi nhuận, nhà đầu tư sẽ dời điểm stop loss đến mức giá vào lệnh hoặc mức mà bạn hòa vốn để loại bỏ rủi ro thua lỗ ra khỏi giao dịch.

Với Trailing stop, nhà đầu tư sẽ dịch chuyển điểm cắt lỗ theo từng pips khi xu hướng kỳ vọng vẫn tiếp tục đi theo mong muốn. Cách đặt này rất thích hợp trong tình hướng thị trường đang có biến động hoặc nhà đầu tư đang giao dịch theo xu hướng.

Ví dụ:

Bạn chọn sản phẩm giao dịch là cặp tiền EUR/USD vơí mức giá vào lệnh là 1.4300, stop loss được đặt tại mức giá là 1.4200. Khi giá thị trường tăng lên mức 1.4400 tức là giao dịch của bạn đã có lợi nhuận, lúc này bạn có thể điều chỉnh điểm đặt stop loss lên tại giá 1.4300. Tương tự như thế, nếu giá tiếp tục đi đến mức 1.4500, thì bạn sẽ tiếp tục di chuyển stop loss lên mức giá 1.4400.

Năm bước đặt Stop loss đúng cách cho các Trader

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ không bao giờ bỏ qua lệnh stop loss. Ngay từ việc xác định đúng vị trí đặt stop loss đã thể hiện được đẳng cấp và trình độ của nhà đầu tư. Để đặt lệnh stop loss đúng cách chúng ta thực hiện 5 bước sau:

Bước 1: Xác định điểm vào lệnh

Sử dụng Fibonacci Retracement để tìm điểm vào lệnh. Sử dụng đoạn xu hướng giảm gần nhất và kỳ vọng khi giá điều chỉnh tăng đến mức thoái lui thì giá sẽ đảo chiều đi xuống, tiếp tục xu hướng giảm.

Bước 2: Xác định cắt lỗ và chốt lời trên giao dịch.

Bước 3: Xác định số tiền thua lỗ tối đa của lệnh

Xác định tỷ lệ R:R có nằm trong phạm vi cho phép hay không. Nếu tỷ lệ R:R vượt quá mức cho phép hãy thực hiện một giao dịch khác.

Bước 4: Xác định khối lượng giao dịch

Số tiền thua lỗ = khối lượng (lot) * đơn vị lot tiêu chuẩn * số pip thua lỗ * giá trị pip trên 1 đơn vị tiền tệ.

Bước 5: Tiến hành đặt lệnh theo các chỉ tiêu đã đặt ra như trên

Hãy vùng tìm hiểu qua một ví dụ cụ thể sau:

Bước 1: Xác định thời điểm vào lệnh

Khi giá chạm vào kênh giá tạo nên một đáy mới sẽ tiếp tục xu hướng tăng. Khi này chúng ta sẽ đặt lệnh buy tại điểm giá chạm vào.

Bước 2: Xác định cắt lỗ và chốt lời trên giao dịch.

Chốt lời sẽ nằm ở đường xu hướng trên của kênh giá, cách điểm đặt lệnh là 440 pip.

Cắt lỗ đặt dưới điểm đặt lệnh và dưới vùng đáy thứ 2 là 100 pip. Nếu giá giảm thấp hơn đáy này chứng tỏ kênh giá bị phá vỡ, như vậy quá trình xác định xu trên không còn giá trị.

Bước 3: Xác định số tiền thua lỗ tối đa của lệnh

Tỷ lệ R:R hiện tại là 1 : 4,4. Đây là tỷ lệ giao dịch tốt.

Bước 4: Xác định nếu rủi ro xảy ra nhà đầu tư sẽ mất bao nhiêu

Nếu giao dịch với 20.000$. Mỗi lệnh giao dịch nếu có rủi ro thì mức chấp nhận được là 1% tức là 200$. Nếu mua cặp tiền EUR/USD trên với stop loss là 100 pip thì chúng ta xác định khối lượng giao dịch bằng 0.2 lot

Bước 5: Tiến hành đặt lệnh theo các chỉ tiêu đã đặt ra như trên.

Theo các tính toán như trên chúng ta áp dụng vào ví dụ cặp tiền trên với lệnh mua 0.2 lot giá 1.0570. Lệnh cắt lỗ sẽ đặt tại 1.0470 (100 pip) và chốt lời tại 1.1010 với 440 pip.

Kết luận

Thông tin được biên tập bởi: chúng tôi

Ceo Trương Văn Trắc: “Việc Làm Báo Chí Đang Rất Rộng Mở Với Các Ứng Viên Ngành Truyền Thông Tại Website Timviec365.Vn”

(Lời tuyên bố phủ định thực trạng hiện tại của CEO Trương Văn Trắc)

Đó là những lời tuyên bố hùng hồn của ông chủ website chúng tôi – CEO Trương Văn Trắc, sau khi website của ông đạt được nhiều kết quả khả quan: đã liên kết được với 610.000 doanh nghiệp trên cả nước, sở hữu hơn 2,5 triệu hồ sơ xin việc và chiếm 48% thị phần tuyển dụng.

Nguyên nhân của kết quả tích cực này đến từ những tính năng mới lạ, sự thân thiện mà website chúng tôi đã tạo ra được cho các ứng viên và nhà tuyển dụng.

CEO Trương Văn Trắc đã giới thiệu về những điểm mới lạ và tiện ích của website như sau:

“Các ứng viên tìm việc làm khi truy cập vào địa chỉ website chúng tôi sẽ dễ dàng quan sát thấy công cụ tìm kiếm của trang và có thể sử dụng nó ngay lập tức. Các ngành nghề được phân theo lĩnh vực và tỉnh thành. Cụ thể, khi tìm việc làm báo chí các ứng viên còn có thể tiếp cận được cả những tin tuyển dụng thuộc lĩnh vực Báo chí – Truyền hình khác như: Nhân viên Content, Marketing – PR, Tổ chức sự kiện, Media,… Nếu các ứng viên muốn chỉ tiếp cận việc làm báo chí đơn thuần thôi thì có thể chọn mục ưu tiên rất tiện ích.

Còn đối với các nhà tuyển dụng, ngoài những tính năng cũ vẫn được giữ nguyên như: ghim bài trên trang chủ, trang tuyển dụng, gắn banner tuyển dụng hấp dẫn, thời gian bảo lưu bài đăng dài hạn… thì website còn được bổ sung thêm nhiều tình năng mới hữu ích như: lọc hồ sơ xin việc chất lượng, tuyển dụng thuê để tiếp cận những ứng viên mong muốn trong thời gian nhanh nhất.

Khi liên hệ tới website chúng tôi chúng tôi cam kết hỗ trợ nhanh chóng 24/24h kể cả những ngày lễ tết, các kênh liên hệ đa dạng (Zalo, Email, Skype, Facebook, Live Chat, số điện thoại,… và trả lời những thắc mắc của đối tác không quá 3 giây.

Phương châm của công ty là luôn đặt sự hài lòng của các ứng viên và nhà tuyển dụng lên hàng đầu.”

CEO Trương Văn Trắc tiếp tục khẳng định: Hiện nay, website chúng tôi vẫn đang không ngừng được công ty đầu tư và xây dựng nhằm đem lại trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng và chiếm lấy phần thị phần cao hơn nữa ở lĩnh vực tuyển dụng đang đầy tiềm năng này.

Tìm hiểu về CEO Trương Văn Trắc – chủ website chúng tôi ít ai có thể ngờ rằng, người đàn ông có hình dáng người to cao, khuôn mặt tướng mộc này lại có xuất thân từ một nhà giáo.

Dù đã dành hơn 30 năm tuổi đời của mình để gắn bó với sự nghiệp trồng người nhưng khi về hưu ông vẫn không muốn mình dứt ra khỏi con đường này mà đã nâng nó lên ở một mức độ cao hơn. Đó là gắn bó với con đường lựa chọn và tuyển dụng những ứng viên xuất sắc cho các doanh nghiệp. Công việc mà vị CEO này chia sẻ: Ông đã làm nó bằng tất cả niềm đam mê và kinh nghiệm của cả cuộc đời tích góp.

Công ty cũng sở hữu nhiều website mạnh và quen thuộc với người dùng

Tuy nhiên, bỏ lại đằng sau tất cả, CEO Trương Văn Trắc chia sẻ: Lĩnh vực tuyển dụng là điều ông muốn làm nhất và website chúng tôi là nơi mà ông đã dành rất nhiều tâm huyết của mình.

Chính tâm huyết của người thầy giáo già đã về hưu này đã giúp website chúng tôi lớn mạnh và đạt được nhiều thành công như ngày hôm nay. Một website chiếm 48% thị phần tuyển dụng; sở hữu kho thông tin về lĩnh vực tuyển dụng rộng lớn, liên tục được cập nhật, rất hữu ích với các ứng viên và nhà tuyển dụng, như: cập nhật tình hình việc làm hiện nay, ngành nghề tỉnh thành, thông tin tuyển dụng của các ngành, CV xin tuyển dụng,… ; số lượng ngành nghề tìm kiếm đa dạng (hơn 90 ngành nghề) và trên 63 tỉnh thành cả nước và cùng rất nhiều tiện ích về mặt kỹ thuật khác giúp các ứng viên có thể tìm việc làm mong muốn nhanh nhất.

Theo số liệu khảo sát mà website chúng tôi cung cấp, có đến 70% ứng viên chia sẻ sự hài lòng về những tiện ích khi tìm việc nhanh trên website và phần lớn trong số họ đều đã tìm được những công việc tại những nơi mà mình mong muốn.

Những phần trăm có ý kiến chưa hài lòng đều được website ghi nhận và khắc phục nhanh chóng. Các thành viên đã thiết kế và đang duy trì website chia sẻ rằng: tại website chúng tôi luôn có những sự ghi nhận ý kiến đánh để giúp cho website được hoàn thiện và vững mạnh hơn. Mọi ý kiến của người dùng dù khen ngợi hay trách móc, đó đều là những món quà vô giá mà bạn đã dành cho chúng tôi.

Thông tin thêm: 

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

Địa chỉ: 

Văn Phòng 1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Văn phòng 2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại liên hệ: 0982.079.209

Đề Xuất 8/2023 # Làm Diễn Viên Cần Học Giỏi Môn Gì # Top Like

Ở Đâu Dạy Kĩ Thuật Bóng Đá Đường Phố?

Không phải tự nhiên bóng đá lại được người ta gọi là môn thể thao vua được rất nhiều người yêu thích, bóng đá không chỉ mang đến cho người chơi sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh mà còn tăng cường khả năng tập trung, độ nhạy bén. Ngoài những trung tâm dạy bóng đá chuyên nghiệp thì bóng đá đường phố cũng được nhiều người lựa chọn. Vậy ở đâu dạy kĩ thuật bóng đá đường phố? Một số cầu thủ nổi tiếng thế giới xuất thân từ bóng đá đường phố đó là: Ở đâu dạy kĩ…

Travel Far Enough, You Meet Yourself

Thành lập mới hoặc phát triển một doanh nghiệp đang hoạt động hoặc tham gia đầu tư vào Úc. Ra vào lãnh thổ Úc trong thời hạn hiệu lực của visa. Đưa theo các thành viên trong gia đình sang sống cùng tại Úc. Thông qua mức đầu tư hợp lý, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc. TÌM HIỂU VỀ ĐỊNH CƯ PEI PNP CANADA THEO DIỆN WORK PERMIT – BUSINESS WORK PERMIT…

Sơ Kết 5 Năm Thực Hiện Nghị Định 15 Của Chính Phủ Về Giáo Dục Quốc Phòng

Đ/c Hoàng Trường Kỳ trao Bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tíchxuất sắc Sáng 1/9/2005, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện NĐ15/2001/NĐ-CP của Chính phủ về GDQP(2001-2005). Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu – Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng QK2; các đồng chí thành viên HĐ GDQP tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thị, cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Đồng chí Hoàng Trường Kỳ,…

Tiến Độ Thực Hiện Nghị Quyết 30A/2008/nq

Căn cứ công văn số 2399/LĐTBXH-BTXH ngày 08/7/2009 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc chuẩn bị nội dung cuộc họp giao ban trực tuyến về tiến độ thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP, Bộ Xây dựng báo cáo các nội dung theo yêu cầu của công văn trên như sau: Ngoài việc hướng dẫn, Bộ đã thường xuyên đôn đốc các địa phương tổ chức điều tra, khảo sát, bình xét đối tượng được hỗ trợ nhà ở; đồng thời đôn đốc các địa phương sớm hoàn thành việc lập và phê duyệt đề án…

Nhận Thức Về Văn Hóa, Con Người Việt Nam Trong Nghị Quyết Trung Ương 9 Khóa Xi

QĐND – Trên cơ sở tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII-một nghị quyết có ý nghĩa như chiến lược văn hóa của Đảng trong thời kỳ đầu đổi mới, tại Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đã ra Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. So với Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII thì tại nghị quyết này, xây dựng con người Việt Nam được đưa lên tiêu…

5 Cách Quyết Định Lãi Suất Của Fed Ảnh Hưởng Đến Bạn

Bạn không muốn bất ngờ khi cục dự trữ liên bang fed quyết định tăng hoặc giảm lãi suất. Ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ còn được gọi là Fed – nhiệm vụ duy trì sự ổn định kinh tế và tài chính. Chủ yếu cố gắng giữ cho nền kinh tế phát triển bằng cách tăng hoặc giảm chi phí vay, và hành động tăng hoặc cắt giảm lãi suất của feb có ảnh hưởng rất lớn đến việc đầu tư của bạn. “Khi Fed tăng hoặc giảm chi phí tiền. Cách này hay cách khác, nó sẽ tác động…

Dự Toán Eta Cập Nhật Đơn Giá Kon Tum Theo Quyết Định 1390/qđ

Ngày 30/12/2023 UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định 1390/QĐ-UBND; về việc công bố đơn giá xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Kon Tum gồm các phần sau: Phần mềm Dự toán Eta đã cập nhật đầy đủ nội dung của Quyết định 1390/QĐ-UBND; phục vụ cho công tác lập; thẩm tra; thẩm định dự toán công trình trên trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Hướng dẫn tải đơn giá xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Kon Tum; ban hành kèm theo Quyết định 1390/QĐ-UBND; trên Phần mềm Dự toán Eta như sau: Quyết định số…

Giáo Án Môn Học Tin Học Khối 11

Bài 10: THỰC HÀNH SOẠN THẢO VĂN…

Di Chúc Bằng Văn Bản Có Hiệu Lực Như Công Chứng, Chứng Thực

Những trường hợp di chúc văn bản có hiệu lực như công chứng, chứng thực. Theo quy định tại Điều 638 BLDS, di chúc bằng văn bản có giá trị… DI CHÚC VĂN BẢN CÓ HIỆU LỰC NHƯ CÔNG CHỨNG, CHỨNG THỰC Những trường hợp di chúc bằng văn bản có hiệu lực như công chứng hoặc chứng thực. Điều 624 Bộ luật dân sự 2023 quy định: Theo quy định tại Điều 638 BLDS, di chúc bằng văn bản có giá trị như di…

Điều Kiện Kinh Doanh Vận Tải Đường Bộ Theo Quy Định Pháp Luật

Hướng dẫn Điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ tại nghệ an (Vinh). Thủ tục hồ sơ cho công ty mới thành lập xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ vận tải đường bộ, vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô theo quy định của pháp luật. Chi tiết đầy đủ như sau 1. Điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ – Phải có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật – Doanh nghiệp có đăng ký mã ngành nghề kinh doanh xin cấp giấy phép – Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ…

Timviec365.Vn – Website Tìm Việc Làm Số Một Việt Nam!

Còn đối với những người đã có kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi giúp họ tìm được vị trí trong công việc mà mình mong muốn.

Đối với nhà tuyển dụng, chúng tôi giúp nhà tuyển dụng có thể tuyển chọn những ứng viên có trình độ, năng lực phù hợp với đặc điểm cũng như yêu cầu về công việc của công ty.

Đầu tiên đó là những công việc làm chính thức:

Nếu như trước đây, bạn phải ngồi hàng giờ đồng hồ để đọc những tờ báo, hay tìm kiếm trên mạng xã hội để tìm những thông tin tuyển dụng dành cho ngành nghề của mình thì ngày nay đã khác.

Một ưu điểm rất lớn khi bạn tìm việc trên website chúng tôi đó là bạn có thể tự làm cv xin việc online cho mình. Từ những CV này, bạn có thể in ra, nộp trực tiếp cho nhà tuyển dụng hoặc bạn cũng có thể gửi online thông qua chính website chúng tôi này.

Thứ hai là những công việc làm thêm:

Ngày nay, rất nhiều sinh viên cũng như mẹ bỉm sữa những người có rất nhiều khoảng thời gian rảnh để có thể làm thêm. Tuy nhiên họ lại là những người không có nhiều thời gian để lang thang trong các ngõ ngách, các con phố để tìm một công việc làm thêm phù hợp với mình.

Vậy nên, tìm đến chúng tôi là một trong những giải pháp tối ưu nhất. Bởi lẽ, trên chúng tôi không chỉ có những công việc làm chính thứ mà còn có cả những công việc làm thêm cho bạn chọn lựa.

Môi ưu điểm rất lớn của các công việc làm thêm nơi đây đó là hầu như những công việc này đều có đầy đủ thông tin cho bạn từ lương, thưởng, cho đến thời gian làm việc,… Bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ xem nên làm việc gì, ở đâu, công việc ấy có yêu cầu gì không vì trên website đã có đầy đủ những thông tin đó.

Hơn nữa, những khi nhu cầu tìm việc làm thêm này càng cao cũng là lúc nhiều hình thức lừa đảo xuất hiện. Họ lợi dụng sự cả tin, ngây thơ, nhu cầu cần việc làm một cách nhanh chóng của những ứng viên, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng điều này để chiếm đoạt tài sản hay lừa vào các công ty đa cấp.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm việc làm thêm trên chúng tôi lại khác, website của chúng tôi trực thuộc công ty có địa chỉ rõ ràng, công việc rõ ràng, có giấy phép đăng ký rõ ràng không giống như những website tìm việc làm trên các trang mạng xã hội khác.

Ứng viên chỉ cần ngồi ở nhà, bên chiếc laptop hay chiếc điện thoại thông minh là đã hoàn toàn có thể lựa chọn công việc phù hợp cho mình. Trong đó bao gồm cả những việc làm thêm cho đến việc làm chính thức.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty cổ phần thanh toán hưng hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công Hoàng Mai Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 ấn phím 1

Email hỗ trợ: [email protected]

Đăng bởi: Bùi Phương Thùy

Từ khoá: chúng tôi – website tìm việc làm số một Việt Nam!

Cập nhật thông tin chi tiết về Ceo Là Gì? 8 Công Việc Cho Một Ceo Giỏi trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!