Xu Hướng 9/2023 # Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài Đúng Chuẩn Phong Thuỷ # Top 9 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài Đúng Chuẩn Phong Thuỷ # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài Đúng Chuẩn Phong Thuỷ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài Di Lặc hợp phong thủy là một văn hóa tín ngưỡng được người dân Việt Nam hiện nay. Trên thực tế, cách đặt đúng sẽ ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh của gia chủ.

1. Ý nghĩa của Thần Tài, Thổ Địa?

Theo phong tục thờ cúng Thần Tài, thường được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hoặc mùng 10 âm lịch hàng tháng. Tuy nhiên, nguồn gốc và ý nghĩa của 2 vị Thần này thì không phải ai cũng biết.

Thổ Địa (Thổ Công hoặc Ông Địa): Theo văn hóa tín ngưỡng, đây là một vị Thổ thần cai quản một vùng đất. Đây là một trong những vị thần Thổ Địa cai quản trong gia đình.

Thần Tài là một vị thần trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam và ở một số nước phương Đông. Theo quan niệm dân gian, đây là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn, thuận lợi..

Hiện nay, việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa mang đậm dấu ấn của văn hoá tín ngưỡng. Mặc dù Thần Tài được xem là một hình tượng khác của Thần Đất nhưng mang yếu tố tâm linh giúp con người làm ăn phát đạt, vì vậy việc thờ cúng Thần Tài luôn đi chung với Thổ Địa. Trong những gia đình buôn bán, đặc biệt là kinh doanh bất động sản, người ta luôn thờ cúng hai vị thần này quanh năm.

2. Cách đặt ông Thần Tài, Thổ Địa chuẩn phong thuỷ

2.1 Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu trong nhà?

Bạn nên đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian ngôi nhà bạn và luôn luôn hướng ra ngoài cửa chính, quan sát được bạn bè hay khách hàng ra vào ở những nơi kinh doanh, buôn bán, như vậy sẽ góp phần giúp gia chủ sẽ làm ăn phát tài, phát lộc

Theo nguyên tắc phong thuỷ, bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa là phải đặt theo HƯỚNG TỐT của gia chủ hay theo cách đặt mà hứng lấy dòng vượng khí bên ngoài vào. Thông thường, những người kinh doanh buôn bán sẽ đặt hướng thuộc cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân.

Vì Cung Thiên Lộc mang lại may mắn về tiền bạc, gia chủ làm ăn tấn tới, phát đạt, kinh doanh thuận lợi. Còn Cung Quý Nhân (Quý Nhân Thiên Ất) là vị thần đứng đầu cát thần, hướng Quý Nhân thường mang lại sự bình an, thuận lợi trên con đường công danh, may mắn cho gia chủ. 

Hiện nay, Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải được đặt ở dưới đất (nền nhà), ở một góc nhà bên trái hay bên phải đều được, miễn đảm bảo được 02 nguyên tắc trên.

2.2 Cách bày trí ông Địa, Thần Tài

Đầu tiên, hướng ông Địa, Thần Tài phải ra ngoài cửa chính. Còn trên đỉnh bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, lắp hai ngọn đèn (lưu ý được thắp sáng khi thắp hương), Giữa bàn thờ là một bát nhang.

Theo nhìn từ bên ngoài vào, phía bên phải là Thổ Địa và phía bên trái là Thần tài, còn phía sau Thần Tài và Thổ Địa là một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: được đặt ở giữa hai tượng thần. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Bát nhang: được đặt giữa ban thờ và tuyệt đối không được di chuyển.

Lọ hoa tươi: đặt bên phải ban thờ (không nên sử dụng hoa giả), thường được sử dụng: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền và lưu ý không nên được để hoa, lá bị héo trên ban thờ.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài: Cóc ngậm tiền vàng nên để bên trái (hướng nhìn từ ngoài nhìn vào, trước Thần Tài). Lưu ý sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

5 củ tỏi: đặt vào trong một chiếc dĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ.

5 chén nước xếp hình chữ thập: phải xếp năm chén nước trên khay hình chữ nhất (nằm ngang) hoặc có thể xếp năm chén nước thành hình chữ thập. Đây được xem là tượng trưng cho “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng tương trưng cho ngũ hành phát triển.

Ngay bàn thờ của hai ông nên đặt bát nước “Minh Đường Tụ Thủy” (đây là một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi), tức đổ đầy nước vào một cái bát và những bông hoa được trải trên mặt nước. Theo chuyên gia phong thuỷ đây một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ ông Địa, Thần Tài.

2.3 Lưu ý vị trí KHÔNG NÊN ĐẶT ông Thần Tài, Thổ Địa

KHÔNG NÊN đặt bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài phía dưới cầu thang;

KHÔNG NÊN đặt ở những nơi tối tăm sẽ ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ;

KHÔNG NÊN đặt gần nhà vệ sinh hay trước gương hoặc nhà bếp vì đây là những nơi không đảm bảo sự tôn nghiêm thời cúng. 

Tránh hướng các sao xấu: Không vong, Tử, Tuyệt…

Hướng Dẫn Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ở Cửa Hàng Chuẩn Phong Thuỷ

Không một người kinh doanh, làm ăn nào lại không chú trọng tới bàn thờ Thần Tài của mình. Với họ, việc thờ cúng này như một biểu tượng cho những hy vọng về sự giàu có, tiền bạc và công danh. Rất nhiều người muốn đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng của mình nhưng lại vô cùng lúng túng và lo lắng. Bởi họ không biết bắt đầu từ đâu, nên làm thế nào để không phạm phải những điều kiêng kỵ gây mất lộc. 

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng

Việc thờ cúng Thần Tài mang đậm dấu ấn trong văn hoá tín ngưỡng dân gian Việt Nam và cả một số nước phương Đông. Thần Tài là vị thần giữ nhiệm vụ cai quản, trông coi tiền tài, của cải cho con người. Ngài sẽ đồng hành cùng với gia chủ trên con đường thăng tiến, ban phát phước lộc và điềm lành để hướng tới thành công.

Thần Tài là vị thần giữ nhiệm vụ cai quản, trông coi tiền tài, của cải cho con người

Thờ cúng Thần Tài tượng trưng cho những khát vọng của con người về một cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc viên mãn. Bởi vậy, người ta thường lập bàn thờ để thờ phụng vị thần này quanh năm. Nhưng vào những ngày lễ tết hay ngày vía thì thường được coi trọng hơn. Đặc biệt là những gia đình/doanh nghiệp chuyên buôn bán, kinh doanh thì tín ngưỡng này lại càng không thể thiếu. 

Có rất nhiều những điều cần lưu ý mà gia chủ cần quan tâm trong vấn đề này. Bởi nếu chỉ có một chút sai phạm sẽ mang đến những hậu quả khó lường. Thay vì rước lộc, may mắn vào cửa thì gia chủ lại rước về những điều đen đủi, không may. Và tất nhiên, ý nghĩa của việc thành tâm lập bàn thờ Thần Tài ban đầu cũng không còn. 

Hướng dẫn đặt bàn thờ Thần tài ở cửa hàng chuẩn phong thuỷ

Để việc thờ cúng diễn ra suôn sẻ thì bàn thờ Thần tài phải được đặt đúng vị trí, đúng phương cát lợi. Bên cạnh đó, cách bày trí trên bàn thờ Thần Tài cũng phải thật chỉn chu, đầy đủ và trang nghiêm. Đặt bàn thờ Thần tài ở cửa hàng chuẩn phong thuỷ sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài lộc và vượng khí, công việc làm ăn gặp nhiều điều tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió. 

Nhìn chung, việc đặt bàn thờ chuẩn cũng không quá phức tạp, tuy nhiên cần tuân thủ một vài nguyên tắc sau đây: 

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng 

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài không giống với bàn thờ gia tiên hoặc những bàn thờ khác trong gia đình. Bàn thờ Thần Tài phải đặt tiếp âm, tức là ở sát dưới mặt đất trong một góc tường tại cửa hàng buôn bán. Dù địa điểm kinh doanh đó chỉ có một tầng hay nhiều tầng thì bàn thờ vẫn phải được đặt ở tầng một. Cách đặt này hoàn toàn phù hợp khi dựa theo truyền thuyết về Thần Tài, Thổ Địa

Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ Thần Tài phải ở cửa hàng phải quan sát được toàn bộ không gian và cả khách hàng qua lại. Có như thế thì việc làm ăn mới khởi phát, tiền bạc dồi dào. Bàn thờ thường được đặt ở một góc nhà, nhưng kiêng kỵ đặt ở phía dưới chân cầu thang. Bởi cầu thang là chỗ nhiều người đi lại ồn ào phía trên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự thanh tịnh của ban thờ.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài phải ở cửa hàng phải quan sát được toàn bộ khách hàng qua lại

Bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng cũng không thích hợp để đặt cạnh nhà vệ sinh. Bởi đây là những nơi tối tăm, dơ bẩn gây hao tổn tới tài vận của người chủ. Không chỉ không hút lộc, sai lầm này còn biểu hiện cho hành động coi thường thần linh. 

Một trong những điều quan trọng nhất khi đặt bàn thờ Thần Tài là phải có tường che chắn phía lưng. Bàn thờ được dựa trên bức tường càng vững chãi, kiên cố thì việc làm ăn kinh doanh càng bền vững, thắng lợi. Đối với việc gia chủ không thể đặt bàn thờ dựa vào chỗ tường vững chãi do chọn hướng, thì có thể tạo một bức tường giả để thay thế. 

Nếu phát hiện có vật nhọn chĩa vào thì nên xử lý ngay, bởi chúng sẽ làm tổn thương tài khí nơi đó. Vị trí đặt phải thông thoáng, sạch sẽ, không có những vật ô uế, bụi bặm dính ở quanh đây. Gia chủ cần hết sức lưu tâm những vấn đề này để chọn được vị trí đặt phù hợp. 

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng 

Hướng đặt bàn thờ có tốt, có đẹp thì mới đón được lộc khí để vượng tài cho cửa hàng. Một trong những nguyên tắc căn bản khi đặt bàn thờ Thần Tài là phải đặt theo hướng tốt của người chủ cửa hàng hoặc đặt theo hướng đón vượng khí từ bên ngoài vào. 

Thông thường, người ta hay đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa chính bởi nó mang nhiều ý nghĩa. Cửa chính vừa là nơi đón các luồng sinh khí, lại vừa là nơi có thể quan sát được tất cả người ra vào trong cửa hàng. Để thuận tiện nhất, gia chủ nên đặt bàn thờ ở góc chéo bên trái hoặc bên phải, đối diện với cửa chính. Bởi theo phong thuỷ, hướng này có thể thu hút được luồng khí nhiều nhất có thể để tụ tài. 

Có hai hướng cát lợi được chọn khi đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng: Một là hướng tốt theo tuổi, mệnh người chủ và hai là hướng đón lộc.

Hướng đặt bàn thờ thần tài ở cửa hàng theo tuổi người chủ

Theo phong thuỷ truyền thống, mỗi một người khi sinh ra chỉ thuộc một trong hai nhóm là Đông Tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh. Tuỳ mệnh của mình mà bài trí hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp với tuổi tương ứng. Mỗi một hướng sẽ mang đến những ý nghĩa riêng cho người chủ cửa hàng. 

Nếu người chủ là nam thuộc Đông tứ mệnh, bài trí bàn thờ quay về hướng Đông Nam, Nam, Đông và Bắc để đón lộc. 

Nếu người chủ là nam thuộc Tây tứ mệnh, nên quay bàn thờ về hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây

Nếu người chủ là nữ thuộc Đông tứ mệnh, bố trí bàn thờ quay về hướng Đông Bắc, tây Nam, Tây và hướng Bắc. 

Nếu người chủ là nữ thuộc Tây tứ mệnh, nên quay bàn thờ về hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam sẽ rất có lợi. 

Mỗi một người khi sinh ra chỉ thuộc một trong hai nhóm là Đông Tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng theo cung cát lợi

Theo phong thuỷ, có rất nhiều hướng tốt để đặt bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, đối với từng trường hợp cụ thể mà gia chủ có thể bài trí dựa theo cung tương ứng với nghề nghiệp của mình. Cụ thể, đối với những người kinh doanh, chủ cửa hàng buôn bán thì nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng theo cung Thiên Lộc hoặc quý nhân. 

Đây là hai cung may mắn để đón nhận được nhiều vận may, tài lộc và thịnh vượng nhất. Do đó, chúng được rất nhiều người tin tưởng làm hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho mình. 

Đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng theo cung Thiên Lộc

Theo chuyên gia phong thuỷ, Thiên Lộc được đánh giá là hướng đẹp nhất để đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng. Thiên Lộc sẽ giúp tài sản thăng tiến, gia tăng của cải, làm ăn tấn tới. Bên cạnh đó, còn giúp gia chủ thêm thông minh, khéo léo trong việc kinh doanh. Từ đó, mang tới nhiều khách hàng và những cơ hội làm ăn có giá trị khủng bất ngờ. 

Theo quẻ trạch bát quái, hướng Đông – Nam thuộc vào cung Thiên Lộc. Tuy nhiên, việc xác định cung này lại có đôi chút phức tạp trong mỗi trường hợp khác nhau. Theo đó, Đông Nam được chia thành ba sơn nhỏ, nằm trong biên độ từ 112,5 độ đến 157,5 độ. Cụ thể: Nhánh 1 có biên độ từ 112,5 độ đến 127,5 độ; Nhánh thứ 2 từ 127,5 – 142,5 độ và hướng số 3 có biên độ từ 142,5 đến 157,5 độ.

Có kiến cho rằng, khi xác định cung Thiên Lộc để đặt bàn thờ thần tài ở cửa hàng, cần chọn cung Thiên Lộc thuộc nhánh số 1. Bởi vị trí này sẽ mang tới vận khí và tài lộc thịnh vượng nhất để cho người chủ. 

Theo quẻ trạch bát quái, hướng Đông – Nam thuộc vào cung Thiên Lộc

Tuy nhiên, lại có ý kiến khác cho rằng nên đặt bàn thờ Thần tài tại cung Thiên Lộc thuộc nhánh số 2 và 3. Bởi hai hướng này có nguồn năng lượng dương cao hơn hẳn cung Thiên Lộc thuộc nhánh số 1. Do đó, có khả năng mang tới nhiều vận may và tài lộc cho gia đình hơn. 

Do đó , gia chủ nên mời thầy phong thuỷ về xem xét để tìm ra hướng đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng đại cát đại lợi nhất. Sau khi đã nắm rõ được vị trí của cung Thiên Lộc, chủ cửa hàng cần xem cung Thiên Lộc đó có sự ảnh hưởng của các sao xấu như: Không Vong, Tuyệt, Tử hay không? 

Bởi đây là những sao không tốt, mang đến sự kém may mắn cũng như thất thoát tài chính. Có thể thời gian ban đầu làm ăn rất tốt, tài sản kiếm ra lớn nhưng cũng sẽ nhanh chóng tiêu tán về sau. 

Đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng theo cung Quý Nhân

Quý Nhân cũng là hướng đại cát cho gia chủ khi muốn đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng. Quý nhân biểu trưng cho sự giúp đỡ, giải trừ mọi bệnh tật tai ương. Bàn thờ Thần Tài theo hướng Quý Nhân thì gặp hung cũng hoá cát, con đường kinh doanh càng thêm vượng phát.

Cửa hàng ngày càng đông đúc tấp nập khách hàng vào ra, được quý nhân phù trợ khỏi nạn tiểu nhân lừa dối. Không những thế, Quý nhân còn mang tới sự bình an, khánh cát cho tất cả các thành viên trong gia đình. Theo chuyên gia phong thuỷ, cung Quý Nhân được tọa tại hướng Tây Bắc trong cửa hàng, thuộc hành Kim. Gia chủ nên sử dụng la bàn để tìm ra cung này một cách chính xác nhất.

Giống như Thiên Lộc, đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng theo cung Quý Nhân cần tránh sự xuất hiện của sao Không vong, Tuyệt, Tử. Nguyên nhân bởi những hướng này sẽ làm giảm phúc lộc, dễ vướng phải thị phi. Gây tổn thất không nhỏ tới cuộc sống, tinh thần và cả chuyện kinh doanh. 

Theo chuyên gia phong thuỷ, cung Quý Nhân được tọa tại hướng Tây Bắc trong cửa hàng

Hướng xấu nên tránh khi đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng

Bên cạnh những hướng có lợi, chủ cửa hàng cũng nên lưu ý thêm một vài hướng xấu nên tránh để đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng như sau:

Hướng Bắc (Thiên Y): mặc dù ban đầu gia đình có thể rất sung túc, dư giả. Tuy nhiên, lại rất dễ gây tổn hại tới người phụ nữ trong nhà bởi “thuần dương”.

Hướng Đông (Phục Vị): Bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng đặt theo hướng này thì việc làm ăn lúc đầu gặp khá nhiều thông thuận. Nhưng sau đó thì vợ chồng tương khắc, thường xảy ra xung đột cãi cọ quanh năm. 

Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): là hướng vô cùng xấu, nếu người chủ cửa hàng là nam mà đặt bàn thờ theo hướng này thì chỉ khiến cuộc sống thêm khó khăn, làm ăn thua lỗ mà thôi.

Hướng Đông Bắc (Lục Sát): đặt bàn thờ Thần tài ở cửa hàng theo Đông Bắc (Lục Sát) tài lộc chả thấy đâu, việc kinh doanh thì ngày càng xuống dốc, không thể vực dậy. 

Hướng Tây Nam (Hoạ Tại): nhiều chuyện không may “từ trên trời” liên tiếp đổ xuống. Kéo theo những thương tổn không thể chữa lành với người chủ và các thành viên trong gia đình. 

Tây Bắc (Ngũ Quỷ): bàn thờ Thần Tài quay ra hướng này thì thường dính đến pháp luật, kiện cáo. Chuyện kinh doanh cũng gặp nhiều muộn phiền, kinh tế không phát, tài sản không vượng. 

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa chuẩn phong thuỷ

Trên thực tế, nhiều chủ kinh doanh khi lập ban thờ Thần tài ở cửa hàng nhưng lại băn khoăn không biết nên sắm những gì. Việc bài trí những vật phẩm này lên bàn thờ Thần Tài sau đó cũng quan trọng không kém. Nhìn chung, cách bài trí quy đơn giản nhưng vẫn có nguyên tắc chuẩn của nó. Nếu thực hiện đúng thì may mắn và tài lộc cứ thế kéo nhau vào nhà. 

Gia chủ có thể sắm đồ thờ cúng dựa theo điều kiện cũng như mong muốn của bản thân. Nhưng về cơ bản thì bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng nhất định phải có những thứ sau: 

Để thắp sáng và tăng tính linh thiêng, gia chủ lắp một hai bóng đèn ở phía trên đỉnh của ban thờ. Phía trên cùng của bàn thờ, gia chủ sắp xếp tượng Thần Tài ở bên trái và tượng Thổ Địa ở bên phải (khi nhìn từ bên ngoài vào). Phía sau của tượng Thần dán tấm bài vị hoặc tấm giấy đỏ ở trên vách. Lưu ý tượng hai ngài phải ngang hàng, không được để người trên người dưới. 

Tiếp theo là vị trí của ba hũ tam tài, bao gồm: một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này không cần thay thường xuyên, mà chỉ khi đến cuối năm mới được thay hũ mới. 

Phía trên cùng của bàn thờ, gia chủ sắp xếp tượng Thần Tài ở bên trái và tượng Thổ Địa ở bên phải

Phía trước ba hũ tam tài, gia chủ đặt bát nhang ở chính giữa khu vực bàn thờ. Lưu ý, tuyệt đối không được dịch chuyển bát hương kẻo gia đình dễ gặp phải tai hoạ. Tiếp đến, gia chủ đặt lọ hoa tươi ở bên tay phải và đĩa trái cây ở bên tay trái (khi nhìn từ bên ngoài vào). Khi chọn hoa, gia chủ nên chọn những loại biểu trưng cho tiền tài như: hoa cúc, hoa đồng tiền hoặc hoa hồng,.. Còn đĩa trái cây thì nên xếp đủ ngũ quả, quả này không có gai hoặc mùi quá nồng. 

Bên cạnh đó, là năm chén nước được sắp thành hình chữ thập, biểu trưng cho ngũ phương và ngũ thổ. Trên bàn thờ Thần Tài không thể thiếu Cóc ngậm tiền ở góc bên trái (nhìn từ bên ngoài vào). Gia chủ có thể luôn đặt ông Cóc quay vào trong hoặc sáng quay ra, tối quay tượng Cóc vào đều được. 

Phía trước bàn thờ Thần Tài, gia chủ đặt một bát nước rắc đầy cánh hoa hồng ở trên đó. Bát nước này gọi là “Minh đường tụ thuỷ”, thường đặt ở dưới mặt đất với mục đích là để giữ cho tiền bạc không bị trôi đi. 

Ngoài ra, gia chủ còn có thể bày trí tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài để đón nhận những điềm lành. Đồng thời, ngăn cản những vị thần có hành vi sai trái gây cản trở tới tài vận và cuộc sống. 

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thuỷ

Không ít các thương gia đã phạm phải sai sót trong quá trình thờ cúng bàn thờ Thần Tài tại cửa hàng. Dù là sai sót nhỏ hay lớn thì cũng ít nhiều ảnh hưởng tới thần linh và vận khí của gia đình. Để việc thờ cúng trở nên hoàn hảo nhất, cũng như tránh được những đại kỵ và hung họa, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

Giữ không gian thờ luôn sạch sẽ

Đây có lẽ là lỗi phổ biến thường thấy nhất khi quan sát tại những cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Bởi đặc thù của những cửa hàng này là thời gian mở cửa khá dài, bàn thờ lại thường được đặt hướng ra ngoài cửa chính. Do đó, việc bụi bặm bám đầy trên bàn thờ, đồ vật thờ cúng là điều khó tránh khỏi. 

Bên cạnh đó, Thần tài là vị thần ưu thích sự sạch sẽ, tinh tươm. Bụi bẩn khiến việc thờ cúng theo đó mà mất thiêng, ảnh hưởng nặng tới tài lộc của cả gia đình. Mỗi sáng sớm trước khi mở hàng, gia chủ nên dành chút thời gian để lau dọn không gian thờ cúng. Đó cũng là cách để gia chủ khởi đầu một ngày thuận lợi tốt đẹp, buôn bán may mắn. 

Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp lên bàn thờ Thần Tài

Tại cửa hàng, địa điểm kinh doanh thường được đóng bằng cửa kính trong. Do đó, việc ánh nắng chiếu qua bàn thờ Thần Tài cũng không có gì khó hiểu. Trong trường hợp này, gia chủ chỉ cần dán thêm miếng decal mờ trên cửa kính thì sẽ đỡ lo lắng hơn nhiều. 

Tuy nhiên, một cửa hàng kinh doanh do đặc thù mà luôn phải mở cửa và không ngăn cách với không gian bên ngoài bằng bất kỳ một lớp chắn nắng nào, thì đây sẽ là điều quan trọng mà gia chủ cần quan tâm tới. Bởi ánh nắng chiếu trực tiếp trên bàn thờ khiến đồ vật thờ cúng trên đó như: hoa quả, trái cây,… nhanh bị hỏng hơn. Hơn nữa, việc để ánh nắng chiếu thẳng như vậy sẽ làm hạn chế tầm nhìn và nét vui tươi của các thần linh. 

Ánh nắng chiếu thẳng như vậy sẽ làm hạn chế tầm nhìn và nét vui tươi của các thần linh

Không để tình trạng hoa quả, trái cây hư hại

Hoa quả trên bàn thờ Thần Tài tại cửa hàng không nhất thiết ngày nào cũng phải thay mới. Theo quan điểm này, nhiều cửa hàng thường sẽ chưa hạ lễ ngay trong ngày mà cứ để chưng trên đó. Nhiều khi, vì quá bận rộn mà nhiều người chủ “quên bẵng” việc phải hạ xuống để thụ lộc. Dẫn đến tình trạng hoa bị héo úa, trái cây thì hư hỏng bốc mùi. 

Trong phong thuỷ, đây là một trong những đại kỵ khi thờ phụng bàn thờ Thần Tài. Gia chủ nên thường xuyên lưu tâm, kịp thời thay thế hoa quả trái cây trước khi chúng có dấu hiệu bị hư hại. Một cách giải quyết khá hay là bạn có thể tham khảo một số loại hoa quả chưng được lâu ngày hơn. 

Một vài loại trái cây mà gia chủ có thể tham khảo như: quả bưởi, dưa hấu, táo,.. Những trái cây này có khả năng giữ màu sắc tươi mới được lâu ngày hơn. 

Sử dụng bàn thờ Thần Tài kém chất lượng

Thời điểm mở một cửa hàng ban đầu có thể tốn rất nhiều chi phí, nên thường tính toán và ưu tiên tài chính vào kinh doanh nhiều hơn. Chính bởi lý do này mà nhiều chủ cửa hàng thường lựa chọn những sản phẩm đồ thờ có chất lượng chưa được tốt. 

Theo thời gian sử dụng, sản phẩm đã có những dấu hiệu hư hỏng, mục nát và xuống cấp. Một số vấn đề khiến bàn thờ bị cũ điển hình mà chúng ta cần thay thế ngay như: 

Bị mối mọt ăn dẫn đến mặt bàn thờ hay lưng bàn thờ xuất hiện những lỗ hổng mất thẩm mỹ

Chất lượng gỗ không chống nước tốt nên bị hư hỏng, ẩm mốc ngay khi gặp nước

Bàn thờ Thần Tài xuất hiện vết nứt trên bề mặt ban thờ, mái thờ,…

Khi thắp nhang bị rụng tàn xuống làm hư và cháy mặt bàn thờ

Đối với những lỗi trên, tốt nhất gia chủ nên thay bằng một bàn thờ vững chắc và sử dụng được lâu bền hơn. Không nên cố tình sử dụng bàn thờ hư hỏng nếu không muốn làm tổn hại đến tài khí, bất kính với thần linh. 

Những lưu ý khác khi đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng

Ngoài ra, gia chủ không nên đặt bàn thờ Thần Tài ngay lối đi vào cửa hàng để tránh va chạm vô ý. Nhiều cửa hàng mắc phải sai lầm khi thiếu mất bùa Cầu tài được viết bằng chữ nho và tấm bài vị bằng gương khi bài trí bàn thờ Thần Tài. Đây là hai thứ nhất định phải có thì mới thờ cúng mới có hiệu quả, gia chủ nhớ lưu tâm! 

Tượng Thiềm thừ phong thuỷ (Cóc ngậm tiền) phải được khai quang điểm nhãn trước khi đặt lên bàn thờ Thần Tài. Sáng khi quay đầu ông cóc ra thì nhớ bỏ đồng tiền ở phía trong miệng ra ngoài. Đến tối khi quay vào thì mới tiến hành gắn lại. Tuyệt đối không được quên quay đầu ông Cóc vào nhà, nếu không muốn chuyện làm ăn gặp nhiều lao đao. 

Tượng Thiềm thừ phong thuỷ phải được khai quang điểm nhãn trước khi đặt lên bàn thờ Thần Tài

Bát hương cúng bàn thờ Thần Tài không được thiếu nhãn chữ nho hay thiếu cốt chữ nho ở trong bụng hai ông. Nhiều người thường nhờ người khác làm cho nhưng lại chẳng kiểm tra kỹ càng, chẳng rõ bên trong có gì hay không mà cứ thế mang lên để thờ cúng. 

Khi chọn bộ sứ thờ trên bàn thờ Thần Tài, chủ cửa hàng nên tránh những màu sắc xung khắc với bản mệnh của mình. Chuẩn bị sẵn một lọ nước hoa, vào đúng ngày mùng một và ngày rằm hàng tháng thì xức lại vào bàn thờ cho thơm. 

Đăng bởi: Vân Vũ

Từ khoá: Hướng dẫn đặt bàn thờ Thần tài ở cửa hàng chuẩn phong thuỷ

Đặt Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa Đúng Hướng Mang Lại Tiền Tài Cho Gia Chủ

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa là phải đặt ở nơi có thể quan sát hết tất cả người ra, kẻ vào với ý nghĩa Thần Tài có thể kiểm soát được tiền bạc của gia chủ, ổn định tài chính tránh khỏi thất thoát.Có 2 cách đặt hướng bàn thờ hướng thứ nhất đặt theo hướng hợp với gia chủ, hướng thứ hai đặt theo hướng đón được nhiều tài lộc.

1. Cung Thiên Lộc

Nếu cửa chính của nhà nằm ở cung Thiên Lộc gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài vận tốt. Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa ở cung Thiên lộc sự nghiệp của gia sẽ thăng tiến, vượng tài, vượng khí.

Đặt bàn thờ ở cung này khiến đất dữ hóa lành, tăng khả năng chuyên môn của gia chủ, kinh doanh phát lộc phát tài và là cung được coi là rất tốt khi để bàn thờ Thần Tài, Ông Địa.

Cung Thiên Lộc hướng Đông Nam.

2. Cung Quý Nhân

Nếu đặt bàn thờ ở cung Quý Nhân sẽ được nhiều người giúp đỡ, gặp nhiều may mắn, buôn bán thuận lợi, quý nhân phù trợ.

Cung Quý Nhân hướng Tây – Bắc

Khi đặt bàn thờ cần chú ý vị trí đặt cần thoáng đãng, được dọn dẹp sạch sẽ, Thần Tài rất thích sạch sẽ, thơm tho nên xịt thêm chút nước hoa vào bàn thờ Thần tài, Ông Địa.

Khi chọn vị trí đặt, đằng sau bàn thờ nên là một bức tường chắc, trong bàn thờ dán một tấm bài vị ở trên vách. Sắp xếp bàn thờ từ ngoài nhìn vào, bên trái là Thần Tài, bên phải là Thổ Địa ở giữa có 3 hũ, một hũ gạo, một hũ nước, một hũ muối. Chỉ được thay 3 hũ này vào thời điểm cuối năm. Giữa bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đặt một lư hương cần cố định lư hương khi lau chùi không được để động, vì theo quan niệm xưa nếu động vào lư hương sẽ khiến tài chính của gia chủ không được ổn định, nên người ta thường cố định lư hương trên bàn thờ bằng keo chết.

Trên bàn thờ vị trí đặt lọ hoa ở bên phải, còn bên trái đặt đĩa trái cây. Hoa để cúng thần tài là hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền. 5 chén nước được xếp thành hình chữ thập là tượng trưng của ngũ hành và ngũ phương, đặt ông Cóc bên trái.

Đặt một bát sứ thật đẹp, lòng nông đổ đầy nước rồi rắc những cánh hoa ở trên mang ý nghĩa giữ tiền bạc không bị trôi đi. Bên trên bàn thờ có thể đặt tượng Phật Di Lặc trông coi các vị thần không làm điều sai.

Một số sai lầm khi sắp xếp trên bàn thờ Thần Tài

1. Không lâu lau chùi đồ thờ trước khi đặt lên bàn thờ.

2. Lư hương không có gói thất bảo

3. Không để ý đến hợp tuổi của gia chủ, hướng để bàn thờ có tốt với gia chủ hay không.

4. Không có bài vị chữ nho bằng gương.

5. Không lau dọn khu vực thờ cúng sạch sẽ.

6. Không có 3 hũ gạo, nước, muối.

7. Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy

8. Thiếu cóc ngậm tiền, khai quang Thiềm Thừ không đúng cách

9. Bàn thờ đặt vị trí xấu đối diện cửa nhà vệ sinh, gương,….

10. Dùng màu của bộ thờ cúng xung khắc với gia chủ.

Đăng bởi: Đức Việt

Từ khoá: Đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng hướng mang lại tiền tài cho gia chủ

Cách Đặt Ông Địa Thần Tài Đúng Vị Trí, Đem May Mắn, Tài Lộc

Bàn thờ ông Địa Thần Tài bài trí những gì?

Bàn thờ ông thần tài nên được trang bị những vật dụng sau đây để mang lại may mắn cho gia chủ.

Tượng Thần tài – ông Địa (thường được thờ chung với nhau)

3 chóe thờ (đựng nước, muối, gạo)

Bát hương (1 bát)

Ống hương

Lọ hoa

Kỷ chén thờ (có thể sử dụng 3 chén thờ hoặc 5 chén thờ)

Mâm bồng

Minh đường tụ thủy (bát nước rắc cánh hoa)

Nậm rượu (1 nậm)

Đèn thờ (1 chiếc)

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng 10 vật dụng nêu trên cũng phải được bày biện hợp lý thì mới có thể thu hút tài vận, sắc khí cho căn nhà. Nếu bàn thờ quá nhỏ, thì bạn phải đặt được tượng thần tài – ông địa, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương trên bàn thờ, còn các vật dụng còn lại có thể đặt bên ngoài bàn thờ.

Bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài đúng cách cũng rất quan trọng, có như thế gia chủ mới hưng thịnh, nhận được nhiều tài lộc:

Tượng Tài Thổ Địa: Khi nhìn vào bàn thờ phải thấy Thần Tài ở bên trái, Thổ Địa ở bên phải, phía sau hai vị là bài vị. Bàn thờ Ông Địa Thần Tài phải dựa vào tường, ở nơi sạch sẽ, thoáng mát.

Bát hương: vị trí đúng của bát hương là ở chính giữa bàn thờ. Trong bát hương nên có tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi đồ gồm: thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ,…

Hũ muối, hũ gạo, trái cây: 3 hũ muối, gạo, nước nên đặt giữa hai vị, đĩa trái cây đặt bên phía Ông Địa, lọ hoa đặt về phía Thần Tài.

5 chén nước: 5 chén nước là một phần không thể thiếu trên bàn thờ.

Cóc ngậm tiền: khi chưng cóc ngậm tiền bạn nhớ lưu ý, ban ngày quay cóc ra ngoài, ban đêm phải quay cóc vào trong để giữ tài lộc.

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Ông thần tài là ước mong của gia chủ tăng sắc khí tài vận, công việc thuận lợi êm xuôi do đó hướng đặt bàn thờ cũng hết sức quan trọng. Bạn phải chọn vị trí có thể quan sát được hết lối ra của khách.

Thông thường, người ta sẽ dựa vào 2 hướng tốt, đó là hướng tốt của chủ (thường sẽ phụ thuộc vào tuổi gia chủ) và hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ ngoài vào).

Một lưu ý nữa là khi đặt bàn thờ thần tài, bạn nên chọn cung Thiên Lộc, Quý Nhân vì đây là những cung tốt, mang lại tiền lộc và may mắn, phát đạt cho gia chủ.

Cung thiên lộc: chỉ hướng Đông Nam, hướng này sẽ giúp gia chủ đón nhiều vận khí tốt, mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Cung quý nhân chỉ về hướng tây bắc, gia chủ sẽ luôn được quý nhân phù trợ, công việc kinh doanh suôn sẻ, gặp dữ cũng hóa lành.

Bàn thờ thần tài và thổ địa còn một điểm mà bạn rất phải để ý, đó là vị trí bên trái hay bên phải thì mới đúng phong thủy. Thần tài và thổ địa thường được thờ chung trên 1 bàn thờ, nhưng không thể hoán đổi vị trí cho nhau.

Đối với những người lần đầu lập bàn thờ ông Địa Thần Tài, chắc sẽ thắc mắc “ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải bàn thờ?”, “ông Địa đặt bên trái hay bên phải bàn thờ?”,…

Theo hướng nhìn từ chính diện vào thì ông Địa bên phải, ông Thần Tài bên trái. Bạn phải trang bị một hũ gạo, hũ nước, hũ muối đầy, và lưu ý cực quan trọng là các hũ này chỉ được thay vào thời điểm cuối năm.

Với các trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì nên đặt ngay giữa bàn thờ, mặt quay ra cửa để đón khi lộc tài vận cho gia chủ.

Đặt ông Địa và Thần Tài ở vị trí ngồi bên trái hay bên phải?

Theo hướng chính diện khi bạn nhìn vào bàn thờ, ông Địa sẽ được đặt ở bên phải và ông Thần Tài sẽ được đặt phía bên trái. Vị trí này không được thay đổi vì như thế này mới đúng phong thủy.

Cách đặt ông Địa Thần Tài theo mệnh gia chủ thế nào?

Chọn màu sắc bàn thờ hợp với mệnh gia chủ sẽ  thu hút nhiều tài lộc, tránh được sự xung khắc.

Bên cạnh đó, hướng bàn thờ ông Địa, Thần Tài nên được đặt theo hướng tốt cho gia chủ hoặc theo hướng tốt để đón tài lộc. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để xác định được hướng phù hợp.

Tượng ông Địa Thần Tài sau khi thỉnh về phải dán chữ nho phía sau lưng bàn thờ, như thế mới linh nghiệm.

Mệnh Kim: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

Mệnh Mộc: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).

Mệnh Thủy: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Mệnh Hỏa: hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Mệnh Thổ: hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Cần tránh làm gì khi đặt ông Địa Thần Tài?

Không được đặt bàn thờ ở nơi gần bếp, nhà vệ sinh.

Không được cắm hương chồng chéo lên nhau, không cắm hương chọc thủng gói Thất Bảo, vì như thế thần linh sẽ không thể chứng giám cho gia chủ.

Không được thiếu bài vị gương, bát tụ lộc, hay hũ muối, gạo, nước khi thờ ông Địa Thần Tài.

Cúng Thần Tài, Thổ Địa và giờ nào tốt?

Theo chuyên gia phong thủy, thời gian cúng Thần Tài, Thổ Địa nên được cúng vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn).

Tỳ Hưu Là Gì? Cách Đặt Tỳ Hưu Phong Thủy Trên Bàn Thờ Thần Tài

Tỳ Hưu là gì?

Trong truyền thuyết tỳ hưu là một con vật tuy có hình dáng đẹp nhưng lại mất sớm vì không có hậu môn. Vì vậy, Ngọc Hoàng thương xót cho cho phận bậc của đứa con này nên đã mang về cho làm linh vật của nhà Trời với nhiệm vụ phù hộ cho con người về đường tài lộc, vinh hoa trong kiếp nhân gian.

Tỳ hưu còn là linh vật ăn vàng bạc nhưng do không có hậu môn nên tiền bạc sẽ không đi ra ngoài. Chính vì điều đó, trong phong thuỷ tỳ hưu là con vật với ý nghĩa chính là mang đến tiền tài, may mắn. Ngoài ra, tỳ hưu còn nhiều ý nghĩa khác như mang đến hạnh phúc gia đình, công danh sự nghiệp phát triển, mang đến sức khỏe cho gia chủ và có thể giúp xua đuổi tà khí, tà ma.

Ý nghĩa của tỳ hưu

Tỳ hưu có nhiều hình dáng cũng như màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc tượng trưng cho một ý nghĩa:

Tỳ hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc.

Tỳ hưu màu xanh đem lại may mắn trong con đường công danh, vinh hiển.

Tỳ hưu màu vàng phát tài, phát lộc cho việc kinh doanh, buôn bán.

Tỳ hưu màu trắng vừa có tác dụng rước tài lộc vừa bảo trợ sức khỏe cho người sở hữu.

Tỳ hưu màu tím, hồng các tác dụng giúp gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, vâng lời.

Tỳ hưu màu đỏ đem lại may mắn, giúp xua đuổi tà khí.

Cách chọn và đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Trước khi đặt tỳ hưu trên bàn thờ thì việc lựa chọn màu sắc của tỳ hưu cũng rất quan trọng bởi trong phong thuỷ thì cần phải có sự phù hợp với cung mệnh của gia chủ để tránh rước điềm xấu về nhà.

Cách chọn màu tỳ hưu theo mệnh

Tỳ hưu cho mệnh kim: Kim thường hợp với màu vàng và đặc biệt là màu trắng bởi nó thể hiện sự tinh khiết, hài hoà giữa linh vật và gia chủ.

Tỳ hưu cho mệnh mộc: Mộc hợp với tỳ hưu có màu đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời.

Tỳ hưu cho mệnh thuỷ: Nước thì phù hợp với màu trắng, màu đen và màu xanh.

Tỳ hưu cho mệnh hoả: Người mệnh Hỏa hợp nhất với các màu đỏ, hồng, tím,…

Tỳ hưu cho mệnh thổ: Người mệnh Thổ khi chọn Tỳ hưu với màu vàng, màu đỏ, màu nâu…

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Phương hướng đặt tỳ hưu: Sau khi đã chọn được tỳ hưu phù hợp với mệnh của gia chủ thì cần phải đặt tỳ hưu ở vị trí hướng ra phía cửa chính hoặc phía cửa sổ vì đây chính là những vị trí phù hợp để Tỳ Hưu càng hút được tài lộc, thịnh vượng vào nhà.

Bước 1 Khi tiến hành gia chủ cần đặt Tỳ hưu hướng về phía cửa thần tài.

Bước 2 Gia chủ đứng ở phía sau Tỳ hưu cầu ước nguyện mà mình mong muốn, phải thành tâm, tư thế đúng là hai bàn tay chắp vào theo hình dấu + và mắt nhắm.

Bước 3 Quay Tỳ hưu về phía mình sau khi đã cầu xong.

Bước 4 Lấy khăn bông sạch thấm một chút nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu (thực hiện cho mắt trái trước sau đó với đến mắt phải), lặp lại hành động 3 lần.

Bước 5 Tay trái giữ chắc Tỳ hưu, tay phải xoa đầu Tỳ hưu, xoa từ phía trước ra phía sau cũng lặp lại 3 lần.

Bước 6 Cho tai, cổ Tỳ hưu được thả lỏng để Tỳ hưu bắt đầu đi ăn tiền.

Những lưu ý khi đặt tỳ hưu lên bàn thờ thần tài

– Không nên đặt tỳ hưu quay về hướng trong nhà hoặc đối chiếu với gương là vì gương có quang sát mà đây là điều tỳ hưu rất kỵ nên sẽ mang xui xẻo cho gia chủ.

– Không được tỳ ý dời vị trí cũng như sờ vào đầu và miệng của tỳ hưu vì điều này là rất kiêng kị. Nếu muốn thay đổi vị trí của tỳ hưu thì dùng miếng vải đỏ đậy lại rồi mới được di chuyển.

– Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy có tính kỵ quan sát, tai sát và huyết sát vì thế khi thắp hương thì nên là nam giới tuyệt đối không được cho phụ nữ đặc biệt phụ nữ khi đang mang thai hoặc đến tháng.

– Bát hương trên bàn thờ thần tài có tỳ hưu thì không được dùng cát mà phải cho gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen là vì trong phong thủy đây là các loại gạo quý sẽ giúp gia tăng linh khí cho Tỳ Hưu giúp nó hút tài lộc về cho gia chủ.

– Không được đặt quả dâu tây, lê trên bàn thờ thần tài có Tỳ hưu và mỗi ngày phải đốt một khoanh hương vòng để tỳ hưu vấn hoặc đặt một ly nước bên cạnh sẽ giúp tỳ hưu đi kiếm tài lộc cho gia chủ.

– Ngoài vị trí bàn thờ thần tài – thổ địa, có thể đặt Tỳ hưu ở vị trí cung tài trong nhà, văn phòng, bên trên những vị trí trang trọng, sạch sẽ như bàn thhu ngân, két sắt, kệ phòng khách… giúp thúc đẩy linh khí cho Tỳ hưu, giúp phát huy năng lực hút tiền tài, chiêu tài vượng khí cho gia chủ.

– Không dùng dâu tây, lê trên bàn thờ thần tài và mỗi ngày đốt một khoanh hương vòng để Tỳ hưu vấn hoặc đặt một ly nước bên cạnh Tỳ hưu thì sẽ giúp Tỳ hưu đi kiếm tài lộc cho gia chủ.

– Không nên thường xuyên lau chùi Tỳ hưu. Nên vệ sinh vào ngày 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 âm lịch trong năm là được. Khi vệ sinh cần thực hiện chỉn chu, thành tâm. Cách vệ sinh Tỳ hưu khá đơn giản. Chuẩn bị một thùng chứa nước giếng và nước mưa cho Tỳ Hưu vào ngâm, vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận rồi dùng khăn sạch lau thật khô. Hoặc bạn cũng có thể pha nước với rượu trắng theo tỷ lệ 10:1 rồi dùng khăn sạch chấm vào, vệ sinh cho Tỳ hưu.

Nên chọn Tỳ Hưu làm bằng chất liệu gì?

Tỳ Hưu có nhiều chất liệu khác nhau, việc lựa chọn chất liệu Tỳ Hưu chủ yếu phụ thuộc vào lựa chọn theo nhu cầu của cơ thể và dụng thần của họ. Chất liệu gì không quan trọng, điều quan trọng là Tỳ Hưu cần được khai quang.

Tỳ Hưu được làm từ các chất liệu phổ biến như: Ngọc, đá tự nhiên, pha lê, vàng, bạc, đồng, gỗ, gốm sứ,…Mỗi chất liệu đều mang một từ trường, nguồn năng lượng riêng, không có tốt và xấu.

Ngoài ra, chất liệu ngọc bích Hetian tự nhiên được xem là ngọc bích tốt nhất cho cơ thể khi được hấp thu linh khí từ mặt trời và mặt trăng qua hàng ngàn, hàng triệu năm do đó bạn có thể cân nhắc sử dụng chất liệu này, đặc biệt là  phụ nữ, người trung niên và cao tuổi.

Đồng thời, để mang lại may mắn, xua đuổi tà ma, giải tỏa căng thẳng bạn nên lựa chọn chất liệu làm bằng đá obsidian (đá thủy tinh núi lửa).

Cách khai quang Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

Chuẩn bị khai quang cho Tỳ Hưu

1 chiếc bàn sạch

1 bát hương bên trong đựng gạo đỏ, gạo đen hoặc trân châu.

1 chén nước trà xanh

1 khăn sạch.

Một chén nước chè

Thất bảo thạch (7 viên đá quý, đá gì cũng được)

1 chén nhỏ gạo ngũ cốc tạp

1 sợi dây ngũ sắc

1 sợi dây ngũ đế (xâu tiền)

Linh đang

1 tờ giấy đỏ, kích thước tùy ý, bên trên có ghi “bài chú phước lành Tỳ Hưu”

“Bài chú phước lành Tỳ Hưu” như sau:

Kim quang nhất khí, TỲ HƯU cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.

Kim quang nhị khí. TỲ HƯU phúc giáng, phúc lộc mãn đình,phúc tinh cao chiếu.

Kim quang tam khí,TỲ HƯU điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

Cách thức tỉnh – Khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu

Bước 1 Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, bước đầu tiên bạn hãy chọn một ngày đẹp để đặt Tỳ Hưu lên mặt bàn và quay mặt về hướng đối diện với thần Tài.

Bước 3 Tiếp đến, thì bạn cắm hương và để bài chú vào phần bụng của linh vật, như vậy là Tỳ Hưu đã có linh khí. Lúc này bạn hãy đứng sau tượng và chắp tay hình dấu + (cộng) rồi nhắm mắt lại và cầu nguyện (lúc này bạn nên thực sự thành tâm).

Bước 4 Sau đó để điểm nhãn cho Tỳ Hưu, bạn quay linh vật về phía mình và dùng một chiếc khăn sạch thấm nước một ít nước chè để điểm lần lượt vào vào mắt trái và mắt phải, thực hiện liên tiếp 3 lần.

Bước 5 Sau khi đã khai nhãn, bạn dùng tay trái giữ Tỳ Hưu và dùng một ngón tay phải vuốt phần đầu từ trước ra sau đủ 3 lần.

Bước 6 Cuối cùng, hãy tháo phần khăn phần khăn ở cổ của Tỳ Hưu để nó nhận biết được tiền tứ 4 phương.

Một cách khai quang khác

Cách trên vẫn là cách tối ưu và được nhiều người ưu tiên sử dụng, trong trường hợp không tìm được đầy đủ lễ vật, có thể thực hiện theo cách này.

Bước 1 Hãy chuẩn bị vài miếng vải màu đỏ sạch và đặt Tỳ Hưu lên trên. Sau đó gói lại và để dưới gối của gia chủ trong đúng 24h.

Bước 2 Sau khi đủ thời gian, bạn để Tỳ Hưu ở ngoài cửa sổ trong hai ngày, việc này giúp nó hấp thụ linh khí của trời đất.

Bước 3 Tiếp đến, hãy dùng hỗn hợp nước mưa và giếng (nước âm dương) để lau làn lượt phần mắt, miệng, mũi, mông của Tỳ Hưu. Nếu không có nước âm dương hãy thay bằng nước lọc có pha chút muối.

Khi thỉnh Tỳ Hưu cấm kỵ điều gì?

Người sinh vào con giáp Dần (Hổ) không hợp với Tỳ Hưu.

Bạn chỉ được nói thỉnh, không được nó mua Tỳ Hưu đây là quy định của Tôn Giáo.

Nếu muốn đeo Tỳ Hưu bên người bạn cần phải khai quang nhận chủ.

Advertisement

Bạn không được tác động như khoan hay đục vào phần phía sau của Tỳ Hưu.

Tỳ Hưu là linh thú nên bạn không nên thắp nhang.

Nếu tượng Tỳ Hưu không đối xứng hai bên trái, phải thì bạn nên khắc phục bằng cách dùng sợi dây màu đỏ buộc vào cổ nó.

Bắt buộc phải đặt Tỳ Hưu quay đầu ra ngoài, không được để nó quay đầu vào trong nhà. Nhưng tuyệt đối không để nó đối diện cửa chính, vì nó sẽ gây tổn hại đến gia chủ.

Bạn cũng không nên để  Tỳ Hưu đối diện gương, vì nó có thể làm suy yếu linh vật. Ngoài ra, nếu để nó ngoài trời bạn nên chú ý che chắn và bảo vệ  Tỳ Hưu.

Không nên để  Tỳ Hưu trong phòng ngủ hay bất cứ ở đâu thấy cảnh ân ái vì nó sẽ làm hoen uế linh vật, làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Không được dùng dâu hay trái lê để dâng lễ vì là kiêng kỵ.

Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt hoặc có thai không được thắp hương hay sờ mò Tỳ Hưu.

Đừng để người khác đụng chạm vào Tỳ Hưu của bạn.

Không nên động chạm vào phần mắt hay miệng, vì nó sẽ làm Tỳ Hưu giảm đi khả năng.

Nếu bạn dùng nhẫn, vòng, mặt dây chuyền Tỳ Hưu thì không được đeo phụ kiện đi kèm quý lớn vì sẽ che mắt của nó.

Tỳ Hưu 1 sừng hay 2 sừng? Có phân biệt đực cái không?

Theo các câu chuyện truyền thuyết từ xa xưa, thì Tỳ Hưu có phần được kết hợp từ 10 con thú hàng đầu trong cổ đại, có đến 26 hình dáng khác nhau. Vậy thì Tỳ Hưu 1 sừng hay 2 sừng có gì khác nhau:

Theo quan niệm cũ, thì Tỳ Hưu một sừng là con đực tên là “Tịch Tà”, với tính khí vô cùng hung dữ, miệng lại rất rộng, thường tấn công và xua đuổi tà ma, chướng khí. Còn con cái thì có 2 sừng và có tên la “Thiên Lộc”, với dáng vẻ uy nguy, phần miệng, bụng và mông rất to. Con cái thường được dùng để thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ.

Theo quan niệm ngày nay, thì Tỳ Hưu hầu như giống nhau về hình dáng, có phần cánh ngắn, mắt lồi, đuôi thì xoăn, ngực và mông to, răng nanh dài,… Và một sừng thì phổ biến hơn, nhưng thường không có phân biệt nhiều.

Hình ảnh Tỳ Hưu vàng đẹp, phong thủy

Hướng Và Vật Phẩm Thờ Cúng Thần Tài

Dân gian quan niệm rằng, Thần Tài – Ông Địa là những vị thần chủ trông coi tiền tài, vàng bạc. Do đó, với hy vọng làm ăn phát đạt, tài lộc tấn tới, phần lớn các doanh nghiệp hoặc cửa hàng buôn bán nhỏ đều đặt ban thờ Thần Tài – Ông Địa.

Nguồn gốc Thần Tài, Ông Địa

Đặt ban thờ Thần Tài – Ông Địa cũng cần có sự hiểu biết và phải tuân theo nguyêntắc khoa học phong thủy.

Ông Địa (Thần Đất) từ xưa thường được coi là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc, mùa màng bội thu. Trong khi Ông Địa mang dấu ấn của nền kinh tế và văn hóa nông nghiệp thì Thần Tài là vị thần chủ trông coi tiền tài, vàng bạc, dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương nghiệp.

Trên thực tế, Thần Tài – Ông Địa là hai vị thần thường được thờ trong một cái tủ thờ làm bằng gỗ đặt ở dưới đất. Ban thờ Thần Tài – Ông Địa thường đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà và có vách dựa vào để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như tượng trưng cho sự vững bền trong kinh doanh và cuộc sống. Người dân thường thờ cúng hai vị thần này quanh năm để cầu tiền tài, buôn may bán đắt.

Thường thì, Thần Tài được gia chủ cúng hoa quả, còn Thổ Địa lại được cúng chuối xiêm, cà phê, thuốc lá. Vai trò của Thần Tài càng được coi trọng hơn trong những ngày Tết. Gia chủ sẽ lo trang hoàng nhà cửa và sửa soạn cho ông thật sạch sẽ. Trong trường hợp vị thần này đã quá cũ hoặc bị hư hại thì sẽ thỉnh vị mới về hoặc khi bàn thờ cũ hay bị hư thì cũng được thay thế bàn thờ mới. Mọi người tin rằng, nếu mọi thứ đều ngăn nắp và bàn thờ Thần Tài sạch sẽ thì năm mới sẽ phát tài phát lộc.

Vị trí đặt ban thờ Thần hút tài lộc

Theo phong thủy, nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là phải đặt ở vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách hàng. Cụ thể, có 2 hướng có thể chọn khi đặt bàn thờ: Thứ nhất, theo hướng tốt của chủ nhà (căn cứ vào quái số), thứ hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà. Nên chọn các cung Thiên Lộc và Quý Nhân khi đặt ban thờ Thần Tài để thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Phong thủy học cho rằng, Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nếu cửa chính ngôi nhà nằm trong cung Thiên Lộc sẽ rất tốt, mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân về tiền bạc, vượng phát nhà cửa. Vậy nên, hướng Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.

Song, trước khi chọn hướng để đặt ban thờ Thần Tài, bạn cần quan tâm tránh những hướng có sự ảnh hưởng của các hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt bởi nếu gặp thì Khí sẽ bị tán, không tụ được tài, lộc có cũng như không. Khi hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc thì tài sản có vào như nước rồi cũng tiêu tan hết.

Vị Thần đứng đầu cát Thần là Quý Nhân Thiên Ất, rất tĩnh mà có thể chế ngự được mọi loại động. Do đó, đặt ban thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân thì gia đạo sẽ được bình an, làm ăn buôn bán gặp may mắn, hỷ khí đầy nhà, có nhiều khách hàng thân thiết và được nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Thế nhưng, nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc sẽ bị giảm đi nhiều hoặc nếu có mắc nạn thì cũng khó tránh bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực,gia chủ bị thị phi, kiện cao, người và gia súc đều bị tổn thất.

Cung Thiên Lộc chủ tại hướng Đông – Nam, còn cung Quý Nhân chủ tại hướng Tây – Bắc. Gia chủ cần phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này và tùy theo tuổi của chủ nhà mà xác định. Đồng thời, trước khi đặt bàn thờ Thần Tài tại các vị trí trên nên có sự chuẩn bị cẩn thận, dọn dẹp sạch sẽ, quang đãng trước mặt ban thờ. Tuy Thần Tài được thờ dưới đất nhưng vị thần này lại rất thích sạch sẽ, thơm tho nên bạn hãy để sẵn một lọ nước hoa tươi, thường xuyên dọn dẹp, xức nước thơm cho bàn thờ.

Những vật phẩm đặt ban thờ Thần Tài – Ông Địa

Với phía trong cùng của ban thờ, gia chủ nên dán trên vách một tấm bài vị. Ở phía sau lưng của ban thờ Thần Tài phải là vách tường chắc chắn, tránh trổ cửa sổ hoặc đục lỗ tại vị trí này bởi làm như vậy thì tài vận không tụ được.

Trong trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do chọn hướng, cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và tạo chỗ dựa vững chắc cho bàn thờ. Bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là vị trí của ông Thần Tài, phía phải là của Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).

Nên đặt 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy giữa hai ông. Ba hũ này chỉ được thay vào dịp cuối năm. Ở giữa bàn thờ đặt một bát hương, cần tránh động bát nhang khi lau chùi ban thờ. Phía bên tay phải sẽ đặt lọ hoa, đĩa trái cây đặt phía bên tay trái. Lưu ý, hoa cúng Thần Tài nên chọn hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa cúc. Trái cây cúng Thần Tài nên chọn ngũ quả. Cần xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

Đăng bởi: Võ Huỳnh Diễm My

Từ khoá: Hướng và vật phẩm thờ cúng Thần Tài – Ông Địa

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài Đúng Chuẩn Phong Thuỷ trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!