Xu Hướng 9/2023 # Cách Xem Username Và Pass Của Máy Tính # Top 9 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Xem Username Và Pass Của Máy Tính # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Username Và Pass Của Máy Tính được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc xem Username và Pass trên máy tính, bạn không biết phải làm thế nào để xem được Username và Pass trên máy tính của mình. Đừng lo, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách xem username và pass của máy tính nhanh nhất.

Để có thể xem được Username và Pass trên máy tính bằng Control Panel thì bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, trên giao diện màn hình của máy tính, bạn hãy nhấn vào thanh tìm kiếm và gõ cụm từ khóa Control Panel và nhấn Enter.

Nhập từ khóa Control Panel vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter

Bước 2: Tiếp theo, trên giao diện Control Panel bạn hãy nhấn vào User Accounts

Nhấn chọn vào User Accounts

Bước 3: Tại giao diện User Accounts bạn hãy nhấn vào mục Credential Manager

Nhấn chọn vào Credential Manager

Bước 4: Tiếp theo, trên giao diện Credential Manager bạn hãy nhấn vào Windows Credential. Tại đây bạn hãy kéo con trỏ chuột xuống mục Greneric Sredentials, sau đó bạn hãy nhấn vào dòng đầu tiên, lúc này máy tính của bạn sẽ hiển thị ra toàn bộ Username và Pass.

Gõ từ khóa Netplwiz vào thanh tìm kiếm Windows và nhấn Enter

Bước 2: Tiếp theo, trên giao diện User Accounts bạn hãy nhấn vào Tab Advanced. Tại đây bạn hãy nhấn chọn vào Manage Passwords.

Như bạn đã biết, không chỉ Windows mà tất cả những hệ điều hành máy tính khác như: Linux, Ubuntu, Mac OS… Cũng đều không hiển thị Pass để bảo mật máy tính của người dùng.

Do đó, Windows ẩn Pass là điều bắt buộc, nếu như ai cũng có thể biết được Pass máy tính của bạn thì đó sẽ là một thảm họa phải không ạ.

Ngoài ra, việc ẩn Pass sẽ giúp ngăn chặn Hacker xâm nhập máy tính của bạn. Thông thường, khi bạn muốn cấp quyền Admin, hay muốn thay đổi quyền trên hệ thống Windows, thì máy tính Windows sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu của máy tính, việc này sẽ giúp hạn chế tối đa việc chiếm quyền điều khiển máy tính từ xa khi Hacker xâm nhập.

Đối với trường hợp quên PassWord thì bạn có thế lấy lại được PassWord với điều kiện, bạn phải nhớ được Email mà bạn đã thêm vào tài khoản Windows trên máy tính của mình.

Khi bạn đã nhớ được Email và Pass thì bạn chỉ cần đăng nhập vào Account của Mcrosoft. Sau đó, bạn kéo xuống mục thiết bị và nhấn vào Hỗ trợ trực tuyến để yêu cầu hỗ trợ khôi phục lại mật khẩu trên máy tính của bạn.

Nhấn chọn vào mục Hỗ trợ trực tuyến

Nếu trường hợp bạn không nhớ được Email mà bạn đã đăng nhập trên máy tính của mình, thì chỉ còn một cách đó chính là cài lại Win cho máy tính của bạn. Sau khi cài lại Win là bạn có thể sử dụng máy tính Windows của mình như bình thường.

Cách Sử Dụng Chuột Của Máy Vi Tính

Đối với nhiều người, chuột được sử dụng nhiều hơn bàn phím hay bất cứ thiết bị nào khác của máy vi tính. Hầu hết các lệnh trên máy vi tính đều được thực hiện thông qua các biểu tượng hoặc trình đơn Menu nên bạn cần phải biết cách sử dụng chuột thành thạo.

Cách sử dụng chuột của máy vi tính

Các nút của chuột vi tính

Các nút của chuột vi tính

1

Nút trái – Left Button

Nút trái chuột nằm phía bên trái khi cầm chuột, đây là nút chính thường được sử dụng nhiều khi thực hiện một thao tác chọn hay thực hiện một lệnh nào đó.

2

Nút phải – Right Button

Nút phải chuột nằm phía bên phải khi cầm chuột, thường có tác dụng để mở một trình đơn – Menu lệnh và các lệnh này sẽ thay đổi tùy vào vị trí con trỏ hoặc chương trình ứng dụng.

3

Nút cuộn – Scroll Button

Nút cuộn của chuột thường nằm ở giữa nút trái và nút phải, nó có tác dụng cuộn màn hình lên trên hoặc xuống dưới. Trong một số chương trình ứng dụng nút này có chức năng Zoom – giúp phóng to hoặc thu nhỏ một đối tượng.

Nút cuộn khi nhấn xuống còn có thêm một chức năng khác nữa và chức năng này cũng tùy theo chương trình qui định. Trong một số chương trình ứng dụng nút này có chức năng Pan – giúp di chuyển một đối tượng. 

4

Các nút khác

Chuột có 2 nút bên hông

Một số chuột sẽ có thêm 2 nút bên cạnh, hai nút này thường có tác dụng chuyển trang tới – Next/Forward hoặc lui – Back.

Ngoài ra các chuột chuyên dụng sẽ có thêm các nút khác và công dụng của các nút này sẽ do các chương trình ứng dụng qui định. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi bằng cách thiết lập trong mỗi chương trình ứng dụng.

Cách cầm chuột vi tính

Cách cầm chuột vi tính

Cách cầm chuột tùy theo thói quen của mỗi người, tuy nhiên cách cầm chuột thông dụng là cầm chuột trong lòng bàn tay phải, ngón trỏ đặt lên nút bên trái, ngón giữa đặt lên nút bên phải. Ngón cái và các ngón còn lại giữ chặt xung quanh thân chuột. Khi nào cần sử dụng nút cuộn thì dùng ngón tay giữa.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng nút cuộn để cuộn trang khi lướt Web thì để cho thao tác cuộn trang nhanh hơn bạn có thể dùng ngón trỏ đặt lên nút bên trái, ngón giữa đặt lên nút cuộn và ngón áp út đặt lên nút bên phải. 

Nếu chuột có thêm nút bên cạnh thì sử dụng ngón tay cái để nhấn.

Hình dạng con trỏ chuột trên màn hình máy vi tính

Chuột thường được hiển thị trên màn hình dưới dạng một biểu tượng – Icon, gọi là con trỏ chuột. Hình dạng của con trỏ chuột sẽ thể thay đổi tùy theo chương trình ứng dụng, vị trí của con trỏ hoặc trạng thái hoạt động của chương trình,…

Các hình dạng con trỏ chuột trên màn hình máy vi tính

Trỏ chuột ở trạng thái bình thường dùng sẽ có hình mũi tên – Cursor dùng để để chỉ, chọn… nhấn chuột vào đối tượng nào đó để chọn nó.

Trỏ chuột có hình bàn tay, thường xuất hiện khi chỉ vào các nút nhấn – Button hoặc các liên kết – Link, URL,… ý nói cái này có thể nhấn vào được. Khi nhấn vào thì sẽ thực hiện một lệnh nào đó.

Trỏ chuột có hình giống chữ I được gọi là con trỏ văn bản – Test Cursor, thường xuất hiện trong các chương trình xử lý văn bản hoặc các vùng được phép nhập ký tự văn bản – Text. Khi nhấp con trỏ chuột vào vùng văn bản thì con trỏ chuột sẽ biến thành dấu nháy và ký tự sẽ xuất hiện ngay tại vị trí của dấu nháy khi được gõ từ bàn phím.

Trỏ chuột ở trạng thái cấm để báo cho biết thao tác chuột đang thực hiện không hợp lệ hoặc khu vực này không cho sử dụng chuột.

Trỏ chuột cho biết hệ thống ở trạng thái đang xử lý một tác vụ nào đó và báo cho bạn biết cần phải chờ.

Trỏ chuột hình mũi tên hai chiều cho biết bạn có thể nhấn nút trái chuột vào chỗ đó và kéo chuột để phóng to, thu nhỏ hoặc kéo giãn đối tượng theo hướng của mũi tên.

Trỏ chuột hình mũi tên 4 hướng cho biết bạn có thể nhấn nút trái chuột vào chỗ đó và kéo chuột để di chuyển – Move đối tượng từ vị trí này sang vị trí khác.

Lưu ý có một số chương trình cho phép thay đổi hình dạng của con trỏ chuột khác nhau.

Các thao tác sử dụng chuột vi tính

1

Cách định vị con trỏ chuột – Pointing

Cầm chuột di chuyển chuột trên mặt phẳng theo các hướng, mắt nhìn vào màn hình để định vị trí cho con trỏ chuột chỉ vào đúng các đối tượng cần chỉ vào trên màn hình.

2

Cách sử dụng nút chuột

Nút chuột có thể được sử dụng theo các cách sau:

Do nút trái chuột được sử dụng nhiều hơn nên thông thường khi nói nhấp chuột thì có nghĩa là nhấp nút trái chuột. Khi nào cần nhấp nút phải chuột thì sẽ được nói rõ là nhấp nút chuột phải. 

3

Cách chọn – Select một đối tượng

Chỉ con trỏ chuột vào một đối tượng trên màn hình và nhấp nút trái chuột một lần để chọn.

Nhấn và giữ nút trái chuột sau đó kéo thành một đường bao xung quanh để chọn một hoặc nhiều đối tượng nằm trong đường bao đó.

4

Cách mở – Open một tập tin hoặc chạy – Run một chương trình

Chỉ con trỏ chuột vào biểu tượng của tập tin hoặcbiểu tượng của chương trình ứng dụng sau đó nhấp kép nút trái chuột để mở tập tin hoặc chạy chương trình ứng dụng này.

Chỉ con trỏ chuột vào biểu tượng của tập tin hoặcbiểu tượng của chương trình ứng dụng sau đó nhấp nút phải chuột để mở một trình đơn, chọn Open để mở tập tin hoặc chạy chương trình ứng dụng này.

5

Cách kéo và thả – Drag and Drop một đối tượng

Nhấn và giữ nút trái chuột vào một đối tượng trên màn hình, sau đó di chuyển chuột để đưa đối tượng này đến vị trí khác và thả nút trái chuột ra. Thao tác này gọi là di chuyển – Move.

6

Cách chọn một đoạn văn bản – Text Select

Đưa con trỏ chuột vào vị trí đầu của đoạn văn bản muốn chọn, con trỏ sẽ chuyển thành con trỏ văn bản – Text Cursor như hình dạng con trỏ chuột số 3 bên trên. Nhấn và giữ nút trái chuột sau đó kéo con trỏ chuột đến hết đoạn văn bản muốn chọn rồi thả nút chuột ra. Đoạn căn bản được chọn thường sẽ có màu đen hoặc màu tương phản với màu nền.

7

Cách cuộn trang – Scroll

Đưa con trỏ chuột vào vùng muốn cuộn trang và sử dụng nút cuộn của chuột để chuyển trang lên hoặc xuống. Thao tác này có phần giống với khi sử dụng phím Page Up và Page Down trên bàn phím.

Đưa con trỏ chuột vào vùng muốn cuộn trang và nhấn vào nút cuộn 1 lần và thả ra, con trỏ chuột sẽ thay đổi thành hình mũi tên nằm trong vòng tròn, bây giờ khi bạn di chuyển chuột hướng nào thì màn hình sẽ cuộn theo hướng đó.

Trong hệ điều hành Windows có cho phép hoán đổi chức năng giữa nút trái và phải của chuột để phù hợp với những người thuận tay trái. 

Ngoài ra bạn có thể kết hợp giữa nút chuột với các phím tổ hợp trên bàn phím để thực hiện những chức năng được qui định trong các chương trình khác nhau.

Xem hướng dẫn Cách sử dụng bàn phím của máy vi tính

Phản hồi bài viết

Gửi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của bạn về bài viết này!

Xin vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email của bạn để nhận được thư trả lời.

Cách Tìm Và Tải Driver Còn Thiếu Cho Máy Tính

Tìm và cài đặt driver còn thiếu cho máy tính

Khi xảy ra lỗi nhận diện thiết bị kết nối ngoại vi hoặc việc tải các driver thất bại thì bắt buộc chúng ta sẽ cần phải thực hiện điều đó bằng tay. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở hộp thoại Control Panel bằng cách, nhấp vào biểu tượng Windows ở góc trái, dưới cùng màn hình, sau đó chọn vào Control Panel.

Giao diện All Control Panel Items xuất hiện, chọn tiếp vào Device Manager.

Bước 2:Khi kết nối một thiết bị khác với máy tính, hoặc có thiết bị không nhận diện được, nó sẽ được hiển thị dưới dạng biểu tượng cùng dấu chấm than vàng (hình bên dưới). Để giúp máy tính nhận ra thiết bị này, chúng ta nhấp chuột phải vào tên thiết bị ấy và chọn Properties.

Bước 3:PCI Device Properties hiện ra, các bạn chọn sang thẻ Details, trong mục Property, nhấp vào mũi tên quay xuống và chọn mục có tên là Hardware Ids. Ngay lập tức, một list các chuỗi ký tự mà máy tính chưa nhận diện được sẽ xuất hiện. Hãy copy & paste chúng để kiểm tra.

Paste vào công cụ tìm kiếm trên các trình duyệt web như Chrome hay Cốc cốc để kiểm tra thông tin.

Trên thực tế, bên trong mỗi chiếc máy tính đã có sẵn một số driver cơ bản, nhưng có thể do trong quá trình sử dụng hoặc cài lại Win, tính năng này bị lỗi, khiến cho máy tính không nhận diện và cài đặt được Driver tương thích, để sửa lại lỗi này, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Vẫn trong giao diện All Control Panel Items, các bạn kéo xuống và tìm mục Devices and Printers.

Bước 2: Trong mục Devices, các bạn chọn chuột phải vào giao diện của Computer / Device installation settings.

Advertisement

Bước 3: Khi cửa sổ Device installation settings xuất hiện, nó sẽ cho các bạn hai lựa chọn, đó là:

Yes, do this automatically (recommended): kích hoạt lại tính năng này.

No, let me choose what to do: tự lựa chọn cài đặt các driver quan trọng.

Sau khi chọn xong, nhấp vào Save Changes để lưu lại.

Bước 4: Quay trở lại cửa sổ Device Manager, các bạn tìm, sau đó chuột phải vào thiết bị chưa được nhận diện (dấu chấm than vàng) và chọn Update Driver Software…

How do you want to search for driver software – Bạn muốn tìm kiếm theo cách nào? Lúc này, các bạn chọn vào mục đầu tiên, Searc automatically… để máy tính tìm và tự động tải, cài đặt cho phần còn thiếu.

Nếu tất cả những thao tác sử dụng Device Manager để tìm và cài đặt phần driver còn thiếu cho máy tính vẫn không có tác dụng, thì cứu cánh cuối cùng là các bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của bên thứ ba, như: 3DP Chip, IObit Driver Booster, hoặc Uniblue DriverScanner – là những phần mềm giúp tìm kiếm, sửa chữa và cài đặt driver tự động cho máy tính.

Cách Đặt Và Thay Đổi Mật Khẩu Cho Máy Tính Windows 10 – Quantrimang.com

Cách đặt mật khẩu Windows 10

Cách cài mật khẩu cho máy tính thông qua Ctrl + Alt + Delete

Nhấn Ctrl + Alt + Del

Nhấp vào Change a password

3. Nhập mật khẩu cũ của bạn. Nếu bạn chưa từng đặt mật khẩu, hãy để trống ô này.

Nhập mật khẩu cũ hoặc để trống nếu chưa đặt mật khẩu bao giờ

Nhập mật khẩu mới

5. Nhấp vào Submit. Nó là mũi tên ở cuối hộp Confirm password.

Nhấp vào Submit

6. Bấm OK.

Bấm OK

Cách cài mật khẩu cho máy tính thông qua Settings

Bước 1:

Bước 2:

Trong giao diện Accounts nhấp chọn vào mục Sign-in options. Sau đó bạn nhìn sang nội dung bên phải sẽ thấy có 3 tùy chọn tạo mật khẩu cho Windows 10, gồm tạo mật khẩu thông thường (Password) tạo mật khẩu với mã pin chỉ dùng số (PIN) và tạo mật khẩu đăng nhập bằng hình ảnh (Picture password).

Bước 3:

Bước 4:

Sau đó chúng ta nhập mã PIN là các số vào trong giao diện này.

Cách tùy chỉnh giới hạn ký tự mã PIN Windows 10

Bước 5:

Nếu muốn thiết lập mật khẩu Windows 10 bằng hình ảnh, nhấn chọn Add tại mục Picture Password.

Sau đó nhấn vào Choose picture để lựa chọn hình ảnh để làm mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 10. Tuy nhiên, cách làm này khá phức tạp vì bạn sẽ cần xác định 3 điểm ảnh và vẽ mô hình để mở khóa máy tính.

Vì thế bạn nên chọn cách tạo mật khẩu thông thường hoặc sử dụng mã PIN để tạo pass đăng nhập trên Windows 10.

Như vậy khi đăng nhập máy tính bạn sẽ cần nhập đúng mật khẩu mình đã tạo trước đó.

Cách đổi mật khẩu Windows 10

Thay đổi mật khẩu Windows 10 từ Control Panel

1. Mở Control Panel. Đặt tùy chọn View by thành Large icons. Nhấp vào User Accounts.

Đặt tùy chọn View by thành Large icons

3. Nhấp vào tài khoản người dùng mà bạn muốn thay đổi mật khẩu.

Nhấp vào tài khoản người dùng mà bạn muốn thay đổi mật khẩu

4. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Change the password.

Nhập mật khẩu hiện tại và sau đó nhập mật khẩu mới

Thay đổi mật khẩu Windows 10 từ PC Settings

1. Nhấn các phím Win+I để mở ứng dụng Settings. Nhấp vào Accounts.

Nhấp vào Accounts

2. Nhấp vào tùy chọn Sign-in ở bên trái và nhấp vào nút Change trong phần Password ở bên phải.

Nhấp vào nút Change trong phần Password ở bên phải

4. Nhập mật khẩu mới 2 lần và đặt gợi ý mật khẩu. Nhấn Next.

Nhập mật khẩu mới 2 lần và đặt gợi ý mật khẩu

Thay đổi mật khẩu Windows 10 từ Computer Management

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC trên desktop và sau đó chọn Manage.

Bấm chuột phải vào người dùng mong muốn ở giữa, rồi chọn Set Password

3. Nhấp vào nút Proceed để xác nhận.

4. Nhập mật khẩu mới hai lần và nhấp vào OK.

Nhập mật khẩu mới hai lần và nhấp vào OK

Thay đổi mật khẩu Windows 10 bằng Netplwiz

2. Trong cửa sổ User Accounts, hãy chọn một tài khoản người dùng bạn muốn thay đổi mật khẩu và sau đó nhấp vào nút Reset Password.

Chọn một tài khoản người dùng bạn muốn thay đổi mật khẩu

3. Nhập mật khẩu mới cho tài khoản người dùng, rồi bấm OK.

Nhập mật khẩu mới

Cách đổi mật khẩu Windows 10 bằng lệnh cmd

Mở cmd bằng quyền Admin, nhập lệnh sau để liệt kê tất cả các tài khoản hiện có trên máy và nhấn Enter:

net user

Nhập lệnh sau để thay đổi mật khẩu cho tài khoản và nhấn Enter:

net user USERNAME *

Nhập mật khẩu mới cho user và nhấn Enter.

Khi hoàn tất các bước trên, hãy đăng xuất khỏi tài khoản Windows 10 và đăng nhập lại để sử dụng mật khẩu mới. Nếu tài khoản trên máy tính Windows 10 của bạn liên kết với tài khoản Microsoft thì các bước đổi mật khẩu trên sẽ không thể áp dụng được. Bạn cần phải đổi mật khẩu tài khoản Microsoft thì mới được.

Cách Cập Nhật Microsoft Edge Dễ Dàng Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Cập nhật Microsoft Edge thường xuyên để trình duyệt chạy nhanh hơn và cung cấp các tính năng mới hữu ích. Hãy tìm hiểu Cách cập nhật Microsoft Edge dễ dàng trên máy tính và điện thoại.

Microsoft Edge là một trong những trình duyệt phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, được phát triển bởi Microsoft Corporation. Trình duyệt này có nhiều tính năng hữu ích và được cập nhật thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn không cập nhật Microsoft Edge, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau, và trình duyệt của bạn có thể trở nên chậm chạp và không an toàn.

Microsoft Edge là trình duyệt web có tính năng đa dạng và phong phú. Một số tính năng của Microsoft Edge bao gồm:

Chế độ tối: Chế độ tối giúp giảm ánh sáng xanh và giảm mỏi mắt khi sử dụng máy tính ban đêm.

Chế độ đọc: Chế độ đọc giúp loại bỏ các phần không cần thiết trên trang web và chỉ hiển thị nội dung chính.

Ghi chú web: Ghi chú web giúp bạn tạo các ghi chú và chú thích trên một trang web và lưu lại chúng cho lần truy cập sau.

Cập nhật Microsoft Edge có nhiều lợi ích cho người dùng. Một số lý do cần cập nhật Microsoft Edge bao gồm:

Cải thiện hiệu suất: Cập nhật Microsoft Edge giúp trình duyệt của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.

Bảo mật: Cập nhật Microsoft Edge giúp bạn bảo vệ máy tính và dữ liệu của mình khỏi các mối đe dọa trực tuyến.

Tính năng mới: Cập nhật Microsoft Edge cung cấp cho người dùng các tính năng mới hữu ích giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng trình duyệt.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách cập nhật Microsoft Edge dễ dàng trên máy tính và điện thoại của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Edge trên máy tính, bạn có thể cập nhật Microsoft Edge thông qua Windows Update hoặc cập nhật thủ công trên máy tính của mình.

Windows Update là một công cụ hữu ích giúp bạn cập nhật Microsoft Edge trên máy tính của mình. Hãy làm theo các bước sau để cập nhật Microsoft Edge thông qua Windows Update:

Bấm vào nút Start và chọn Settings.

Chọn Update & Security.

Chọn Windows Update và nhấn nút Check for updates.

Nếu có bản cập nhật mới cho Microsoft Edge, hãy nhấn nút Download and install để tải và cài đặt bản cập nhật.

Nếu bạn muốn cập nhật Microsoft Edge thủ công trên máy tính của mình, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở Microsoft Edge trên máy tính của mình.

Nhấn vào nút … ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt và chọn Settings.

Chọn About this app ở phía dưới trang và kiểm tra phiên bản Microsoft Edge của bạn.

Nếu phiên bản Microsoft Edge của bạn đã cũ, hãy nhấn nút Update để cập nhật Microsoft Edge lên phiên bản mới nhất.

Như vậy, bạn đã biết cách cập nhật Microsoft Edge trên máy tính của mình. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách cập nhật Microsoft Edge trên điện thoại của bạn.

Cập nhật Microsoft Edge trên điện thoại Android rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Mở Google Play Store trên điện thoại của bạn.

Nhập “Microsoft Edge” vào thanh tìm kiếm.

Nếu phiên bản của Microsoft Edge đã cũ, bạn sẽ thấy nút “Cập nhật” hiển thị bên cạnh tên ứng dụng.

Nhấn vào nút “Cập nhật” để cập nhật Microsoft Edge lên phiên bản mới nhất.

Cập nhật Microsoft Edge trên điện thoại iOS cũng rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Mở App Store trên điện thoại của bạn.

Nhập “Microsoft Edge” vào thanh tìm kiếm.

Nếu phiên bản của Microsoft Edge đã cũ, bạn sẽ thấy nút “Cập nhật” hiển thị bên cạnh tên ứng dụng.

Nhấn vào nút “Cập nhật” để cập nhật Microsoft Edge lên phiên bản mới nhất.

Theo dõi hướng dẫn cập nhật Microsoft Edge trên điện thoại của bạn để đảm bảo trình duyệt của bạn luôn hoạt động tốt nhất.

Nếu bạn không thể cập nhật Microsoft Edge, hãy thử các giải pháp sau:

Khởi động lại máy tính của bạn và thử cập nhật lạ- Kiểm tra kết nối Internet của bạn. Nếu kết nối bị gián đoạn, bạn không thể tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Tắt phần mềm chặn virus hoặc tường lửa để đảm bảo không bị chặn khi tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Nếu sau khi cập nhật Microsoft Edge, bạn không thể truy cập một số trang web, hãy thử các giải pháp sau:

Xóa bộ nhớ cache và lịch sử trình duyệt của bạn. Đôi khi, các trang web có thể không tương thích với phiên bản trình duyệt cũ hơn, và việc xóa cache và lịch sử trình duyệt có thể giúp khắc phục vấn đề này.

Kiểm tra lại cài đặt tường lửa hoặc phần mềm chặn virus của bạn. Nếu tường lửa hoặc phần mềm chặn virus của bạn không được cập nhật, chúng có thể chặn trang web mà bạn đang truy cập.

Kiểm tra lại cài đặt proxy của bạn. Nếu bạn đang sử dụng proxy để truy cập Internet, hãy kiểm tra lại cài đặt của nó để đảm bảo rằng nó không gây ra vấn đề khi truy cập trang web.

Microsoft Edge phiên bản mới đã cải thiện tính năng chụp màn hình bằng cách thêm nhiều tùy chọn mới cho người dùng. Bây giờ, bạn có thể chụp một phần của trang web hoặc chụp toàn bộ trang web theo cách dễ dàng hơn.

Tính năng tìm kiếm hình ảnh mới trên Microsoft Edge phiên bản mới giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh trên web. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh bằng cách kéo và thả hoặc tải lên hình ảnh của riêng bạn.

Microsoft Edge phiên bản mới cũng được trang bị tính năng bảo mật mới để bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa trực tuyến. Tính năng này bao gồm chế độ an toàn và chế độ bảo mật duyệt web.

Để sử dụng các tính năng mới trong Microsoft Edge, bạn có thể làm theo các bước sau:

Cập nhật Microsoft Edge lên phiên bản mới nhất.

Tìm kiếm các tính năng mới trong trình duyệt.

Nhấp vào tính năng mới để biết thêm chi tiết và cách sử dụng nó.

Tóm lại, các tính năng mới trong Microsoft Edge giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng và cũng giúp bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa trực tuyến. Hãy cập nhật Microsoft Edge lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm các tính năng mới này.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Làm Mờ Ảnh Trên Máy Tính Và Điện Thoại Đơn Giản Nhanh Chóng

Cách làm mờ ảnh trên máy tính Làm mờ ảnh bằng Paint

Bước 1: Dùng Paint để mở ảnh cần làm mờ.

Bước 3: Kéo thả chuột để tạo khung chữ nhật xung quanh vùng muốn làm mờ.

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl và phím – 2 lần, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl và phím + 2 lần. Phím + và – phải sử dụng khu vực phím số bên tay phải bàn phím. Nếu vẫn chưa đủ mờ, thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl – 3 lần và tổ hợp phím Ctrl + 3 lần.

Bước 5: Lưu ảnh.

Làm mờ ảnh bằng Photoshop

Bước 1: Dùng Photoshop để mở ảnh cần làm mờ.

Bước 3: Một điểm chọn (pin) sẽ xuất hiện giữa khung hình cho phép bạn tuỳ chỉnh độ làm mờ của ảnh. 

Bạn có thể di chuột đến điểm chọn đó và kéo chuột theo chiều kim đồng hồ để tăng độ mờ, hoặc ngược chiều kim đồng hồ để giảm độ mờ. Hoặc bạn cũng có thể nhìn qua cửa sổ Blur Tools bên cạnh, tại mục Field Blur thay đổi độ mờ, chỉ số càng cao thì ảnh càng mờ và ngược lại.

Bước 4: Tạo thêm nhiều điểm chọn khác bằng cách nháy chọn điểm bất kì trên ảnh, và lặp lại các thao tác tương tự để tăng giảm độ mờ ảnh.

Bước 5: Nháy OK và lưu lại ảnh.

Làm mờ ảnh bằng trang web online miễn phí Canva

Bước 1: Đăng nhập vào Canva sử dụng tài khoản Facebook, hoặc tài khoản Google. Bạn cũng có thể đăng kí riêng cho mình 1 tài khoản Canva hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Chọn Tạo thiết kế tại ngăn bên trái. Tại đây bạn có thể tuỳ chọn tạo thiết kế mới dựa theo kích cỡ gốc của ảnh, hoặc dùng những mẫu kích cỡ có sẵn của Canva, chẳng hạn như A4, trang trình chiếu, bìa sách, ảnh bìa Facebook,…

Bước 3: Ở menu bên trái màn hình, chọn Nội dung tải lên để tải lên ảnh cần làm mờ. Sau đó nhấp chuột để chèn ảnh vào khu vực thiết kế.

Bước 4: Nháy chọn ảnh đã chèn, chọn Điều chỉnh. 

Tại đây, tìm đến mục Độ mờ và thay đổi theo ý muốn. 

Bước 5: Nhấp vào mũi tên Tải xuống, chọn dạng lưu trữ và tải ảnh về máy.

Cách làm mờ ảnh trên điện thoại AfterFocus

AfterFocus là ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng cho việc làm mờ ảnh. Bạn chỉ cần chọn vùng cần lấy nét, sau đó ứng dụng sẽ tự động xử lí và làm mờ các vùng xung quanh.

Hơn nữa, AfterFocus còn cung cấp cho người dùng nhiều bộ lọc giúp ảnh trông đẹp hơn.

Blur Image Background

Ngược lại với cách làm mờ của AfterFocus, khi sử dụng ứng dụng Blur Image Background, bạn sẽ cần phải chọn vùng cần làm mờ thay vì chọn vùng cần lấy nét. Cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn công cụ Brush và quét các vùng cần làm mờ trên ảnh là được.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước cọ vẽ để tăng độ hoàn chỉnh cho bức ảnh của mình.

Snapseed

Snapseed là công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời của Google, cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh vô cùng chuyên nghiệp. 

Nếu vuốt dọc, bạn có thể thay đổi giữa các thuộc tính làm mờ, sau đó vuốt ngang bạn có thể thay đổi giá trị của thuộc tính đó. 

PicsArt

PicsArt hẳn là một cái tên vô cùng quen thuộc với những bạn hay chỉnh sửa ảnh bằng điện thoại, bởi vô vàn tính năng được cung cấp bởi ứng dụng này, trong đó có chức năng làm mờ ảnh.

Sau khi dùng PicsArt để mở ảnh cần làm mờ, nhấp vào tab hiệu ứng fx bên dưới cùng của màn hình, một số công cụ và bộ lọc sẽ hiện ra.

Để lấy nét một số chi tiết trong ảnh, bạn chỉ cần dùng cọ vẽ quét lên những chi tiết đó. Công cụ tẩy Eraser cũng giúp bạn xoá những vùng lấy nét bị sai, giúp bức ảnh hoàn hảo hơn. Sau đó, chỉ cần lưu ảnh về điện thoại

Advertisement

chia sẻ lên mạng xã hội cùng bạn bè.

Google Camera for Android

hoặccùng bạn bè.

Google Camera là ứng dụng chụp ảnh được cung cấp bởi Google, cho phép làm mờ ống kính ngay lúc chụp ảnh. Hiện tại, Google Camera chưa ra mắt ở CH Play, bạn có thể tải file apk về rồi tiến hành cài đặt.

Để có thể chụp ảnh xóa phông với Google Camera thì bạn nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên trái của ứng dụng và chọn vào chế độ Làm mờ ống kính (Lens Blur).

Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn điểm lấy nét, nhấn chụp rồi di chuyển camera theo hướng mũi tên để camera lấy thông tin chiều sâu.

Sau khi chụp xong, Google Camera cho bạn chỉnh sửa lại độ mờ, bằng cách chọn lại điểm tập trung, kéo thanh trượt làm mờ qua trái hoặc qua phải. Cuối cùng, bấm Xong để lưu lại hiệu ứng ảnh.

Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Username Và Pass Của Máy Tính trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!