Xu Hướng 9/2023 # Cách Đọc Các Thông Số Spf, Pa +++ Khi Chọn Kcn # Top 14 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Đọc Các Thông Số Spf, Pa +++ Khi Chọn Kcn # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Đọc Các Thông Số Spf, Pa +++ Khi Chọn Kcn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách đọc các thông số SPF, PA +++ khi chọn KCN bạn đã biết chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân.

Hè đã về. Ánh nắng chói chang của miền nhiệt đới thiêu đốt làn da của chị em chúng ta hàng ngày. Và sản phẩm chúng ta nghĩ đến đầu tiên khi muốn “chiến đấu” với nhưng tia cực tím từ ảnh mặt trời là Kem Chống Nắng.

Hôm nay, Parkie shop xin giới thiệu đến các bạn sản phẩm kem chống nắng dành cho toàn thân với chất lượng hoàn hảo cùng với cách sử dụng kcn !

Cách sử dụng KCN

Tăng cường bôi kem vùng trọng điểm.

– Bôi khắp mặt một lượng khoảng 2 hạt đậu nành.

– Bôi vùng trọng điểm, bôi kem nhiều lần lên sống mũi và hai má.

– Bôi kem lên những vùng dể bị bỏ qua như tai, mắt, môi, cằm.

– Bảo vệ vùng trọng điểm, bôi lên vùng trán, sống mũi và má.

Lưu ý: Bạn nên bôi kem chống nắng 30 phút trước khi bạn ra ngoài trời để có được hiệu quả như ý.

Ý nghĩa của SPF là j?

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số biểu thị mức độ chống nắng mà sản phẩm đó có thể phát huy. Chỉ số chống nắng cao hay thấp phản ánh khả năng bảo vệ da của sản phẩm chống nắng mạnh hay yếu. Chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ càng lớn.

SPF- Sun Protection Factor: yếu tố bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời

SPF 30: chống nắng là 300 phút

SPF 50: chống nắng lên tới 500 phút

“Nếu bình thường da chỉ chịu đựng được các tác động của tia tử ngoại trong vòng 5 phút thì thoa kem có chỉ số chống nắng SPF là 10 da sẽ chịu đựng được thời gian dài gấp 10 lần tức là 50 phút. Các loại kem dưỡng da chống nắng thường chỉ có chỉ số SPF từ 15-20, tác dụng yếu, nên thường chỉ dùng trong trường hợp đi đường bình thường. Khi đi tắm biển hoặc phải phơi dưới trời trưa nắng gắt nhiều giờ liền, bạn phải dùng các loại kem chống nắng với chỉ số SPF cao, từ 30 trở lên và phải thoa đều khắp người. Nhớ rằng nếu tắm lâu hoặc dùng khăn lau người thì thuốc đã trôi một phần cho nên cứ sau mỗi 1-2 giờ lại phải thoa lại.

PA (Protect Grade) nghĩa là có khả năng lọc tia cực tím UVA.

  – PA+       Bảo vệ khỏi tia UVA (40-50%)                                    

  – PA++     Bảo vệ khỏi tia UVA cao (60-70%)

  – PA+++  Bảo vệ khỏi tia UVA hoàn hảo (90%)

Hay hiểu đơn giản là 

PA+: hiệu quả

PA++: khá hiệu quả

PA+++ rất hiệu quả

Tuy nhiên, trong quá trình vận động và ra mồ hôi thì lớp kem chống nắng đã thoa của bạn sẽ bị mất đi. Vì vậy, theo nghiên cứu, sử dụng lại sau mỗi 2 giờ đồng hồ là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè. 

Chống 2 tia UVA và UVB

– UVA (Tia cực tím bước sóng A) – Ultraviolet A: Tia cực tím bước sóng A khiến da của chúng ta nhăn nheo. 95% tia nắng mặt trời là UVA.

– UVB (Tia cực tím bước sóng B) – Ultraviolet B: Tia cực tím bước sóng B gây bỏng da và ung thư hắc tố da. Chỉ số SPF càng cao thì lượng tia này bị chặn lại càng lớn.

– UV (Ultra Violet), gọi chung là tia tử ngoại, gồm có A,B,C. Chiếu xuống đến mặt đất và hấp thu vào da người nhiều hơn cả là UVA và UVB.

– UVA có dải sóng dài hơn UVB, cho nên UVA hấp thụ xuống sâu dưới da hơn so với UVB. Từ đó, UVA tích tụ gây 1 số bệnh ung thư nguy hiểm (cả ở da-chủ yếu trên mũi) và cả ở mắt, sạm da lâu dài, nốt tối màu (ung thư da lành tính). UVB gây phần lớn sạm nắng, cháy nắng, và hầu hết các dạng ung thư còn lại.

– Chỉ số SPF để dành cho chỉ số chống nắng UVB, còn nếu ko nhắc đến là SPF cho UV nào, thì ta ngầm hiểu chỉ chống nắng cho UVB mà thôi.

Tác hại của tia UVA và UVB?

– UVA: Bước sóng dài, đi qua sương mù và mây. Đi xuyên qua biểu bì và 30 – 50% lớp hạ bì , phá huỷ các mô liên kết gây ra rám nắng làm thay đổ cấu trúc của da, phá huỷ sợ săn chắn và đàn hồi  – gây lão hoá da.

– UVB: Bước sóng ngắn được hấp thụ bởi sương mù và mây. Chỉ đến lớp biểu bì, gây ra cháy nắng làm giảm khả năng miễn dịch của da, gây ra mất nước và kích ứng da.

Với tác hại như vậy kem chống nắng là một trong những bước quan trong và chúng ta cần phải tạo thói quen. 

Sunblock: che chắn ko cho UV qua da hiệu quả. Cho người sử cần tránh tác hại của ánh nắng, ví dụ đang tron thời kì điều trị sắc tố.

Sunscreen: chống hầu hết UV nhưng vẫn cho 1 phần hấp thụ, từ đó tránh việc hao hụt vitamin D.

Spf Là Gì? Ý Nghĩa Các Thông Số Trên Kem Chống Nắng

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng, bảo vệ làn da chống lại tia UVB (Loại tia gây ra cháy nắng và ung thư da) trong thời gian nhất định.

Chỉ số SPF có trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, 1 SPF có khả năng bảo vệ da và hạn chế tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút. Có nghĩa là 1 kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động hiệu quả trong 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút.

Chỉ số SPF bao nhiêu là tốt nhất?

Chỉ số SPF càng cao, thời gian chống nắng càng lâu và hiệu quả chống UVB càng tăng.

– SPF 15 chống được 93% tia UVB

– SPF 30 chống được 97% tia UVB

– SPF 50 chống được 98% tia UVB

Tia UVA, UVB là gì?

Tia UVB ( Ultraviolet B ): Tia tử ngoại bước sóng B

– Bước sóng ngắn, tác động đến lớp biểu bì.

– Gây ra cháy nắng, đỏ da, bỏng da, làm giảm khả năng miễn dịch của da, mất nước và kích ứng da.

Tia UVA ( Ultraviolet A ): Tia tử ngoại bước sóng A

– UVA là loại tia có bước sóng từ 400-315nm. Thời gian hoạt động của tia UVA như sau:

+ Từ trước 10h sáng – sau 2h chiều chiếm khoảng 99% lượng tia cực tím chiếu xuống mặt đất.

+ Từ khoảng 10h – 2h chiều chiếm 95%.

– Có thể phá huỷ các mô liên kết, phá huỷ sự săn chắc và đàn hồi , là nguyên nhân gây đen da và lão hoá da (nám, nhăn da, chảy xệ…). Dễ tích tụ và gây ra một số bệnh ung thư nguy hiểm.

– Một điều đáng lưu ý là tia UVB có thể bị ngăn bởi sương mù, mây, kính hoặc cửa sổ nhưng tia UVA thì không. Vì vậy dù là ngày râm mát hay ở trong phòng, chúng ta vẫn chịu tác hại của tia UVA. Nếu chủ quan trong việc phòng chống, các bạn hoàn toàn có thể bị các tia tử ngoại tấn công.

PA (Protection Grade of UVA)

Đây là chỉ số biểu thị mức độ chống lại tia UVA của sản phẩm.

Ngành mỹ phẩm Nhật Bản chia PA thành các mức độ:

– PA+: Có khả năng chống tia UVA

– PA++: Chống UVA tương đối tốt

– PA+++: Chống tia UVA tốt

– PA++++: Chống tia UVA rất tốt.

Ở các thị trường bên Mỹ người ta không dùng chỉ số PA nên đó là lý do vì sao các kem chống nắng ở các thị trường Việt Nam không có số đó thay vì đó nó sẽ ghi là Broad-spectrum hoặc là UVA để biểu hiện cho khả năng chống được tia UVA của sản phẩm.

SPF là gì? Cùng với thông tin của các chỉ số trên kem chống nắng sẽ quyết định chất lượng của sản phẩm. Vì thế qua đây bạn sẽ hiểu được cách chọn kem chống nắng phù hợp cho mình.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da chống tia UV càng tốt. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, vì:

Việc sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao chưa chắc đã phù hợp với làn da của người sử dụng.

Advertisement

Các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao thường tập chung vào việc chống tia UVB hơn là tia UVA.

Thời gian chống nắng của kem chống nắng có chỉ số SPF trên 60 cũng không hơn loại SPF 50 mấy, nhưng khi sử dụng loại có chỉ số SPF cao lại lưu trên da lâu hơn, dễ gây bít lỗ chân lông và làm da bị tổn thương, từ đó nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da.

Chú ý nhỏ khi chọn mua và sử dụng kem chống nắng

SPF càng cao chưa chắc đã tốt, chỉ nên chọn kem chống nắng có SPF 30 là đã đủ bảo vệ làn da của bạn.

Lựa chọn kem chống nắng có thương hiệu uy tín, tránh các loại kem không rõ nguồn gốc.

Dù trời mát hay chỉ ngồi trong phòng làm việc bạn cũng nên thao kem chống nắng

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sữa chống nắng Sunplay Skin Aqua, kem chống nắng Biore,… đã được nghiên cứu mức độ chống nắng phù hợp, giúp bảo vệ da hiệu quả.

Nguồn: Bệnh viện Vinmec, Báo Thanh Niên

Việc lựa chọn kem chống nắng như thế nào là tốt nhất với làn da của mình phụ thuộc vào chỉ số SPF. Không phải cứ chỉ số SPF càng cao thì càng tốt, vì có thể gây ảnh hưởng tới da và hiệu quả chống nắng cũng không hơn các loại chỉ số SPF thấp hơn.

Bạn sẽ quan tâm:

Một Số Thông Tin Cần Nắm Khi Làm Thủ Tục Tại Các Sân Bay Hồng Kông

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm thủ tục tại sân bay ở Hồng Kông

Khi làm thủ tục ở sân bay Hồng Kông, du khách nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: giấy khai hải quan, chứng minh thư nhân dân, visa, Thẻ đi lại của Doanh nhân APEC, tờ khai nhập cảnh, tờ khai hành lý, thuế phi trường, vé máy bay, cùi hành lý.

Du khách nên kiểm tra lại các giấy tờ. Hộ chiếu của du khách phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành, Công dân của một số quốc gia như Anh, Canada, Đan Mạch, Thái Lan… được miễn visa vào Hồng Kông trong vòng 90 ngày. Đối với những du khách có quốc tịch khác thì cần có visa nhập cảnh do Bộ Ngoại giao và lãnh sự quán tại nước sở tại cấp. Ngoài ra du khách sở hữu thẻ đi lại của doanh nhân APEC thì sẽ được miễn visa trong vòng 60 ngày nếu mặt sau của thẻ có ghi HKG.

Thủ tục tại sân bay Hồng Kông còn bao gồm tờ khai nhập cảnh và tờ khai xuất cảnh. Mọi du khách đến Hồng Kông đều phải hoàn tất tờ khai này và nộp lại cho nhân viên thì mới hoàn tất mọi thủ tục.

2. Làm thủ tục check-in tại sân bay Hồng Kông

Khi làm thủ tục check-in tại sân bay Hồng Kông, ở khu Departures Immigration Hall, du khách tìm đến các quầy của hãng hàng không mà du khách đi, thường có hai hoặc nhiều quầy. Nếu đã đến giờ check-in, sẽ có nhân viên phục vụ để check-in cho du khách tại các quầy thủ tục ở sân bay Hồng Kông.

Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục đi Hồng Kông, du khách phải đi qua trạm kiểm soát đồ. Hành lý mà du khách muốn mang theo khi làm thủ tục tại sân bay Hồng Kông chia làm hai loại:

– Đồ xách tay: quý khách được miễn cước 7kg hành lý xách tay. Quý khách không được mạng theo các vật sắc nhọn trên hành lý xách tay như dao, dụng cụ cắt, kéo, dao cạo hoặc công cụ nội trợ. Du khách sẽ được mang theo trong hành lý xách tay: thuốc, sữa em bé/ thực phẩm và các yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt được xác minh trước đó. Tất cả các chất lỏng, gel, bình xịt trong hành lý xách tay phải được chứa trong hộp đựng, và đặt trong một túi trong suốt có thể bịt kín (thể tích túi dưới 01 lít và chỉ được mang tối đa 01 túi/ hành khách). Các túi nhựa phải được trình bày riêng từ hành lý xách tay khác để dễ dàng kiểm tra trực quan. Lưu ý: Chất lỏng, gel, bình xịt chứa trong các hộp đựng có dung tích lớn hơn 100 ml sẽ không được chấp nhận vận chuyển.

– Đồ gửi: quý khách được miễn cước 20kg hành lý ký gửi. Ðối với những đồ vật có giá trị trên 300 USD như camera, máy chụp ảnh loại lớn… du khách nên khai báo với Hải quan và không để trong hành lý ký gửi. Tất cả chất lỏng như: dầu gội đầu, mỹ phẩm, dung dịch, dao kéo đồ vật sắc nhọn… phải được đóng gói cẩn thận và cho vào hành lý ký gửi, không được xách tay khi đi qua máy kiểm tra an ninh tại sân bay. Lưu ý: đối với hành lý gửi máy bay, du khách khách nên có khoá và đề tên trên vali để tránh nhầm lẫn.

Du khách khách phải đưa vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/visa cho nhân viên tại quầy kiểm tra, nếu có đồ gửi du khách đưa lên bàn cân, nhân viên có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của du khách có hợp lệ không. Nếu đi một nhóm, bạn có thể làm thủ tục sân bay cùng lúc với họ.

Sau khi làm xong thủ tục tại sân bay Hồng Kông, du khách sẽ nhận lại vé máy bay (đã bị xé đi trang tương ứng với chuyến bay đang làm thủ tục), giấy tờ đưa lúc trước, thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Có bao nhiêu kiện hành lý gửi thì có bấy nhiêu cuống vé, du khách phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay.

3. Làm thủ tục nhận hành lý tại các sân bay ở Hồng Kông

Hành lý gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, du khách nên xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của mình để lấy đồ. Du khách sẽ nhanh chóng làm xong các thủ tục tại sân bay ở Hồng Kông và ra nhận đồ ngay sau khi ra khỏi máy bay. Xung quanh khu vực này có các xe đẩy (trolley) để giúp du khách chở đồ.

Khi làm thủ tục tại các sân bay ở Hồng Kông, du khách cần kiểm tra kỹ về hành lý của mình để đảm bảo rằng đã nhận đủ được hành lý. Nếu không tìm thấy đồ của mình du khách phải thông báo ngay đến phòng Khai báo mất đồ/thất lạc hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà du khách vừa đi và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu du khách đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì du khách không thể vào lại và khiếu nại được nữa.

4. Một số lưu ý cần thiết khác khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Hồng Kông

– Mọi hành khách từ Sân bay quốc tế Hồng Kông đều được yêu cầu xuất trình vé máy bay và các giấy tờ du lịch cho nhân viên an ninh sân bay tại sảnh Departures Immigration Hall.

– Du khách khách không bao giờ xách hộ hành lý cho bất kỳ người nào, ngoại trừ hành lý của mình. Và khi đi qua cổng hải quan, mỗi người phải tự mang hành lý của mình.

– Tất cả du khách đi Hồng Kông đều phải làm thủ tục nhập cảnh và khai báo các mặt hàng chịu thuế (khi mặt hàng có giá trị vượt mức miễn thuế). Các mặt hàng chịu thuế gồm: rượu, thuốc lá, dầu hydrocarbon và methyl alcohol. Du khách cũng đừng quên tìm hiểu thêm về các ưu đãi miễn thuế mới nhất đang được Hồng Kông áp dụng để đảm bảo quyền lợi cho mình.

– Có rất nhiều trường hợp hành khách quá cảnh tại sân bay Hồng Kông hoặc đến Hồng Kông sau khi đã du lịch tới một số nước. Do có sự khác nhau giữa quy định của mỗi nước, một số đồ vật có thể được coi là hợp pháp tại điểm đi / điểm đến nhưng lại bất hợp pháp tại Hồng Kông, du khách nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ thông tin. Chẳng hạn như tại một số nước là hợp pháp khi mang theo bình xịt và một số thiết bị bảo vệ cá nhân khác nhưng tại Hồng Kông thì bị cấm. Để biết thêm thông tin chi tiết, du khách có thể truy cập website Phòng Hải Quan và Thi Hành và làm theo hướng dẫn của Sân bay Quốc tế Hồng Kông nhằm tránh những sự rắc rối không cần thiết.

Đăng bởi: Thành Luân Nguyễn

Từ khoá: Một số thông tin cần nắm khi làm thủ tục tại các sân bay Hồng Kông

Số 12 Tiếng Anh Là Gì ❤️️Cách Đọc, Đếm Số Thứ Tự 12 Chuẩn

Số 12 Tiếng Anh Là Gì

Số đếm (cardinal numbers) – 1 (one), 2 (two)… Dùng để đếm số lượng.

Số thứ tự (ordinal numbers) – 1st (first), 2nd (second)… Dùng để xếp hạng, tuần tự.

SốSố đếmSố thứ tựViết tắt12345678910111213141516171819202122232425…30313233…4050607080901001.0001 triệu1 tỷ

Đọc Thêm 🍀 Số 11 Tiếng Anh ❤️️ Cách Đọc, Đếm Số Thứ Tự 11 Đến 20

Số 12 Tiếng Anh Đọc Là Gì

Số 12 Tiếng Anh Đọc Sao

Số 12 Tiếng Anh Đọc Sao? Video sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chuẩn xác nhất.

Số 12 Tiếng Anh Viết Như Thế Nào

Số 12 Tiếng Anh Viết Như Thế Nào? T – W- E- L – V – E là đáp án cho thắc mắc này.

Word Meaning Exampletwelve- bar bluesA blues song has to follow the twelve bar blues. twelve-toneThe twelve-tone technique is a method of musical composition first created in 1919.twelve- tone scaleThe twelve- tone scale is a common musical scale, but I have no idea about it. twelvefoldThe product this time has increased twelvefold compared to ones in last month.

Tham Khảo 🌹 Tiếng Anh Từ 1 Đến 10 ❤️️ Bảng Số Thứ Tự, Cách Đọc Chuẩn

Số 12 Tiếng Anh Gọi Là Gì

Số 12 Tiếng Anh Gọi Là Gì? Video hay chia sẻ sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn chuẩn xác nhất.

Phiên Âm Số 12 Trong Tiếng Anh

ố Tiếng AnhPhiên âmSố Tiếng AnhPhiên âm

Chia Sẻ 🌹 Số 9 Tiếng Anh ❤️️ Cách Đọc Số Thứ Tự 9, Ghép Các Số Khác

Số Thứ Tự 12 Trong Tiếng Anh Viết Thế Nào

Số Thứ Tự 12 Trong Tiếng Anh Viết Thế Nào? Đáp án sẽ là twelfth viết tắt là 12th.

twelfth: số thứ tự 12

Her office is on the twelfth floor which has a beautiful view to take some pictures.

Văn phòng của cô ấy ở tầng 12, nơi có view rất đẹp để chụp vài tấm hình.

twelfth man : trong một đội cricket (một trò chơi phổ biến ở nước ngoài), một người dự bị (= người chơi bổ sung)

The twelfth man has to be replaced for the injured player. He’s so cool. I don’t understand why he is the twelfth man.

Cấu thủ dự bị phải được thay thế cho cầu thủ bị thương. Anh ấy thật tuyệt. Tôi không hiểu tại sao anh ta lại là cầu thủ dự bị.

twelfth night: ngày 6 tháng 1, mười hai ngày sau lễ Giáng sinh, hoặc tối hôm trước

The twelfth night captured many beautiful memories because that is my birthday.

Ngày 6 tháng 1 ghi lại nhiều kỷ niệm đẹp vì đó là sinh nhật của tôi.

– Các số kết thúc bằng 2 như 2nd, 22nd, 32nd… sẽ được viết là second, twenty-second, thirty-second,… trừ 12th sẽ được viết là twelfth (nd là 2 ký tự cuối của từ second).

– Các số kết thúc bằng 3 như 3rd, 23rd, 33rd,… sẽ được viết là third, twenty-third, thirty-third,… trừ 13th vẫn được đọc là thirteenth (rd là 2 ký tự cuối của từ third).

– Các số kết thúc bằng 9 như 9th, 29th, 39th,… sẽ được viết là ninth, twenty-ninth, thirty-ninth,…trừ 19th vẫn được viết là nineteenth

– Các số tròn chục và kết thúc bằng ‘ty’ như twenty, thirty,…khi được chuyển sang số thứ tự sẽ bỏ ‘y’, thay bằng ‘ie’ và thêm ‘th’: twentieth, thirtieth,…

Mẹo Học Số Mười Hai Tiếng Anh Nhớ Lâu

Ý Nghĩa Tiếng Anh Số 12

Đọc Thêm 🌵 Số 0 Tiếng Anh ❤️️ Các Cách Đọc Số 0, Ghép Các Số Khác

Tổng Hợp Các Loại Súng Trường Và Thông Số Chi Tiết Trong Cs:go

Tải Counter Strike: Global Offensive

AK-47

M4A1-S

M4A4

Galil AR

FAMAS

AUG

SG553

SSG08

G3SG1

SCAR-20

AWP

Khi nhắc đến súng đạn, ở bất cứ đâu chứ không phải riêng trong CS:GO, người ta sẽ nghĩ đến AK-47. Một khẩu súng thuộc hàng phổ biến và sử dụng nhiều nhất trên thế giới. AK-47 là dạng súng trường tấn công, sử dụng đạn 7.62 x 39mm, được lựa chọn phát triển ở Liên Xô bởi Mikhail Kalashnikov. Khi nhà thiết kế Mikhail Timofeevich Kalashnikov hoàn thiện phiên bản chuẩn đầu tiên của Avtomat Kalashnikova 1947 (AK-47), chính ông cũng không thể ngờ rằng đây chính là thứ vũ khí mang tính biểu tượng trong quân sự và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Dù có đến 72 năm tuổi đời nhưng có thể nói, AK-47 và các phiên bản đời sau của nó vẫn đang là vũ khí cá nhân tiêu chuẩn cho quân đội của hơn 60 quốc gia, cũng như các lực lượng vũ trang, du kích, phiến quân trên hơn 100 quốc gia trên thế giới.

AK-47

Phe sử dụng Terrorists

Giá tiền 2700$

Nguồn gốc

Liên Xô (cũ)

Loại đạn 7.62 NATO

Băng đạn 30/90 viên

Chế độ bắn Tự động

Tốc độ bắn 600 RPM

Trọng lượng 4.79 kg

Thời gian nạp đạn 2,43 giây

Tốc độ di chuyển người sử dụng 215/250 (86%)

Khoảng cách bắn chính xác 21.74m

Xuyên giáp 77.5%

Trong CS:GO, AK-47 là một khẩu súng trường tấn công mạnh mẽ dành riêng cho bên Terrorists. Đây là một trong những loại súng phổ biến và hiệu quả nhất trong game được biết đến với sức mạnh, tầm bắn và giá thành rẻ. Sức mạnh của AK-47 vượt trội hơn hẳn những khẩu súng cùng phân khúc với khả năng “head-shot” bằng một viên duy nhất vào phần đầu. Nó có độ chính xác bắn đầu tiên cao, thời gian thay đan thấp. Nhược điểm lớn nhất của khẩu súng này là độ giật cao và độ chuẩn xác bị giảm sau khi bắn nhiều viên.

Sát thương của AK-47

Phần cơ thể Không có giáp Có giáp

Đầu

143

111

Ngực và tay 35 27

Bụng 44 34

Chân 26 26

M4A1-S là phiên bản M4A1 được gắn sẵn giảm thanh, tuy nhiên bạn vẫn có thể tháo nó ra để cảm nhận tiếng súng “cực” thích tai. M4A1 chỉ là một trong số các phiên bản của dòng súng M4 do Hoa Kỳ nghiên cứu và sản xuất. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy khẩu súng này cũng chính là biểu tượng cho phía Hoa Kỳ, đối lập lại với khẩu AK-47 của Liên Xô. Theo các chuyên gia vũ khí bộ binh học, càng ngày diện tích các trận đánh càng thu hẹp lại, có khi các cuộc giao tranh chiếm lấy khoảng cách dưới 200 mét, cho nên, bộ Quốc phòng Mỹ mong muốn có thứ gì đó bắn chính xác, liên thanh cao, và gọn nhẹ, vừa đủ để trang bị cho quân đội bấy giờ. Phiên bản M4 đầu tiên đã ra đời ngay sau đó. Mặc dù M4 có đúng như những gì quân đội Mỹ mong đợi, song điểm yếu của nó được phát hiện ngay, như súng hay bị kẹt đạn, chế độ 3 viên một lần bóp cò quá chậm… đã dẫn đến sự ra đời của khẩu M4A1. M4A1 đã chứng tỏ điểm vượt trội như ít khi và hầu như không bị kẹt đạn, chế độ tự động bắn nhanh hơn, và việc có thêm nóng giảm thanh khiến cho M4A1 giống như một “cỗ máy giết người” thầm lặng.

M4A1-S

Phe sử dụng Counter Terrorists

Giá tiền 3100$

Nguồn gốc

Hoa Kỳ

Loại đạn 5.56 NATO

Băng đạn 25/75 viên

Chế độ bắn Tự động

Tốc độ bắn 600 RPM

Thời gian nạp đạn 3.1 giây

Tốc độ di chuyển người sử dụng 225/250 (90%)

Khoảng cách bắn chính xác 28m

Xuyên giáp 70%

Nếu như AK-47 có sức công phá lớn thì M4A1-S lại thể hiện độ chính xác trong từng viên đạn. M4A1-S được trang bị bộ giảm thanh có thể tháo rời và gắn lại. Tuy nhiên thời gian cho thao tác này khá lâu nên đừng dại dột làm điều đó trong khi đang chiến đấu. Và việc tháo giảm thanh ra cũng sẽ làm cho súng kém ổn định hơn, độ chính xác giảm và độ giật tăng lên. Khoảng cách âm thanh tối đa của M4A1-S là 800 đơn vị.

Sát thương của M4A1-S

Phần cơ thể Không có giáp Có giáp

Đầu

131

92

Ngực và tay 32 23

Bụng 41 28

Chân 24 24

M4A4 là một phiên bản khác của dòng súng trường tấn công M4. Cũng giống như M4A1-S, M4A4 cũng mang những đặc điểm gần tương đương nhưng được cải thiện hơn một chút. Nó có tốc độ bắn cao hơn người anh em M4A1 và băng đạn nhiều hơn. Độ chính xác và độ giật ưu việt hơn M4A1 nhưng lại kém hơn một chút so với M4A1 gắn giảm thanh.

M4A4

Phe sử dụng Counter Terrorists

Giá tiền 3100$

Nguồn gốc

Hoa Kỳ

Loại đạn 5.56 NATO

Băng đạn 30/90 viên

Chế độ bắn Tự động

Tốc độ bắn 666 RPM

Thời gian nạp đạn 3.1 giây

Tốc độ di chuyển người sử dụng 225/250 (90%)

Khoảng cách bắn chính xác 28m

Xuyên giáp 70%

M4A4 có độ chính xác cao và độ giật vừa phải, giúp cho việc bắn “sấy” đạn khá tốt. Tuy nhiên, cũng không khuyến khích việc xả đạn liên tục trừ phi đối phương ở khoảng cách đủ gần. Có thể nói, M4A4 là sự lựa chọn khá toàn diện cho chiến đầu tầm trung-cận.

Sát thương của M4A1-S

Phần cơ thể Không có giáp Có giáp

Đầu

131

92

Ngực và tay 32 23

Bụng 41 28

Chân 24 24

Galil AR trong CS:GO được mô phỏng theo mẫu súng Galil ACE 22, mẫu súng trường tấn công của Israel do Israel Weapon Industries sản xuất. ACE 22 là phiên bản nòng súng trung bình của dòng IWI Galil ACE, được sản xuất từ ​​năm 2008. Có thể gọi Galil AR là thế hệ đàn em của AK-47, với giá thành rẻ và độ ổn định hơn rõ rệt.

Galil AR

Phe sử dụng Terrorists

Giá tiền 1800$

Nguồn gốc

Israel

Loại đạn 7.62 NATO

Băng đạn 30/90 viên

Chế độ bắn Tự động

Tốc độ bắn 666 RPM

Trọng lượng 3.3 kg

Thời gian nạp đạn 3 giây

Tốc độ di chuyển người sử dụng 215/250 (86%)

Khoảng cách bắn chính xác 16m

Xuyên giáp 77.5%

Galil AR có giá 2000 USD, khiến nó trở thành súng trường tấn công khủng bố rẻ nhất. Galil AR có tốc độ bắn cao nhưng độ giật mạnh vừa phải. Băng đạn 35 viên, nhiều hơn 5 khẩu súng trường tấn công khác và có sức xuyên thấu tốt. Nhược điểm chính của nó là không thể tiêu diệt ngay lập tức các mục tiêu ở trạng thái đầy máu và giáp chỉ với một phát bắn duy nhất vào phần đầu, và độ chính xác có phần thấp ở tầm xa.

Sát thương của Galil-AR

Phần cơ thể Không có giáp Có giáp

Đầu

120

92

Ngực và tay 30 23

Bụng 37 29

Chân 22 22

FAMAS là một khẩu súng trường tấn công được thiết kế cũng như sản xuất tại Pháp bởi MAS và hiện là loại súng trang bị tiêu chuẩn của lực lượng quân đội Pháp. Việc phát triển loại súng này được thực hiện từ năm 1967 dưới sự chỉ đạo của nhà thiết kế vũ khí Paul Tellie để tạo ra một loại súng mới thay thế các loại súng cũ trong lực lượng quân đội Pháp. Mẫu thử nghiệm đầu tiên hoàn tất năm 1971 và được mang ra thử nghiệm trong năm 1972 và 1973. Trong CS:GO, FAMAS là một khẩu súng trường tấn công giá rẻ và khá mạnh chỉ dành riêng cho bên Counter-Terrorists với mức 2050 đô la. Đây cũng là khẩu súng thứ hai trong game có chế độ Burst-Fire ngoài khẩu súng lục Glock 18.

Famas

Phe sử dụng Counter Terrorists

Giá tiền 2050$

Nguồn gốc

Pháp

Loại đạn 5.56 NATO

Băng đạn 25/90 viên

Chế độ bắn

Tự động

Burst Fire 3 viên 1

Tốc độ bắn

666 RPM

800 RPM (Burst Fire)

Trọng lượng 3.40kg

Thời gian nạp đạn 3.3 giây

Tốc độ di chuyển người sử dụng 220/250 (88%)

Khoảng cách bắn chính xác 15m

Xuyên giáp 70%

FAMAS gây sát thương thấp so với các loại súng trường tấn công và có băng đạn nhỏ hơn ở mức 25 viên đạn so với 30 viên đạn súng trường tấn công khác và thời gian nạp đạn cũng lâu hơn. Nhìn chung, mặc dù có các tính năng độc đáo, FAMAS được sử dụng tốt nhất như một vũ khí tình thế khi kinh tế hạn hẹp, và thường bị thay thế trong các vòng đấu sau cho vũ khí mạnh hơn.

Sát thương của Famas

Phần cơ thể Không có giáp Có giáp

Đầu

120

84

Ngực và tay 30 21

Bụng 37 26

Chân 22 22

AUG (viết tắt trong tiếng Đức: Armee Universal Gewehr ; “súng trường quân đội vạn năng”) là súng trường tấn công kiểu bullpup của Áo do Steyr Mannlicher sản xuất. Nó được thiết kế vào năm 1977, và được sử dụng làm súng trường tiêu chuẩn mới của quân đội Áo vào năm 1978. Vào thời điểm đó, nó đáng chú ý vì có ngoại hình khá hiện đại. Trong Counter Strike: Global Offensive, vũ khí được mô phỏng theo Steyr AUG A3 mới hơn. AUG là súng độc quyền của bên Counter Terrorists.

AUG

Phe sử dụng Counter Terrorists

Giá tiền 3300$

Nguồn gốc

Áo

Loại đạn 5.56 NATO

Băng đạn 30/90 viên

Chế độ bắn

Tự động

Tốc độ bắn

600 RPM

Trọng lượng 4.09kg

Thời gian nạp đạn 3.8 giây

Tốc độ di chuyển người sử dụng 220/250 (88%)

Khoảng cách bắn chính xác 16m (không mở ngắm)

Xuyên giáp 90%

AUG có tốc độ bắn trung bình – ngang bằng với AK-47 và M4A1-S và gây sát thương vừa phải. Tuy nhiên sức mạnh của AUG nằm ở chỉ số phá giáp của khẩu súng này, lên tới 90%. Trong CS:GO, ống kính của AUG có khả năng phóng đại lên tới 3x, độ chính xác cũng được cải thiện một chút so với những phiên bản CS trước đó. Nhược điểm của AUG nằm ở việc nó khá nặng và độ giật khi xả đạn liên tục còn lớn hơn cả AK-47.

Sát thương của AUG

Phần cơ thể Không có giáp Có giáp

Đầu

112

100

Ngực và tay 28 25

Bụng 35 31

Chân 21 21

SG 553 là khẩu súng đặc quyền của Terrorists, đối lập lại với AUG; nhưng thậm chí còn mạnh hơn ở một vài chỉ số. Là một khẩu súng trường tấn công do Thụy Sĩ sản xuất như một phần của nền tảng SG 550 giới thiệu vào năm 1990. Đây là phiên bản cải tiến của súng trường tấn công SG 552, với điểm khác biệt chính là tay cầm bổ sung. Mặc dù vũ khí trong trò chơi có tên SG 553, nhưng nó được mô phỏng theo SIG 556 HOLO, súng trường bán tự động của dòng SG 556 dựa trên cùng một nền tảng dành cho thị trường dân sự.

SG 553

Phe sử dụng Terrorists

Giá tiền 3000$

Nguồn gốc

Thụy Sĩ

Loại đạn 5.56 NATO

Băng đạn 30/90 viên

Chế độ bắn Tự động

Tốc độ bắn 666.67 RPM

Thời gian nạp đạn 2.77 giây

Tốc độ di chuyển người sử dụng 210/250 (84%)

Khoảng cách bắn chính xác 35.61m

Xuyên giáp 100%

Khi sử dụng ống ngắm, tầm nhìn của người chơi được phóng to lên gấp 3 lần, độ giật được giảm đáng kể, độ chính xác được tăng lên. SG 553 có lực sát thương cơ bản ít hơn một chút so với AK-47, nhưng là vũ khí duy nhất có độ xuyên giáp 100%, trong khi AK-47 có độ xuyên giáp 77,5%, nghĩa là nó gây sát thương nhiều hơn cho kẻ thù có giáp so với AK-47, và cũng là chỉ số xuyên giáp cao nhất trong số các loại súng trường tấn công.

Sát thương của AUG

Phần cơ thể Không có giáp Có giáp

Đầu

119

119

Ngực và tay 29 29

Bụng 37 37

Chân 22 22

Steyr SSG 08 là một khẩu súng trường bắn tỉa do nhà sản xuất vũ khí Steyr Mannlicher của Áo nghiên cứu và phát triển. Trong CS:GO, ở mức 1700 đô la, đây là súng bắn tỉa giá rẻ có sẵn cho cả hai phe. Là một khẩu súng bắn tỉa, SSG 08 được trang bị ống ngắm độ phóng đại cao để bắn ở tầm xa. Không giống như những khẩu súng trường khác, người sử dụng SSG 08 không bị giảm tốc độ di chuyển khi đang mở ống ngắm.

SSG 08

Phe sử dụng Cả 2 phe

Giá tiền 1700$

Nguồn gốc

Áo

Loại đạn 7.62 NATO

Băng đạn 10/90 viên

Chế độ bắn Bắn tỉa

Tốc độ bắn 48 RPM

Thời gian nạp đạn 3.7 giây

Tốc độ di chuyển người sử dụng 230/250 (92%)

Khoảng cách bắn chính xác 47m

Xuyên giáp 85%

SSG 08 sẽ ngay lập tức cho một mạng hạ gục khi bắn vào đầu, nhưng không thể đạt được điều đó nếu bắn vào phần cơ thể khác. Tuy nhiên, vẫn có thể tiêu diệt mục tiêu không trang bị giáp với một phát bắn vào phần bụng. Với điểm mạnh là độ cơ động khi sử dụng SSG 08 vì không bị giảm tốc độ di chuyển và trọng lượng nhẹ, nhìn chung, SSG 08 là một lựa chọn súng bắn tỉa có thể được trong các vòng đầu nhưng sẽ thường được thay thế bằng AWP khi có điều kiện.

Sát thương của SSG 08

Phần cơ thể Không có giáp Có giáp

Đầu

352

299

Ngực và tay 88 74

Bụng

110

93

Chân 66 66

G3SG1 là biến thể chính xác của súng trường chiến đấu G3 được phát triển bởi Heckler & Koch – Đức. “SG” trong tên của nó là viết tắt của Scharfschützen Gewehr, hay “súng trường bắn tỉa”. Trong quá trình sản xuất, H&K thường sẽ chọn ra những khẩu súng trường G3 có độ hoàn thiện cao nhất từ ​​dây chuyền sản xuất, sửa đổi chúng và sau đó đổi thương hiệu súng trường thành G3SG1. Trong game, G3SG1 là súng trường bắn tỉa tự động mạnh mẽ dành riêng cho những kẻ khủng bố . Đây là khẩu súng trường đắt đỏ nhất với mức giá 5000$ và khiến nó trở thành một trong những vũ khí có giá thành cao nhất trong trò chơi sau M249.

G3SG1

Phe sử dụng Terrorists

Giá tiền 5000$

Nguồn gốc

Đức

Loại đạn 7.62 NATO

Băng đạn 20/90 viên

Chế độ bắn Tự động

Tốc độ bắn 240 RPM

Trọng lượng 4.41 kg

Thời gian nạp đạn 4.7 giây

Tốc độ di chuyển người sử dụng 215/250 (86%)

Khoảng cách bắn chính xác 66m

Xuyên giáp 82.5%

G3SG1 gây sát thương tương đối cao, và có thể hạ gục mục tiêu với một nhát bắn vào đầu hoặc 2 phát ở những phần khác. G3SG1 rất nặng, là một trong những vũ khí nặng nhất trong games và có thời gian nạp đạn lâu. Sức mạnh tổng thể của vũ khí được cân bằng bởi mức giá lớn của nó, tuy vậy cũng bởi mức giá 5000$, khiến nó trở nên kém lý tưởng trong game khi mà kinh tế không dư dả.

Sát thương của G3SG1

Phần cơ thể Không có giáp Có giáp

Đầu

319

263

Ngực và tay 79 65

Bụng

99

82

Chân 59 59

SCAR-20 là loại súng trường bắn tỉa tự động công ty FN Herstal của Bỉ phát triển cho “Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt” của Hoa Kỳ. Loại súng này được phát triển sử dụng thiết kế dưới dạng khối để có thể dễ dàng tháo ráp chuyển đổi qua lại các loại đạn sử dụng. Đây là một khẩu súng tầm xa được trang bị ống ngắm và là một biến thể của súng trường chiến đấu SCAR-H. Trong CS:GO, SCAR-20 là súng bắn tỉa tự động đặc chủng của Counter Terrorists.

Advertisement

SCAR-20

Phe sử dụng Counter Terrorists

Giá tiền 5000$

Nguồn gốc

Bỉ Hoa Kỳ

Loại đạn 7.62 NATO

Băng đạn 20/90 viên

Chế độ bắn Tự động

Tốc độ bắn 240 RPM

Trọng lượng 5.05kg

Thời gian nạp đạn 3.1 giây

Tốc độ di chuyển người sử dụng 215/250 (86%)

Khoảng cách bắn chính xác 66m

Xuyên giáp 82.5%

Nó có tốc độ bắn cao (nhanh nhất trong tất cả các súng bắn tỉa cùng với G3SG1), độ chính xác cao, độ giật có thể điều khiển, thời gian nạp đạn nhanh . Nó có sát thương cao, mặc dù không giống như AWP, nó không thể ngay lập tức tiêu diệt kẻ thù chỉ bằng một phát bắn vào phần thân. Tuy vậy, nhờ vào tốc độ bắn cao, SCAR-20 vẫn rất dễ dàng hạ gục các mục tiêu chỉ với 1-2 phát bắn. Nhìn chung, với giá thành đắt đỏ tương đương G3SG1 và là 2 khẩu súng trường giá thành cao bậc nhất, thì SCAR-20 cũng sẽ không được ưu tiên lựa chọn khi mà game đấu đi vào giai đoạn khó khăn.

Sát thương của SCAR-20

Phần cơ thể Không có giáp Có giáp

Đầu

319

263

Ngực và tay 79 65

Bụng

99

82

Chân 59 59

Và khẩu súng trường bắn tỉa cuối cùng trong bài viết, cũng là khẩu súng được mệnh danh là “Vua của các loại súng bắn tỉa” – AWP hay còn gọi là AWM. Tên của súng là viết tắt của cụm từ Arctic Warfare Police hoặc Arctic Warfare Magnum (AWM). Một số người chơi thường nghĩ rằng đây là hai khẩu súng khác nhau nhưng thực ra chúng đều là một.

AWP

Phe sử dụng Cả 2 phe

Giá tiền 4750$

Nguồn gốc

Anh Quốc

Loại đạn .338 Lapua Magnum

Băng đạn 10/30 viên

Chế độ bắn Bắn tỉa

Tốc độ bắn 41 RPM

Thời gian nạp đạn 3.7 giây

Trọng lượng 6kg

Tốc độ di chuyển người sử dụng 200/250 (80%)

Khoảng cách bắn chính xác 69m

Xuyên giáp 97.5%

Cũng không cần nói gì thêm nhiều về khẩu AWP đã quá nổi tiếng này. Với khả năng “one-shot, one-kill” chính hiệu của mình, AWP có khả năng giết chết kẻ địch dù có giáp hay không giáp chỉ với chỉ một phát bắn trúng (trừ phần chân). Bất kỳ ai nếu muốn trở thành một Sniper, thì đều sẽ phải tập luyện qua khẩu súng huyền thoại này. Tuy mạnh mẽ như vậy, AWP cũng tồn tại nhược điểm như trọng lượng nặng khiến cho tốc độ di chuyển cực chậm và giá thành khá cao. Hãy tham khảo sát thương của khẩu AWP này để thấy được sự “khủng khiếp” của nó.

Sát thương của AWP

Phần cơ thể Không có giáp Có giáp

Đầu

459

448

Ngực và tay

115

112

Bụng

143

140

Chân 85 85

Tổng kết

Những khẩu súng trường trong CS:GO thật sự rất đa dạng về hình thức cũng như cách sử dụng. Bản thân những khẩu súng đều mang những điểm yếu và mạnh riêng mà trong phạm vi bài viết không thể kể hết được, mà các bạn phải tự mình trải nghiệm để có thể đưa ra những kinh nghiệm cho riêng mình.

Quy Cách &Amp; Thông Số Kỹ Thuật Của Tấm Sàn Grating

Tấm Grating Là Gì?

Tấm grating là sản phẩm có nhiều tính năng và ứng dụng, hay còn được gọi là sàn thép mạ kẽm hay grating. Chúng là tấm sàn được làm nên từ các thanh thép chịu lực (nan chịu lực) đặt song song với khoảng cách nhất định theo đúng bản vẽ để đảm bảo tính chịu lực của sàn Grating. Bởi vì vị trí lắp đặt, các nan chịu lực được liên kết bởi các thanh thép vuông xoắn hoặc thép tròn trơn hay đơn giản hơn bởi chính các nan chịu lực được cài răng lược vào nhau tạo thành lưới thép vững chắc.

Thông thường, các lá thép chế tạo tấm sàn thường dày 2 đến 12mm, chiều cao từ 20 đến 150 mm được kết nối với nhau bằng thép xoắn, bo khung bằng thép hình L. Kích thước của sản phẩm rất đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng sử dụng.

Sau khi tấm sàn được gia công sẽ được mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo độ bền, đồng thời giữ được độ an toàn trong môi trường khắc nghiệt (ẩm ướt, axit, khói, bụi…).

Tấm Grating Được Mạ Kẽm Ra Sao

Nhắc đến quy cách tấm grating, không thể không nhắc đến mạ kẽm nhúng nóng. Mạ kẽm nhúng nóng là một phương pháp bảo vệ thành phẩm bằng cách phủ lên bề mặt sản phẩm một lớp kẽm, qua một quá trình xử lí sản phẩm và nhúng sản phẩm khá phức tạp. Sau khi sản xuất thành công tấm Grating, bước tiếp theo sẽ mạ kẽm nhúng nóng sản phẩm này, đây là một phương thức chống gỉ sét phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Phân Loại Tấm Grating

Tấm grating được phân loại theo mục đích dùng và khả năng chịu tải của sản phẩm. Tùy vào nhu cầu phân loại, người dùng và người sản xuất có thể xét các cách phân loại khác nhau

Phân loại theo mục đích dùng

Công dụng làm nắp hố ga

Công dụng làm sàn thao tác

Công dụng làm mương thoát nước

Công dụng làm bậc cầu thang

Phân loại khả năng chịu tải

Tấm grating không chịu lực, tải trọng

Tấm grating chịu lực, tải trọng

Tấm grating chịu lực và tải trọng lớn, ăn mòn hóa chất

Các tấm grating không chịu lực và tải trọng: thường được lắp tại các nơi như sàn thao tác, hành lang, cầu thang với kích thước các cấu kiện nhỏ , mỏng và được sản xuất gia công chắc chắn bền đẹp, chịu được tải trọng người vận hành di chuyển và các thiết bị có trọng lượng nhỏ thích hợp.

Tấm grating chịu lực và tải trọng: phần lớn được lắp tại vị trí thường xuyên có xe nâng hàng, xe tải nhập hàng, hay những thiết bị nặng di chuyển có kích thước các cấu kiện lớn, được sản xuất gia công riêng biệt để bảo đảm chắc khỏe, chịu được tải trọng .

Tấm grating chịu lực, tải trọng lớn và ăn mòn hóa chất: lắp đặt tại những nơi thường xuyên có xe nâng hàng, xe tải nhập hàng, hoặc các thiết bị nặng và chịu sự ảnh hưởng ăn mòn của môi trường xung quanh, Ở các vùng vận hành của nhà máy hóa chất, xử lý nước thải,… có kích thước những cấu kiện lớn và được sản xuất gia công riêng biệt để bảo đảm chắc khỏe, chịu được tải trọng và ăn mòn của hoá chất.

Đặc Tính Của Tấm Sàn Grating

Tấm sàn Grating mang những ưu điểm hơn so với những loại sản phẩm cùng phân khúc khác. Những đặc điểm của tấm sàn grating bao gồm:

Được sản xuất từ những thanh thép cacbon như SS400, A36,… nên chúng có thể chịu được trọng tải lớn.

Vì sau khi gia công, sản phẩm đã được mạ kẽm nhúng nóng toàn bộ bề mặt nên có khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa cao hay còn chịu được các môi trường và điều kiện khắc nghiệt.

Tấm sàn Grating có khả năng được tái chế.

Sản phẩm được sản xuất theo nhiều kiểu dáng, kích thước theo yêu cầu.

Tấm sàn grating không bị ăn mòn hay hoen gỉ.

Khi đã được mạ kẽm, chúng có thể chịu được ăn mòn hóa học, ăn mòn điện phân trong môi trường ẩm ướt.

Cách Tính Khối Lượng Tấm Grating

Các nhà kỹ thuật sẽ dựa trên bản vẽ của tấm sàn Grating, sau đó bóc tách khối lượng các thanh nan chịu lực sẽ sử dụng, số lượng và khối lượng các thanh liên kết và cả thanh bo. Bước cuối sẽ tạm tính khối lượng lớp kẽm mạ nhúng nóng sau khi hoàn thiện (Tùy thuộc vào độ dày tiêu chuẩn của lớp mạ).

Dựa vào đó, các nhà kỹ thuật sẽ tính toán các khấu hao, chi phí gia công,… để cho ra bảng bảng báo giá tấm sàn Grating tại xưởng sản xuất Grating chính xác và tối ưu nhất.

Trọng Lượng Tấm Grating

Nhìn chung, có thể hiểu trọng lượng tấm grating tương đương với trọng lượng thép. Nhưng trên thực tế, tấm grating được lắp đặt dựa trên nhiều loại thép khác nhau, phổ biến nhất là thép tấm, thép là với kích thước chiều dày thép tầm từ 0,25 đến 18 mm, thép hình có bảng tra riêng.

Công Dụng Của Tấm Grating

Với những đặc tính ưu điểm kể trên, tấm grating được áp dụng hết sức rộng rãi trong đời sống cũng như sản xuất.

Lắp Đặt Sàn Thao Tác Grating

Sàn thao tác grating là loại sàn được ghép bởi các tấm grating. Chúng được lắp đặt trên cao với mục đích thực hiện các công việc lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị máy móc.

Sàn thao tác grating có nhiều ưu điểm hơn so với các loại sàn truyền thống, đặc biệt ở độ chắc chắn và an toàn. Giá thành của sản phẩm cũng không quá cao so với mặt bằng thị thường trong thời gian hiện tại.

Làm Nắp Mương Grating

Những tấm grating được ghép lại sẽ tạo thành một nắp mương. Chúng có công dụng như các song chắn rác chặn rác thải, không cho chúng rơi vào nguồn nước thải, giúp thoát nước nhanh chóng.

Làm Bậc Cầu Thang Grating

Cùng với sàn thao tác và nắp mương thoát nước thì tấm sàn grating còn được ứng dụng để sản xuất bậc cầu thang cho các công trình dân sinh. Với kiểu sáng thu hút, hiện đại, sản phẩm này được ưa chuộng và sử dụng trong những năm gần đây, bên cạnh các loại bậc cầu cầu thang truyền thống làm từ gỗ hay đá.

Làm Sàn Grating Chịu Tải

Sàn này tương tự như sàn thao tác, tuy nhiên nó dày hơn. Các thanh giằng được hàn để nối kết các thanh la nhằm chịu được trọng tải lớn. Sản phẩm thường được sử dụng trong các công trình giao thông.

Ngoài ra, grating còn được sử dụng rộng rãi trong trong các lĩnh vực khác:  điện, dầu khí, công nghiệp hóa chất, ngành công nghiệp luyện kim, công nghiệp máy móc, đóng tàu, cảng biển, xây dựng, nhà máy giấy, xi măng, bãi đậu xe,…

Khung Giá Của Tấm Sàn Grating

Quy cách tấm grating – Thành phẩm tấm sàn Grating có mức giá trung bình tạm tính từ 37.000 – 42.000 VND/kg và mức giá còn chênh lệch do nhiều yếu tố khác nhau:

Giá không ổn định của tấm tôn nguyên liệu

Chi phí mạ kẽm nhúng nóng

Chi phí nhân công

Chi phí vận chuyển

Các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm

Nguyên nhân có sự chênh lệch giá giữa các đơn vị sản xuất

Tấm sàn grating có mức giá khác nhau ở các đơn vị sản xuất khác nhau. Có thể sẽ có rất nhiều người phân vân trước sự chênh lệch giá này, nhưng có những nguyên nhân rất rõ ràng dẫn đến sự chênh lệch giá cả:

Đầu tiên: Các đơn vị kinh doanh thương mại không trực tiếp sản xuất sẽ có báo giá cao hơn so với giá làm việc với bên xưởng sản xuất.

Thứ hai: Mỗi đơn vị sản xuất khác nhau có tiêu chí cũng như khả năng về công nghệ, trình độ kỹ thuật của thợ, giá nhập vào nguyên liệu đầu vào,… khác nhau. Khả năng bóc tách bản vẽ của nhân viên kỹ thuật để đưa ra tiêu chí về kỹ thuật và trọng lượng sắt đầu vào cũng khác nhau.

Cách Chọn Báo Giá Tấm Sàn Grating Tốt Nhất

Với mục đích lựa chọn được đơn vị bán tấm sàn grating chất lượng với chi phí hợp lý nhất, khách hàng cần lựa chọn các báo giá của các xưởng sản xuất trực tiếp tấm sàn Grating.

Trước khi đặt hàng, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về trình độ tay nghề thợ thông qua các sản phẩm, các công trình đơn vị đã và đang cung cấp tấm sàn Grating. Sau đó xem quy trình, tiềm lực sản xuất, các giấy chứng chỉ của sản phẩm đầu vào, chứng chỉ xuất xưởng,….

Các hạng mục cần tìm hiểu: Trình độ quản lý, tay nghề thợ, không gian nhà xưởng, khả năng sản xuất, máy móc công nghệ, công trình đã cung cấp, chính sách sau bán hàng,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đọc Các Thông Số Spf, Pa +++ Khi Chọn Kcn trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!