Xu Hướng 9/2023 # 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Bong Bóng Bất Động Sản Sắp Vỡ # Top 15 Xem Nhiều | Zrll.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Bong Bóng Bất Động Sản Sắp Vỡ # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Bong Bóng Bất Động Sản Sắp Vỡ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bong bóng Bất Động sản là gì?

1. Bong bóng bất động sản là gì?

Bong bóng bất động sản là một loại bong bóng kinh tế xảy ra theo chu kỳ trên thị trường bất động sản. Hiện tượng bong bóng nhà đất xảy ra theo chu kỳ bất động sản 10 năm, khi giá thị trường của bất động sản tăng nhanh chóng vượt khỏi giá trị thực của nó cho đến một mức độ không bền vững và sau đó suy giảm.

2. Dấu hiệu nhận biết bong bóng bất động sản

Giá cả tăng mạnh trong thời gian ngắn

Nguổn cung tăng cao nhanh chóng

Số lượng mua bán bất động sản tăng cao đột biến

Dư án ảo, dự án trên giấy, dự án chưa đủ pháp lý mọc lên nhiều và được chào bán nhiều hơn

Người mua chủ yếu là nhà đầu tư mua đi bán lại, người mua thực rất ít

3. Yếu tố tạo nên bong bóng bất động sản

Thứ nhất, cơn sốt đất năm 2008-2013 đi qua, sau 10 năm lao động làm việc nhiều người tích trữ được tiền bạc, của cải có dư nên không ít người thích chọn việc mua đất để đầu tư. Đánh vào tâm lý người dân, các “cò đất” từ nơi khác đổ về tung thủ thuật đẩy giá đất lên cao so với giá trị thực của sản phẩm để mua đi bán lại.

Thứ hai, “ăn theo” việc quảng bá phát triển du lịch nên nhiều người gom đất, song thực tế phát triển du lịch nơi đây không như kỳ vọng của nhiều người

Thứ ba, rất đông nhà đầu tư thứ cấp, môi giới, cò đất và các trung tâm môi giới bất động sản làm ăn kiểu chụp giật cộng hưởng cho quá trình thổi giá bất động sản tăng một cách chóng mặt

4. Hậu quả bong bóng bất động sản

Thời kì nổ bong bóng bất động sản tăng cao, mang đến hậu quả cực kì nghiêm trọng không chỉ với cá nhân tham gia đầu tư mà còn ảnh hưởng đến cả nền kinh tế nếu không có sự quản lý chặt chẽ của cơ quan Nhà nước. Nhiều nhà đầu tư vì cơn sốt mà lao theo, rất nhiều Dự án ma, Thành phố ma dẫn đến phải bán nhà, phá sản sinh ra hiệu ứng dây chuyền, gây khủng hoảng đối với toàn bộ nền kinh tế.

5.  Xu hướng thị trường bất động sản 2023

Năm 2023, thị trường sẽ tiếp tục phát triển ổn định, không có nguy cơ xảy ra “bong bóng bất động sản”, nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội và đổ mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và tình trạng sốt nóng cục bộ tại một số dự án nhà ở trong khu vực trung tâm đô thị có tiến độ thi công nhanh, hạ tầng đồng bộ, chủ đầu tư có uy tín, giá cả phù hợp.

Thị trường nhà ở Việt Nam sẽ có sự chuyển đổi sang mô hình phát triển dự án căn hộ từ xu thế thị trường sang phát triển bền vững hơn. Căn hộ nhỏ và siêu nhỏ lên ngôi.  Xu hướng chuyển dịch lớn tới các căn hộ dành cho người thu nhập trung bình và thấp. Bên cạnh đó, căn hộ đa năng đang là xu hướng tại các đô thị lớn, xu hướng này sớm muộn cũng tác động đến thị trường Việt Nam, thị trường mà người trẻ mua nhà ngày càng nhiều. 

Việt Nam cũng đang hướng đến xu hướng phát triển các thành phố, khu đô thị tích hợp. Nền tảng số hóa và trí tuệ nhân tạo, đô thị thông minh đang trở thành một xu hướng mới của nhân loại. Xét về cầu, Việt Nam đang vươn lên so với nhiều quốc gia khác trong khu vực về tốc độ phát triển không gian văn phòng cho thuê. Việc xây dựng thành công mô hình đô thị thông minh sẽ tạo ra giải pháp cho những vướng mắc tồn tại và giúp Việt Nam bắt kịp với xu hướng phát triển đô thị bền vững trên thế giới. 

Giải quyết ma trận Thủ Tục Hành Chính 

6. Giải pháp ngăn chặn bong bóng bất động sản

Thứ nhất là thu hồi các dự án bỏ hoang, theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn

Thứ hai là rà soát, bổ sung quy hoạch đô thị, quy hoạch khu công nghiệp, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, bảo đảm dành đủ quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội.

Thứ ba là bố trí nguồn lực hợp lý để đầu tư các cơ sở hạ tầng thiết yếu trong và ngoài các dự án nhà ở xã hội, đặc biệt là tại các khu vực có đông công nhân và người lao động.

Thứ tư là tăng cường thanh tra, kiểm tra toàn diện tình hình thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, việc giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Dấu Hiệu Nhận Biết Nàng Có Thể Ngoại Tình

Đừng nóng vội hãy tìm hiểu xác minh kỹ xem điều mình nghi ngờ có đúng hay không.

Vợ bạn chăm chút về ngoại hình hơn

Cuộc sống vợ chồng thường bận rộn và người vợ thường không có thời gian chăm chút đến ngoại hình. Tuy nhiên bỗng một ngày vợ bạn bỗng nhiên đi làm đẹp và trang điểm thật đẹp trước khi ra ngoài mà không có lý do chính đáng. Vợ bạn chăm chỉ tập gym, giảm cân có thể là muốn hâm nóng tình cảm với bạn nhưng cũng có thể là vợ bạn đang có một mối quan hệ khác.

Và cô ấy đẹp lên trông thấy

Cuộc sống hôn nhân kéo dài, với nỗi lo cơm áo gạo tiền và chăm sóc con cái thì thường cả vợ lẫn chồng sẽ quên dần thói quen chăm chút vẻ bề ngoài để ghi điểm trong mắt nhau nữa. Đặc biệt với phái nữ, hầu như 24h là không đủ với các chị em đã làm vợ, làm mẹ. Bỗng nhiên 1 ngày vợ bạn bắt đầu thay đổi: cắt tóc, nhuộm tóc, mua quần áo mới, chịu khó trang điểm trước khi ra ngoài, chăm chỉ tập thể dục hoặc mua vé tập phòng gym, ăn uống kiêng khem để giảm cân, chịu khó đắp mặt nạ dưỡng da trước khi đi ngủ. Có thể cô ấy muốn hâm nóng tình cảm giữa 2 vợ chồng, gây ấn tượng với bạn. Tuy nhiên là người chồng tỉnh táo bạn không thể bỏ qua khả năng cô ấy thay đổi ngoại hình để bắt đầu một mối quan hệ mới khác.

Vợ bạn hay đi công tác và về muộn hơn

Công việc đang ổn định bỗng nhiên vợ bạn hay đi làm về muộn hơn, hay đi công tác hơn. Sự thay đổi đó nếu diễn ra vài lần thì không sao nhưng nếu tần suất nhiều thì bạn nên chú ý xem vợ bạn đang làm gì đi công tác với ai… Đây là một trong những dấu hiệu vợ bạn có bồ hoặc đang cặp bồ với ai đó.

Thường xuyên dùng mạng xã hội để liên lạc với ai đó

Với những người bận rộn công việc và toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình, mạng xã hội là thứ họ khá ít dùng. Bởi với họ, thế giới ảo chẳng bằng một góc cuộc sống thực bên cạnh những người yêu thương mà họ luôn trân quý. Nhưng với những người cảm thấy cô đơn, thiếu thốn tình cảm thì mạng xã hội lại là một chỗ dựa tinh thần vững chắc của họ.

Họ lên các mạng xã hội lớn hiện nay như Facebook, Zalo, Beetalk, … và kết bạn với những người bạn mới, chuyện trò cùng nhau, nếu hợp thì còn có thể gặp gỡ nhau. Có thể bạn là con người của công việc, không có nhiều thời gian ở bên vợ, đưa vợ đi chơi, đi mua sắm, spa… nên cô ấy buồn chán và tìm đến mạng xã hội để giải khuây. Trong trường hợp vợ bạn gặp được người cho cô ấy cảm giác thấu hiểu, sẻ chia, nàng sẽ dễ rung động và đi vào con đường lầm lỗi.

Những tin nhắn lén lút

Phụ nữ có gia đình thì việc nhắn tin gọi điện thường xuyên với bạn bè sẽ giảm đi rất nhiều. Chủ yếu do công việc. Nếu cô ấy ngày ngày ôm khư khư cái điện thoại và nhắn tin liên tục mà không cho bạn biết là ai, bề ngoài tỏ vẻ thỏa mãn, đôi khi giận hờn vô cớ. Đó là tâm trạng của 1 người phụ nữ đang yêu. Và như thế nó vô tình tố cáo hành động bất chính của vợ bạn đó.

Thường xuyên tự giải thích về mình

“Chưa khảo đã khai” là biểu hiện thường thấy ở phụ nữ ngoại tình. Chẳng cần ai bắt khai báo, chưa cần ai hỏi, họ đã tự giải thích về những tâm lý, hành vi của mình. Cảm giác tội lỗi luôn ám ảnh cho nên họ luôn phải tự đưa ra lý do biện minh để bảo vệ mình, phòng tránh nguy cơ bị chồng phát hiện.

Vợ né tránh không muốn gần gũi quan hệ 

Phụ nữ và đàn ông khác nhau ở chỗ, đa số đàn ông có thể lên giường với bất kỳ ai dù họ không yêu để thỏa mãn nhu cầu thể xác, còn hầu hết phụ nữ chỉ lên giường với người họ có tình cảm (ví dụ: khi chồng động vào người luôn nói câu: Em mệt mỏi lắm cho em ngủ). Do đó vợ né tránh việc yêu hay viện cớ từ chối quan hệ là do cô ấy có thể đã để ý đến một đàn ông khác bạn rồi đó.

Theo Gia đình và Xã hội

Người thứ ba và một cuộc tình tạm bợ

Trên trang cá nhân của tôi có một lời mời kết bạn. Cái tên nghe lạ quá, nhưng hình đại diện thì rất quen.

7 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ai Đó Thích Mình

Những anh chàng ngại khi đối diện với bạn cũng là một trong những lý do anh ta thích bạn. 7 dấu hiệu nhận biết khi ai đó thích mình giúp chị em phụ nữ nhạy hơn để nắm bắt tâm lý đối phương.

Không cần phải chờ đến một lời tỏ tình, những hành động trong vô thức của đối phương có thể cho biết họ say đắm bạn đến nhường nào.

1. Dấu hiệu 1: Không thể kiểm soát được tiếng cười

2. Dấu hiệu 2: Tương tư khi đối diện với bạn

3. Dấu hiệu 3: Luôn luôn nhìn lén

4. Dấu hiệu 4: Khác thường trong cách nói chuyện

5. Dấu hiệu 5: Khoe về crush trong vô thức

6. Dấu hiệu 6: Thích những gì bạn thích

7. Dấu hiệu 7: Ám hiệu hình thể

Dấu hiệu 1: Không thể kiểm soát được tiếng cười

Khi một người thầm thích bạn, dễ thấy họ luôn mỉm cười khi nói chuyện hoặc nhắn tin với bạn. Và nếu tình cảm ấy ngày càng lớn, anh ta có thể hơi nhướng mày, bật cười thành tiếng trong vô thức.

Và khi nói chuyện nhóm, những người đang tương tư sẽ vô thức hướng ánh mắt về phía crush.

Dấu hiệu 2: Tương tư khi đối diện với bạn

Kiểu một là những người luôn cố gắng gần gũi với người mình thích. Họ sẽ cố gắng tạo ra vô số những “cuộc gặp tình cờ”.

Kiểu thứ hai lại cố gắng tránh mặt và che giấu cảm xúc. Lý giải cho hành động này, chỉ vì họ quá thích bạn nhưng lại không dám thể hiện, sợ những hành động của bản thân khiến crush vô tình ghét mình. Thậm chí, mỗi lần “phải nói chuyện với người mình thích”, họ sẽ bắt đầu rơi vào trạng thái thở dốc, nói lắp bắp không rõ nguyên do.

Dấu hiệu nhận biết khi ai đó thích mình

Dấu hiệu 3: Luôn luôn nhìn lén

Một người đang yêu sẽ luôn để mắt đến đối tượng của họ. Họ sẽ vô thức nhìn bạn, tìm bạn mọi lúc, mọi nơi. Nhưng trong trường hợp bị bắt gặp, chàng sẽ nhanh chóng đổi hướng, lúng túng và khiến bạn bật cười.

Dấu hiệu 4: Khác thường trong cách nói chuyện

Một là kiểu người thích nói nhiều, văn thơ, đi đường vòng để thám thính và sau cùng là “tổng tấn công”. Khi nói chuyện với những người này, bạn sẽ bị ấn tượng bởi vốn kiến thức và cách dẫn dắt câu chuyện. Thậm chí, cách nói hài hước sẽ khiến bạn bị “hạ gục”.

Kiểu còn lại là người ngại giao tiếp và vốn từ vựng ít ỏi. Họ không giỏi thể hiện suy nghĩ ra lời nói. Họ cũng không có khiếu nói chuyện và đôi khi hơi vô duyên.

Dấu hiệu 5: Khoe về crush trong vô thức

Nhiều người thường chỉ nói về đối tượng mà mình thích hoặc điều gì đó gây ấn tượng mạnh. Ngoài những lời khen, họ có thể hay trêu chọc để crush nổi điên. Đây cũng có thể là một trong những phương pháp gây ấn tượng với crush hiệu quả.

Dấu hiệu 6: Thích những gì bạn thích

Khi yêu chúng ta thường có xu hướng thay đổi sở thích và lối suy nghĩ để giống với crush. Bạn có thể ghét hội họa, văn học, nhưng khi biết crush thích lĩnh vực này, sẽ không ngần ngại tìm hiểu.

Hãy nhớ rằng, khi một người âm thầm thích bạn, họ có thể tìm hiểu về toàn bộ sở thích, sở ghét và các mối quan hệ… vì muốn được hiểu rõ bạn hơn.

Dấu hiệu 7: Ám hiệu hình thể

Đăng bởi: Phương Thảo

Từ khoá: 7 dấu hiệu nhận biết khi ai đó thích mình

Ung Thư Vú Giai Đoạn 1: Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh

Ung thư vú là bệnh khá phổ biến ở phụ nữ với tỷ lệ ngày càng gia tăng. Nếu bệnh không được phát hiện sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh này gồm nhiều giai đoạn, trong đó, ung thư vú giai đoạn 1 đã xuất hiện triệu chứng. Bài viết sau của Bác sĩ Lê Dương Linh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về ung thư vú giai đoạn trên.

Ung thư vú giai đoạn 1 là giai đoạn đầu của tình trạng ung thư xâm lấn. Ở giai đoạn này, các tết bào khối u đã lan sang các mô vú bình thường xung quanh nhưng vẫn chưa lan rộng. Khối u lan từ 1 đến 3 hạch bạch huyết ở nách.1

Giai đoạn 0 khác với giai đoạn này ở chỗ không có bằng chứng của tế bào ung thư hoặc tế bào bất thường khác xâm lấn mô bình thường ở vùng lân cận. Giai đoạn 2 trong bệnh ung thư vú thì xuất hiện ở vùng hạn chế của vú nhưng đã phát triển lớn hơn.1

Giai đoạn 1 được chia thành các loại phụ được gọi là 1A và 1B.2

Giai đoạn 1A mô tả ung thư vú xâm lấn trong đó:2

Khối u có kích thước lên tới 2cm.

Giai đoạn 1B mô tả ung thư vú xâm lấn trong đó:2

Không có khối u ở vú. Thay vào đó, các nhóm tế bào ung thư nhỏ (lớn hơn 0,2mm nhưng không lớn hơn 2mm) được tìm thấy trong các hạch bạch huyết.

Hoặc có một khối u ở vú không lớn hơn 2cm, và có các nhóm tế bào ung thư nhỏ trong các hạch bạch huyết.

Biểu hiện ung thư vú giai đoạn 1 bao gồm:3

Kích ứng da hoặc phát ban đồng tiền.

Sưng một phần vú hoặc toàn phần.

Đỏ, đóng vảy, bong tróc hoặc dày lên ở núm vú hoặc da vú.

Có sự thay đổi về kích thước hoặc hình dạng vú.

Núm vú thụt vào trong hoặc thay đổi hình dạng của núm vú.

Đau vú hoặc đau núm vú.

Khối u mới ở vú.

Xuất hiện khối u ở nách.

Bệnh ung thư vú được chẩn đoán dựa trên tiền sử bệnh và quá trình khám lâm sàng. Trong quá trình khám sức khỏe, bác có thể phát hiện khối u ở vú. Các xét nghiệm được sử dụng để xác nhận chẩn đoán bao gồm:3

Nếu nghi ngờ bệnh ung thư vú di căn (lây lan), các nghiên cứu hình ảnh sẽ được tiến hành, cụ thể như sau:3

Quét xương.

Chụp cắt lớp CT quét ngực.

CT scan bụng và xương chậu.

Chụp cắt lớp phát xạ Positron (PET).

Ung thư vú giai đoạn 1 có thể tái phát và di căn từ nhiều năm đến nhiều thập kỷ sau khi được chẩn đoán và điều trị ban đầu. Khoảng 30% phụ nữ ung thư vú giai đoạn đầu sẽ bị chuyển sang di căn.4

Nếu được chẩn đoán và điều trị kịp thời thì tiên lượng của bệnh nhân giai đoạn 1 sẽ rất khả quan. Cụ thể, tỷ lệ sóng sót sau 5 năm kể từ sau khi chẩn đoán ung thư vú giai đoạn 1 là 98%.5

Ung thư vú có thể thuyên giảm gần như hoàn toàn. Tuy nhiên, triển vọng chữa khỏi bệnh còn phù thuộc vào nhiều yếu tố:6

Loại ung thư vú.

Giai đoạn ung thư vú.

Mức độ khối u.

Quá trình điều trị.

Xét theo giai đoạn, ung thư vú giai đoạn 1 có thể chữa khỏi nếu người bệnh được tiếp cận phương pháp điều trị tốt.6

Những phương pháp điều trị ung thư vú bao gồm:7

1. Phẫu thuật

Đây là phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho giai đoạn này. Vì khối u nhỏ nên bệnh nhân có thể được phẫu thuật cắt bỏ khối u và một số mô xung quanh. Một vài trường hợp phải phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú. Nếu thực hiện cắt bỏ toàn bộ vú, bệnh nhân có thể chọn phẫu thuật tái tạo vú sau đó. Trong cả hai trường hợp trên, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ một hoặc nhiều hạch bạch huyết.

2. Xạ trị

Xạ trị là liệu pháp tiêu diệt các tế bào ung thư đã bị bỏ sót. Nó thường được đưa ra sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u.

3. Hóa trị

Thực hiện hóa trị sau phẫu thuật có thể làm giảm nguy cơ ung thư quay trở lại. Phương pháp này sử dụng thuốc để tấn công tế bào ung thư.

Hóa trị có thể được thực hiện theo nhiều cách: dạng viên uống, dạng dung dịch được tiêm vào tĩnh mạch. Bệnh nhân có thể nghỉ ngơi giữa mỗi đợt nếu thực hiện hóa trị.

4. Liệu pháp hormone

Đây là phương pháp điều trị sau phẫu thuật cho những bệnh nhân có khối u sử dụng hormone để phát triển, được gọi là ung thư dương tính với thụ thể hormone. Thuốc có thể giúp ngăn ngừa khối u tiếp xúc với hormone.

Phụ nữ chưa đến tuổi mãn kinh có thể cân nhắc cắt bỏ buồng trứng để ngừng sản xuất các hormone giúp ung thư phát triển.

5. Liệu pháp nhắm trúng đích

Liệu pháp nhắm trúng đích là một phương pháp điều trị mới. Khoảng 20% ​​phụ nữ bị ung thư vú có quá nhiều HER2 – loại protein có thể làm cho ung thư lây lan nhanh chóng. Có thể sử dụng thuốc Trastuzumab trong trường hợp trên. Thuốc ngăn protein HER2 làm ung thư phát triển và giúp cho một số hóa trị hiệu quả hơn. Các loại thuốc khác có thể được sử dụng là pertuzumab và neratinib.

Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sau 1 Tuần Các Chị Em Nên Biết

Nếu bạn cảm thấy ngực bị đau, ngứa ran đặc biệt là ở xung quanh núm vú thì có thể đây là dấu hiệu báo bạn đã có thai sau tuần đầu tiên. Bởi khi mới có thai lượng estrogen và progesterone bắt đầu tăng lên ngực sẽ giữ nhiều nước hơn bạn sẽ cảm thấy đau, rát, nặng nề và nhạy cảm hơn.

Để thoải mái các chị em phụ nữ nên thay đổi sử dụng những loại áo ngực rộng rãi, mềm, thoáng mát hơn.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ cơ thể bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để nuôi dưỡng thai nhi chính vì vậy bạn sẽ thấy có cảm giác mệt mỏi. Đồng thời lượng progesterone tăng lên sau khi thụ thai khiến nhiệt độ cơ thể bạn tăng có cảm giác thiếu năng lượng và mệt mỏi.

Mặc dù mệt mỏi không phải là một triệu chứng chắc chắn rằng bạn đã có thai nhưng nó cũng là 1 tín hiệu nhạy cảm để bạn có thể lưu tâm đến.

Tuy không phải ai cũng có máu báo khi đã thụ thai, nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai mà các chị em phụ nữ cần quan tâm.

Máu bão thường xuất hiện với lượng ít từ khoảng 10 – 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh. Đó là những đóm máu nhẹ thường có màu hồng hoặc màu nâu.

Cảm giác buồn nôn thường xuất hiện sau khoảng 2 tuần khi trứng được thụ thai. Nguyên nhân là do hormone progesterone gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, đôi khi còn khiến các chị em phụ nữ bị táo bón, khó tiêu.

Cảm giác buồn nôn không chỉ xuất hiện vào buổi sáng, mà có thể bạn sẽ cảm thấy buôn nôn vào bất ký lúc nào trong ngày ngay cả những lúc chưa kịp ăn gì.

Khi mang thai các chị em phụ nữ có thể xuất hiện các triệu chứng như đau lưng, đau bụng, đầy hơi… Có rất nhiều người hiểu lầm đây là dấu hiệu của kỳ kinh nguyệt nhưng thực chất nó là sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ.

Ở giai đoạn khi mang thai các chị em phụ nữ thường có cảm giác thèm ăn. Các hormone progesterone trong thai kỳ có thể khiến bạn cảm thấy đói.

Cùng với cảm giác thèm ăn, bạn cũng sẽ cảm nhận thấy hương vị của 1 loại kim loại trong miệng. Đồng thời trong giai đoạn này bạn sẽ rất nhạy cảm với những món ăn. Nếu bị ốm nghén bạn dễ bị luôn mửa khi ngửi thấy mùi 1 số loại thức ăn như mùi cà phê, mùi cá, rượi, các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ…

Khi ở những giai đoạn mang thai sớm, nồng độ Progesterone sẽ tăng lên, điều này khiến các chị em phụ nữ có cảm giác đau đầu hoặc khi bạn không bổ sung đủ nước, thiếu máu. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này bởi hiện tượng sẽ dần biến mất khai thai nhi phát triển hơn.

Khó thở tuy không phải là 1 dấu hiệu phổ biến báo hiệu mang thai trong giai đoạn đầu, nhưng cũng có một số ít phụ nữ trong 1 – 2 tuần thụ thai sẽ xuất hiện hiện tượng này, đặc biệt là khi mang thai con so.

Nguyên nhân có thể là do hormone progesterone tăng nhanh hoặc cũng có thể do cơ thể bạn trong giai đoạn này cần nhiều oxy hơn giúp hỗ trợ sự sống của phôi thai.

Đánh giá:

Vỡ Òa Trước Vẻ Đẹp Của Những Căn Phòng Bong Bóng Ở Việt Nam Đang Hot Trên Instagram

Check in những căn phòng bong bóng ở Việt Nam, bạn sẽ có những bức ảnh sống ảo đẹp lãng mạn và ngọt ngào để thỏa thích khoe khắp mạng xã hội.

Những căn phòng bong bóng ở Việt Nam đẹp ảo diệu 1. Zen Valley Dalat

Không có dịp sang Bali check in khách sạn bong bóng Bubble Hotel, bạn vẫn có thể sống ảo tại những căn phòng bong bóng ở Việt Nam tuyệt đẹp. Một trong số đó là căn phòng thuộc khu resort Zen Valley Dalat, nằm tại địa chỉ 38 Khe Sanh, Phường 10, thành phố Đà Lạt. Đây vừa là địa chỉ nghỉ dưỡng, vừa mang lại không gian đẹp để du khách thoải mái chụp ảnh.

Zen Valley Dalat là nơi mà du khách có thể trải nghiệm căn phòng bong bóng tuyệt đẹp. Ảnh:

Tuy không sở hữu không gian nhiệt đới như khách sạn bong bóng tại Bali. Thế nhưng căn phòng bong bóng trong khu resort này cũng đẹp chẳng kém. Giữa tiết trời Đà Lạt se se lạnh cùng không gian nhiều cây cỏ hoa lá, căn phòng hiện lên như một không gian cổ tích, đẹp lung linh và lãng mạn vô cùng. 

Không gian nơi này bình yên, xanh mát đậm chất Đà Lạt. Ảnh: VnExpress

Ở đây, căn phòng được thiết  kế gần giống với Bubble Hotel ở Bali. Không gian phòng có một chiếc giường, có rèm cửa màu trắng tinh tươm và nệm dày cùng một số nội thất cơ bản. Để tạo sự riêng tư cho khách, xung quanh có rèm che, bạn chỉ cần kéo xuống là tận hưởng cảm giác bình yên, thư thái của riêng mình. 

Trong phòng có đủ tiện nghi phục vụ du khách. Ảnh: Hoàng Kim

Được lấy cảm hứng từ phiên bản gốc Bubble Hotel của Bali nên căn phòng này có đầy đủ các tiện nghi đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Xung quanh gian phòng có nhiều cây cối xanh tươi, có vách ngăn và cả khu phòng tắm sang trọng, mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn. 

Đây cũng là tọa độ đẹp sống ảo. Ảnh: youthneu

Được biết, toàn bộ chất liệu làm nên không gian căn phòng bong bóng ở Việt Nam này đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Bong bóng sản xuất từ chất liệu nilon trong suốt, mang lại cảm giác trong trẻo và ảo diệu. Ngoài ra, nilon còn có khả năng đàn hồi cao, mang lại sự an toàn cho khách trong suốt thời gian lưu trú.

2. Vườn hồng nhà Tom

Khi du lịch Đà Lạt, nếu không muốn nghỉ dưỡng trong khách sạn bong bóng Zen Valley Dalat, bạn hãy đến những căn phòng bong bóng khác được xây dựng để phục vụ nhu cầu chụp ảnh sống ảo. Một trong số đó là căn phòng xinh xinh thuộc Vườn hồng nhà Tom, nằm tại địa chỉ 86, Khe Sanh.

Vườn hồng nhà Tom cũng có căn phòng bong bóng tuyệt đẹp. Ảnh: VnExpress

Vườn hồng nhà Tom là một điểm đến ở Đà Lạt rất hot vào mùa hồng chín. Khuôn viên khu vườn trồng rất nhiều hồng, bày trí nhiều góc sống ảo xinh xinh đậm chất cổ tích để người trẻ thỏa thích bung xõa tạo dáng, sống ảo. Đặc biệt, từ khi vườn hồng xuất hiện thêm căn phòng bong bóng, du khách đến đây ngày càng nhiều hơn.

Nơi đây là không gian check in sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: @vuonhongnhatom

Trong những căn phòng bong bóng ở Việt Nam thì căn phòng tại Vườn hồng nhà Tom là địa chỉ mà nhiều du khách thường xuyên lui tới. Vẫn là mô hình gian phòng hình tròn như chiếc bong bóng trong suốt. Tuy nhiên bên trong không có giường mà là những ụ rơm khô, thêm vài chậu cây xanh, ghế ngồi để khách dễ dàng tạo dáng chụp choẹt. 

Bên trong căn phòng có ghế ngồi và những ụ rơm để bạn thỏa thích chụp ảnh. Ảnh: @vuonhongnhatom

So với căn phòng trong khu resort Zen Valley Dalat, căn phòng ở đây có phần khiêm tốn hơn về diện tích. Tuy nhiên nhờ sở hữu vị trí đắc địa, nằm giữa không gian nhiều cây cối xanh mát nên dù đứng bên trong phòng hay bên ngoài, bạn đều có cả “rổ ảnh” xịn sò mang về. 

Vườn hồng nhà Tom đích thị là tọa độ đẹp ở Đà Lạt. Ảnh: @vuonhongnhatom

Đến Vườn hồng nhà Tom, ngoài check in cùng căn phòng đẹp lung linh như cổ tích này, bạn còn có thể dành thời gian khám phá nhiều góc chụp đẹp khác. Ở đây có căn nhà gỗ mang màu sắc phim kiếm hiệp, có không gian phơi hồng đẹp như Hàn Quốc, có cả vườn cúc họa mi trắng,… vô cùng nên thơ, tươi tắn.

3. Khu dã ngoại Trung Lương

Nếu bạn muốn check in trong căn phòng bong bóng mang hơi thở của biển cả, hãy đến Khu dã ngoại Trung Lương thuộc địa phận xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Không gian khu du lịch này rộng lớn với nhiều góc check in đẹp xịn sò, trong đó có căn phòng trắng trong suốt nổi bật giữa biển trời xanh ngát.

Khu dã ngoại Trung Lương cũng có căn phòng bong bóng xịn sò. Ảnh: quynhongrouptour

Căn phòng bong bóng trong khu dã ngoại này được đặt ở một vị trí khá rộng rãi và khoáng đạt, tầm nhìn hướng thẳng ra biển. Vẫn là gian phòng hình tròn có thêm lối đi vào, nhìn từ xa như một chiếc hồ lô trong suốt và to lớn. Bên trong có thêm giường ngủ, đêm lót màu trắng giúp du khách thỏa thích sống ảo.

Căn phòng làm bằng chất liệu nilon trong suốt. Ảnh: focusasiatravel

Vẻ đẹp của căn phòng bong bóng này không chỉ toát lên từ sự trong trẻo của chất liệu nilon hay các đồ đạc như gối nằm đa màu sắc, tủ gỗ hay đèn bàn. Mà đó còn là sự tương phản giữa màu trắng tươi sáng của gian phòng và cây cối xanh lục, nền trời xanh lam trong ánh nắng vàng rực rỡ. 

Đến đây, du khách sẽ có cơ hội thỏa thích check in, sống ảo. Ảnh: Quy Nhơn Go Travel

Theo kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn của nhiều bạn trẻ, du khách đến đây nên linh hoạt chọn nhiều góc khác nhau để check in. Bạn có thể ngồi trên giường tương tác với những chiếc gối, có thể ngồi trên ghế tạo dáng như người mẫu hoặc đứng bên ngoài phòng nhảy múa để cho ra đời nhiều bức ảnh đẹp ưng ý. 

4. Secret Garden Sapa

Một trong những căn phòng bong bóng ở Việt Nam sở hữu view “đỉnh của chóp” chính là căn phòng thuộc khu du lịch Sapa Secret Garden nằm trên đường Mường Hoa, cách nhà thờ đá Sapa chỉ 500 mét. Nơi đây là tọa độ hấp dẫn ở thị trấn mờ sương, thu hút đông đảo nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Secret Garden Sapa có căn phòng bong bóng view cực đẹp. Ảnh: Lương Hoài Lâm

Khuôn viên khu du lịch này có diện tích cực kỳ rộng lớn, sở hữu nhiều hạng mục đẹp tương tự Bali. Trong đó, căn phòng bong bóng trong suốt, bên trong có giường, nệm, chăn, gối,…trắng tinh tươm vô cùng lung linh. Dưới cái nắng vàng ấm áp của phố núi Sapa, căn phòng càng toát lên chất thơ khiến ai cũng thích thú. 

Bên trong phòng có giường nệm, có bong bóng trắng rất xinh. Ảnh: Sapa Review

Với vị trí hướng thẳng ra núi đồi Sapa điệp điệp trùng trùng, du khách đến đây vừa được thỏa thích chụp ảnh, vừa thoải mái ngắm cảnh đẹp và tận hưởng không gian thiên nhiên xanh mát, trong lành. Bên trong phòng được trang trí thêm nhiều chùm bong bóng dưới sàn, mang lại một không gian thật sự lãng mạn. 

Không khó để bạn có những bức ảnh thật dễ thương ở căn phòng bong bóng này. Ảnh: @huongdorie.98

Đến với Secret Garden Sapa, ngoài trải nghiệm check in cùng căn phòng bong bóng đẹp tuyệt, bạn còn có thể chụp ảnh cùng nhiều góc khác rất ấn tượng. Có thể kể đến chiếc giường lưới hướng thẳng ra núi đồi, chiếc xích đu ảo diệu giữa trời và hồ bơi vô cực xanh ngát. 

Bạn sẽ có nhiều ý tưởng chụp ảnh thú vị ở đây. Ảnh: @ryannguyen_offical

Những căn phòng bong bóng ở Việt Nam tuy chưa thể sánh bằng khách sạn bong bóng rất nổi tiếng tại Bali nhưng cũng mang lại một không gian đủ đẹp, đủ thơ để người trẻ có thể check in khi chưa có cơ hội du hí nước ngoài. Vì thế, nếu bạn muốn có bộ ảnh đẹp cùng các gian phòng trong suốt tuyệt đẹp kể trên, hãy một lần đến Đà Lạt, Bình Định và Sapa để thỏa thích chụp hàng trăm bức ảnh ưng ý.

Ảnh: Instagram

Đăng bởi: Yến Trần

Từ khoá: Vỡ òa trước vẻ đẹp của những căn phòng bong bóng ở Việt Nam đang hot trên Instagram

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Bong Bóng Bất Động Sản Sắp Vỡ trên website Zrll.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!