Xu Hướng 9/2023 # Cách Để Biết Người Khác Chụp Màn Hình Trò Chuyện Messenger Đơn Giản # Top 18 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Để Biết Người Khác Chụp Màn Hình Trò Chuyện Messenger Đơn Giản # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Để Biết Người Khác Chụp Màn Hình Trò Chuyện Messenger Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tính năng chụp màn hình Messenger

Facebook vừa bổ sung tính năng thông báo cho người dùng khi ai đó chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện bí mật từ Messenger. 

Cụ thể, theo thông báo, tính năng này được áp dụng với các tin nhắn tự hủy, ở chế độ trò chuyện bí mật. Khi ai đó trong cuộc trò chuyện bấm chụp ảnh màn hình, một thông báo sẽ được hiển thị trong khung chat để mọi người cùng nhìn thấy.

Ngoài ra, Meta cho biết sẽ bổ sung tiện ích mới cho cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger, như: chat nhóm, gửi hình động và nhãn dán, trả lời hoặc chuyển tiếp, reaction tin nhắn…

Lợi ích khi biết người khác chụp màn hình Messenger

Giúp bạn giữ lại thông tin quan trọng hoặc cung cấp bằng chứng trong trường hợp có tranh chấp hoặc tranh cãi.

Tuy nhiên, việc chụp màn hình có thể xâm phạm quyền riêng tư của người dùng khác, vì vậy nên lưu tin nhắn quan trọng bằng cách sử dụng tính năng lưu trữ hoặc sao chép.

Chụp màn hình Messenger có bị phát hiện không?

Trên Messenger, không có tính năng để phát hiện khi ai đó chụp màn hình trong cuộc trò chuyện của người dùng. Tuy nhiên, nếu cuộc trò chuyện của bạn bị chụp màn hình bởi người khác, và họ chia sẻ nó hoặc lưu trữ thì có thể gây hậu quả tiêu cực cho bạn. Do đó, hãy cẩn trọng khi chia sẻ thông tin nhạy cảm trên Messenger hoặc bất kỳ nền tảng trò chuyện nào khác.

Cách bật tính năng thông báo khi chụp màn hình tin nhắn trên Messenger

Tính đến thời điểm hiện tại, người dùng không thể biết được ai đó chụp màn hình trên Messenger ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn gửi tin nhắn trò chuyện an toàn hơn, hãy sử dụng tính năng Cuộc trò chuyện bí mật. Khi cài đặt chế độ này, chỉ có bạn và người nhận được phép xem và nhắn tin qua tính năng này, đồng thời tất cả tin nhắn sẽ bị xóa khi phiên trò chuyện kết thúc.

Để bật cuộc trò chuyện bí mật, bạn làm như sau:

Bước 2: Trong giao diện tin nhắn, Chọn vào tên người bạn (Thao tác này đến menu). Còn đối với điện thoại Android, chọn vào nút “i” ở góc trên cùng bên phải như hình bên dưới.

Bước 3: Khi menu hiện ra, chọn Đi đến cuộc trò chuyện bí mật như ảnh trên

Bạn có thể làm cho tin nhắn biến mất, sau khi người nhận đọc được. Hãy một lần nữa nhấn vào Tên người bạn của bạn (“i” đối với Android).

Bây giờ, hãy quay lại cuộc trò chuyện của mình và gửi tin nhắn với độ bảo mật cao. Dù bạn không thể ngăn được người bên kia chụp màn hình, nhưng việc tin nhắn biến mất nhanh trong 10s, thì điều này góp phần giảm khả năng người nhận chụp lại.

Như vậy, không thể nào để biết người khác có chụp màn hình trò chuyện Messenger hay không? Tuy nhiên, để hạn chế người hãy sử dụng tính năng Cuộc trò chuyện bí mật, theo đó tin nhắn sẽ bị xóa khi phiên trò chuyện kết thúc để đảm bảo tính an toàn khi tin nhắn được gởi đi.

Hướng Dẫn Cách Chụp Màn Hình Laptop, Máy Tính Đơn Giản Nhất

Chụp màn hình trên Windows 10 Chụp màn hình bằng phím tắt Print Screen

Bước 1: Bạn nhấn phím Prt Sc SysRq hoặc Prt Sc hay Prt Scr trên bàn phím laptop để chụp ảnh toàn màn hình.

Bước 2: Mở phần mềm Paint và dán ảnh ra bằng cách dùng tổ hợp phím Ctrl + V hoặc nhấn trực tiếp vào biểu tượng Paste trên thanh công cụ.

Chụp màn hình bằng Screen Snip

Bước 1: Nhấn chuột vào biểu tượng hộp thoại ở cạnh phải thanh tác vụ để mở Action Center.

Bước 2: Nhấn chuột vào biểu tượng Screen Snip để tiến hành chụp ảnh màn hình.

Bước 3: Khi đó, màn hình sẽ đen lại, phía trên là 1 thanh công cụ nhỏ cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa các chế độ chụp ảnh màn hình:

Rectangular Snip: Kéo thả chuột để chọn vùng chữ nhật cần chụp.

FreeForm Snip: Kéo thả chuột để chọn vùng tự do cần chụp.

Window Snip: Di chuột qua lại giữa các cửa sổ để chọn cửa sổ cần chụp.

Fullscreen Snip: Chụp ảnh toàn màn hình.

Bước 4: Khi đó, ảnh sẽ được sao chép vào Clipboard và bạn cần phải dán vào 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh (chẳng hạn như Paint) để lưu lại.

Chụp màn hình bằng Snip & Sketch

Bước 1: Vào Start, tìm đến mục chữ S và mở phần mềm Snip & Sketch lên. Bạn cũng có thể gán phần mềm lên thanh tác vụ hoặc đem ra ngoài desktop để tiện cho các lần thao tác sau.

Bước 2: Nhấn New trên thanh công cụ hoặc tổ hợp phím Ctrl + N để tiến hành thao tác chụp ảnh màn hình.

Bước 3: Màn hình đen lại, phía trên cùng xuất hiện thanh công cụ nhỏ cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ chụp ảnh màn hình.

Bước 4: Ảnh sau khi chụp sẽ được tự động dán vào phần mềm, bạn có thể tuỳ ý dùng bút vẽ, đánh dấu, crop ảnh,… trước khi lưu lại.

Chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím nhanh

Advertisement

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để tiến hành chụp ảnh màn hình nhanh. Khi đó màn hình sẽ đen lại và xuất hiện thanh công cụ nhỏ cho phép bạn chọn chế độ chụp ảnh màn hình.

Bước 2: Sau khi chụp, dán ảnh vào phần mềm chỉnh sửa ảnh (chẳng hạn như Paint) và lưu lại.

Chụp màn hình bằng phần mềm Lightshot

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ tự động tích hợp với nút Print Screen trên bàn phím của bạn.

Khi đó mỗi khi bạn nhấn Print Screen, phần mềm sẽ làm việc, cho phép bạn chọn vùng chữ nhật cần chụp trên màn hình. Sau đó bạn có thể dùng bút vẽ, tô màu, đánh dấu,… trên ảnh chụp và lưu lại trực tiếp mà không cần thông qua phần mềm chỉnh sửa ảnh thứ 2.

Lightshot giúp cho việc chụp ảnh của bạn tiện lợi hơn rất nhiều so với các thao tác chụp ảnh thông thường. Ngoài việc cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trực tiếp mà còn giúp bạn dễ dàng sao lưu ảnh và in ra. Hơn nữa, phần mềm còn hỗ trợ tìm kiếm nhanh ảnh tương tự bằng Google Hình ảnh vô cùng chuyên nghiệp.

Chụp ảnh màn hình trên macOS Chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím nhanh

Dùng tổ hợp phím Command + Shift + 4 để chụp ảnh trong phạm vi khung chữ nhật mà bạn kéo thả chuột.

Dùng tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp ảnh toàn màn hình.

Dùng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar (phím cách) để chụp ảnh từng thành phần giao diện. Bạn di chuột qua lại giữa các cửa sổ, khi đó, cửa sổ đang chọn sẽ có màu xanh, nhấn chuột để tiến hành chụp lại ảnh của riêng cửa sổ đó.

Sau khi chụp, ảnh sẽ được tự động lưu lại ngoài màn hình chính với định dạng PNG. Nếu bạn nhấn thêm phím Ctrl trong khi nhấn giữ các tổ hợp phím trên thì ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào khay nhớ tạm (Clipboard) thay vì tạo ra file ảnh ngoài màn hình chính.

Chụp màn hình hẹn giờ bằng Grab

Grab là ứng dụng chụp màn hình tích hợp sẵn cho hệ điều hành macOS, tương tự như Snipping Tools của Windows. 

Ngoài 3 chức năng chụp ảnh chính: Selection (giống tổ hợp phím Command + Shift + 4), Screen (giống tổ hợp phím Command + Shift + 3), Windows (giống tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar), thì Grab còn hỗ trợ chức năng chụp ảnh màn hình hẹn giờ.

Sau khi ấn Start Timer, thì phần mềm sẽ bắt đầu đếm ngược 10s để bạn chuẩn bị trước khi bắt đầu chụp ảnh toàn màn hình.

Laptop khuyến mãi, ưu đãi liền tay!

Cách Thoát Messenger Trên Điện Thoại Khác: Hướng Dẫn Đơn Giản

Hướng dẫn cách thoát messenger trên điện thoại khác một cách đơn giản và nhanh chóng. Đảm bảo an toàn thông tin cá nhân với cách thoát Messenger hiệu quả.

Messenger đã trở thành ứng dụng giao tiếp phổ biến trên điện thoại di động, giúp chúng ta kết nối với bạn bè, người thân và đồng nghiệp một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cần thoát khỏi Messenger trên điện thoại khác vì nhiều lý do khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thoát Messenger trên điện thoại khác một cách đơn giản và nhanh chóng.

Để thoát Messenger trên điện thoại khác, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng Messenger trên màn hình chính hoặc trong thư mục ứng dụng.

Sau khi mở ứng dụng Messenger, hãy bấm vào biểu tượng hồ sơ của bạn góc trên bên phải màn hình. Tiếp theo, hãy cuộn xuống và chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Trong mục “Cài đặt và quyền riêng tư”, hãy cuộn xuống và tìm mục “Tài khoản”. Bạn sẽ thấy các tùy chọn “Thoát tài khoản” hoặc “Đăng xuất”. Bạn chỉ cần chọn một trong hai tùy chọn này.

Sau khi chọn “Thoát tài khoản” hoặc “Đăng xuất”, ứng dụng sẽ hiển thị một hộp thoại xác nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn muốn thoát Messenger và sau đó bấm “Xác nhận” hoặc “Đồng ý”.

Nếu bạn muốn thoát Messenger trên điện thoại khác mà không cần đăng nhập lại, có hai cách bạn có thể thử:

Messenger cung cấp tính năng “Thoát tài khoản” cho phép bạn thoát khỏi tài khoản Messenger mà không cần đăng nhập lạĐể sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Trên ứng dụng Messenger, hãy bấm vào biểu tượng hồ sơ của bạn.

Tiếp theo, hãy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Cuối cùng, hãy chọn “Thoát tài khoản”.

Sau khi làm theo các bước trên, bạn sẽ thoát khỏi Messenger trên điện thoại khác mà không cần đăng nhập lạ

Một cách khác để thoát Messenger trên điện thoại khác mà không cần đăng nhập lại là thông qua trình duyệt. Để làm điều này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Mở trình duyệt trên điện thoại của bạn và truy cập vào trang web Messenger trên trình duyệt.

Đăng nhập vào tài khoản Messenger của bạn.

Sau khi đăng nhập thành công, hãy bấm vào biểu tượng hồ sơ của bạn góc trên bên phải màn hình.

Tiếp theo, hãy chọn “Thoát” để thoát khỏi Messenger.

Khi thoát Messenger trên điện thoại khác, có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề sau:

Một vấn đề phổ biến khi thoát Messenger trên điện thoại khác là tài khoản bị hack. Để tránh tình trạng này, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi mật khẩu của mình.

Có thể xảy ra lỗi đăng nhập sau khi bạn đã thoát Messenger trên điện thoại khác. Để khắc phục vấn đề này, hãy kiểm tra kết nối Internet của bạn và thử đăng nhập lại sau một thời gian ngắn.

Khi bạn thoát Messenger trên điện thoại khác, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận từ ứng dụng. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách mở lại ứng dụng và xem trạng thái đăng nhập của mình.

Không, khi bạn thoát Messenger trên điện thoại khác, tài khoản Facebook của bạn vẫn được giữ nguyên và không bị ảnh hưởng.

Disclaimer: Bài viết này được viết dựa trên kiến thức và kinh nghiệm cá nhân. Các đánh giá và đề xuất trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Người đọc cần xem xét kỹ lưỡng và tư vấn chuyên gia trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Để Không Bỏ Lỡ Chương Trình Truyền Hình Trên Tivi Đơn Giản

TV Box FPT Play Box S T590

Hàng phải chuyển về

-20%

Quà 800.000₫

24

Xem đặc điểm nổi bật

FPT Play Box S T590 kết hợp loa và TV Box độc đáo. 

Sử dụng giọng nói tiếng Việt điều khiển với tính năng Hands – free. 

Giao diện Android TV 10 thân thiện, hơn 3000 ứng dụng. 

Nâng cấp cấu hình cung cấp nội dung chuẩn 4K cực nét. 

Nhiều kết nối phổ biến như Bluetooth 5.0, Wifi, HDMI, USB, Optical Audio,…

Ghi lại chương trình yêu thích trên tivi

Nếu bạn quá bận rộn nhưng vẫn không muốn bỏ lỡ chương trình mà mình yêu thích, trước tiên hãy tìm lịch phát sóng do đài truyền hình cung cấp, ghi nhớ thời gian đó và sử dụng tính năng ghi lại chương trình trên tivi LG, tivi Samsung.

Tính năng này sẽ giúp ghi và lưu trữ những chương trình, bạn có thể lưu chúng ra ổ bộ nhớ ngoài như USB, ổ cứng di động và xem lại chương trình tivi mình yêu thích bất cứ lúc nào.

Smart Tivi Samsung 4K 55 inch UA55TU6900

Tải ứng dụng xem truyền hình tivi

Các ứng dụng xem truyền hình trực tuyến đang trở nên rất phổ biến khi giúp cho những người bận rộn có thể xem các chương trình tivi yêu thích bất kì lúc nào. 

Các dòng smart tivi của LG, Samsung, Sony, Panasonic,… đều có hỗ trợ cài đặt các ứng dụng xem tivi trực tuyến, giúp việc xem lại chương trình bị bỏ lỡ thuận tiện hơn.

Một số ứng dụng giúp xem truyền hình trực tuyến trên tivi:

ZingTV: ZingTV là một ứng dụng trên Smart tivi giúp xem các chương trình giải trí, phim truyền hình thông qua kết nối mạng cho tivi.

ClipTV: Clip TV là ứng dụng xem truyền hình đa nền tảng, bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên cả tivi, điện thoại, máy tính hay là TV Box. Ứng dụng Clip TV thu hút hàng triệu người sử dụng mỗi tháng. Clip TV có kho tàng nội dung phong phú, có khả năng gợi ý thông minh và cung cấp kênh bản quyền 100%.

MyTV: MyTV là dịch vụ truyền hình thuộc sở hữu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Truyền hình MyTV đem lại trải nghiệm phong phú với nhiều kênh giải trí mới lạ, thú vị. Ngoài ra, MyTV có rất nhiều gói cước dịch vụ chu đáo, tận tâm đa dạng về nội dung, đa màn hình, đa chức năng, sử dụng dịch vụ ở mọi lúc mọi nơi.

VTVGo: VTVGo là nền tảng truyền hình trực tiếp của Đài truyền hình Việt Nam giúp người dùng có thể xem những nội dung, chương trình trực tiếp. Nội dung của VTVGo chủ yếu khai thác về thời sự, kinh tế, văn hóa, thể thao, giải trí, giáo dục, quốc tế,…

FPT Play: FPT Play chứa đa dạng các nội dung từ phim truyền hình, phim điện ảnh, các chương trình thực tế. Bạn không chỉ có thể xem lại các chương trình bỏ lỡ mà còn tận hưởng những thước phim hay từ ứng dụng này.

Xem lại chương trình tivi trên YouTube

Bạn có thể tìm và xem lại những chương trình tivi trên YouTube vì hiện nay phần lớn các đài truyền hình sẽ đăng tải những chương trình đã phát sóng trên tivi lên YouTube để người xem có thể dễ dàng theo dõi bất cứ thời gian nào. Tuy nhiên, YouTube vẫn có một số chương trình sẽ không có nếu đài truyền hình không đăng video lên nền tảng này.

Advertisement

Một số lưu ý để không bỏ lỡ chương trình tivi

Để không bỏ lỡ những chương trình tivi mà bạn yêu thích, bạn có thể thực hiện những cách sau như:

Bạn có thể đặt lịch thời gian biểu để nhắc bản thân xem chương trình đúng giờ.

Một số tivi có tính năng hẹn giờ tắt, bật, bạn có thể sử dụng nó để không bỏ lỡ chương trình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các ứng dụng truyền hình về điện thoại, máy tính bảng để có thể mở lên xem lại những chương trình mình thích bất cứ lúc nào.

Camtasia Studio – Phần Mềm Quay Video, Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính

1. Giới thiệu Camtasia Studio

Camtasia Studio được xem như một giải pháp quay video màn hình máy tính dễ dàng và nhanh chóng nhất, đảm bảo chất lượng cả âm thanh và hình ảnh, tạo ra những định dạng video phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh tính năng quay thì Camtasia Studio còn cung cấp các chức năng chỉnh sửa video như tuỳ chỉnh tỷ lệ khung hình, thay đổi các góc trình chiếu, chèn các lớp zoom theo nhu cầu hoặc thêm ảnh, âm thanh phụ hoạ cho video, chính vì thế nó là công cụ quay video chơi game lý tưởng được các game thủ tin tưởng sử dụng. Bạn có thể tải phần mềm Camtasia Studio 7.0 hay các phiên bản mới hơn như Camtasia 8, Camtasia 9 để sử dụng, tùy theo nhu cầu và cấu hình hệ thống.

Tải Camtasia Studio – Phần mềm chỉnh sửa video, ghi hoạt động màn hình

2. Những ưu điểm của Camtasia Studio

2.1. Tạo video trình chiếu chất lượng HD

Camtasia Studio là sự lựa chọn tuyệt vời cho tính năng quay video màn hình dành cho những ai làm thủ thuật máy tính và đặc biệt dành cho các game thủ chơi webgame, Camtasia Studio hỗ trợ ghi lại video kèm âm thanh, và người dùng còn có thể chỉnh sửa video vừa ghi lại một cách dễ dàng, nếu bạn đang cần tới một chương trình cho đầu ra video chất lượng cao thì Camtasia Studio sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, bởi không chỉ ở chất lượng hình ảnh, âm thanh khi quay video mà còn ở rất nhiều tính năng hấp dẫn khác.

2.2. Liên tục được bổ sung các tính năng mới.

Nhiều người dùng nghĩ rằng Camtasia Studio chỉ có thể ghi lại video và xuất ra định dạng video. Nhưng không, Camtasia Studio còn có khả năng ghi lại video nhưng trích xuất ra các file âm thanh, đây là tính năng rất hữu ích cho bạn nào muốn ghi lại âm thanh của mình mà không muốn có hình ảnh.

Camtasia Studio hỗ trợ ghi lại màn hình với các Video trình chiếu online, PowerPoint, âm thanh đa kênh và video webcam để tạo ra các video đào tạo và hướng dẫn thuyết trình. Các Video trích xuất có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt với nhiều định dạng Video được hỗ trợ. Người dùng được phép chọn chế độ ghi hình với kích thước tùy chọn.

Camtasia Studio thực hiện quay video với chất lượng hình ảnh và âm thanh khá tốt, tạo video đầu ra với nhiều định dạng khác nhau. Camtasia Studio còn cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa và tùy biến video, tăng khả năng sáng tạo với các video, chia sẻ video dễ dàng qua YouTube, Google Drive hoặc trang web được tích hợp.

Phần mềm Camtasia Studio hỗ trợ quay video màn hình máy tính chất lượng cao, bên cạnh hàng loạt tính năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác như: Thêm hiệu ứng video, chuyển cảnh, cắt, ghép video, chèn âm thanh, tăng, giảm âm thanh theo từng đoạn … và đặc biệt khả năng xuất video với khung hình chuẩn trên Youtube hoặc Facebook.

Việc lặp đi lặp lại các thao tác hướng dẫn trên máy tính rất dễ khiến bạn trở lên nhàm chán. Camtasia Studio sẽ giúp bạn ghi lại các thao tác hướng dẫn này một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra Camtasia Studio còn hỗ trợ các bạn upload trực tiếp video của bạn lên các trang chia sẻ video phổ biến hiện nay.

Nhìn chung, Camtasia Studio là một trong những phần mềm hỗ trợ quay video màn hình máy tính, Laptop hiệu quả kèm theo chức năng chỉnh sửa như chú thích, phóng to, thu nhỏ … giúp người dùng có được những video, clip hướng dẫn hoặc ghi lại các sự kiện đang diễn ra trên các website.

3. Link tải Camtasia 9, có hướng dẫn cài đặt

macOS – Hệ điều hành: MacOS 10.12 trở lên. – CPU: Bộ xử lý Intel Core i5 với 4 lõi CPU (Khuyên dùng bộ xử lý Intel Core i5 2,8 Ghz với 4 lõi CPU hoặc tốt hơn). – RAM: tối thiểu 4 GB (khuyên dùng 8 GB trở lên). – HDD: 4 GB dung lượng trống để cài đặt.

Tính năng chính của Camtasia Studio

TechSmith Camtasia Studio hỗ trợ người dùng ghi lại màn hình Video dưới dạng một đoạn phim, đoạn thuyết trình, bài huấn luyện, minh họa, các khóa học trực tuyến …. Download Camtasia Studio để sử dụng, người dùng có thể theo dõi lại một thông điệp tiếp thị, bản ghi màn hình, bài giảng, hoặc video đào tạo trực tiếp… từ bất cứ nơi nào và lúc nào đảm bảo không bỏ sót một nội dung quan trọng nào. Các Video trích xuất có chất lượng hình ảnh mượt mà, âm thanh rõ nét.

– Các tính năng ghi hình thông minh.

– Chỉnh sửa dễ dàng.

TechSmith Camtasia Studio sẽ giúp bạn chỉnh sửa nhiều thông số đầu ra cho Video như tăng giảm âm lượng, độ phân giải, chọn kích thước khung hình, kênh âm thanh… và áp dụng các hiệu ứng như tăng/giảm tỷ lệ hình ảnh, trong suốt/làm mờ, bóng đổ, màu sắc, khung viền… để video sống động và thú vị hơn. Với cửa sổ chỉnh sửa trực quan, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi biên tập lại các Video. Ngoài ra, bạn cũng được thêm các đoạn văn bản ghi cho và hiển thị chúng ở bất kỳ thời gian tùy chọn nào.

Các video trích xuất dưới các định dạng Flash, QuickTime… để bạn chia sẻ trên Web, CD hoặc DVD thuận lợi hơn. Phần mềm tương thích với chương trình Production Wizard để hỗ trợ trong việc lựa chọn các thiết lập và định dạng tốt nhất cho các video. Người dùng cũng có thể lựa chọn các điều khiển bộ giải mã hình ảnh và âm thanh cũng như chất lượng, tốc độ hiển thị, độ sâu màu, thêm hoặc loại bỏ các hiệu ứng đặc biệt.

Download app: Bandicam

4. Một số thủ thuật hay khi sử dụng Camtasia Studio

MẹoHướng dẫn cài Camtasia trên PC

Lưu ý : Camtasia Studio yêu cầu mình tính của bạn phải hỗ trợ nền tảng Net Frame Work 4.0 trở lên. Nếu máy tính của bạn chưa có sẵn thì Camtasia Studio sẽ yêu cầu các bạn cài đặt .Net Frame Work 4.0 trước khi cài đặt nó lên máy tính.

Mẹo Hướng dẫn cắt ghép video bằng Camtasia Studio

Bước 3: Tại đây bạn xác định đoạn Video cần cắt bằng cách dùng chuột kéo các thanh công cụ rồi chọn biểu tượng hình cái kéo để cắt đoạn Video đó (Hình bên dưới)

Ghép nối Video

Bước 4: Bạn mở một đoạn Video khác (Cách mở như trên) sau đó dùng động tác kéo thả đoạn Video 2 xuống Track 2

Bước 7: Tại đây bạn nhập tên file và đường dẫn để lưu file đó sau đó nhấn Finish để kết thúc (hình bên dưới)

Bạn đợi một lúc để chương trình hoàn tất, sau đó vào thưởng thức đoạn Video mà mình vừa làm.

MẹoCách đổi ngôn ngữ trong Camtasia 9

Cách Thắt Dây Giày Ngang Đơn Giản Đẹp Mà Ai Cũng Nên Biết

1. Các loại dây giày phổ biến hiện nay

Dây giày là một phụ kiện không thể thiếu đối với những ai mê giày. Hiện nay dây giày cũng có đa dạng kiểu dáng và màu sắc phù hợp cho các dòng giày khác nhau. Tuy nhiên có thể chia dây giày thành 2 loại phổ biến nhất là dây giày dẹt và dây giày tròn. Còn các chất liệu làm dây giày phổ biến nhất là vải, sợi tổng hợp, sáp. Mỗi loại dây giày có ưu và nhược điểm riêng:

Dây giày dẹt: Đây là loại dây giày phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ở các dòng giày. Ưu điểm là rất chắc chắn và cực kỳ khó trượt, đa dạng màu sắc và chất liệu, phù hợp cho mọi loại giày thể thao.

Dây giày tròn: Về mặt thẩm mỹ thì loại dây này trông đẹp và ưng mắt hơn dây dẹt, đem lại sự cá tính và năng động cho đôi giày của bạn. Tuy nhiên dây tròn rất trơn dễ tuột và chỉ phù hợp cho một số dòng giày nhất định như Yeezy, MLB Asics, Puma, New Balance, Dr.Martens…

Cả 2 loại này bạn đều có thể dùng để thắt dây giày ngang tùy theo sở thích cá nhân. Nhưng thông thường đối với các kiểu giày thể thao, sneaker, người dùng sẽ ưa chuộng thắt dây giày ngang bằng dây dẹt hơn vì nhìn gọn gàng và đẹp mắt hơn.

2. Cách thắt dây giày ngang đẹp 2.1. Cách thắt dây giày ngang cho giày thể thao

Kiểu thắt dây giày ngang này thường sẽ được dùng nhiều trên giày Nike, Puma,… Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành một kiểu buộc dây đẹp và đơn giản cho giày của mình rồi:

Bước 1: Bắt đầu luồn 2 đầu dây giày vào 2 lỗ đầu tiên tính từ mũi giày và theo chiều từ ngoài vào trong.

Bước 2: Xỏ dây bên trái và luồn từ dưới lên tại lỗ số 3 bên trái. Sau đó xỏ ngang qua lỗ thứ 3 nằm phía đối diện theo chiều từ trên xuống dưới.

Bước 3: Luồn tiếp phần dây bên phải từ dưới lên lỗ số 2 cũng nằm bên phải. Và sau đó cũng xỏ ngang qua lỗ đối diện theo chiều từ trên xuống.

2.2. Cách thắt cho giày converse

Bước 1: Xỏ 2 đầu dây vào 2 lỗ đầu tiên tính từ mũi giày theo chiều từ dưới lên và từ trong ra ngoài. Bạn nhớ đo cho 2 dây bằng nhau trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy xỏ một bên trước bằng cách xỏ đầu dây sang lỗ kế tiếp theo chiều từ trên xuống.

Bước 3: Bạn xỏ dây từ bên phải và bên trái theo hướng từ ngoài vào trong. Sau đó bạn hãy xỏ dây bên trái qua lỗ phải cũng theo chiều từ ngoài vào trong.

3. Lưu ý khi thắt dây giày

Khi luồn dây vào 2 lỗ đầu tiên, trước tiên bạn nên đo xem 2 đầu dây có bằng nhau không, để tạo kiểu thắt nút là đẹp nhất, khi thắt nút không bị thừa mép.

Nếu bạn nhận thấy dây buộc bị đảo ngược hoặc lỏng lẻo khi thắt dây giày, hãy bắt đầu từ nút thắt đầu tiên để kiểm tra, điều chỉnh lại và thay thế dây buộc.

Tránh buộc nơ hoặc thắt nút quá chặt, có thể khiến giày nhăn nhúm, khó coi và gây khó chịu cho đôi chân của bạn, đặc biệt là khi bạn đang tập thể dục..

Giờ bạn đã biết được được cách thắt dây giày ngang độc đáo rồi đấy. Mau thực hành ngay trên đôi giày của mình đi nào. Chắc chắn kết quả sẽ giúp giày cưng trở nên mới lạ hơn nhiều.

Sưu tầm: Ánh Tuyết

Đăng bởi: Đặng Thị Thu Hoài

Từ khoá: Cách thắt dây giày ngang đơn giản đẹp mà ai cũng nên biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Để Biết Người Khác Chụp Màn Hình Trò Chuyện Messenger Đơn Giản trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!